การรักษาความปลอดภัยแท็บเล็ตของเด็กเล็ก


23

ภรรยาของฉันตัดสินใจให้เด็ก ๆ ใช้แท็บเล็ต Android สำหรับคริสต์มาส เหล่านี้เป็นรุ่น Coby Kyros 4GB wi-fi เท่านั้น เด็กอายุ 6-10 ปีดังนั้นฉันจึงไม่ต้องการให้พวกเขามีอินเทอร์เน็ตฟรีหรือร้านค้าแอพ ฉันต้องการให้แน่ใจว่าแท็บเล็ตได้รับการปกป้องจากมัลแวร์ในรูปแบบต่างๆ

โดยหลักการแล้วฉันต้องการให้สามารถสร้างรายการขาวสำหรับเว็บไซต์ที่พวกเขาได้รับอนุญาตให้เข้าชมและทำให้มันไม่สามารถเพิ่มแอพใด ๆ หรือแก้ไขรายการขาวโดยไม่มีการแทรกแซงจากผู้ปกครอง อย่างไรก็ตามฉันไม่คุ้นเคยกับแพลตฟอร์ม Android ที่จะรู้ว่าจะเริ่มต้นที่ใด

Google ช่วยให้ฉันค้นพบว่ามีแอพที่อ้างว่าสามารถ จำกัด การเข้าถึงแอพอื่น ๆ ได้ แต่เกือบทั้งหมดมีความคิดเห็นที่ระบุว่าแอพนั้นบายพาสได้ง่าย ในทำนองเดียวกันฉันได้รับการตรวจสอบที่หลากหลายเกี่ยวกับประสิทธิภาพและความคุ้มค่าของตัวเลือกการป้องกันไวรัสที่มีอยู่ จนถึงตอนนี้ฉันยังไม่พบอะไรเกี่ยวกับการสร้างบัญชีขาวหรือ จำกัด เนื้อหาที่เข้าถึงได้จากเว็บ

ดังนั้นฉันจึงขอคำแนะนำเกี่ยวกับหัวข้อ / แอพเฉพาะที่ฉันควรอ่านและ / หรือวิธีการอื่น ๆ ที่ฉันสามารถทำได้เพื่อให้บรรลุเป้าหมายเหล่านี้

แก้ไข: ฉันควรทราบว่ารุ่นนี้ไม่ได้มาพร้อมกับ Android Market ที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้ามีแอพสโตร์บุคคลที่สามบางตัวอยู่ มันมาพร้อมกับผู้จัดการ apk ติดตั้งและฉันได้เล่นกับหนึ่งในนั้นพอที่จะได้รับการตลาดและ gmail ลงบนมัน ดังนั้นฉันควรจะได้รับการติดตั้ง / ลบอะไรมากที่สุดถ้าฉันสามารถหาสิ่งที่ฉันต้องทำ

คำตอบ:


5

ดังที่ฉันได้กล่าวไว้ในเธรดอื่นของคุณสิ่งที่ดีที่สุดของคุณน่าจะตั้งค่าเว็บพร็อกซีเซิร์ฟเวอร์ด้วยตนเองผ่านการตั้งค่าเครือข่ายอุปกรณ์ที่กรองตามคำหลักหรือรายการที่อนุญาต แม้ว่าพวกเขาจะไปที่บ้านของบุคคลอื่นหรือพยายามที่จะได้รับในเครือข่ายอื่นพวกเขาจะไม่สามารถเรียกดู (โดยเฉพาะถ้าคุณกำลังโฮสต์พร็อกซีเซิร์ฟเวอร์ด้วยตัวเองในเครือข่ายของคุณเองในกรณีนั้นพวกเขาส่วนใหญ่จะไม่สามารถ เพื่อเรียกดูอะไรก็ได้)

จากวิกิพีเดีย :

ในเครือข่ายคอมพิวเตอร์พร็อกซีเซิร์ฟเวอร์คือเซิร์ฟเวอร์ (ระบบคอมพิวเตอร์หรือแอปพลิเคชัน) ที่ทำหน้าที่เป็นตัวกลางสำหรับการร้องขอจากไคลเอนต์ที่ค้นหาทรัพยากรจากเซิร์ฟเวอร์อื่น ไคลเอ็นต์เชื่อมต่อกับพร็อกซีเซิร์ฟเวอร์ร้องขอบริการบางอย่างเช่นไฟล์การเชื่อมต่อเว็บเพจหรือทรัพยากรอื่น ๆ ที่มีอยู่จากเซิร์ฟเวอร์อื่น พร็อกซีเซิร์ฟเวอร์ประเมินคำขอตามกฎการกรอง ตัวอย่างเช่นมันอาจกรองทราฟฟิกตามที่อยู่ IP หรือโปรโตคอล หากคำขอได้รับการตรวจสอบความถูกต้องโดยตัวกรองพร็อกซีจะจัดหาทรัพยากรโดยเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ที่เกี่ยวข้องและร้องขอบริการในนามของลูกค้า พร็อกซีเซิร์ฟเวอร์อาจเลือกที่จะเปลี่ยนแปลงคำขอของลูกค้าหรือการตอบสนองของเซิร์ฟเวอร์และบางครั้งก็อาจให้บริการตามคำขอโดยไม่ต้องติดต่อกับเซิร์ฟเวอร์ที่ระบุ ในกรณีนี้มัน 'แคช'


8

มุมมองโดยรวมนั้นไม่ค่อยดีสำหรับคุณ AFAIK

Market มีการกรองเนื้อหาตรวจสอบการตั้งค่าในแอพ Market

สำหรับเบราว์เซอร์นั้นเป็นปลากาต้มน้ำที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เบราว์เซอร์ในตัวไม่มีการกรองใด ๆ เบราว์เซอร์ของบุคคลที่สามอาจทำได้ แต่จะไม่สำคัญต่อการก้าวเท้าเลี่ยง (โดยการเปิดเบราว์เซอร์ในตัว)

สิ่งที่ดีที่สุดถัดไปที่คุณสามารถทำได้คือกรองแท็บเล็ตที่เราเตอร์หากอนุญาต อย่างไรก็ตามมีประโยชน์เฉพาะเมื่ออยู่ที่บ้าน (หรือสถานที่อื่น ๆ ที่คุณสามารถควบคุมการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต)


ใช่การตั้งค่าการกรองเราเตอร์เกิดขึ้นกับฉัน แต่อย่างที่คุณบอกว่ามันจะแตกสลายทันทีที่พวกเขาออกจากบ้านหรือหาวิธีที่จะเชื่อมโยงกับการเชื่อมต่อเพื่อนบ้าน
Rozwel

3
คุณควรจะสามารถเปลี่ยนไฟล์โฮสต์บนอุปกรณ์:/etc/hosts
Bryan Denny

@BryanDenny: เฉพาะในกรณีที่อุปกรณ์ถูกรูท ในกรณีนี้อาจเป็นไปได้ที่จะลบเบราว์เซอร์ในตัว
afrazier

6

สิ่งนี้ไม่สามารถจัดการได้จากมุมมองทางเทคนิค (คุณสามารถไปหามันได้ด้วยการคัดแยกเฟิร์มแวร์ของคุณเองโดยใช้ไซยานอยิน) เพราะเรามักจะชี้ให้เห็นถึงความปลอดภัยบนsecurity.stackexchange.comเมื่อผู้โจมตี ลูก ๆ ของคุณ) มีอุปกรณ์ควบคุมพวกมัน

ดังนั้นแนวทางปฏิบัติอื่น ๆ ของฉันจะมีรายละเอียดในคำถามนี้เกี่ยวกับการเลี้ยงดูการแลกเปลี่ยนเริ่มต้นด้วยการมองเห็นการใช้อุปกรณ์ร่วมกันและการศึกษา - ซึ่งจะไปไกลกว่ามากต่อการทำให้ลูกของคุณปลอดภัยกว่าการควบคุมทางเทคนิคใด ๆ

สิ่งที่ฉันได้ทำกับ 3 ของฉัน (ตอนนี้ 5, 9 และ 11) ก็ให้พวกเขาใช้คอมพิวเตอร์ในห้องหลักขณะที่เราอยู่ที่นั่น (อายุ 3 - 5) จากนั้นก็เลิกทำจนกระทั่งประมาณ 8 (แต่รู้ว่าเราจะเดินเข้าออก ) และมากกว่า 8 ปีฉันเชื่อว่าพวกเขาจะไม่โง่

ช่วยให้พ่อของพวกเขาเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวซึ่งมักจะจัดอบรมให้ความรู้ในเรื่องนี้ :-)


3
+1 การให้ความรู้แก่ผู้ใช้เป็นขั้นตอนที่สำคัญ แต่ลักษณะของแท็บเล็ตในฐานะอุปกรณ์พกพาและสามารถปกปิดได้หมายความว่าบิต "เรากำลังเดินเข้าและออก" ไม่ทำงานเช่นกันเศร้า
นายเงางามและใหม่安宇

3

ใช้OpenDNSกับเราเตอร์ที่บ้าน ตราบใดที่พวกเขากำลังเข้าถึงอินเทอร์เน็ตจากที่บ้านคุณสามารถขึ้นบัญชีขาวหรือ จำกัด ไซต์ที่พวกเขาสามารถเข้าชมได้ ฉันใช้ OpenDNS ในปัจจุบันเพื่อ จำกัด การเข้าถึงของเด็ก ๆ ด้วยเบราว์เซอร์บน Nintendo 3DS เนื่องจากอยู่ในระดับเราเตอร์จึงไม่ต้องการการสนับสนุนในระดับอุปกรณ์

หากพวกเขากำลังเข้าถึง wifi อยู่นอกบ้านก็ไม่มีอะไรให้ทำมากนักยกตัวอย่างเช่นที่ห้องสมุด แต่พวกเขาสามารถใช้คอมพิวเตอร์ที่ไม่ จำกัด ที่ห้องสมุดแทนแท็บเล็ตที่ จำกัด ได้อย่างง่ายดาย

หากคุณสามารถนำแอพสโตร์ออกจากอุปกรณ์จากนั้นเพียงติดตั้งแอพที่คุณต้องการใช้ด้วยตนเองนั่นอาจเป็นวิธีที่ดีที่สุด คุณจะอยู่ใกล้กับสวนสวย

นอกจากนี้ฉันขอแนะนำให้คุณทำการ "ตรวจสอบ" บนอุปกรณ์ทุกสัปดาห์หรืออย่างน้อยก็สม่ำเสมอ ตรวจสอบสิ่งที่ติดตั้งแล้วมองหากิจกรรมที่ต้องกังวลหรือขาดกิจกรรมปกติ ใช้เป็นโอกาสในการพูดคุยกับเด็ก ๆ เกี่ยวกับอุปกรณ์และดูว่ามีแอพใหม่ที่พวกเขาต้องการให้คุณรับ หากคุณติดตั้งเกมใหม่หรือบางสิ่งบางอย่างทุกครั้งที่คุณตรวจสอบแท็บเล็ตของพวกเขาพวกเขาจะรอคอยมัน! การสื่อสารที่เกิดขึ้นจริงโดยทั่วไปเทคโนโลยีสำคัญกว่า


ฉันจะแนะนำสิ่งเดียวกัน +1
halr9000


0

หมายเหตุ: ส่วนขยายต่อไปนี้มีคุณสมบัติที่อนุญาตเช่นกัน ทำงานบน Android แต่อาจติดตั้งได้ยากขึ้นเล็กน้อย ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับฉันคือตัวกรองคำหลัก นี่เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการกรองเนื้อหาใด ๆ เพราะสามารถจับได้เกือบ 100% ของสิ่งที่คุณกำหนดเป้าหมาย เช่น. หากคุณติดเกม Warcraft คุณเพียงแค่เพิ่มคำหลักนั้นและมันจะหายไปจากอินเทอร์เน็ต

ใช้งานได้กับ Firefox เวอร์ชัน 56.0 เท่านั้นโดยใช้ตัวกรอง Procon latte ส่วนขยายนี้ไม่สามารถใช้งานได้ในรุ่นที่ใหม่กว่าและจะไม่อยู่ใน store addon อีกต่อไป

คำแนะนำhttps://www.howtogeek.com/howto/2617/filter-web-content-in-firefox-with-procon-latte/

สิ่งที่ทำให้แตกต่างจากตัวกรองที่ใช้คำหลักอื่น ๆ คือความแม่นยำและผลบวกที่ผิดพลาดเล็กน้อย พร้อมฟรีทั้งหมดและมีการป้องกันด้วยรหัสผ่านในหน้าแอดออน

เครื่องมือป้องกันคำหลักบางคำมีความก้าวร้าวมากเกินไป เช่น. หากคุณตั้งให้บล็อกคำว่า "bra" มันจะบล็อก "branding", "brain", "library" เช่นกัน ทำให้ใช้ไม่ได้สวยมาก

สำหรับคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการตั้งค่าบน Firefox Windows และ Android https://github.com/hpaolini/procon/issues/29


0

คุณสามารถลองเบราว์เซอร์ Android ของPluckeye ติดตั้งง่ายและปิดการใช้งานภาพ / วิดีโอทั้งหมด อาจบล็อกมากเกินไป แต่ก็ปลอดภัยแน่นอน


0

เมื่อคุณตัดสินใจใช้เบราว์เซอร์แล้วคุณจะต้องใช้ applocker เพื่อปิดการใช้งาน playstore รวมถึงเบราว์เซอร์และแอปอื่น ๆ ที่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้

ขอแนะนำให้applock

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

มันเป็นตู้เก็บแอพฟรีที่โดดเด่นมาก ช่วยให้คุณสลับระหว่างกลุ่มแอปที่ถูกบล็อก / อนุญาต การป้องกันรหัสผ่านและรีเซ็ตอีเมล

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.