ฉันจะเพิ่มภาษาใหม่ได้อย่างไร


27

ROM หลังการขายที่ฉันใช้ดูเหมือนว่าจะมีรายการภาษาลดลงเหลือเพียงสองสามตัวเลือกซึ่งอาจช่วยประหยัดพื้นที่ได้

ฉันต้องการเพิ่มภาษากลับเข้าไปในระบบ ฉันสามารถตั้งค่าภาษาโดยใช้โปรแกรมเช่นMoreLocale 2เพื่อให้แอปพลิเคชันที่สนับสนุนภาษาของฉันเริ่มต้นด้วยรหัสภาษาที่ถูกต้อง แต่ไม่ได้เพิ่มภาษาของระบบที่หายไป มีระบบในภาษาอื่นจะดี แต่สิ่งที่สำคัญจะได้รับไฟล์พจนานุกรมสำหรับแป้นพิมพ์อัตโนมัติสมบูรณ์ เราจะเพิ่มไฟล์สนับสนุนภาษาสำหรับภาษาที่ป้อนเข้าในระบบหรือ ROM ได้อย่างไร

ฉันสามารถเข้าถึง ROM อื่นหรือโครงการ AOSP เพื่อคัดลอกสิ่งต่าง ๆ แต่ฉันไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหน ฉันต้องใช้ไฟล์อะไรและต้องแก้ไขอะไรบ้าง มีวิธีง่ายๆในการทำเช่นนี้กับแพคภาษาหรือมันแฮ็คตลอดทาง?

ROM ของฉันรูทเต็มที่และฉันadbสามารถเข้าถึงได้ถ้าจำเป็น มันเป็น Android 2.3.7 ( พอร์ต CM 7.1 อย่างไม่เป็นทางการสำหรับ Dream / Sapphire ) และฉันใช้แป้นพิมพ์ Android สำหรับหุ้น ภาษาที่ฉันต้องการคือภาษาตุรกีแม้ว่าบางคนจะมีการดาวน์โหลดเพื่อชี้ให้ฉันเห็นว่าส่วนใหญ่เป็นกระบวนการที่ฉันกำลังมองหาที่นี่


3
เท่าที่ฉันรู้แป้นพิมพ์ของบุคคลที่สามควรมีชุดภาษาของตนเอง หากคุณสามารถหาคีย์บอร์ดของบุคคลที่สามที่คุณชอบที่รองรับภาษาตุรกีนั่นอาจเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด นอกจากนี้ดูเหมือนว่า CM จะไม่รองรับภาษาตุรกี: github.com/CyanogenMod/android_vendor_cyanogen/blob/gingerbread/ ...... (ดูภายใต้ "นักแปล") แต่คุณสามารถช่วยแปลพวกเขาได้เสมอ
ไบรอันเดนนี่

@BryanDenny: CyanogenROM เต็มรูปแบบ (ซึ่งฉันมีโทรศัพท์อีกเครื่อง) มีการสนับสนุนภาษาตุรกีเป็นภาษาดั้งเดิมมันมีเพียงบางเวอร์ชั่นที่ถอดแล้วสำหรับ Dream (และอื่น ๆ ) ที่มีการเปลี่ยนแปลงระยะสั้น ฉันรู้มากมายเกี่ยวกับแป้นพิมพ์สำรองพร้อมการรองรับภาษาตุรกี แต่ต้องการสำหรับแป้นพิมพ์ Android ที่ใช้งานจริง (แป้นพิมพ์ Market บางรุ่นทำงานได้ดี แต่ใช้ RAM มากเกินไปสำหรับความฝันและแป้นพิมพ์ที่เบากว่าทำงานได้ไม่ดีนัก) ฉันรู้ว่าการติดตั้งแป้นพิมพ์หุ้นทำได้ยากขึ้น แต่นั่นเป็นคำถามของฉัน (และทำไมฉันถึงถาม)
Caleb

@BryanDenny: สิ่งที่ GitHub ที่คุณเชื่อมโยงเพื่อแสดงนักแปลสำหรับสิ่งที่อินเทอร์เฟซเฉพาะ Cyanogen CyanogenMod ROMs มักจะมีชุดภาษาเต็มรูปแบบที่นำเสนอจาก AOSP ซึ่งรวมถึงภาษาตุรกี addons เฉพาะ ROM บางตัวเท่านั้นที่ไม่มีสตริงที่แปล ... แต่เมื่อ ROM ไม่ได้คอมไพล์ด้วยรายการโลแคลแบบเต็มจะต้องมีวิธีในการเพิ่มการรองรับภาษาเฉพาะ ฉันสามารถดึง ROM อื่นเพื่อเพิ่มภาษาได้อย่างไร
Caleb

ฉันไม่รู้ว่าฉันทำ Android dev (แม้แต่สนับสนุนหลายภาษาในแอป) แต่ฉันไม่ได้ทำ dev ใด ๆ กับ ROM ขออภัยหวังว่าฉันจะช่วยได้มากขึ้น ฉันก็จะดูฟอรัม CM หรือ XDA ด้วยเช่นกัน
ไบรอันเดนนี่

คำตอบ:


11

การเพิ่มการรองรับภาษาเต็มรูปแบบสำหรับอุปกรณ์นั้นทำที่ระดับ rom ภาษาที่แป้นพิมพ์เริ่มต้นจะรองรับจะถูกเพิ่มเข้าไปก่อนการคอมไพล์และคีย์บอร์ด Android จะให้ตัวเลือกในการดาวน์โหลดพจนานุกรมสำหรับภาษาที่รองรับเท่านั้น วิธีแก้ปัญหาที่ดีคือการดาวน์โหลดแอปคีย์บอร์ด (เช่น GOKeyboard) ที่รองรับการเพิ่มภาษาให้กับมัน

แอพพลิเคชั่นเปลี่ยนสถานที่นั้นดี แต่พวกเขาอาจไม่ได้แปลอย่างละเอียดเหมือนภาษาโรมานซ์ที่ถูกสร้างขึ้นมาหรือแปลเป็นภาษาที่คุณต้องการ หากภาษาของคุณเป็น Bi-Di (แบบสองทิศทางเช่นฮีบรูหรืออาหรับ) และ rom ไม่สนับสนุนภาษานั้นก็อาจมีข้อบกพร่องเช่นกัน!

ทางออกที่ดีที่สุดคือการแฟลชรอมใหม่ที่มีภาษาที่คุณต้องการไม่ว่าจะเป็นรอมหุ้นที่ผลิตขึ้นสำหรับพื้นที่ของคุณโดยผู้ผลิตอุปกรณ์ของคุณหรือรอมแบบกำหนดเอง Cyanogen นั้นดีเพราะอาจรองรับทุกภาษาที่เป็นไปตามมาตรฐานยูนิโค้ด ตุรกี)


ขอบคุณ Cyanogen เป็นตัวเลือกแรกของฉันอยู่แล้ว แต่จริงๆแล้วมี ROM ที่ทำงานได้ดีกว่าในหน่วยการเรียนรู้ของฉันข้อเสียที่สำคัญคือการขาดการสนับสนุนด้านภาษา
Caleb

2
แต่ทำไม ROM อย่างเป็นทางการถึงไม่มีฮีบรูมาก่อนและซัมซุง s4 รุ่นเก่าที่มี ROM เป็นทางการฉันมีที่ฉันซื้อมาครึ่งปีแล้วใช่ไหม? มันอาจเป็นเพียงตัวเลือกที่ซ่อนอยู่?
Elad Benda

0

ดูวิดีโอนี้

https://www.google.com/search?ei=MLpoXaXLLYHykwXjwqHADQ&q=android+setting+language+missing&oq=android+setting+language+mis&gs_l=psy-ab.3.0.33i22i29i30l2.271266.274795..276526...0.2 .. 0.208.2395.0j13j2 ...... 0 .... 1..gws-Wiz ....... 0i71j35i39j0i67j0j0i20i263j0i203j0i22i30.5sRaXAommog # kpvalbx = _R7toXaWQEdHxkwWXnIv4CA22

TL; DW

  • ติดตั้งแอป morelocale
  • ใช้ abd เพื่อเปลี่ยนการอนุญาตของแอพ pm grant dogfooderz.com.morelocales android.permission.CHANGE_CONFIGURATION
  • ใช้แอพเพื่อเปลี่ยนสถานที่

หมายเหตุ: ถ้าคุณได้รับ

Security exception: grantRuntimePermission: Neither user 2000 nor current process has android.permission.GRANT_RUNTIME_PERMISSIONS

ดูคำตอบนี้https://stackoverflow.com/questions/52079343/how-can-i-use-adb-to-grant-permission-without-root

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.