คำถามติดแท็ก cyanogenmod

สำหรับคำถามเกี่ยวกับ ROM ที่กำหนดเองที่เป็นที่นิยม นอกจากนี้ยังเพิ่มแท็กเวอร์ชันสำหรับ Android สำหรับคำถามเฉพาะรุ่นด้วย

6
วิธีการเข้าสู่โหมดการแก้ไขข้อบกพร่อง USB ใน Cyanogenmod
ฉันเพิ่งติดตั้ง Cyanogenmod 11 บน HTC One และตอนนี้ฉันไม่สามารถเชื่อมต่อกับ USB ผ่านทาง Linux PC ได้ดังนั้นฉันจึงไม่สามารถถ่ายโอน ROM หรือแอปพลิเคชันได้อีก ฉันจะเปิดใช้งานการเข้าถึง USB คล้ายกับ "โหมดการแก้ไขข้อบกพร่อง USB" ที่เห็นใน ROM Android หุ้นได้อย่างไร ฉันตรวจสอบการตั้งค่าแล้ว แต่ไม่มีอะไรระบุว่า USB

6
ข้อดีและข้อเสียของการใช้ CyanogenMod คืออะไร
ทุกคนที่ใช้งานอยู่จะแสดงรายการประโยชน์และข้อเสียที่เกี่ยวข้องหรือไม่ ที่จริงฉันสนใจข้อเสียและข้อ จำกัด มากกว่าเพราะหาไม่ยากที่จะได้รับคำชม แก้ไข: Ooops ฉันลืมที่จะพูดถึง Droid เดิมที่ใช้ Android 2.2 อยู่ในปัจจุบัน

1
ข้อเสียของ CyanogenMod
หากฉันรูทและแฟลชโทรศัพท์ฉันจะได้รับข้อ จำกัด หรือไม่ ฉันเข้าใจว่าฉันจะสูญเสียแอพ / ตัวเรียกใช้งาน / วิดเจ็ตของผู้ให้บริการและผู้ผลิตใด ๆ (และนี่อาจเป็นโบนัส) อย่างไรก็ตามฉันต้องการที่จะรู้ว่า: จะเกิดอะไรขึ้นกับบัญชี gmail / calendar / market ของฉัน มันจะทำงานเหมือนเดิมหรือไม่ ฉันจะได้รับปัญหาเกี่ยวกับแบตเตอรี่ / วิทยุ / GPS หรือไม่ ฉันจะสูญเสียความสามารถในการใช้งานร่วมกับแอพได้หรือไม่ ฉันยังสามารถใช้โทรศัพท์เพื่อพัฒนาแอพได้หรือไม่

1
มีการตั้งค่า USB ใน CyanogenMod 10 หรือไม่? ถ้าเป็นเช่นนั้นอยู่ที่ไหน
เมื่อฉันปิดการดีบัก USB ในการตั้งค่านักพัฒนาฉันได้รับพรอมต์ USB Mass Storage เมื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์กับคอมพิวเตอร์ของฉัน อย่างไรก็ตามสำหรับชีวิตของฉันฉันไม่สามารถหาสถานที่ปิดพรอมต์นี้ได้ (เช่นเปลี่ยนเป็นการแจ้งเตือนแทนที่จะให้หน้าต่างปรากฏขึ้น) หรือเปลี่ยนเป็นโหมด MTP (ฉันถือว่าฉันไม่ได้รับ Kies อีกต่อไป โหมด - ฉันมี Vibrant) สิ่งนี้มีอยู่ไหม?

4
ปรับขนาด / พาร์ติชันระบบของ Galaxy S 2
ฉันต้องเพิ่มขนาดของ/systemพาร์ติชันของ Galaxy S 2 จาก 503.4MB เป็น ... เอาละอะไรก็ได้ที่เป็นไปได้ เหตุผลหลักที่ทำไมฉันต้องการทำเช่นนี้เพราะฉันต้องการติดตั้งGApps 20140606ซึ่งเข้ากันไม่ได้กับอุปกรณ์ที่มีพาร์ทิชันขนาดเล็ก(ต่ำกว่า 500MB) /system ที่เก็บข้อมูลภายในของ Galaxy S 2 คือ 16GB แต่ส่วนใหญ่ฉันใช้การ์ด SD ของฉันดังนั้นฉันไม่สนใจเลยว่าจะต้องใช้จำนวนเท่าใดใน/systemพาร์ติชัน ฉันพบหน้ามากมายที่อธิบายวิธีการต่าง ๆ เพื่อให้บรรลุเช่นนี้จาก TechoTVและหน้านี้จาก XDAแต่ทุกคนเฉพาะโทรศัพท์และไม่เคยให้ข้อมูลว่ามันจะเข้ากันได้กับรุ่นอื่นหรือไม่ หรือพวกเขาจะปรับขนาดให้เป็นขนาดที่กำหนด นอกจากนี้ยังมีคำถามนี้จาก Android SEแต่คำตอบที่ได้ไม่น่าพอใจพอสำหรับฉันเป็นผู้เขียน จำกัด ตัวเองเพียงบอกว่ามันเป็นไปได้แต่ไม่ได้บอกว่า ในการเพิ่มข้อมูลเพิ่มเติมโทรศัพท์จะถูกรูทและด้วย CyanogenMod 11 (20140806-NIGHTLY) ซึ่งเป็น Android 4.4.4 มันจะน่าสนใจถ้าข้อมูลที่ให้มาทำงานภายใต้ Linux ฉันสามารถใช้งาน Windows ได้ แต่ไม่จำเป็นต้องใช้งาน ไม่มีวิธีง่ายๆในการปรับขนาดพาร์ติชั่นเช่น GParted (แต่สำหรับ Android)?

4
ฉันจะลบ gapps ออกจาก CyanogenMod ได้อย่างไร
ฉันติดตั้ง CyanogenMod 11 บน HTC One ของฉันด้วย CyanogenMod Installer ดังนั้นฉันจึงได้รับ google Apps (gapps) บนอุปกรณ์ของฉัน แต่ฉันต้องการ CM11 ที่ไม่มี gapps ฉันทำสิ่งต่อไปนี้ไม่สำเร็จ: คัดลอก cm-11-20140308-SNAPSHOT-M4-m7.zip ไปยัง / sdcard / บูตไปที่โหมดการกู้คืน -> การกู้คืน -> การกู้คืน ClockworkMod v6.0.4.6: "ล้างข้อมูล / ตั้งค่าตามโรงงาน" "ติดตั้ง zip" เลือกไฟล์ zip "รีบูทระบบเดี๋ยวนี้" ดังนั้นฉันได้รับ CM11 ใหม่ แต่ยังติดตั้ง gapps อยู่ ฉันควรทำอะไรนอกจาก "ลบข้อมูล / รีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน" …

2
ตัวบ่งชี้สัญญาณต่าง ๆ ที่มีให้เลือกใช้บนแถบการแจ้งเตือนคืออะไร
ตัวบ่งชี้สัญญาณในโทรศัพท์ของฉันมักจะแสดง "3G" หรือ "H +" ในตัวบ่งชี้สัญญาณ เมื่อไม่มีการเชื่อมต่อมันจะไม่แสดงอะไรเลย ฉันหมายถึงไอคอนในแถบสถานะดังนี้: ไอคอนสัญญาณต่าง ๆ ที่แสดงใน Android มีอะไรบ้าง ฉันไม่เคยใช้โทรศัพท์มือถือ LTE / 4G หรือแม้แต่อยู่ในเครือข่ายเหล่านั้นดังนั้นฉันจึงอยากรู้ว่าตัวบ่งชี้ใดที่ใช้

7
ทำไม android ถึงเพิกเฉยต่อ etc / hosts ของฉันเปลี่ยนไปในเบราว์เซอร์
ฉันได้ติดตั้งใหม่/sysเป็นrwเพิ่มหนึ่งรายการในetc/hosts(เช่น10.0.0.1 x.com www.x.com) และรีบูตอุปกรณ์ของฉัน หลังจากรีบูตเครื่องถ้าฉันตรวจสอบetc/hostsรายการก็โอเค หากฉันx.comส่ง Ping จะส่ง Ping ไปยังที่อยู่ IP ที่ถูกต้องที่ฉันป้อน แต่ถ้าฉันเปิดเว็บเบราว์เซอร์ (หุ้นหรือโลมา) และเรียกดูx.comมันจะไปที่ที่อยู่ IP ที่ DNS ได้รับการแก้ไข เกิดอะไรขึ้น? (โทรศัพท์ของฉันคือ Nexus One ซึ่งใช้ Cyanogen 7.1 ROM แบบกำหนดเองที่ใช้ Android 2.3.7) อัปเดต: ในแอป ' LAN Droid ' ฉันได้รับที่อยู่ที่แก้ไข (ดังนั้น10.0.0.1) ก็ใช้ได้เช่นกัน ดูเหมือนว่าเป็นเพียงเบราว์เซอร์ที่ทำงานผิดพลาด

2
ความเสี่ยงในการติดตั้ง Cyanogen Mod บนโทรศัพท์ที่ไม่รองรับคืออะไร
อุปกรณ์ของฉันไม่ได้ระบุว่าเป็นการสนับสนุนบนเว็บไซต์www.cyanogenmod.com/devices ฉันมี ZTE Skate และ ZTE อื่น ๆ อยู่ในรายการ แต่ไม่ใช่ของฉัน เป็นไปได้หรือไม่ที่จะติดตั้ง mod ใน Skate และมีความเสี่ยงอะไรบ้าง? หากโทรศัพท์ไม่อยู่ในรายการแสดงว่ามันไม่ได้ทดสอบหรือโมเดอร์ไม่ทำงาน

2
ROM แบบกำหนดเองเช่น CyanogenMod ปรับเปลี่ยน bootloader ของคุณหรือไม่
ROM แบบกำหนดเองอย่าง CyanogenMod มาพร้อมกับ bootloader ของตัวเองหรือจะเขียนทับ/boot เคอร์เนลและ/system? bootloader รับผิดชอบล็อคซิมการ์ดของคุณกับผู้ให้บริการหรือไม่? โดยทั่วไปฉันสนใจที่จะปลดล็อคซิม Huawei U8180 ของฉันและอยากรู้ว่า CyanogenMod จะปลดล็อคอุปกรณ์หรือไม่

2
Android USB reverse tethering: วิธีหลอกแอพ
การย้อนกลับ USB = โทรศัพท์มือถือได้รับการเชื่อมต่อเครือข่ายจากพีซีผ่าน USB ฉันรู้วิธีการแชร์อินเทอร์เน็ตแบบย้อนกลับยกเว้นหนึ่งปัญหา: แอพ Android จำนวนมากจะตรวจสอบการเชื่อมต่อเครือข่ายโดยใช้รหัสด้านล่างก่อนทำงานที่เป็นประโยชน์: ConnectivityManager connectivityManager = (ConnectivityManager)context.getSystemService(Context.CONNECTIVITY_SERVICE); NetworkInfo info = connectivityManager.getActiveNetworkInfo(); ปัญหาคือเมื่อใช้การย้อนกลับทาง USB รหัสข้างต้นจะรายงานว่าไม่มีการเชื่อมต่อเครือข่าย อย่างไรก็ตามมีการเชื่อมต่อเครือข่าย (ซึ่งเป็น USB ย้อนกลับการปล่อยสัญญาณเอง) และ ping, wget และโปรแกรมทั้งหมดที่ไม่ทำการตรวจสอบที่โง่นี้ทำงานได้ดี ดังนั้นคำถามคือ: ฉันจะแฮ็คระบบเพื่อให้การตรวจสอบการเชื่อมต่อเครือข่ายนี้กลับมาประสบความสำเร็จได้อย่างไร (เพื่อให้ฉันสามารถหลอกแอพเหล่านี้) BTW ฉันใช้ Cyanogenmod 7 และยินดีต้อนรับโซลูชันเฉพาะสำหรับ MOD นี้

2
ฉันจะตั้งค่า OpenVPN บน CyanogenMod 7 ได้อย่างไร
ฉันต้องการที่จะเส้นทางทุกเครือข่ายการจราจรของฉันผ่านบ้านของฉันของการเชื่อมต่อ ISP เมื่อฉันออกในอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ดังนั้นฉันไม่สามารถจะแอบ / firesheeped ฉันมี HTC G2 พร้อมCyanogenMod 7ซึ่งมีไคลเอนต์ OpenVPN รองรับอยู่แล้ว : ที่บ้านฉันมีเราเตอร์ที่มีTomatoVPNอยู่ซึ่งรวมถึงเซิร์ฟเวอร์ OpenVPN: ตอนนี้ฉันจะให้ไคลเอนต์โทรศัพท์เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์เราเตอร์ได้อย่างไร ฉันสามารถ Google และค้นหาชุดคำสั่งที่เกี่ยวข้องซึ่งดูเหมือนว่าจะมีประโยชน์ แต่พวกเขาก็ไม่ได้มีประโยชน์อะไรมาก: คุณต้องแพ็คใบรับรองและกุญแจของคุณและใส่ไว้ในการ์ด SD ฉันจะหาพวกนั้นได้ที่ไหน คัดลอก client.p12 ไปยังไดเรกทอรีราก sdcard ฉันจะรับได้ที่ไหน เพิ่มใบรับรองของคุณและตั้งค่าประเภทอินเตอร์เฟสและโปรโตคอลให้สอดคล้องกัน ได้อย่างไรโดยเฉพาะ การตั้งค่าใดควรเป็นอะไร การใช้การตั้งค่าที่ไม่ได้ป้องกันฉันนั้นเลวร้ายยิ่งกว่าไม่มีการป้องกันเลยเนื่องจากความรู้สึกผิด ๆ ด้านความปลอดภัย ฉันกำลังมองหาคำแนะนำทีละขั้นตอนสำหรับการตั้งค่า "roadwarrior" ที่กำหนดเส้นทางการรับส่งข้อมูลทั้งหมดผ่าน VPN ฉันจะรับกุญแจได้ที่ไหน ฉันจำเป็นต้องใช้การตรวจสอบชื่อผู้ใช้ / รหัสผ่านเพิ่มเติมหรือไม่ โดเมนการค้นหา DNS ใด ฉันควรใช้การตั้งค่าใดในเมนู OpenVPN Advanced ของ CM7 …

15
ทำไมเครื่องเล่นเพลงไม่พบไฟล์เสียงของฉัน
ใน Nexus 4 ของฉันมีโฟลเดอร์ชื่อ/sdcard/Music/(หรือ/Musicเมื่อเรียกดูที่เก็บข้อมูลของโทรศัพท์; Windows 7 เรียกมันComputer\Nexus 4\Internal storage\Music) และฉันใส่เพลงเข้าไปจำนวนมากในนั้น แต่เครื่องเล่นเพลงไม่เห็นเพลงของฉันเลย ทำไมหนึ่งแอพ (ตัวจัดการไฟล์และเช่น Dropbox) ดูไฟล์ แต่ไม่ใช่แอพอื่น (เล่นเพลง, Apollo, Jukefox) หมายเหตุ: LG Nexus 4 16GB ปลดล็อคด้วย CyanogenMod 10.1 (สร้างทุกคืน 20130212 เพราะไม่มีอะไรเสถียรมากกว่านี้ แต่ไม่มีข้อขัดข้อง) เพลงจะถูกจัดเก็บในรูปแบบพา ธ/sdcard/Music/Artist/Album/Song title.mp3(เพราะเป็นวิธีที่จัดเก็บไว้ในไดรฟ์สื่อของฉัน) Computer\Nexus 4\Internal storage\Music\Eagles\On the Border\1 Already Gone.mp3 Computer\Nexus 4\Internal storage\Music\Kashmir\The Good Life\10 Kiss me goodbye.mp3 Computer\Nexus …

6
เหตุใดจึงมีเมล็ด Android แตกต่างกันมากมาย (โปรดตอบคำถามทางเทคนิค)
Android เป็นเคอร์เนลทั่วไปที่ใช้กับอุปกรณ์ทั้งหมดหรือไม่ ตัวอย่างเช่น CentOS จะติดตั้งบน Dell, HP และฮาร์ดแวร์อื่น ๆ ที่หลากหลาย แน่ใจว่ามีโมดูลที่แตกต่างกัน แต่ก็ยังคง CentOS อะไรคือสาเหตุที่ CyanogenMod "เสีย" อยู่เสมอ? ฉันมักจะได้ยินในฟอรั่มที่พวกเขากำลังทำงานเกี่ยวกับการย้ายไดรเวอร์นี้หรือไดรเวอร์นั้น หากพวกเขาใช้เคอร์เนลตัวเดียวกันไดรเวอร์จะไม่ทำงานหรือไม่ ฉันเห็นเมล็ดข้าวหลายล้านชนิดสำหรับอุปกรณ์ที่แตกต่างกัน

1
ตรวจไม่พบอุปกรณ์ Android 5.0 Lollipop ผ่าน USB
เมื่ออุปกรณ์ถูกตั้งค่าให้ใช้ MTP ทั้ง Windows และ ADB จะไม่ตรวจจับอุปกรณ์เมื่อเชื่อมต่อผ่านสาย USB ฉันลองหลายสายแล้วในหลายพอร์ต USB ฉันยังไม่ได้ลองใช้คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นเนื่องจากเป็นเครื่องเดียวที่ติดตั้งไดรเวอร์ ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: ฉันใช้งาน CyanogenMod 12 build ของ Android 5.0.2 อย่างไม่เป็นทางการ อุปกรณ์: LG G3 (LG-D855) Android 5.0.2 CM12-Unofficial-20141228 ไดรเวอร์ USB ของ Google: การ ดีบัก USB ที่ติดตั้ง: พีซีที่เปิดใช้งาน: Windows 8.1 Pro Update 1 ไม่มีใครยกเว้นฉันได้รายงานสิ่งนี้ว่าเป็นปัญหาในเธรด XDA . ฉันไม่สามารถรับพีซีของฉันเพื่อตรวจจับอุปกรณ์ผ่าน USB ตั้งแต่ฉันติดตั้ง CM12 ครั้งแรกซึ่งประมาณ 11/10/2014 …

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.