คำถามติดแท็ก performance

ผลการดำเนินงานมีลักษณะตามจำนวนงานที่มีประโยชน์ที่ทำโดยระบบคอมพิวเตอร์เทียบกับเวลาและทรัพยากรที่ใช้ (Wikipedia)

5
อุปกรณ์ของฉันเริ่มช้าลงแอปเริ่มทำงานผิดปกติ / หยุดทำงาน ฉันจะทำอย่างไร
ทุกอย่างทำงานได้ดีเป็นเวลานาน แต่ทันใดนั้นอุปกรณ์ก็เริ่มช้าลงกว่าปกติ (เช่นแอพพลิเคชั่นตอบสนองช้าเมื่อเริ่มดำเนินการ - เช่นโปรแกรมอ่าน RSS ใช้ "ยุค" เพื่อเปิดบทความ) นอกจากนี้แอพหลายตัวเริ่มหยุดทำงาน: บังคับปิดและเริ่มต้นใหม่โดยไม่คาดคิด บางครั้งสิ่งนี้ยังเกี่ยวข้องกับการรีบูทอุปกรณ์อัตโนมัติ มีอะไรที่ฉันสามารถทำได้นอกเหนือจากการรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงานหรือไม่ ควรทำงานบนอุปกรณ์ที่ไม่ได้รูท หมายเหตุ: ไม่ใช่ปัญหาที่อธิบายทั้งหมดอาจเกิดขึ้นพร้อมกันดังนั้นในอุปกรณ์เดียวเช่นอาจไม่มีการรีบูทอัตโนมัติ คำถามยังคงเหมือนเดิมอย่างไรก็ตาม

7
มีข้อเสียหรือความเสี่ยงในการ จำกัด กระบวนการพื้นหลังหรือไม่?
ฉันเปิดใช้งานตัวเลือกนักพัฒนาบนของ Samsung Galaxy Grand Duos แล้วเปลี่ยน "จำกัด กระบวนการพื้นหลัง" จากวงเงินมาตรฐานจะไม่มีกระบวนการพื้นหลัง หลังจากนั้นโทรศัพท์ของฉันทำงานได้ดีโดยไม่มีปัญหาในการแขวนหรือไม่มีความช้าเหมือนเมื่อก่อน แต่ข้อสงสัยของฉันคือการเปลี่ยนแปลงนี้จะส่งผลกระทบต่อกระบวนการอัปเดตแอปพลิเคชันหรือสิ่งใด ๆ ที่อาจทำให้เกิดข้อผิดพลาดหรือล้มเหลวได้หรือไม่

1
เคล็ดลับทั่วไปในการปรับปรุงประสิทธิภาพโดยรวมของโทรศัพท์ Android มีอะไรบ้าง
ฉันสงสัยว่าใครสามารถแบ่งปันเคล็ดลับทั่วไปเกี่ยวกับการเร่ง / ปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของโทรศัพท์ของคุณ ฉันมีหุ่นเอริสของฉันมาประมาณหนึ่งปีแล้วและมันก็ดูซบเซามากกว่าที่เคย ฉันรู้ว่าแอนดรอยด์รุ่นใหม่จะให้ข้อเสนอแนะที่ดีกว่ากับโทรศัพท์ แต่ฉันสงสัยว่านอกเหนือจากระบบปฏิบัติการแล้วฉันต้องทำอย่างไรตัวเลือกอื่น ๆ ที่ต้องเร่งความเร็วโทรศัพท์ของฉันหรือโทรศัพท์อื่น ๆ มีข้อมูลแคชหรือโปรแกรมที่ฉันสามารถลบออกได้หรือไม่? หากฉันลบบางแอพฉันจะเห็นการปรับปรุงหรือไม่ หากฉันคืนสู่โรงงานและกู้คืนแอปทั้งหมดของฉันจะช่วยได้ไหม มีโปรแกรมที่ช่วยเร่งความเร็ว / ทำความสะอาดหรือไม่ สิ่งที่ฉันกำลังมองหาคือการปรับปรุงประสิทธิภาพโดยรวมของโทรศัพท์ มีเคล็ดลับอะไรบ้างที่ฉันสามารถใช้เพื่อทำให้สิ่งนี้สำเร็จ

5
ฉันจะจัดการกับข้อความ“ Low on Space” บน Android ของฉันได้อย่างไร
ฉันได้รับข้อความ "Low on Space: พื้นที่ข้อมูลแอปพลิเคชันเหลือน้อยเพื่อเพิ่ม" ข้อความที่เหลือ [ถูกตัดออก] ฉันย้ายแอพทุกตัวที่สามารถไปยังการ์ด SD ล้างแคชแล้วบีบอัดแคชจดหมาย K9 ของฉัน Advanced Task Killer (อุ๊ย!) บอกว่าฉันมีหน่วยความจำที่มี 98M ตัวจัดการไฟล์บอกว่าฉันมี 223M / 748M (29%) ฟรี นั่นไม่เลวเลย - แต่ฉันติดอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่อัปเดต การดาวน์โหลดของตลาดจะไม่เริ่มขึ้นจริง gmail จะไม่อัปเดต ฯลฯ ฉันได้รีบูตหลายครั้งและไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง Aaaargh สิ่งที่สามารถทำได้นอกเหนือจากการถอนการติดตั้งทุกอย่าง ?

10
นอกจากความสะดวกในการพกพาแล้วมีข้อดีอื่น ๆ (หรือข้อเสีย) ในการจัดเก็บแอพในที่จัดเก็บข้อมูลภายนอกหรือไม่?
มีข้อดี / ข้อเสียเฉพาะในการจัดเก็บแอพในที่จัดเก็บข้อมูลภายนอกของอุปกรณ์ Android หรือไม่? เนื่องจากฉันมี Nexus S ฉันไม่สามารถนึกถึงข้อดีสำหรับฉันได้เนื่องจากฉันไม่สามารถลบที่เก็บข้อมูลได้และที่เก็บข้อมูลภายในก็เพียงพอสำหรับความต้องการของฉัน ฉันสังเกตเห็นว่าเมื่อโทรศัพท์เริ่มทำงานเมื่อฉันย้ายแอพทั้งหมดไปยังที่จัดเก็บข้อมูล USB มันค่อนข้างเชื่องช้าที่จะลงทะเบียนแอพทั้งหมดในเมนู / หน้าจอหลัก ฉันยังอ่านที่ไหนสักแห่งที่มีชุดภาพพื้นหลังจากภาพถ่ายที่เก็บไว้ในหน่วยความจำภายนอกจริง ๆ แล้วก็มีแบตเตอรีที่ค่อนข้างเยอะด้วยการอ่านทั้งหมด (แม้ว่าฉันคิดว่านี่อาจเป็นข้อผิดพลาด)

4
ความเร็ว RAM และโปรเซสเซอร์มีผลกับประสิทธิภาพโดยรวมของ Android อย่างไร
เนื่องจาก Android สามารถติดตั้งได้กับอุปกรณ์หลากหลายฉันสงสัยว่า RAM และความเร็ว CPU มีความสำคัญต่อประสิทธิภาพของอุปกรณ์อย่างไร มักจะมีการแลกเปลี่ยนเมื่อมีบางสิ่งเพิ่มขึ้นและอีกอย่างลดลง! แรมเพิ่มเติมหรือโปรเซสเซอร์ที่เร็วกว่าดีกว่าสำหรับการท่องเว็บทั่วไป ถ้าฉันสนใจเล่นเกมหรือทำอะไรหลายอย่างพร้อมกัน? แรมเพิ่มเติมจะทำขึ้นสำหรับโปรเซสเซอร์ที่ช้าลงหรือในทางกลับกัน?

8
แอพ Dialer ช้าเกินไปและตอบสนองน้อยลง
ใช้เวลานานกว่า 5-10 วินาทีในการเปิดแอปพลิเคชั่นโทรออกในโทรศัพท์ของฉัน สิ่งนี้เกิดขึ้นมาระยะหนึ่งแล้วและมีความสำคัญอย่างยิ่งนับตั้งแต่ในระหว่างการโทรเข้าเมื่อโทรศัพท์ของฉันกลับมาจากโหมดแสตนด์บายเพื่อแสดงให้ฉันเห็นว่าใครกำลังโทรหาฉันต้องรอนานกว่า 10 วินาทีเพื่อดูรหัสผู้โทร โทรศัพท์ติดในช่วงเวลานั้น เป็นกรณีก่อน (หุ้น) และหลังจากที่ฉันใส่ ROM ที่กำหนดเองในโทรศัพท์ของฉัน แม้ว่าฉันจะสังเกตเห็นว่ามันรุนแรงมากขึ้นหลังจากที่ฉันติดตั้งแอพจำนวนมากเป็นต้น เนื่องจากฉันสงสัยว่านี่เป็นเพราะ RAM ว่างต่ำ (ฉันมีโทรศัพท์ Android ระดับต่ำ) ฉันเพิ่งติดตั้งแอพปรับให้เหมาะสมทำให้หน้าจอหลักของฉันเป็นอิสระจากวิดเจ็ตและเรียกใช้แอพ ฯลฯ และช่วยได้มาก อย่างไรก็ตามฉันรู้สึกว่ามันยังต้องมีคุณสมบัติที่รวดเร็วและสามารถเข้าถึงได้เสมอเหมือนในมือถือทั่วไป ฉันจะบรรลุสิ่งนี้ได้อย่างไร ฉันจะล็อคตัวเรียกเลขหมายใน RAM ของฉันหรือมีแอพตัวเรียกเลขหมายแบบ Super Light จำนวนหนึ่งที่สามารถแทนที่ตัวเรียกเลขหมายหุ้นนี้ได้อย่างไร นอกจากนี้อาจเป็นเพราะฉันมีข้อมูลเกี่ยวกับ Facebook และ Google ที่ติดต่อประมาณ 150 รายการ (ฉันไม่คิดว่าเป็นจำนวนมาก) วิธีการเกี่ยวกับการหาวิธีปิดข้อมูลภาพในรายชื่อ? สิ่งนี้จะช่วยลดการใช้พื้นที่หน่วยความจำได้หรือไม่? สถานการณ์เดียวกันมาก: ฉันสามารถตั้งค่าเพื่อให้ "โทรศัพท์" ในโทรศัพท์ของฉันมีลำดับความสำคัญสูงกว่าแอพอื่น ๆ ทั้งหมดหรือไม่ (ลองคำตอบทั้งหมด) อัปเดต: ฉันพบสิ่งที่เรียกว่า "FUSIONboost" …

4
รีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานหรือไม่ อะไรคือข้อเสีย?
tl; dr : จะมีอะไรเลวร้ายเกิดขึ้นหากฉันรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน? ดังนั้นฉันจึงมี Droid ดั้งเดิมนี้ประมาณหนึ่งปีครึ่ง ฉันชอบโทรศัพท์นี้และถ้าเพียง แต่ฉันจะทำให้มันเร็วขึ้นและมีหน่วยความจำภายในเพิ่มขึ้นนิดหน่อยฉันก็จะเก็บมันไว้ตลอดไป อย่างไรก็ตามมันมีมาพักหนึ่งแล้วก่อนที่ฉันจะกระโดดขึ้นไปบน bandwagon ของ Android และมันก็ค่อนข้างลวงตาในข้อต่อ นอกจากนี้สัญญาของฉันยังไม่ถึงเดือนเมษายนปีหน้า เมื่อเวลาผ่านไปว่าผมได้ติดตั้งและยกเลิกการติดตั้งจำนวนมากของการใช้งาน (มักจะตอบคำถามที่นี่หรือมีโอกาสมากขึ้นจากคำแนะนำที่นี่) ฉันลองใช้แอพเรียกใช้หน้าจอหลักที่แตกต่างกันไม่น้อยกว่าห้าแอพ ฉันเพิ่มความคล่องตัวแอพที่ฉันใช้และย้ายทุกอย่างที่เป็นไปได้ไปยังการ์ด SD ถึงกระนั้นประสิทธิภาพก็ไม่ดีเท่านี้ ฉันไม่ต้องการรูท (แม้ว่าฉันจะพิจารณาแล้ว) แต่ฉันต้องการสิ่งนี้เพื่อพาฉันไปอีกแปดเดือน การรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานอาจช่วยได้หรือไม่ ข้อเสียของการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานคืออะไร ฉันไม่ได้กังวลกับการสูญเสียสิ่งใดที่สำคัญ ระหว่าง Market และ AppBrain ฉันไม่กลัวว่าจะไม่สามารถรับแอพหลักกลับมาได้ ฉันยังมีข้อมูลสำคัญทั้งหมดของฉันที่ซิงค์กับคลาวด์ดังนั้นฉันจึงไม่ต้องกังวล มีอะไรหายไปไหมที่ฉันไม่สามารถกู้คืนตัวเองได้? ตัวอย่างเช่นฉันจะต้องกลับไปที่ร้าน Verizon และให้พวกเขา reprogram หมายเลขโทรศัพท์ของฉันหรือไม่ มีเหตุผลใดที่ฉันไม่ควรไปข้างหน้าและรีเซ็ต อัปเดต : ดังนั้นฉันก็เลยกระโดดเมื่อวานและทุกอย่างก็เรียบร้อย ฉันใช้การพิสูจน์ตัวตนแบบ 2 ปัจจัยของ Google และสิ่งที่ซับซ้อนเล็กน้อย เมื่อฉันผ่านไปแล้วมันก็ไม่เป็นไร ฉันมีได้อย่างรวดเร็วพบปพลิเคชันที่ฉันจริงๆต้องและได้รับการเพลิดเพลินมาก …

4
ทำไมโทรศัพท์ของฉันถึงช้า
โทรศัพท์ของฉันช้ามากแล้ว เมื่อฉันเปิดหน้าจอโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามันถูกปิดสักครู่โทรศัพท์จะซบเซาจริงๆ ตัวอย่างเช่นอาจใช้เวลา 30 วินาทีเพื่อตอบสนองต่อการป้อนข้อมูลของฉัน หรือถ้ามีคนโทรเข้ามาก็อาจจะไม่ตอบสนองต่อท่าทางการตอบของฉันจนกว่าผู้โทรจะเลิกและวางสายแล้ว หากฉันเปิดหน้าจอทิ้งไว้หลายนาที (มากถึงห้า) โทรศัพท์จะเริ่มตอบสนองได้ตามปกติในที่สุด ข้อมูล CPU ในตัวเลือกนักพัฒนาแสดงให้เห็นว่าโปรเซสเซอร์ได้รับการตรึงในช่วงความช้านี้และกระบวนการsystem_serverจะใช้ความจุ CPU เกือบทั้งหมดด้วยกระบวนการอื่น ๆ ที่ใช้เวลาในการประมวลผลเพียงเล็กน้อย นอกจากนี้กิจกรรม CPU นี้กำลังฆ่าแบตเตอรี่ของฉัน ฉันได้รับเพียงครึ่งหนึ่งของอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ฉันควรจะได้รับ ฉันเพิ่งสูญเสียรูตในการอัปเกรด OTA ในการรูตเครื่องใหม่ฉันต้องเช็ดโทรศัพท์ เมื่อฉันคืนค่าทุกอย่างปัญหากลับมา โทรศัพท์ของฉันคือ Galaxy Nexus ที่ใช้ Jelly Bean (4.1.2) ฉันประสบปัญหาคล้ายกันกับโทรศัพท์รุ่นก่อนหน้าของฉัน Nexus One ที่ใช้งาน MIUI และ "ICS" ฉันคิดว่าโทรศัพท์ช้าตามอายุ แต่ตอนนี้ฉันคิดว่าจะต้องมีสิ่งอื่นเกิดขึ้น มีอะไรผิดปกติหรือฉันจะติดตามปัญหาได้อย่างไร คำตอบสำหรับคำถามที่ถูกวาง โทรศัพท์ปัจจุบันของฉันใช้ 4.1.2 ปัญหารุนแรงยิ่งขึ้นหลังจากการอัพเดท โทรศัพท์ก่อนหน้าของฉันคือโทรศัพท์ที่ฉันบอกว่าใช้งาน "ICS" ฉันใส่มันในเครื่องหมายคำพูดเพราะมันเป็นรอมที่กำหนดเองที่อ้างว่าเป็น 4.0 แต่ที่ฉันสงสัยว่าจริง …

1
จะเร่งความเร็ว Android ในช่วงเวลาบูทเครื่องได้อย่างไร?
ฉันกำลังดูเวลาบูตเครื่องของ Android บนอุปกรณ์ฝังตัวของฉันและฉันพยายามที่จะทำให้ฉันสามารถประหยัดเวลาได้ 1) คุณได้ทำอะไรเพื่อช่วยเร่งความเร็วในการบูทเครื่อง จนถึงตอนนี้ฉันดูที่เวลาภาพเคลื่อนไหวการบูต ถ้าฉันลบแอนิเมชันการบูทแอนิเมชั่นทั้งหมดด้วยกันฉันก็ประหยัดได้ประมาณ 6 วินาทีซึ่งดูเหมือนจะมากสำหรับฉัน จากนั้นฉันเปลี่ยนแอนิเมชั่นบูทอัพด้วยภาพเดียวที่จะแสดงในช่วงระยะเวลาของแอนิเมชั่นบูทอัพและการสูญเสียเวลาก่อนหน้านี้ แต่กระบวนการแอนิเมชั่นการบูทอัพจริงใช้เวลาในการทำงานประมาณ 1 วินาทีเท่านั้น (ฉันแนบรูปภาพที่สร้างด้วย Bootchart สำหรับตอนนี้ใช้อีมูเลเตอร์) 2) มันคุ้มค่าที่จะดูเวลาที่ใช้ในการเคลื่อนไหวของการบูต Android หรือไม่? เบาะแสใด ๆ ที่เป็นสาเหตุของกระบวนการเคลื่อนไหวของการบูตมีผลต่อเวลาการบู๊ตจึงแปลก? ขอขอบคุณสำหรับเวลาของคุณ.
13 performance  boot 

2
ฉันจะระบุแอพหรือการตั้งค่าที่ทำให้เกิดปัญหาด้านประสิทธิภาพได้อย่างไร
หากฉันมีปัญหาด้านประสิทธิภาพฉันสามารถใช้เครื่องมือใดในการระบุว่าประสิทธิภาพการทำงานล่าช้ามาจากไหน ฉันได้ใช้ระบบแผง Task Manager , ข้อมูลระบบ Android , System Manager ฟรีและอื่น ๆ บางอย่าง แต่ไม่มีของพวกเขาได้ระบุจริงๆเด็กปัญหา Task Panel Task Manager มาใกล้ที่สุดโดยดูจากประวัติการใช้งาน CPU และหน่วยความจำ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ฉันดูว่าแอพใดที่ใช้ทรัพยากรเป็นจำนวนเท่าใดในช่วงเวลาหนึ่ง

2
ฉันจะค้นหาแอพใดที่ทำให้โทรศัพท์ทำงานช้าลงได้?
ฉันมี Samsung Galaxy S3 โทรศัพท์ของฉันเริ่มช้าลง ฉันไม่ทราบวิธีค้นหาแอปที่ทำให้ช้าลง มีคนช่วยฉันได้ไหม ฉันเดาว่าแอพนี้เป็น FACEBOOK ... แอพที่แย่ที่สุดที่เคยมีมา หลังจากรีสตาร์ทโทรศัพท์ทำงานได้ดีในบางครั้ง จากนั้นจะช้าลงอีกครั้งและล้าหลัง

2
จัดเรียงข้อมูลโทรศัพท์ Android ของฉัน
ฉันเพิ่งได้รับอีเมลจากผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์แพ็คเกจแยกส่วนที่รู้จักกันดีว่าฉันสามารถทำให้โทรศัพท์ของฉันทำงานได้เร็วขึ้นโดยเสียบเข้ากับพีซีของฉันและใช้แพ็คเกจ "รวมตัวเลือกพื้นที่ว่าง" บนไดรฟ์ที่ปรากฏขึ้นจากโทรศัพท์ . ผู้คนรู้สึกอย่างไรกับเรื่องนี้? นี่เป็นความคิดที่ดีหรือมีความเสี่ยงหรือไม่? แก้ไข: ฉันเห็นพวกเขาบล็อกแล้วตอนนี้: http://blog.raxco.com/2012/02/07/fix-your-slow-android-smartphone/

5
เปลี่ยนความเร็วของเกมใน Android / SpeedHack สำหรับ Android
มีวิธีใดที่จะชะลอ / เร่งความเร็วของเกมจริงหรือไม่? สำหรับพีซี Windows นั้นมีCheat Engine SpeedHackที่ทำงานได้ดี มีอะไรบ้าง (ต้องการรูทหรือไม่) เพื่อให้ได้ผลที่คล้ายกันบน Android? ตรวจสอบวิกิ Cheat Engine (ลิงก์ด้านบน) เพื่อดูคำอธิบายในการใช้งาน

3
วิธีทำให้กล้องเริ่มเร็วขึ้น
ทุกคนรู้ว่าการเริ่มต้นใช้งานกล้อง Android นั้นเป็นเรื่องที่เจ็บปวดเป็นพิเศษหากคุณต้องการถ่ายภาพของบางสิ่งที่ใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาที สิ่งที่ฉันอยากรู้คือ: มีวิธีหรือแอพที่ทำให้กล้องเริ่มทำงานได้เร็วขึ้นหรือไม่? โปรดทราบว่าฉันไม่ได้ถามเกี่ยวกับการถ่ายภาพ แต่สิ่งนี้ก็มีความสำคัญเช่นกัน ฉันคิดว่าทันทีที่กล้องเริ่มทำงานนี่ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.