Android ใช้ Linux หรือไม่


14

Android ใช้ Linux หรือไม่

linux 

คำตอบ:


18

ใช่นี่คือการดาวน์โหลดซอร์สโค้ดและสิ่งที่คุณต้องการใช้

http://source.android.com/download

จากวิกิ:

ที่ Google ทีมนำโดยรูบินได้พัฒนาแพลตฟอร์มอุปกรณ์มือถือที่ขับเคลื่อนโดยเคอร์เนลลินุกซ์ซึ่งพวกเขาทำการตลาดให้กับผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือและผู้ให้บริการบนพื้นฐานของการจัดหาระบบที่ยืดหยุ่นและสามารถอัพเกรดได้


13

คำตอบสั้น ๆ คือใช่

คำตอบอีกต่อไปคือ ... Android ใช้เคอร์เนล Linux ที่ปรับเปลี่ยนเพื่อเรียกใช้ฟังก์ชันระบบปฏิบัติการพื้นฐาน อย่างไรก็ตาม Android ไม่ได้ใช้ไลบรารีเดียวกับที่คุณเห็นในระบบ Linux บนเดสก์ท็อปทั่วไป (ไลบรารีพื้นฐานเช่น glibc) ดังนั้นคุณจึงไม่สามารถเรียกใช้โปรแกรมใด ๆ บน Android ที่คุณสามารถทำได้บนระบบ Linux อื่น ๆ นอกเหนือจากข้อเท็จจริงที่ว่าห้องสมุดบางแห่งมีความแตกต่างกัน Android ไม่ได้ให้วิธีที่ง่ายมากในการรันแอพพลิเคชั่นที่ไม่ได้สร้างบน API แบบ Java ที่พวกเขาเรียกว่า "Andoird Platform"


ขออภัยนี่อาจเป็น nitpicking "Java-like API" นั้นเรียกว่า Dalvik

1
จริงๆแล้ว Dalvik เป็นรันไทม์ที่ประมวลผลโค้ดแบบ Java คล้ายกับ Sun JRE API คือชุดของไลบรารีที่อนุญาตให้คุณโต้ตอบกับระบบ Andorid ( en.wikipedia.org/wiki/Dalvik_virtual_machine )

1
แพลตฟอร์ม Andoird คืออะไร xD

1
Android ได้รับการพัฒนาบน Embedded Linux Kernel 2.6 "สมองกลฝังตัว" เป็นคำหลักที่นี่ เป็นเคอร์เนลเดียวกับที่ใช้ OpenMoko, WebOS ที่ใช้, Meego ที่ใช้และอีกหลายพันโครงการที่ใช้ลินุกซ์ฝังตัว และอย่างที่ HeavyD ได้กล่าวแล้วอย่าคาดหวังว่าจะพบซอฟต์แวร์สแต็คเดียวกันบนระบบสมองกลฝังตัว Linux ที่ปกติคุณคาดหวังว่าจะพบในสิ่งที่คุณเห็นว่าเป็นพีซีปกติ (หรือแม้แต่แร็คเซิร์ฟเวอร์)

7

ใช่ ช่วยพูดคุยเกี่ยวกับ "Android the platform" และ "Android the OS"

  • ระบบปฏิบัติการ Android:นี่คือ Linux มันรันเคอร์เนล Linux ดังนั้นมันจึงเป็น Linux ไลบรารีมาตรฐานนั้นแตกต่างกันเล็กน้อยและคุณในฐานะผู้ใช้หรือผู้พัฒนาแอพ Android ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ "linuxey" ด้านนี้ *
  • แพลตฟอร์ม Android:นี่เป็นแพลตฟอร์มบนเดสก์ท็อป Java ที่คุณสามารถเขียนแอปพลิเคชันได้ ใช้ Dalvik ** VM เพื่อเรียกใช้ไฟล์จาวา jar ที่บรรจุโค้ดของคุณเป็นพิเศษ นี่เป็นส่วนหนึ่งของโทรศัพท์ Android ที่คุณเห็นและโต้ตอบกับทุกวัน *

* ถ้าคุณไม่รูทอุปกรณ์ของคุณคุณจะสามารถเข้าถึงทุกสิ่งได้
** Dalvik ยังเป็น 'เมืองเล็ก ๆ ที่น่ารักในไอซ์แลนด์ที่มีธารน้ำแข็งขนาดใหญ่มีเรือข้ามฟากสองเกาะไปยังเกาะที่ยอดเยี่ยมและไม่มีคอฟฟี่บาร์ที่ดี


0

ใช่ Android เลือกที่จะใช้ Linuxเป็นหลักสำหรับคุณสมบัติความปลอดภัย ...

นี่เป็นคุณสมบัติที่เด่นชัดของ Linux และเป็นหนึ่งในเหตุผลสำคัญที่ทำให้ Android เลือก Linux Linux มีส่วนสำคัญในการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ระบบที่มีประสิทธิภาพสูงเช่นคอมพิวเตอร์เมนเฟรมและระบบซุปเปอร์คอมพิวเตอร์เพื่อทำงานที่สำคัญอย่างมีประสิทธิภาพ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.