การอนุญาตการค้นพบบลูทู ธ นั้นกินพลังงานมากกว่าหรือไม่?


10

ปัญหาความเป็นส่วนตัวและแน่นอนว่าการปิดบลูทู ธ อย่างสมบูรณ์ - นอกจากนี้หากฉันเปิดใช้งาน "ทำให้อุปกรณ์ค้นพบได้" นั่นจะดึงดูดพลังมากกว่าที่เป็นอยู่หรือไม่? ตราบใดที่ "เปิด" บลูทู ธ มันจะใช้พลังงานเดียวกันเสมอหรือไม่?


1
การมีความสัมพันธ์กันอย่างแน่นแฟ้น
Izzy

คำตอบ:


13

ฉันไม่พบหลักฐานที่แน่ชัดสำหรับหรือต่อต้านมันเป็นพื้นฐานในการใช้บลูทู ธ สแต็ค

BT stack จำเป็นต้องชั่งน้ำหนักการใช้พลังงานและความต้องการความพร้อมใช้งานสำหรับการดำเนินการที่ถือว่าผู้ใช้ต้องการดำเนินการดังนั้นจึงพยายามปิดทั้งการส่งและรับวงจรเมื่อทำได้

กรณีที่เหมาะสมที่สุดคือเมื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์สองเครื่องและไม่คาดว่าอุปกรณ์อื่นจะปรากฏขึ้น การเป็น "เชื่อมต่อ" หมายความว่าอุปกรณ์มีการซิงโครไนซ์นาฬิกาและตกลงในรอบการปฏิบัติหน้าที่ สำหรับชุดหูฟังที่ไม่ได้ใช้งานจะยอมรับได้โดยสมบูรณ์หากฟังในช่วงเวลาสั้น ๆ ทุก ๆ วินาทีเนื่องจากผู้ใช้ไม่น่าจะรับโทรศัพท์ได้เร็วขึ้น หากมีงานที่ต้องทำโทรศัพท์จะส่งแพ็คเก็ตที่บอกชุดหูฟังเพื่อให้ตัวรับสัญญาณเปิดอยู่

การไปสู่สถานะที่เชื่อมต่อจากการเปิดเครื่องเป็นเรื่องยากมากขึ้นเนื่องจากคุณมีอุปกรณ์สองชิ้นที่พยายามลดรอบการทำงานของเครื่องรับส่งสัญญาณในขณะที่พวกเขายังต้องการค้นหาซึ่งกันและกัน วิธีการทำงานของอุปกรณ์ส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับปริมาณพลังงานที่มีอยู่และจุดประสงค์ของมัน

ชุดหูฟังจะสมมติว่ากำลังเปิดใช้งานอยู่ในบริเวณที่มีการจับคู่กับโทรศัพท์ดังนั้นจึงจะฟังอย่างต่อเนื่องหากอุปกรณ์ใดอุปกรณ์หนึ่งในรายการการจับคู่พูดขึ้น ถ้าเป็นเช่นนั้นมันจะตอบกลับด้วยแพ็คเก็ตการตั้งค่าการเชื่อมต่อ; หลังจากนั้นไม่กี่วินาทีมันก็ยอมแพ้และไปที่โหมดพลังงานต่ำสมมติว่ามันเปิดโดยไม่ตั้งใจ (เช่นในกระเป๋าถือ)

ชุดแฮนด์ฟรีในรถยนต์มีพลังงานจำนวนมากดังนั้นจึงสามารถรับฟังและตรวจสอบหาอุปกรณ์ที่จับคู่อย่างต่อเนื่อง

การเป็น "ค้นพบ" เท่านั้นหมายความว่าแพ็กเก็ตบรอดคาสต์บางอย่างจะได้รับคำตอบถ้าพวกเขาได้รับ มิฉะนั้นจะพิจารณาเฉพาะแพ็กเก็ต unicast ที่ส่งไปยังอุปกรณ์นั้น การตั้งค่านี้เป็นอิสระทางเทคนิคจากนโยบายพลังงาน แต่มักจะตั้งค่าเหล่านี้ร่วมกันโดยชั้นกลางที่ตอบสนองต่อการร้องขอ UI


โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.