คำถามติดแท็ก bluetooth

แท็ก "ทั่วไป" สำหรับปัญหาที่เกี่ยวข้องกับ Bluetooth ซึ่งเป็นเทคโนโลยีไร้สายสำหรับการแลกเปลี่ยนข้อมูลในระยะทางสั้น ๆ เมื่อใดก็ตามที่เป็นไปได้โปรดใช้แท็กเฉพาะเจาะจงมากขึ้น * แทน * หากมีอยู่เช่น 'บลูทู ธ เสียง' หรือ 'บลูทู ธ -Tethering'

8
เป็นไปได้หรือไม่ที่จะส่งสัญญาณเสียงทั้งหมดรวมถึงเอาต์พุตเพลงไปยังชุดหูฟัง Bluetooth?
ฉันสามารถโทรและรับสายจากโทรศัพท์ Samsung ACE S5830 ของฉันโดยใช้อุปกรณ์ Bluetooth อย่างไรก็ตามเมื่อฉันเล่นเพลง MP3 บนโทรศัพท์ของฉันเอาต์พุตไม่เล่นผ่านชุดหูฟังโมโนโมโน มันเล่นได้โดยตรงจากลำโพงของโทรศัพท์ มีวิธีส่งสัญญาณเสียงทั้งหมดไปยังชุดหูฟังโมโนโมโนหรือไม่?

10
วิธีการสตรีมเสียงจากพีซีไปยังอุปกรณ์ Android ผ่านบลูทู ธ
ฉันมีอุปกรณ์ Android ที่รูทเครื่องซึ่งใช้ Android 2.3 Gingerbread และพีซี (ที่มีดองเกิล Bluetooth) ที่ใช้งาน Windows 7 มือถือของฉันมีบลูทู ธ พร้อมรองรับ A2DP ฉันต้องการส่งสัญญาณเสียง (ไม่ใช่แค่เพลง) ของพีซีไปยังอุปกรณ์ Android ผ่านบลูทู ธ เช่นฉันต้องการให้อุปกรณ์ Android ของฉันทำงานเป็นอุปกรณ์ส่งสัญญาณเสียง (เช่นชุดหูฟัง) สำหรับพีซีของฉัน ทำอย่างไร?

6
ฉันสามารถเลียนแบบแป้นพิมพ์บลูทู ธ กับอุปกรณ์ Android ของฉันได้หรือไม่?
ฉันต้องการใช้โทรศัพท์ Android เพื่อควบคุมการนำเสนอ ฉันรู้ว่ามีบางวิธี wifi แต่บ่อยครั้งที่คอมพิวเตอร์ที่ใช้งานสไลด์โชว์ไม่ได้เป็นของฉันและไม่สะดวกในการติดตั้งและใช้งานซอฟต์แวร์อื่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งที่ออกแบบมาสำหรับการควบคุมระยะไกล ดังนั้นฉันกำลังมองหาวิธีการทำเช่นนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้โปรไฟล์บลูทู ธ HID เพราะมันต้องมีการตั้งค่าน้อยมากที่ฝั่งพีซี โดยทั่วไปฉันกำลังมองหาเทียบเท่า Android เพื่อBlueMaemo มีวิธีทำเช่นนี้หรือไม่?

4
โทรศัพท์ Android สามารถใช้เป็นชุดหูฟัง / ลำโพง Bluetooth ได้หรือไม่?
มีวิธีทำโทรศัพท์ Android (HTC Desire HD) ทำหน้าที่เป็นลำโพงบลูทู ธ หรือชุดหูฟังหรือไม่? ฉันต้องการใช้โทรศัพท์เป็นหูฟังไร้สายในขณะที่ดูภาพยนตร์บนคอมพิวเตอร์ (ใช้ Ubuntu)

1
ไม่สามารถตรวจสอบการตั้งค่า 'เสียงโทรศัพท์' สำหรับชุดหูฟังบลูทู ธ
ทันใดนั้นฉันก็ไม่ได้ยินเสียงโทรศัพท์ด้วยหูฟังบลูทู ธ - ฉันไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ฉันพยายามตรวจสอบตัวเลือกเสียงโทรศัพท์ภายใต้การตั้งค่า 'ใช้สำหรับ' ของอุปกรณ์ แต่มันเป็นไปไม่ได้! ไม่สามารถตรวจสอบได้
29 bluetooth 

10
วิธีที่เร็วที่สุดในการถ่ายโอนไฟล์ขนาดใหญ่เป็นสองอุปกรณ์ Android ขับเคลื่อน?
วิธีที่เร็วที่สุดในการถ่ายโอนไฟล์ขนาดใหญ่ (เช่น 500MB) ระหว่างอุปกรณ์ที่ใช้ระบบ Android สองเครื่องคืออะไร? บลูทู ธ? WiFi โดยตรง? บีม? หรืออาจ USB on-the-go

2
Android Smart Lock: ทำไมไม่มีตัวเลือกในการใช้ WiFi
คำถามนี้ถูกย้ายจากผู้ใช้ขั้นสูงเนื่องจากสามารถตอบได้ในผู้ที่ชื่นชอบการแลกเปลี่ยน Android อพยพ 2 ปีที่แล้ว อุปกรณ์ Android ของฉัน (ข้อ 7.1.2) มีตัวเลือกมากมายให้ใช้คุณสมบัติ "ล็อคอัจฉริยะ" คุณสมบัตินี้ใช้กฎบางอย่างเพื่อปิดการใช้งานล็อคหน้าจอโดยอัตโนมัติ กฎที่ใช้ได้คือ: สถานที่ที่เชื่อถือได้ อุปกรณ์บลูทู ธ ที่เชื่อถือได้ ใบหน้าที่น่าเชื่อถือ เสียงที่เชื่อถือได้ การตรวจจับร่างกาย ฉันประหลาดใจที่ไม่มีตัวเลือกในการใช้เครือข่าย WiFi ที่เชื่อถือได้ ฟอรัมบางแห่งระบุความเสี่ยงสำหรับเครือข่าย WiFi ที่จะถูกปลอมแปลง ฉันไม่เข้าใจว่าความเสี่ยงนั้นแตกต่างกันอย่างไร: ผู้โจมตีสามารถหลอกอุปกรณ์บลูทู ธ ได้เช่นกัน มีสาเหตุอะไรที่ทำให้ไม่สามารถปลดล็อกด้วย WiFi ในขณะที่อนุญาตการปลดล็อคด้วยบลูทู ธ

4
ฉันจะทราบได้อย่างไรว่าตัวแปลงสัญญาณ A2DP ใดที่โทรศัพท์ของฉันรองรับ / กำลังใช้อยู่
โปรไฟล์เสียง A2DP ของ Bluetooth รองรับตัวแปลงสัญญาณหลายตัว อุปกรณ์ทั้งหมดต้องรองรับ SBC (ตัวแปลงสัญญาณย่อยย่อย) จากนั้นพวกเขาสามารถรองรับตัวแปลงสัญญาณเสริมเพิ่มเติมเช่น MP3 และ AAC หรือตัวแปลงสัญญาณ "non-A2DP" เช่น apt-X แน่นอนว่าตัวแปลงสัญญาณเหล่านี้ไม่สามารถใช้งานได้จริงหากผู้รับไม่สนับสนุนเช่นกันซึ่งในกรณีนี้อุปกรณ์ทั้งสองกลับไปที่ SBC ฉันจะทราบได้อย่างไรว่าตัวแปลงสัญญาณสนับสนุนฮาร์ดแวร์ / ROM ของฉันใด ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าตัวแปลงสัญญาณใดที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน (อาจขึ้นอยู่กับแทร็กเช่นกันหากผ่านไฟล์ MP3 / AAC โดยตรงโดยไม่ต้องเข้ารหัสซ้ำเป็นต้น)

3
การเชื่อมต่ออุปกรณ์ Android กับ Windows 7 ผ่าน Bluetooth
ฉันกำลังพยายามเชื่อมต่ออุปกรณ์ Android ทั้งสองกับแล็ปท็อป Windows 7 ของฉันเพื่อดูว่าฉันสามารถทำอะไรกับมันได้บ้าง (การถ่ายโอนไฟล์การเชื่อมโยงบลูทู ธ ฯลฯ ) นี่คือฮาร์ดแวร์ที่ฉันทำงานด้วย: Samsung Series 5 แล็ปท็อป - Windows 7 Home Premium SP1 / แก้ไขอย่างเต็มที่ Intel (R) Centrino (R) Wireless Bluetooth (R) 3.0 + อะแดปเตอร์ความเร็วสูง ไดร์เวอร์: Intel - 2011/12/52 - 1.0.90.20620 Samsung Galaxy Nexus พร้อม Google Android 4.1.1 Jelly Bean ( ไม่ได้ลบข้อมูล …

3
ฉันจะปิดวิทยุเซลลูลาร์โดยไม่ปิดการใช้งานบลูทู ธ ได้อย่างไร
ฉันมี Motorola Droid รุ่นเก่าที่ไม่ได้สมัครรับบริการ Verizon อีกต่อไป ฉันยังคงใช้สำหรับสิ่งต่าง ๆ เช่นการท่องเว็บ ebooks และหูฟังสเตอริโอไร้สายบางเพลง ผมเคยเปิดแล้วปิดการใช้งานข้อมูล 3G (EVDO) โดยปิดการใช้งานEnable dataตัวเลือกภายใต้Mobile networkการตั้งค่า อย่างไรก็ตามเมื่อฉันปิดวิทยุมือถือ (CDMA) บลูทู ธ ก็ถูกปิดใช้งานเช่นกัน ฉันแรกพบปัญหานี้ในเฟิร์มแวร์ Android 2.2 หุ้น ตอนนี้โทรศัพท์ของฉันถูกรูทแล้วและรันบนเฟิร์มแวร์ที่ใช้ Android 2.2 (CyanogenMod 6) เหตุใดจึงปิดการใช้งานวิทยุเซลลูลาร์ พูดง่ายๆก็คือฉันต้องการปิดเพราะฉันไม่ได้ใช้ ยิ่งไปกว่านั้นมันใช้แบตเตอรี่และเวลา cpu (แม้ว่าจะค่อนข้างเล็ก): ฉันได้ลองสองวิธีในการปิดใช้งานวิทยุมือถือ แต่ทั้งคู่ก็ทำสิ่งเดียวกัน: เปิดใช้Airplane modeงานจากนั้นเปิดใช้งาน WiFi อีกครั้ง นี่เป็นผลลัพธ์ที่คาดหวังจากการปิดใช้งานบลูทู ธ ด้วย การใช้โทรศัพท์ข้อมูลเมนูโดยการโทร*#*#INFO#*#*(4636) Turn off radioและกด อันที่จริงนี่เป็นเพียงการเปิดAirplane …

5
แอปพลิเคชันใดที่กำหนดให้กับคำสั่ง bluetooth AVRCP
ความเป็นมา:ฉันมีชุดหูฟังบลูทู ธ A2DP / AVRCP ( Nokia BH-505 ) ซึ่งฉันใช้เพื่อฟังพอดคาสต์และเพลง แน่นอนฉันฟังเหล่านี้ด้วยแอพที่แตกต่างกัน ชุดหูฟังบลูทู ธ มีปุ่ม "คำสั่ง" (AVRCP) บางปุ่มซึ่งเกี่ยวข้องกับเสียง - โดยเฉพาะ: "แทร็กถัดไป", "แทร็กก่อนหน้า" และ "เล่น / หยุดชั่วคราว" ขณะนี้เมื่อใดก็ตามที่ฉันกดคำสั่งใด ๆ หนึ่งในเครื่องเล่นเพลงที่ฉันติดตั้ง ( Meridian ) จะได้รับคำสั่งเสมอ - แม้ว่าจะไม่ได้ใช้งานก็ตาม ดังนั้นเมื่อฉันคลิก "play / pause" ตั้งใจที่จะหยุดพอดคาสต์ ( DoggCatcher ) ชั่วคราวMeridian จะเปิดใช้งานแทนและเริ่มเล่นเพลงพร้อมกับพอดคาสต์ ผู้เล่นทั้งสองถูกตั้งค่าให้ใช้งานชุดหูฟัง: DoggCatcher เปิดใช้งาน "Bind to headset" …

7
เข้าถึงระบบไฟล์ของอุปกรณ์ Android ผ่าน Bluetooth หรือ Wi-Fi
ฉันกำลังมองหาวิธีการเข้าถึงระบบไฟล์ของอุปกรณ์ Android (Nexus S) แบบไร้สายเนื่องจากพอร์ต USB ของมันกลายเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะเลยสำหรับการชาร์จ เป็นการดีที่ฉันต้องการฟังก์ชั่นเดียวกับที่นำเสนอโดยการเชื่อมต่อโทรศัพท์เข้ากับพีซีด้วยสาย USB


9
แสดงสถานะแบตเตอรี่ของอุปกรณ์บลูทู ธ ในโทรศัพท์
ฉันมีชุดหูฟังบลูทู ธ (BlueBuds X) ซึ่งใช้แบตเตอรี่ ฉันต้องการทราบสถานะแบตเตอรี่ของมันโดยตรงจากโทรศัพท์ ฉันดูทุกที่และไม่พบวิธีแก้ปัญหาที่ไม่ใช่การหลอกลวง เป็นไปได้หรือไม่ที่จะแสดงเปอร์เซ็นต์แบตเตอรี่บนโทรศัพท์ (โดยเฉพาะบนแถบการแจ้งเตือน)?

2
ทำไมฉันต้องเปิดบริการหาตำแหน่งเพื่อจับคู่กับอุปกรณ์บลูทู ธ
เมื่อใดก็ตามที่ฉันพยายามเชื่อมต่อ Samsung Galaxy S6 กับ Android 6.0.1 กับอุปกรณ์ที่ใช้เทคโนโลยี Bluetooth มันจะบอกให้ฉันเปิดใช้งาน "บริการระบุตำแหน่ง" เมื่อฉันบ่นเกี่ยวกับเรื่องนี้ผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์ตอบว่า: "การอัปเดตล่าสุดของ Google Android API ที่มีผลต่อเทคโนโลยี Bluetooth LE ต้องได้รับอนุญาตจากตำแหน่งเพื่อที่จะใช้แอพ" ฉันไม่เห็นความต้องการในสิ่งนี้ การสนทนานี้พูดถึงเกี่ยวกับเรื่องนี้ อ้างอิงทางเทคนิคกล่าวว่าปพลิเคชันจะต้องมีบางอย่างสิทธิ์ไม่ว่าการให้บริการสถานที่ที่จะใช้งาน ในการเข้าถึงตัวระบุฮาร์ดแวร์ของอุปกรณ์ภายนอกที่อยู่ใกล้เคียงผ่านการสแกนบลูทู ธ และ Wi-Fi ตอนนี้แอปของคุณจะต้องมีสิทธิ์ ACCESS_FINE_LOCATION หรือ ACCESS_COARSE_LOCATION คำถาม : นี่หมายความว่าคำสั่งของผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์ไม่ถูกต้องหรือไม่?

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.