ลบผู้ติดต่อทั้งหมดในโทรศัพท์ที่ไม่มีหมายเลขโทรศัพท์


9

แม่ของฉันเป็นเพียงแค่การปรับรุ่นจากโทรศัพท์พลิกง่ายไปยังหุ่นยนต์โมโตโรล่า ATRIX 2 มันเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของเธอและเธอกำลังปรับตัวยากมาก เธอเพิ่มบัญชีอีเมลและ Facebook ของเธอลงในโทรศัพท์ทันทีที่ทำเช่นนั้น แต่จะเพิ่มข้อมูลติดต่อทั้งหมดจากทั้งสองเข้าไปในสมุดโทรศัพท์ของเธอ เธอมีรายชื่อติดต่อที่นำเข้ามาจากโทรศัพท์ล่าสุดของเธอแล้วและขณะนี้กำลังติดต่อกับผู้ติดต่อซ้ำกัน (เช่น "Mike Smith และ" Micheal Smith ") ปัญหาที่เลวร้ายที่สุดคือเธอกำลังประสบปัญหาในการหาผู้ติดต่อที่มีโทรศัพท์จริง หมายเลขเธอจะค้นหา "Jane Doe" ในโทรศัพท์เมื่อพยายามโทรหาเธอและพบอีเมลของเธอที่นั่นเท่านั้น

คำถามของฉัน:

  1. ทำไมโทรศัพท์ (แอพ) แสดงผู้ติดต่อที่ไม่มีหมายเลขโทรศัพท์
  2. ฉันจะลบรายการที่ซ้ำกัน (หรือรวม) ได้อย่างไร
  3. อะไรคือวิธีที่ดีที่สุดในการทำให้งานนี้ราบรื่นที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

3
เธอเชื่อมโยงผู้ติดต่อกับบัญชี Gmail หรือไม่ แอปพลิเคชันเว็บที่อยู่ติดต่อ Gmail ช่วยให้จัดการกับข้อมูลซ้ำได้ง่าย
เบียร์

ตรวจสอบผู้จัดการรายชื่อ SIMด้วย ฉันใช้สิ่งนี้เพื่อลบรายชื่อติดต่อที่นำเข้าจากซิมการ์ดที่ปรากฏในแอพ Phone / Contacts ของฉันเป็นรายการซ้ำพร้อมกับรายชื่อ Gmail
spong

คำตอบ:


13

แอพโทรศัพท์ / ผู้ติดต่อส่วนใหญ่แสดงรายชื่อผู้ติดต่อทั้งหมดจากบัญชีที่เพิ่มทั้งหมดตามค่าเริ่มต้น มีหลายระบบและตัวเลือกแอปพลิเคชันที่สามารถแก้ไขความสับสนนี้:

  1. จากหน้าจอหลักกดปุ่มเมนูและไปที่การตั้งค่า -> บัญชีและการซิงค์
  2. ภายใต้Manage accountส่วนที่ผ่านแต่ละบัญชี (โดยการแตะที่พวกเขา) และตรวจสอบว่าSync Contactsตัวเลือกจะถูกตรวจสอบเฉพาะบัญชีที่คุณต้องการซิงโครไนซ์กับโทรศัพท์จริงๆ
  3. เปิดแอปโทรศัพท์แล้วไปที่แท็บ "ผู้ติดต่อ" กดปุ่มเมนูแล้วแตะDisplay optionsปุ่ม
  4. ทำเครื่องหมายที่ช่องถัดจากOnly contacts with phonesตัวเลือกเพื่อซ่อนผู้ติดต่อที่ไม่มีหมายเลขโทรศัพท์ที่เกี่ยวข้อง
  5. ใต้Choose contacts to displayส่วนขยายบัญชีใด ๆ ที่คุณเลือกให้ซิงค์ในขั้นตอนที่ 2 และเลือกกลุ่มที่คุณต้องการให้แสดงในแอพโทรศัพท์โดยทำเครื่องหมายที่ช่องทำเครื่องหมาย

โปรดทราบว่าผู้ผลิตบางรายมีแอปโทรศัพท์และผู้ติดต่อเวอร์ชันของตนเองดังนั้นตัวเลือกเมนูอาจแตกต่างกันเล็กน้อย (หรือหายไปโดยสิ้นเชิง)


ฉันจำได้ว่ามีตัวเลือกให้แสดงเฉพาะรายชื่อติดต่อที่มีหมายเลขโทรศัพท์ในโทรศัพท์ HTC ก่อนหน้าของฉัน อย่างไรก็ตามตัวเลือกเมนูนั้นหายไปใน OnePlus X แต่ฉันไม่รู้ว่ามันเป็นโทรศัพท์หรือแอพเวอร์ชั่นใหม่
V2Blast

2

ฉันคำตอบของ Chahk ที่สอง นอกจากนี้หากคุณซิงค์รายชื่อผู้ติดต่อของคุณกับบัญชี Google ของคุณคุณสามารถจัดการพวกเขาออนไลน์ได้อย่างง่ายดายรวมถึงการรวมที่ซ้ำกัน


โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.