คำถามติดแท็ก localization

การแปลเป็นภาษาท้องถิ่นคือการปรับซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ให้เข้ากับภาษาต่างๆความแตกต่างของภูมิภาคและข้อกำหนดทางเทคนิคของตลาดเป้าหมาย

7
ฉันจะเปลี่ยนประเทศ Google Play ได้อย่างไร
มีใครช่วยบอกวิธีเปลี่ยนการตั้งค่าประเทศสำหรับ Google Play ได้ไหม ฉันค้นหาสูงและต่ำ แต่ในฟอรัมส่วนใหญ่ผู้คนขอให้คุณไปที่การตั้งค่า Gmail -> แก้ไขโปรไฟล์และเปลี่ยนประเทศที่นั่น แต่ไม่มีที่สำหรับเปลี่ยนประเทศในการตั้งค่า! มีบางสิ่งที่เรียกว่าสถานที่ (ซึ่งสามารถทำเครื่องหมายเป็นปัจจุบัน) แต่ไม่มีผลกระทบต่อ Google Play ฉันไม่ต้องการหลีกเลี่ยงข้อ จำกัด ของประเทศฉันต้องการเปลี่ยนประเทศอย่างถาวร ดังนั้นจึงไม่ซ้ำกันฉันจะหลีกเลี่ยงข้อ จำกัด ภูมิภาคใน Google Play Store ได้อย่างไร .

2
มีวิธีปิดการแปลใน Google Play หรือไม่
ฉันมี HTC Desire พร้อมตั้งค่าภาษานอร์เวย์ ใน Google play คำอธิบายโปรแกรมทั้งหมดแปลเป็นภาษานอร์เวย์ ฉันพบว่าสิ่งนี้ค่อนข้างน่ารำคาญเพราะการแปลส่วนใหญ่ไม่ดีและค่อนข้างโง่ในภาษานอร์เวย์ บางครั้งฉันต้องจินตนาการว่ามันจะเป็นภาษาอังกฤษเพื่อที่จะเข้าใจในสิ่งที่พูด! เป็นไปได้ไหมที่จะบังคับให้แอป Google Play แสดงข้อความทั้งหมดในภาษาต้นฉบับ? แก้ไข: ฉันได้ตระหนักว่าปัญหาแตกต่างกันสำหรับแอพต่าง ๆ ตัวอย่าง: applockโดยDoMobile แล็บ อันนี้เป็นคำอธิบายที่แสดงว่าแปลไม่ดีเป็นภาษานอร์เวย์ใน Google Play บนโทรศัพท์ของฉัน เมื่อฉันไปที่ Google Play ในเบราว์เซอร์บนพีซีของฉันจะแสดงคำอธิบายเป็นภาษาอังกฤษ (พีซีของฉันมีภาษาระบบภาษาอังกฤษและฉันได้ตั้งค่า Google เพื่อใช้ภาษาอังกฤษ) MindFeudโดยMonkeyBin สตูดิโอ นี่แสดงด้วยคำอธิบายภาษาอังกฤษใน Google Play บนโทรศัพท์ของฉัน แต่มีปุ่มที่อยู่ถัดจากส่วนหัวคำอธิบายที่คุณสามารถคลิกเพื่อแปล (ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นใน Google Play อาจใช้ Google Translate) นี่คือสิ่งที่ฉันต้องการ TvGuidenโดยMeeTV AS นี่เป็นแอพนอร์เวย์และแน่นอนมีคำอธิบายภาษานอร์เวย์ที่ดีใน Google Play …

3
ฉันจะหลีกเลี่ยงข้อ จำกัด ภูมิภาคใน Play สโตร์ของ Google ได้อย่างไร
ฉันกำลังเดินทางไปยังประเทศ X ฉันต้องการติดตั้งแอปพลิเคชั่นที่ไม่มีในประเทศของฉัน แต่มีในประเทศ X; แต่ฉันต้องการดาวน์โหลดและติดตั้งล่วงหน้าในขณะที่การเชื่อมต่อข้อมูลยังคงถูก น่าเสียดายที่ Play Stores ไม่อนุญาตให้ฉันติดตั้งแอพนี้ มีวิธีใดที่จะหลีกเลี่ยงข้อ จำกัด นี้ได้หรือไม่?

4
จะทำให้อุปกรณ์ Android แสดงการเรนเดอร์ที่ซับซ้อนของตัวละครอินดิกได้อย่างไร
โปรดแก้ตัวความยาวของคำถามนี้ ฉันต้องอธิบายทั้งหมดนี้เพื่อช่วยผู้อื่นและหลีกเลี่ยงผู้ให้ข้อมูลที่มีประโยชน์เพื่อให้คำตอบโดยไม่ต้องขอคำชี้แจง ความต้องการของฉันในหนึ่งบรรทัด: "เพื่อเปิดใช้งานโทรศัพท์ Android เพื่อแสดงตัวอักษรภาษาทมิฬอย่างถูกต้อง" การทำอย่างประณีต: ทมิฬเช่นเดียวกับภาษาอินเดียอื่น ๆ มีระบบการแสดงผลอักขระที่ซับซ้อน ต่างจากสคริปต์ภาษาอังกฤษหรือละตินอื่น ๆ มันมี glyph (สิ่งที่คุณเห็นในหน้าจอ) ประกอบด้วยอักขระมากกว่าหนึ่งตัว Android ไม่มีความสามารถในการเรนเดอร์สคริปต์ที่ซับซ้อนเช่นนั้น (มีข้อยกเว้น) เป้าหมายของฉันคือรู้ว่าฉันสามารถมอบความสามารถให้กับโทรศัพท์หรือแท็บเล็ต Android ได้อย่างไร พื้นหลังเล็ก ๆ ที่ฉันรวบรวมมา: การแสดงสัญลักษณ์บนหน้าจอ Android ต้องใช้ไฟล์ฟอนต์ที่เหมาะสมก่อน อุปกรณ์ Android มีโฟลเดอร์/ ระบบ / แบบอักษรซึ่งมีไม่กี่ตัว ไฟล์ที่น่าสนใจที่สุดในโฟลเดอร์นั้นคือ DroidSansFallback.ttf ตามชื่อแนะนำเมื่อระบบ Android ไม่สามารถค้นหาตัวอักษรในแบบอักษรของระบบ (ซึ่งอาจเป็น DroidSans.ttf หรือ DroidSans-Bold.ttf เป็นต้น) มันกลับไปค้นหาใน DroidSansFallback.ttf โดยการแทนที่ไฟล์ฟอนต์ที่เหมาะสมจาก PC (Latha.ttf หรือ …

2
ฉันจะเพิ่มภาษาใหม่ได้อย่างไร
ROM หลังการขายที่ฉันใช้ดูเหมือนว่าจะมีรายการภาษาลดลงเหลือเพียงสองสามตัวเลือกซึ่งอาจช่วยประหยัดพื้นที่ได้ ฉันต้องการเพิ่มภาษากลับเข้าไปในระบบ ฉันสามารถตั้งค่าภาษาโดยใช้โปรแกรมเช่นMoreLocale 2เพื่อให้แอปพลิเคชันที่สนับสนุนภาษาของฉันเริ่มต้นด้วยรหัสภาษาที่ถูกต้อง แต่ไม่ได้เพิ่มภาษาของระบบที่หายไป มีระบบในภาษาอื่นจะดี แต่สิ่งที่สำคัญจะได้รับไฟล์พจนานุกรมสำหรับแป้นพิมพ์อัตโนมัติสมบูรณ์ เราจะเพิ่มไฟล์สนับสนุนภาษาสำหรับภาษาที่ป้อนเข้าในระบบหรือ ROM ได้อย่างไร ฉันสามารถเข้าถึง ROM อื่นหรือโครงการ AOSP เพื่อคัดลอกสิ่งต่าง ๆ แต่ฉันไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหน ฉันต้องใช้ไฟล์อะไรและต้องแก้ไขอะไรบ้าง มีวิธีง่ายๆในการทำเช่นนี้กับแพคภาษาหรือมันแฮ็คตลอดทาง? ROM ของฉันรูทเต็มที่และฉันadbสามารถเข้าถึงได้ถ้าจำเป็น มันเป็น Android 2.3.7 ( พอร์ต CM 7.1 อย่างไม่เป็นทางการสำหรับ Dream / Sapphire ) และฉันใช้แป้นพิมพ์ Android สำหรับหุ้น ภาษาที่ฉันต้องการคือภาษาตุรกีแม้ว่าบางคนจะมีการดาวน์โหลดเพื่อชี้ให้ฉันเห็นว่าส่วนใหญ่เป็นกระบวนการที่ฉันกำลังมองหาที่นี่

3
ฉันจะรับแอพจาก Amazon App Store จากภูมิภาคที่ไม่รองรับได้อย่างไร
ปัจจุบันร้านค้าแอป Amazon ดูเหมือนจะเป็นของสหรัฐอเมริกาเท่านั้น คล้ายกับฉันจะใช้ US Android Market จากยุโรปได้อย่างไร ฉันต้องการทราบ: ฉันจะใช้ US Amazon Appstore ได้อย่างไร Market Enabler ดูเหมือนจะใช้งานไม่ได้และไม่ได้อิงกับ IP อย่างที่ฉันเคยคิดไว้ก่อนหน้านี้ ข้อเสนอแนะใด ๆ

7
ตั้งสองภาษาพร้อมกันสำหรับแป้นพิมพ์หุ้นหรือไม่
ฉันต้องการคำทำนายทั้งภาษาอังกฤษและภาษาเยอรมันและการแก้ไขอัตโนมัติในเวลาเดียวกันสำหรับแป้นพิมพ์หุ้น (Jelly Bean ที่นี่) กรณีการใช้งานของฉัน: การ ทำงานแบบมัลติทาสกิ้งระหว่างโดเมนภาษาอังกฤษและภาษาเยอรมันบนแท็บเล็ตที่ฉันต้องการแป้นพิมพ์ (เช่น Google Talk กับเพื่อนชาวเยอรมันของฉันและแก้ไข / ตอบคำถามในผู้ที่ชื่นชอบ Android เป็นภาษาอังกฤษ) ปัญหา: ฉันไม่ต้องการปิดการทำนาย / การแก้ไขอัตโนมัติหรือฉันไม่ต้องการเปลี่ยนไปใช้แป้นพิมพ์อื่น ในขณะนี้ฉันต้องสลับระหว่างคีย์บอร์ด en / de ด้วยตนเองเมื่อฉันสลับงาน (จากGoogle Talkเป็นเบราว์เซอร์และย้อนกลับ) มันน่ารำคาญ ฉันไม่สนใจรูปแบบแป้นพิมพ์ (QUERTZ หรือ QUERTY) แต่ต้องการภาษาอังกฤษมากกว่า ฉันจะมีการทำนายหลายภาษาพร้อมกัน / การแก้ไขอัตโนมัติในแป้นพิมพ์หุ้นได้อย่างไร


2
มีวิธีใดที่จะหยุดการแปลที่ไร้สาระใน Google PlayStore?
การแปลส่วนใหญ่เป็นเรื่องไร้สาระใน Google Playstore ดูโง่เง่าชำนาญและที่สำคัญพวกเขาน่ารำคาญ คำต่อคำไม่มีความหมายอะไร! ภาษาแม่ของฉันคือฟินแลนด์และฉันใช้การตั้งค่ารูปแบบแป้นพิมพ์ภาษา / ฟินแลนด์ในอุปกรณ์ของฉันและจะไม่เปลี่ยน ฉันไม่ต้องการเปลี่ยนข้อมูลบัญชีหรือการตั้งค่าภาษาเป็นภาษาอังกฤษ ฉันแค่ต้องการดูกำจัดข่าวสารอัตโนมัติที่โง่ ๆ เหล่านี้ใน Playstore พวกเขาส่วนใหญ่เป็นเพียงขยะ "ชายคนหนึ่งมีแมวที่ไร้เดียงสาโก้เก๋และท่าเรือของเขาสุนัขก็ปล่อยให้หน่วยประมวลผลและครอกสัตว์ที่เป็นสีเขียวมากกว่าผู้ชายหน้าจอแตกคนยิงภรรยายืมเดสก์ทอปของเด็ก ๆ - ประโยคนั้นสามารถเป็นอะไรก็ได้ ... ฉันกำลังพูดว่าฉันไม่ผิดถ้าฉันบอกว่า 99% ไม่มีความหมายใด ๆ เมื่อแปลอัตโนมัติ มีข้อมูลข่าวสารเพียงเล็กน้อยเท่านั้นที่ถูกต้อง ฉันเชื่อว่าคุณไม่สามารถปิดการแปลใน Playstore ได้!

5
ฉันจะทำให้ Google Maps บน Android แสดงหน่วยเมตริกได้อย่างไร
Google Maps จะแสดงค่าระยะทางสำหรับผลลัพธ์ทิศทาง / การนำทางเป็นไมล์เสมอแม้ว่ามันจะแสดงมาตราส่วนบนแผนที่ในหน่วยเมตริก ฉันชอบที่จะหาระยะทางเป็นเมตร / กิโลเมตร มีวิธีใดบ้างที่จะบรรลุเป้าหมายนี้ใน Google แผนที่ ฉันค้นหาสิ่งนี้และคำแนะนำดูเหมือนจะเปลี่ยนสถานที่ในการตั้งค่า> ภาษาและแป้นพิมพ์ ปัจจุบัน Mine ของฉันถูกตั้งค่าเป็น English UK

3
แป้นพิมพ์หลายภาษาพร้อม Android
บางครั้งฉันพิมพ์เป็นภาษาเยอรมันและบางครั้งก็เป็นภาษาอังกฤษ ฉันดูเหมือนจะสามารถเปิดการเติมข้อความอัตโนมัติสำหรับภาษาเดียวเท่านั้นและต้องเพิ่มคำศัพท์ของภาษาอื่นทีละรายการลงในพจนานุกรม มีวิธีที่ดีกว่าสำหรับคนที่พูดได้หลายภาษา?

2
วิธีเลือกภาษาของเนื้อหาใน Google Play ภาพยนตร์
ฉันอยู่ในเยอรมนีและฉันต้องการดาวน์โหลดภาพยนตร์เป็นภาษาอังกฤษจากร้านค้า Google Play เพื่อดูแท็บเล็ต Android ของฉัน แต่ฉันสามารถรับภาพยนตร์เป็นภาษาเยอรมันเท่านั้น ฉันจะรับเวอร์ชันภาษาอังกฤษได้อย่างไร

1
เป็นไปได้ไหมที่จะพิมพ์ตัวอักษรที่เน้นเสียงโดยใช้แป้นพิมพ์ Galaxy S English
ฉันมี Galaxy S และภาษาของฉันคืออังกฤษ (อังกฤษ) เป็นไปได้ไหมที่จะพิมพ์ตัวอักษรที่เน้นเสียงเช่นéไปยังฟิลด์ข้อความโดยใช้คีย์บอร์ด? ถ้าใช่เป็นอย่างไร แก้ไข: ฉันรู้ว่าฉันสามารถใช้ swype ได้ แต่โปรดอย่าแนะนำเพราะภาษาของฉันไม่รองรับ Swype และไม่สะดวกที่จะใช้ swype ในกรณีของฉัน

3
เปลี่ยนภาษาสำหรับแอปพลิเคชันเดียว (การจดจำเสียงของ Google Now มีรูท)
ปกติฉันใช้โทรศัพท์เป็นภาษาฝรั่งเศส แต่น่าเสียดายที่ Google Now รองรับเฉพาะคำสั่งเสียงหากฉันตั้งค่าภาษาของโทรศัพท์เป็นภาษาอังกฤษแบบสหรัฐอเมริกา ฉันพยายามตั้งGoogle Now> พารามิเตอร์> Voix> สรีระเพื่อanglias สิ่งนี้ทำให้ฉันทำการค้นหาโดยใช้ภาษาอังกฤษของ Google แต่ฉันยังไม่สามารถใช้คำสั่งเช่น "โทร ... ", "นำทางไปยัง ... " หรือ "ตั้งค่าการเตือน ... " ดูเหมือนจะใช้ได้เฉพาะเมื่อฉันตั้งค่าภาษาโดยรวมของโทรศัพท์เป็นภาษาอังกฤษซึ่งฉันไม่ต้องการทำ มีวิธีใดบ้างในการเปลี่ยนภาษาของโทรศัพท์ในแต่ละแอปพลิเคชัน สิ่งนี้น่าจะต้องมีการเข้าถึงรูทซึ่งฉันมีอยู่ โดยพื้นฐานแล้วฉันกำลังมองหาแอพที่จะเปิดโอกาสให้ยูนิกซ์โลแคลสำหรับแอพที่เลือกหรืออะไรทำนองนั้น ฉันต้องการทำให้ Google Now ทำงานได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนแอปพลิเคชันอื่นเป็นภาษาอังกฤษ ขอบคุณ!


โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.