มี ROM“ Google” Android อย่างเป็นทางการหรือไม่


12

ดังนั้นฉันมีโทรศัพท์เก่าที่ปลดล็อคและฉันต้องการโหลดระบบปฏิบัติการของฉันเอง ฉันเคยเห็น mods บ้างแล้ว CyanogenMod ดูเหมือนจะเป็นที่นิยมมากที่สุด อย่างไรก็ตามฉันอยากรู้ว่าถ้าฉันสามารถติดตั้งระบบปฏิบัติการเวอร์ชันบริสุทธิ์ที่ไม่แตะต้อง - ซึ่งจัดจำหน่ายโดย Google ฉันดูเหมือนจะจำได้ว่าสามารถดาวน์โหลด Android OS ที่คอมไพล์แล้วได้

Google แจกจ่ายไบนารีใด ๆ เช่นนี้หรือไม่และมีบางคนที่ทำเช่นนั้นหรือไม่

นอกจากนี้สิ่งนี้คุ้มค่าที่จะลองหรือไม่ วันนี้เป็นสิ่งจำเป็นหรือไม่ที่ Android จะต้องทำแพ็กเกจด้วยไดรเวอร์พิเศษและสำหรับฮาร์ดแวร์ที่แตกต่างออกไป?

คำตอบ:


12

หากต้องการตอบว่า Google แจกจ่ายไบนารีสำหรับอุปกรณ์ของคุณหรือไม่: ไม่พวกเขาไม่มี (เว้นแต่คุณมีอุปกรณ์ Nexus) อย่างไรก็ตามมีซอร์สโค้ด Android แบบสมบูรณ์เพื่อให้คุณสามารถรวบรวมซอร์สโค้ดสำหรับอุปกรณ์ของคุณได้ อย่างไรก็ตามนั่นนำไปสู่คำถามที่สองของคุณเกี่ยวกับไดรเวอร์และสิ่งเหล่านั้น ใช่คุณจะต้องค้นหาไดรเวอร์และไฟล์กรรมสิทธิ์อื่น ๆ ที่อุปกรณ์ของคุณต้องการเพื่อเชื่อมต่อกับ Android คุณจะต้องค้นหาเกี่ยวกับการรวบรวม ROM ที่กำหนดเองสำหรับอุปกรณ์ของคุณและวิธีรวมไฟล์เหล่านี้

ทางเลือกที่ง่ายที่สุดของคุณคือหา ROM AOSP (Android Open Source Project) ที่มีอยู่สำหรับอุปกรณ์ของคุณและติดตั้ง ตรวจสอบฟอรัม XDAเพื่อดูว่าอุปกรณ์ของคุณรวมอยู่ในเว็บไซต์หรือไม่ หากเป็นเช่นนั้นให้ไปที่ส่วนย่อยการพัฒนาสำหรับอุปกรณ์ของคุณเพื่อค้นหา ROM


หากคุณต้องการความช่วยเหลือโปรดแจ้งให้เราทราบ!

คุณมีคำแนะนำอะไรบ้าง? CyanogenMod จะเป็นไปได้ไหม (น่าเชื่อถือที่สุด / พัฒนาอย่างแข็งขัน / ทันสมัย) สำหรับบางสิ่งที่ใกล้เคียงกับ Android OS พื้นฐานขณะที่ติดตามไดรเวอร์ทั้งหมดสำหรับโทรศัพท์ของคุณหรือไม่
Sen

1
ขึ้นอยู่กับโทรศัพท์ที่คุณมี ฉันเรียกใช้ CyanogenMod บนโทรศัพท์ของฉัน (HTC Droid Incredible) และไม่มีปัญหากับมัน น่าเชื่อถือมาก และเนื่องจากมีการอัปเดตบ่อยครั้งหากมีข้อบกพร่องใด ๆ ที่มักจะได้รับการแก้ไขในระยะเวลาอันสั้นมาก (1-2 วันโดยที่ผู้ผลิตที่รอการอัปเดตไปยังโทรศัพท์ของคุณคือเดือน) มันค่อนข้างใกล้เคียงกับหุ้น Android (มองเห็น) มีการปรับแต่งมากมายให้กับระบบปฏิบัติการ แต่พวกมันล้วนมีประโยชน์อย่างไม่น่าเชื่อ
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.