ข้อเสียของ CyanogenMod


24

หากฉันรูทและแฟลชโทรศัพท์ฉันจะได้รับข้อ จำกัด หรือไม่ ฉันเข้าใจว่าฉันจะสูญเสียแอพ / ตัวเรียกใช้งาน / วิดเจ็ตของผู้ให้บริการและผู้ผลิตใด ๆ (และนี่อาจเป็นโบนัส) อย่างไรก็ตามฉันต้องการที่จะรู้ว่า:

  1. จะเกิดอะไรขึ้นกับบัญชี gmail / calendar / market ของฉัน มันจะทำงานเหมือนเดิมหรือไม่
  2. ฉันจะได้รับปัญหาเกี่ยวกับแบตเตอรี่ / วิทยุ / GPS หรือไม่
  3. ฉันจะสูญเสียความสามารถในการใช้งานร่วมกับแอพได้หรือไม่
  4. ฉันยังสามารถใช้โทรศัพท์เพื่อพัฒนาแอพได้หรือไม่

มีเพียงสิ่งเดียวในใจ - CyanogenMod ดียิ่งขึ้นสำหรับนักพัฒนากว่าแถวหุ้นเนื่องจากมีตัวเลือกเพิ่มเติมสำหรับสิ่งนั้น (สถานที่จำลอง ฯลฯ ) แต่ฉันมีปัญหาบางอย่างเมื่อฉันพยายามทดสอบแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์ S2 ของฉันจาก IntelliJ ความคิด
zeroDivisible

คำตอบ:


18
  1. แอป google ของคุณจะทำงานเหมือนเดิมทุกประการ ไม่ว่าพวกเขาจะได้รับการบรรจุล่วงหน้าด้วย CM หรือคุณจะดาวน์โหลดชุดอัพเดทที่จะติดตั้งให้คุณ
  2. ปัญหาแบตเตอรี่ / วิทยุ / GPS ส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับฮาร์ดแวร์เฉพาะ คุณต้องตรวจสอบฟอรัม CM และวิกิเพื่อให้รุ่นโทรศัพท์ของคุณตอบคำถามนั้น
  3. ความเข้ากันได้เป็นปัญหาสำหรับแอพบางตัว แต่ในกรณีส่วนใหญ่คำตอบนี้จะไม่มี (และอันที่จริงแล้วแอพบางตัวสามารถใช้งานร่วมกับ CM ได้ แต่ไม่ใช่กับรอมหุ้น)
  4. คุณสามารถใช้โทรศัพท์เพื่อพัฒนาแอพได้แน่นอนที่สุด :)

สิ่งที่ดีกับการกะพริบ ROM ใหม่คือคุณสามารถกลับไปที่ประสบการณ์สต็อกได้ตลอดเวลาที่คุณต้องการไม่ว่าจะเป็นการสำรองข้อมูลหรือดาวน์โหลด ROM สต็อคและเก็บไว้ที่แฟลชในภายหลังหากคุณต้องการ ดังนั้นคุณจะไม่เสี่ยงอะไรเลยนอกจากมีเวลาลงทุนในการเล่นรอม


6
ฉันจะเพิ่มว่าคุณมีความเสี่ยงที่จะสูญเสียการรับประกันที่คุณมีกับผู้ให้บริการและ / หรือผู้ผลิตเนื่องจากการติดตั้ง ROM แบบกำหนดเองมักจะหมายถึงการปลดล็อค bootloader
Chahk

@ Chahk นอกเหนือจากที่เป็นไปได้สำหรับอุปกรณ์ Nexus ฉันไม่ทราบข้อตกลงใด ๆ ที่ให้คุณแฟลช ROM โดยไม่ทำให้การรับประกันเป็นโมฆะแม้ว่า bootloader จะถูกปลดล็อค)
Matthew อ่าน

1
@ Matthew อ่าน: จริงจริง อย่างไรก็ตามหากคุณไม่จำเป็นต้องปลดล็อค bootloader (หรือล็อคอีกครั้ง) พวกเขาจะรู้ได้อย่างไรว่ามี shenanigans ที่กระพริบของคุณหากคุณกู้คืนอุปกรณ์กลับมาด้วยหรือไม่ ;)
Chahk

@Chahk ฉันชอบวิธีที่คุณคิด: P
Matthew อ่าน

และแน่นอนว่าคุณอาจได้รับ Android เวอร์ชันที่ใหม่กว่าที่ผู้ให้บริการส่งมาให้สำหรับโทรศัพท์ของคุณ โทรศัพท์ของฉันเปลี่ยนจาก Android 2.1 เป็น 2.3 ด้วย Cyanogenmod 7 ซึ่งหมายความว่าฉันสามารถติดตั้งแอปจำนวนมากที่ไม่สามารถใช้กับ 2.1 ได้
pelms
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.