ฉันสามารถซ่อนโปรแกรมจากกิจกรรมต่อเนื่องในแถบการแจ้งเตือนได้หรือไม่


9

มีวิธีซ่อนการแจ้งเตือนที่แอปพลิเคชันที่ระบุแสดงในแถบการแจ้งเตือนอย่างต่อเนื่องหรือไม่


ขึ้นอยู่กับแอพพลิเคชั่น AFAIK คุณมีความคิดที่เฉพาะเจาะจงหรือไม่?
แกรี่

แอปพลิเคชั่นบางตัวไม่มีตัวเลือกในการลบการแจ้งเตือนเอง หมายความว่าไม่สามารถลบการแจ้งเตือนได้?
คริสเตียน

แก้ไข. คุณใช้แอพอะไร? แอพบางตัววางไว้ในแถบการแจ้งเตือนโดยที่ระบบปฏิบัติการไม่ได้ฆ่าแอพ (เช่น Locale)
ไบรอันเดนนี่

ฉันเข้าใจว่าระบบปฏิบัติการจะฆ่าแอปหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับว่าแอพจัดการกับเหตุการณ์วงจรชีวิตของแอปพลิเคชันหรือไม่ เอกสารอย่างเป็นทางการไม่ได้ระบุว่าสำคัญหรือไม่ว่าแอพส่งการแจ้งเตือนหรือไม่
คริสเตียน

คำตอบ:


7

ในฐานะของ Android 2.0 ระบบต้องการแอปที่ทำงานอย่างต่อเนื่องในพื้นหลังและจำเป็นต้องมีระดับความสำคัญในระดับสูงเพื่อที่จะไม่ถูกฆ่าในทางตรงข้าม (เช่นแอพเพลง) วางการแจ้งเตือนที่กำลังดำเนินการ นี่คือเพื่อป้องกันการละเมิดในการขอลำดับความสำคัญในระดับนี้โดยไม่แจ้งให้ผู้ใช้ทราบว่ามันเกิดขึ้น

คุณสามารถอ่านเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ที่นี่: http://developer.android.com/reference/android/app/Service.html#startForeground(int, android.app.Notification)


แต่แอพบางตัวอนุญาตให้คุณซ่อนการแจ้งเตือน แต่ยังอนุญาตให้แอปทำงานในพื้นหลัง ฉันใช้ Gentle Alarm ซึ่งอนุญาตสิ่งนี้ ฉันคิดว่ามันเป็นแอพพื้นฐานของแอป
เว็บ

1
Gentle Alarm อาจไม่ทำงานอย่างต่อเนื่องในพื้นหลัง แต่กำหนดเวลา "สัญญาณเตือน" ด้วยระบบเพื่อให้แอปนั้นถูกปลุกในเวลาที่เหมาะสมจากนั้นส่งเสียงเตือนที่แท้จริง คำตอบของฉันมีเฉพาะเกี่ยวกับแอพที่ทำงานอย่างต่อเนื่องในพื้นหลัง (เช่นแอพเพลง)
Eric Mill

0

ลองSmartbar ฉันเคยใช้มันและมันช่วยให้คุณใส่ทางลัดในแถบการแจ้งเตือนรวมถึงซ่อนไอคอนในแถบการแจ้งเตือน ฉันจำไม่ได้ว่าอยู่ด้านบนของหัวถ้ามันซ่อนไอคอนที่ใส่ไว้ในแอพอื่น ๆ ขออภัยสำหรับคำตอบราคาถูกฉันจำไม่ได้และตอนนี้ฉันไม่มีเวลาดาวน์โหลดและลองใช้ดู


0

อย่างที่คนอื่นพูดคุณจะไม่สามารถลบการแจ้งเตือนอย่างต่อเนื่องออกจากแถบการแจ้งเตือนได้ อยู่ที่นั่นเพื่อเตือนผู้ใช้ว่าแอปทำงานอยู่ตลอดเวลาและหากไม่มีแอพอาจถูกฆ่าได้ตลอดเวลาโดยระบบปฏิบัติการ

ที่กล่าวว่าหากคุณใช้งาน Jelly Bean (หรือใหม่กว่า) มีตัวเลือกในการปิดใช้งานการแจ้งเตือนทั้งหมดจากแอพ การตั้งค่าเป็นแบบต่อแอพและสามารถพบได้ในการตั้งค่า> แอพ> (เลือกแอพ)> ยกเลิกการเลือกช่อง "แสดงการแจ้งเตือน" ข้อแม้หนึ่งสำหรับวิธีนี้คือแอปจะไม่แสดงการแจ้งเตือนใด ๆในแถบการแจ้งเตือนอีกต่อไปแต่ถ้าคุณยอมรับได้มากกว่าที่ฉันพบวิธีนี้จะเป็นวิธีที่ง่ายในการหยุดการแจ้งเตือนของฉัน .


-1

ฉันจะคุยกับผู้พัฒนาแอพและถามว่าพวกเขาวางแผนที่จะรวมตัวเลือกในการลบแอพออกจากแถบการแจ้งเตือนหรือไม่ พวกเขาอาจบังคับตามคำขอดังกล่าว นอกจากนี้คุณยังสามารถแสดงความคิดเห็นสำหรับแอปและเพิ่มเป็นบันทึกย่อด้านข้าง

ทีมงาน CM และนักพัฒนา ROM อื่น ๆ สร้างการอัพเดต flashable ให้กับ ROM ของพวกเขาเพื่อให้ไอคอนและรายการอื่น ๆ สามารถลบออกจากแถบการแจ้งเตือนได้ แต่โดยปกติแล้วพวกเขาจะไม่ทำเช่นนี้สำหรับแอปพลิเคชั่นที่เฉพาะเจาะจง คุณสามารถตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งนี้ได้ในฟอรัม ROM ที่คุณใช้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.