คำถามติดแท็ก linux

ใช้แท็กนี้เมื่อปัญหาของคุณเกี่ยวข้องกับแล็ปท็อป / พีซี Linux หรือระบุหัวข้อเฉพาะของ Linux ของอุปกรณ์ Android ของคุณ (โปรดทราบว่าการเรียกใช้ Linux distros บน Android นั้นไม่ตรงประเด็น) ในกรณีหลังให้พิจารณาว่าแท็กอื่น ๆ เช่น "command-line" หรือ "shell" อาจเหมาะสมกว่าหรือไม่ ดูวิกิแท็กแบบเต็มสำหรับรายละเอียดและคำแนะนำเพิ่มเติม

1
Android ใช้ลินุกซ์ในการกระจายอะไร?
Google ใช้การแจกจ่ายที่มีอยู่บางส่วน (Debian, Red Hat และอื่น ๆ ) เพื่อสร้าง Android หรือพวกเขาใช้สิ่งจำเป็นพื้นฐาน (เคอร์เนลระบบไฟล์และไฟล์บังคับบางอย่าง)
74 linux  kernel 

8
ใช้แท็บเล็ต Android เป็นแท็บเล็ตรูปวาดของ Wacom สำหรับพีซีหรือไม่
เนื่องจากแท็บเล็ต Wacom ที่ดีมีราคาค่อนข้างแพงโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนอย่างฉันที่ไม่ได้ทำการแก้ไขกราฟิกมากนักฉันจึงสงสัยว่าเป็นไปได้ที่จะใช้แท็บเล็ต (เช่น Nexus 7) เป็นแท็บเล็ตวาดรูป Wacom-esque เมื่อเชื่อมต่อ คอมพิวเตอร์ลีนุกซ์ ฉันทำการค้นหาเล็กน้อย แต่ข้อมูลส่วนใหญ่ที่ฉันพบคือการใช้แท็บเล็ต Wacom บนอุปกรณ์ Android ฉันไม่เคยใช้อุปกรณ์ Wacom แต่ฉันได้ทำการแก้ไขกราฟิกใน Gimp และคิดว่ามันจะง่ายกว่าการใช้เมาส์ และตั้งแต่ฉันมี Nexus 7 มันจึงดูเหมือนว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่สมเหตุสมผล ฉันจะต้องใช้ Nexus เป็นอุปกรณ์ต่อพ่วง USB สำหรับคอมพิวเตอร์และฉันไม่รู้ว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่จะส่งพิกัดหน้าจอสัมผัสไปยังพีซี หากใครสามารถชี้ให้ฉันในทิศทางที่ถูกต้องฉันจะขอบคุณมัน!
30 usb  tablet  nexus-7  linux  drawing 

4
ฉันจะใช้คำสั่งเชลล์และโต้ตอบกับระบบ Linux ภายใต้ได้อย่างไร
Android ใช้ Linux และมีเคอร์เนล Linux อยู่ด้านล่าง มีวิธีใดบ้างที่ฉันสามารถใช้คำสั่งเชลล์และโต้ตอบโดยตรงกับระบบ Linux? เช่นแอป shell ที่มีการเข้าถึงระบบ Linux?
25 linux  shell 

1
Ubuntu Phone OS เกี่ยวข้องกับระบบปฏิบัติการ Android อย่างไร
ฉันได้อ่านแล้วว่าUbuntu Phone OS ตัวใหม่นั้นได้รับแรงบันดาลใจจาก Android เป็นอย่างมากในขณะที่ไม่ได้ใช้ Java และ Dalvik VM สำหรับแอพ อย่างไรก็ตามมันก็ยังไม่ชัดเจนว่ามันเป็นทางแยกของ AOSP หรือ ROM แบบกำหนดเอง (ฉันสงสัย) หรือเพียงแค่ว่ามันเป็นแนวคิดที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Android หรือบางส่วนของมันถูกแยกจาก Android (เช่นเคอร์เนล ฯลฯ ) แอพ Android อาจทำงานบน Ubuntu Phone OS ได้หรือไม่
24 linux  os 

4
มีผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือ“ เป็นมิตรกับ Linux” สำหรับโทรศัพท์ Android หรือไม่?
สถานการณ์ปัจจุบันของฉันคือ: ฉันใช้ Mac OS X ที่บ้านและ Ubuntu Linux ในที่ทำงาน โทรศัพท์ของฉันคือ Samsung Galaxy S เมื่อใดก็ตามที่ฉันต้องการอัปเดตเฟิร์มแวร์ตามวิธีที่ตั้งใจ (เช่นใช้ Kies ฉันรู้ว่าโอดิน)ฉันต้องบูตเข้าสู่การติดตั้ง Windows XP เก่าที่ฉันวางไว้ ฉันสงสัยว่ามีผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือที่รวบรวม Linux โทรศัพท์ Samsung ดูเหมือนจะเป็นทางเลือกที่ผิดที่สุดที่ฉันสามารถทำได้กับซอฟต์แวร์ Kies ที่ใช้ Windows เป็นศูนย์กลาง แก้ไข : ฉันควรจะชี้ให้เห็นว่าฉันอาศัยอยู่ในประเทศเยอรมนีและฉันต้องการใช้บริการโทรศัพท์แบบเติมเงินโดยไม่ต้องทำสัญญา นอกจากนี้ฉันกำลังมองหาประสบการณ์ "นอกกรอบ" ที่ยอดเยี่ยมโดยไม่มีการแฮกเกอร์มากเกินไป (เช่นโดยไม่มีการรับประกันเป็นโมฆะ) แก้ไข 2 : ฉันหวังว่าจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับแบรนด์ที่สนับสนุน Linux (เช่น NVidia กับไดรเวอร์ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของพวกเขา) หรืออาจเรียนรู้เกี่ยวกับเครื่องมือและเทคนิค: Heimdall เป็นเครื่องมือที่ดี แต่ฉันไม่รู้สึกว่ามันได้รับการอนุมัติจาก Samsung และฉันรู้สึกว่าการใช้มันอาจทำให้การรับประกันเป็นโมฆะ …
21 linux 

5
คุณจะตั้งค่าการส่งผ่านอินเทอร์เน็ต (reverse-tether) บน linux ได้อย่างไร
ฉันมี HTC Desire S ที่มีตัวเลือกในการเชื่อมต่อผ่าน usb และใช้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคอมพิวเตอร์ สิ่งนี้ทำงานได้ดีบน Windows แต่ฉันพยายามที่จะติดตั้งใน Ubuntu เมื่อฉันเสียบและเลือกการส่งผ่านอินเทอร์เน็ตจากเมนู usb อุปกรณ์ usb1 จะถูกสร้างขึ้นและฉันสามารถ ping เป็นที่อยู่ IP ได้ ฉันลองตั้งค่า iptables และตั้งค่า nat ต่าง ๆ แล้ว แต่ฉันไม่แน่ใจว่าฉันทำถูกหรือว่าต้องมีการตั้งค่าเพิ่มเติม ... ขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือ


2
ฉันจะตรวจสอบอุปกรณ์ของฉันโดย ADB บน ​​Linux ได้อย่างไร
ฉันเพิ่งได้Wileyfox Swift อันใหม่ของฉัน- และก่อนที่จะนำไปใช้ฉันต้องการoem unlockและรูทมัน (อย่างที่ฉันมักจะทำกับอุปกรณ์ใหม่;) ปัญหาคือแม้ว่าการดีบัก usbจะเปิดใช้งานบนอุปกรณ์และมีบรรทัดที่เกี่ยวข้อง/etc/udev/rules.d/51-android.rulesอยู่ adb devicesอุปกรณ์ที่มองไม่เห็นด้วย ฉันรู้ว่ามีคำตอบมากมายกระจายอยู่ทั่วไซต์นี้ แต่พวกเขาก็หายากครอบคลุมอุปกรณ์เฉพาะหรือไม่ครอบคลุมทุกขั้นตอนที่ฉันต้องการในที่สุด ดังนั้นฉันจึงถือเป็นโอกาสสำหรับคำถามที่เป็นที่ยอมรับและไม่ขึ้นกับอุปกรณ์และให้คำตอบโดยละเอียดด้านล่าง: ฉันจะทำให้อุปกรณ์ Android ของฉันมองเห็นและใช้งานadbบน Linux ได้อย่างไร?
18 adb  linux 

4
เป็นไปได้ไหมที่จะใช้งานแอพพลิเคชั่น Android บน (ปกติ) Linux?
เนื่องจาก Android เป็นเคอร์เนลลินุกซ์และซอฟต์แวร์ที่ซ้อนกันฉันสงสัยว่ามีโครงการหรือแนวคิดใด ๆ เกี่ยวกับการสร้าง Android เวอร์ชันที่สามารถเพิ่มลงในระบบ Linux เพื่อให้ระบบ Linux สามารถใช้งานแอปพลิเคชัน Android (รวบรวมเพื่อพูด x86 ) มีอะไรเช่นนั้นที่มีอยู่หรือเป็นไปได้ไหม? (ฉันไม่ได้หมายถึงโปรแกรมจำลองที่มาพร้อมกับ SDK)

11
จะถ่ายโอนไฟล์จากโทรศัพท์ Android ไปยัง Ubuntu PC โดยใช้สาย USB ได้อย่างไร?
ฉันเป็นผู้ใช้ใหม่และไม่ชำนาญ ฉันทำวิดีโอด้วยโทรศัพท์ l ถ่ายโอนไปยังพีซีของ Ubuntu ได้อย่างไร ฉันเสียบสายเคเบิล USB แต่เห็นได้ชัดว่าพีซีของฉันไม่เห็นโทรศัพท์ ขอบคุณที่ช่วยเหลือ

5
คุณสามารถรันแอพบรรทัดคำสั่ง Linux บน Android ได้หรือไม่?
ฉันใหม่เอี่ยมสำหรับ Android; ในความเป็นจริงฉันไม่เคยเป็นเจ้าของ แต่ฉันเดินทางตลอดฤดูร้อนนี้และฉันสนใจที่จะทำรายการบางอย่างในขณะที่ฉันกำลังวิ่ง คำถาม: เป็นไปได้ไหมที่จะใช้สภาพแวดล้อมการพัฒนา Ruby แบบเต็มรูปแบบด้วย Emacs บน Android? อย่างไร? และ "การรูท" ทำให้คุณมีอะไรใกล้เคียงกับระบบลีนุกซ์จริงหรือไม่?


4
ทำไมฉันไม่สามารถเข้าถึงรูทจากเชลล์ได้?
> adb shell sh-4.1$ su Permission denied ฉันรูทโทรศัพท์เรียบร้อยแล้ว ฉันรู้สิ่งนี้เพราะฉันสามารถติดตั้งแอพในการ์ด SD และฉันมีโปรแกรมที่เรียกว่าSD Maidที่สามารถใช้งานได้ด้วยสิทธิ์การรูท

5
จะหา“ adb” เวอร์ชั่น 1.0.32 ติดตั้งบน Ubuntu ได้ที่ไหน
แล็ปท็อปของฉันมี Ubuntu 14.04 เป็นระบบปฏิบัติการ ฉันติดตั้ง "android-adb-tools" รุ่นล่าสุดที่มีอยู่ใน "Synaptic Package Manager" หลังจากการติดตั้งadbคำสั่ง--helpบอกว่าadb'รุ่นคือ1.0.31 ฉันเคยadb sideloadติดตั้ง ROM ใหม่บนอุปกรณ์ Samsung ของฉัน (ด้วย TWRP รุ่น 2.8.4.0 เป็นการกู้คืน) แต่คำสั่งส่งคืนerror: protocol fault (no status)และ TWRP บอกว่าฉันต้องใช้adbกับรุ่น1.0.32หรือสูงกว่า! ฉันจะหาแพ็คเกจ "android-adb-tools" ด้วยadbรุ่น 1.0.32 หรือสูงกว่าได้ที่ไหน?
13 adb  linux  twrp  side-loading 

3
โปรแกรม Linux เพื่อโอนไฟล์จาก / ไปยังอุปกรณ์ android?
คุณรู้หรือไม่ว่ามีโปรแกรม linux (อาจเป็นปลั๊กอิน nautilus) เพื่อถ่ายโอนไฟล์จาก / ไปยังอุปกรณ์ android หรือไม่? สิ่งที่อยู่ในใจของฉันคือโปรแกรมที่ "adb push", "adb pull" และ "adb shell ls" ในพื้นหลังและมี GUI ขอบคุณ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.