คำถามติดแท็ก rom

คำถามเกี่ยวกับอิมเมจเฟิร์มแวร์ (เช่นอิมเมจระบบ) สำหรับอุปกรณ์ Android ดูวิกิแท็กแบบเต็มสำหรับรายละเอียด

3
ฉันจะหาหุ้นหรือ ROM ที่กำหนดเองสำหรับอุปกรณ์ Android ของฉันได้ที่ไหน
มีหลายสาเหตุที่ต้องมองหา ROM: การอัพเกรดหรือลดระดับ ROM สต็อคของคุณ กำลังมองหาเฟิร์มแวร์จากภูมิภาค / ภาษาอื่น การกะพริบ ROM ที่กำหนดเองสำหรับคุณสมบัติที่แตกต่างกันการลบ bloat ฯลฯ แต่ที่หนึ่งสามารถหา ROMs ในสถานที่แรก? ไซต์ใดบ้างที่มี ROM ที่ฉันต้องการ คำถามนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นที่ยอมรับ ; โปรดเพิ่มคำตอบวิกิแทนการโพสต์คำตอบแยกต่างหาก ดูเพิ่มเติม: ฉันจะอัปเดต Android บนอุปกรณ์ของฉันได้อย่างไร

5
แอประบบและแอพผู้ใช้แตกต่างกันอย่างไร
ขณะที่ฉันเล่นกับ ROM ที่แตกต่างกันและใช้ Titanium Backup ฉันเห็นว่าแอพได้รับการจัดหมวดหมู่เป็นระบบและแอพผู้ใช้ นักพัฒนา ROM หลายรายระบุว่าควรใช้ Titanium Backup สำหรับแอพผู้ใช้เท่านั้นไม่ใช่สำหรับแอพระบบและเมื่อฉันทำการถอนการติดตั้งแอพระบบ TiBu เตือนฉันว่า ROM อาจทำงานไม่ถูกต้อง นอกเหนือจากข้อเท็จจริงที่ว่าแอพผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดได้ผ่านทาง Market หรือวิธีการอื่น ๆ ความแตกต่างหลักระหว่างทั้งสองคืออะไร อะไรคือสิ่งที่เกี่ยวกับแอพระบบที่ทำให้พวกเขามีความสำคัญต่อระบบปฏิบัติการมากขึ้น?

2
ปัญหา wifi ค่อนข้างซับซ้อน (แท็บเล็ต Android)
ตรงไปยังจุดที่ wifi ของฉันทำงานไม่ถูกต้องหลังจากไม่กี่วันหลังจากอัปเกรดเฟิร์มแวร์และ Android คำอธิบายปัญหา ปัญหานี้ค่อนข้างไม่สอดคล้องกัน Wifi มักจะไม่ตรวจพบเครือข่ายใด ๆ บางครั้งจะใช้เวลาสแกนประมาณ 30 วินาทีจากนั้นจะแสดงเครือข่ายที่มีอยู่ประมาณ 10 วินาทีหลังจากที่เครือข่ายหายไปจากรายการ การพยายามเชื่อมต่อในช่วงเวลานี้ไม่ได้ทำอะไรเลยนั่นคือเมื่อฉันแตะที่เครือข่ายและจากนั้นเลือก "เชื่อมต่อ" ฉันจะชนกับรายชื่อเครือข่ายราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น ในบางครั้งการพยายามเชื่อมต่อเครือข่ายทำให้เครือข่ายทั้งหมดหายไปทันที ในกรณีนี้เครือข่ายกลับมาหลังจากไม่กี่วินาทีและเครือข่ายที่ฉันพยายามเชื่อมต่อปรากฏเป็น "เชื่อมต่อ" แต่เครือข่ายทั้งหมดหายไปหลังจากนี้ บางครั้ง WiFi จะติดค้างในขณะที่เปิดเครื่อง แต่มักจะเกิดขึ้นหลังจาก / ในขณะที่ฉันกำลังแก้ไขสิทธิ์ ฉันต้องสังเกตว่าสิ่งนี้เกิดขึ้นในทุกเครือข่ายไม่ใช่ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับเราเตอร์ ฉันยังตัดปัญหาฮาร์ดแวร์เนื่องจากฉันสามารถตรวจจับเครือข่ายสั้น ๆ แต่ฉันไม่สามารถเชื่อมต่อกับพวกเขาได้ ต้นกำเนิดของปัญหา ปัญหาเริ่มต้นหลังจากไม่กี่วันหลังจากที่ฉันอัพเดต ROM แท็บเล็ตโดยใช้ซอฟต์แวร์อย่างเป็นทางการที่เผยแพร่โดยนักพัฒนาและหลังจากการรูทแท็บเล็ต สิ่งที่แปลกก็คืออินเตอร์เน็ตไร้สายใช้งานได้ดีเพียงไม่กี่วันหลังจากฉันอัปเกรดซอฟต์แวร์ แม้ว่านี่อาจเป็นต้นกำเนิดของปัญหานี้ แต่ก็อาจมาจากแหล่งอื่น โดยทั้งหมดจะอ่าน "ข้อมูลอื่น ๆ (แปลก)" แก้ไขฉันได้ลอง การเปลี่ยนการตั้งค่า wifi (เปลี่ยนการตั้งค่าล่วงหน้าเปลี่ยนชื่ออุปกรณ์ในการตั้งค่า wifi direct ฯลฯ ) …

6
เหตุใดจึงมีเมล็ด Android แตกต่างกันมากมาย (โปรดตอบคำถามทางเทคนิค)
Android เป็นเคอร์เนลทั่วไปที่ใช้กับอุปกรณ์ทั้งหมดหรือไม่ ตัวอย่างเช่น CentOS จะติดตั้งบน Dell, HP และฮาร์ดแวร์อื่น ๆ ที่หลากหลาย แน่ใจว่ามีโมดูลที่แตกต่างกัน แต่ก็ยังคง CentOS อะไรคือสาเหตุที่ CyanogenMod "เสีย" อยู่เสมอ? ฉันมักจะได้ยินในฟอรั่มที่พวกเขากำลังทำงานเกี่ยวกับการย้ายไดรเวอร์นี้หรือไดรเวอร์นั้น หากพวกเขาใช้เคอร์เนลตัวเดียวกันไดรเวอร์จะไม่ทำงานหรือไม่ ฉันเห็นเมล็ดข้าวหลายล้านชนิดสำหรับอุปกรณ์ที่แตกต่างกัน

2
ทำไมการเข้าถึงรูทจึงจำเป็นสำหรับ ROM ที่กำหนดเอง
ฉันต้องการที่จะชัดเจนและตามคำถามของฉันบ่งบอกว่าฉันไม่รู้อุปกรณ์มือถือโดยทั่วไปดังนั้นฉันขอโทษถ้านี่เป็นความรู้ทั่วไป ว่าฉันต้องการติดตั้ง ROM ที่กำหนดเองลงในอุปกรณ์จากนั้นมันจะปรากฏขึ้นว่าฉันต้องการการเข้าถึงรูต ฉันสามารถค้นหาจากทุกหน้าเว็บว่าฉันสามารถรูทอุปกรณ์ได้อย่างไร แต่ฉันไม่สามารถรู้ได้ว่าทำไมฉันถึงต้องรูทอุปกรณ์ ฉันเข้าใจว่าการรูทอุปกรณ์ทำให้ฉันรูทอุปกรณ์ได้ง่าย แต่ทำไมต้องทำเช่นนี้? หากฉันเชื่อมต่อโทรศัพท์เข้ากับพีซีนั่นจะไม่ทำให้ฉันสามารถเข้าถึงระบบไฟล์ทั้งหมดของอุปกรณ์ได้ใช่ไหม ถ้าเป็นเช่นนั้นเหตุใดฉันจึงไม่สามารถเขียนทับส่วนที่เกี่ยวข้องของ FS ด้วย ROM ใดก็ได้ที่ฉันต้องการ นอกจากนี้ทำไมการรูทและการใช้ ROM แบบกำหนดเองทำให้อุปกรณ์ถูกปิดกั้น? ฉันไม่สามารถเขียนทับ ROM ที่ทำให้เกิดปัญหากับต้นฉบับดั้งเดิม (ที่ฉันคิดว่าจะสำรอง!))

2
จะแกะและแก้ไข boot.img สำหรับการย้าย ROM ได้อย่างไร
ฉันเพิ่งดาวน์โหลดROM นี้สำหรับ Allview P5 ของฉัน (Allview P5 เทียบเท่ากับ Gionee GN700W / FLY IQ441 / QMobile Noir A8) มันเรียกว่า Primonex ROM และทำขึ้นสำหรับรุ่น Gionee ของโทรศัพท์ ก่อนอื่นฉันพยายามติดตั้งตามเดิม แต่มันติดค้างที่หน้าจอบูต หลังจากการวิจัยบางอย่างฉันพบว่ามันอาจมีปัญหากับboot.imgไฟล์และฉันไม่รู้วิธีแยกหรือแก้ไขมัน ... มีคนบอกฉันว่าต้องทำยังไง
14 rom-flashing  rom 


1
มี ROM“ Google” Android อย่างเป็นทางการหรือไม่
ดังนั้นฉันมีโทรศัพท์เก่าที่ปลดล็อคและฉันต้องการโหลดระบบปฏิบัติการของฉันเอง ฉันเคยเห็น mods บ้างแล้ว CyanogenMod ดูเหมือนจะเป็นที่นิยมมากที่สุด อย่างไรก็ตามฉันอยากรู้ว่าถ้าฉันสามารถติดตั้งระบบปฏิบัติการเวอร์ชันบริสุทธิ์ที่ไม่แตะต้อง - ซึ่งจัดจำหน่ายโดย Google ฉันดูเหมือนจะจำได้ว่าสามารถดาวน์โหลด Android OS ที่คอมไพล์แล้วได้ Google แจกจ่ายไบนารีใด ๆ เช่นนี้หรือไม่และมีบางคนที่ทำเช่นนั้นหรือไม่ นอกจากนี้สิ่งนี้คุ้มค่าที่จะลองหรือไม่ วันนี้เป็นสิ่งจำเป็นหรือไม่ที่ Android จะต้องทำแพ็กเกจด้วยไดรเวอร์พิเศษและสำหรับฮาร์ดแวร์ที่แตกต่างออกไป?
12 rom 

1
การเตือนที่สามารถส่งเสียงแม้ขณะที่อุปกรณ์ปิดอยู่
สมาร์ทโฟน Android นั้นฉลาดกว่าโทรศัพท์มือถือทั่วไปในทุกด้าน แต่ฉันไม่สามารถหาสมาร์ทโฟนนี้ได้ในด้านเดียว: ในโทรศัพท์มือถือคลาสสิคเหล่านั้นมีตัวเลือกในการส่งเสียงเตือนแม้ในขณะที่อุปกรณ์ปิดอยู่ อุปกรณ์เปิดใช้งานชั่วคราวเพื่อส่งเสียงเตือนแล้วปิด วิธีการทำเช่นนี้ในอุปกรณ์ Android? ฉันรู้ว่ามันเป็นไปไม่ได้โดยแอพเว้นแต่จะมีเฟิร์ม ดังนั้นฉันขอ ROM ROM ฯลฯ กรุณาอย่าตอบว่า "คุณไม่สามารถ" หรือ "ไม่ได้" เป็นต้น

1
ROM Manager - มันมีจุดประสงค์อะไร?
ฉันเพิ่งรูทโทรศัพท์ของฉัน (Moto Droid) เป็นครั้งแรกโดยใช้แอปพลิเคชัน z4root มันใช้งานได้ดี (คลิกเดียวไม่มีคอมพิวเตอร์เกี่ยวข้อง) อย่างไรก็ตามก่อนที่ฉันจะเริ่มยุ่งกับโทรศัพท์ของฉันฉันต้องการสำรองข้อมูลของโทรศัพท์ของฉันดังนั้นในกรณีที่ฉันทำผิดพลาดอย่างแท้จริงฉันสามารถกู้คืนกลับไปยังจุดที่แน่นอนได้ (AKA - ฉันไม่ต้องการปิดกั้นโทรศัพท์ของฉัน ) ขณะที่ฉันอ่านฉันเริ่มได้ยินเกี่ยวกับการสำรอง Nandroid อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าคุณจะต้องติดตั้ง ROM บางส่วนเพื่อให้มันเกิดขึ้น ฉันตรวจสอบแล้วและได้ยินเกี่ยวกับ ROM Manager เห็นได้ชัดว่าตัวดัดแปลงบางตัวที่มาพร้อมกับ ROM Manager สามารถตั้งค่าการสำรองข้อมูล Nandroid ได้ อย่างไรก็ตามฉันมีคำถามสองสามข้อก่อน ฉันสังเกตว่า ROM Manager ต้องการการเข้าถึงผู้ติดต่อบัญชีของคุณเป็นจำนวนมากนั่นเป็นเพราะการสำรองข้อมูลเต็มรูปแบบหรือสิ่งอื่น ๆ (ใช่ฉันสงสัย) มีวิธีที่ง่ายกว่าในการสำรองข้อมูลหรือไม่ ฉันไม่สนใจ ROM ใหม่ (เช่น CynogenMod) ฉันแค่ต้องการเข้าถึงรูทด้วยเหตุผลที่เฉพาะเจาะจง หาก Nandroid เป็นวิธีเดียวที่ดี / ถูกต้องในการสำรองข้อมูลโทรศัพท์ฉันจะลงเส้นทาง / กระบวนการที่ถูกต้องหรือไม่? ฉันควรตรวจสอบอะไรก่อนที่จะทำต่อไป (เช่นTitanium Backup …
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.