วิธีการลบ TouchWiz และเปลี่ยนกลับเป็น UI ของ Android วานิลลา


11

เป็นไปได้ไหมที่จะลบ TouchWiz UI และให้โทรศัพท์ทำตัวเหมือน Vanilla Android UI?


มีคำถามที่คล้ายกันเกี่ยวกับการแทนที่ Sense UI ของ HTC ที่นี่ซึ่งอาจเป็นข้อมูลเนื่องจากแนวคิดคล้ายกัน คุณต้องการที่จะลบ TouchWiz ทั้งหมด (แอพพลิเคชั่น, วิดเจ็ต, ฯลฯ ) ทั้งหมดหรือเพียงแค่แทนที่ตัวเรียกใช้งาน / แอปพลิเคชันหน้าจอโฮมสกรีน?
eldarerathis

ฉันต้องการแทนที่ตัวเรียกใช้ / หน้าจอหลัก แต่ยังเปลี่ยนเป็นตัวเรียกเลขหมายเครื่องมือแจ้งเตือนแอพและอื่น ๆ โดย "stock-ui" ฉันหมายถึงโทรศัพท์ "เชื่อมต่อ" ฉันรู้ว่ามันอาจเป็นไปไม่ได้อย่างสมบูรณ์ atm
michelemarcon

2
มันจะขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ของคุณ หากมี ROM ที่กำหนดเองโดยบุคคลที่สามที่มีสต็อคและใช้ได้กับอุปกรณ์ของคุณ ตัวอย่างเช่นฉันรัน CyanogenMod บน Samsung Galaxy S Vibrant ซึ่งเป็น UI หุ้น ฉันไม่มี touchwiz ui อีกต่อไป
Ryan Conrad

1
โทรศัพท์รุ่นใด มี ROM หลายตัวสำหรับการยั่วยวนที่มีตัวเรียกใช้ Android
โอกาส

1
"ความเข้าใจของฉันคือว่า Android รุ่นใหม่ควรอนุญาตโดยไม่รูท" กำลังลบ TouchWiz ทั้งหมดหรือไม่ ไม่ยังไม่สามารถทำได้ คุณสามารถเปลี่ยน: ตัวเรียกใช้งานแอปส่งข้อความตัวหมุนค้นหาทางเลือกอื่น ๆ สำหรับบริการของ Samsung (เช่น S-Voice -> Google Now) แต่ไม่มากนัก
Matthieu Harlé

คำตอบ:


10

เป็นไปไม่ได้ที่จะหยั่งราก TouchWiz โดยไม่ต้องแก้ไขซอร์สโค้ดของ Samsung เพื่อลบและแทนที่ มันฝังแน่นในระบบปฏิบัติการ นี่จะเป็นความพยายามครั้งใหญ่และฉันไม่เชื่อว่ามีใครทำ ทางเลือกเดียวคือ ROM ที่สร้างจากสต็อคตั้งแต่แรกเช่นไซยานอยินตามที่ Ryan พูดถึง


2
@ MBraedley คำตอบนี้และความคิดเห็นทั้งหมดไม่ได้ล้าสมัย ผู้ผลิตใช้ซอร์สโค้ด android ปรับเปลี่ยนให้เป็นเอกลักษณ์ตามความชอบและรวมถึงไดรเวอร์ที่จำเป็นสำหรับฮาร์ดแวร์เฉพาะของพวกเขา พวกเขาเปลี่ยนส่วนประกอบหลักของ Android ดังนั้นวิธีเดียวที่จะมี UI หุ้นจริง ๆ คือการใช้ ROM ที่สร้างขึ้นเป็นพิเศษสำหรับอุปกรณ์หรือสร้างด้วยตัวเอง นี่คือสาเหตุที่แม้แต่รุ่นเดียวกันของอุปกรณ์เดียวกันก็ไม่สามารถเรียกใช้ ROM สำหรับรุ่นอื่นได้ แม้การเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยที่สุดในฮาร์ดแวร์จะทำให้เกิดปัญหา
Ryan Conrad

@RyanConrad ฉันคิดว่าโดยทั่วไปแล้ว Google บังคับให้ผู้ผลิตอุปกรณ์ทำการ "ปรับปรุง" เป็นแอพและไม่ใช่การเปลี่ยนแปลงที่รวมเข้ากับระบบปฏิบัติการอย่างลึกซึ้ง โดยพื้นฐานแล้วผู้ผลิตอุปกรณ์จะได้รับอนุญาตให้ทำการเปลี่ยนแปลงที่จำเป็นกับระบบปฏิบัติการเท่านั้นพวกเขายังต้องการเข้าถึง Play Store (โดย TouchWiz เป็นการเปลี่ยนแปลงที่ไม่จำเป็น)
MBraedley

@MBraedley ทั้งหมดที่ฉันได้พบที่ จำกัด สิ่งที่ผู้ผลิตใส่ในอุปกรณ์ที่เป็นนี้ ซึ่งไม่ได้ จำกัด การเปลี่ยนแปลงในระบบปฏิบัติการ แต่เป็นเรื่องที่ต้องมีชุดแอพ Google มากขึ้น หากมีข้อ จำกัด สำหรับ Android L อุปกรณ์น้อยมากที่มี แต่ดูว่ามีอะไรรั่วไหลออกมาสำหรับ LG G3, LG ยังคงปรับเปลี่ยนระบบปฏิบัติการอย่างหนัก Google จะไม่ จำกัด ผู้ผลิตไม่ให้เปลี่ยนหรือจะหยุดใช้ Android
Ryan Conrad

@ MBraedley เป็นเพียงความเห็นของฉัน แต่ถ้าผู้ผลิตอุปกรณ์ถูกบังคับให้ "ปรับปรุง" เป็นแอพฉันก็จะเห็นว่าไม่มีค่าที่จะซื้ออุปกรณ์ของพวกเขาหากพวกเขาสามารถซื้ออุปกรณ์ที่ถูกกว่าและติดตั้งการปรับแต่งเองซึ่งแน่นอน การสูญเสียให้กับ บริษัท ส่วนใหญ่ จนถึงตอนนี้ HTC ยังคงใช้ SenseUI อยู่และ Samsung ยังคงใช้ TouchWiz อยู่และมีแหล่งที่มาอย่างใกล้ชิด
Andrew T.

-1

คุณสามารถลองติดตั้งGoogle Now Launcherได้

ขณะนี้ Google Laucher จะมอบประสบการณ์การใช้งานที่สมบูรณ์แบบ คุณสามารถตรวจสอบวิดีโอที่นี่

หาก play store บอกว่าอุปกรณ์ของคุณใช้งานร่วมกันไม่ได้คุณสามารถดาวน์โหลด'.apk' ได้จากบทความนี้โดยphonearena.com

หมายเหตุ : นี่ไม่ได้ปรับแต่งแอปพลิเคชั่นโทรศัพท์ คุณจะต้องใช้ Android 4.4 หากคุณคาดว่าตัวเรียกใช้งานจะทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ แต่จะทำงานกับเวอร์ชันก่อนหน้านี้ได้อย่างน้อยบางส่วน คุณอาจต้องการรุ่นอย่างน้อย 4.1

ข้อมูลอ้างอิง: -

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.