ฉันจะสลับการ์ด SD ของอุปกรณ์ Android ได้อย่างไรโดยไม่ทำให้เกิดปัญหา


20

ฉันเพิ่งได้รับการ์ด SD 32GB 32GB ใหม่สำหรับ Nexus One ของฉัน ก่อนหน้านี้ฉันติดตั้งแอพพลิเคชั่นมากมายและเก็บข้อมูลไว้ที่นั่นเพราะหน่วยความจำภายในไม่รองรับ ดังนั้นตอนนี้ฉันต้องการเปลี่ยนการ์ด SD แต่ฉันจะทำเช่นนั้นได้อย่างไรโดยไม่ทำให้เกิดปัญหาใด ๆ ฉันเพียงแค่คัดลอกวางทุกอย่างหรือมีวิธีอื่นทำหรือไม่

ฉันใช้เฟิร์มแวร์หุ้นใน Android และใช้ Mac OS X Lion

คำตอบ:


16

ถ้าคุณไม่ได้ทำเวทมนตร์ App2SD ที่มีพาร์ติชั่น ext4 บนการ์ด SD ของคุณ (ถ้าคุณไม่รู้ว่าฉันกำลังพูดถึงอะไรคุณไม่ได้ทำ) SDCard จะมีพาร์ติชั่น FAT32 อย่างง่าย

ดังนั้นสิ่งที่คุณต้องทำคือคัดลอกข้อมูลทั้งหมดจาก SDCard เก่าและไปยังใหม่และทุกอย่างจะดี

วิธีที่ง่ายที่สุดที่จะทำคือเสียบโทรศัพท์ในแล็ปท็อปของคุณใส่การ์ดลงในเครื่องอ่านการ์ด (ด้วยความช่วยเหลือของอะแดปเตอร์ซึ่งมักจะมาพร้อมกับการ์ด SD ใหม่) คัดลอกทุกอย่างแล้วสลับ SD การ์ดในโทรศัพท์

แก้ไข: Android เก็บแอปพลิเคชันที่ถูกย้ายไปยัง sdcard ในโฟลเดอร์ชื่อ. android_secure ซึ่งซ่อนอยู่ใน OS X Finder และ Linux Nautilus โดยค่าเริ่มต้น อย่าลืมที่จะย้าย :)


ที่น่ากลัวก็ต้องรีสตาร์ทโทรศัพท์ของฉันหลังจากการคัดลอกและเป็นสิ่งที่ดี :)
Giyad Shkirgez

@Mavrik แต่การ์ด SDHC ที่มี FAT32 มีขีด จำกัด 4GB ต่อการถ่ายโอนไฟล์ ควรคัดลอกจากการ์ด FAT32 SDHC เก่าไปยังการ์ด SDHC ใหม่ที่มีระบบไฟล์ที่ใหม่กว่าซึ่งไม่มีขีด จำกัด 4GB หรือไม่
Boris_yo

2
Android ต้องการให้ฟอร์แมตการ์ด SD เป็น FAT32 และไม่ควรใช้กับระบบไฟล์รุ่นใหม่ใด ๆ ดังนั้นนี่คือจุดที่สงสัย (ยกเว้นการแฮ็กราก แต่สำหรับผู้ที่คุณต้องรู้ว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่)
Mavrik

คำตอบนี้ยังใช้งานได้หรือไม่ การเห็นว่าโฟลเดอร์. android_secure ของฉันดูเหมือนว่าจะว่างเปล่า ฉันยังคงสามารถย้ายด้วยวิธีนี้ได้หรือไม่?
Peter Raeves

ใช่ชื่อโฟลเดอร์มีการเปลี่ยนแปลงเมื่อเร็ว ๆ นี้ แต่กระบวนการไม่ได้
Mavrik

0

หากคุณทำสิ่งที่แปลกใหม่ในพาร์ติชั่นที่สอง (โดยปกติคือ EXT4 หรือ EXT3 fs) หรือถ้าคุณมี CWM (ClockWork Mod) และสามารถสำรองข้อมูลได้อย่างง่ายดายฉันจะดูคำตอบนี้

โดยสังเขป:

  1. ทำการสำรองข้อมูลด้วย CWM (สร้างการสำรองข้อมูลที่เก็บไว้ในการ์ด SD)
  2. คัดลอกทุกสิ่งจากการ์ด SD ไปยังพีซี
  3. ใส่และฟอร์แมตการ์ด SD ใหม่
  4. คัดลอกข้อมูลกลับไปยังการ์ดใหม่
  5. กู้คืนข้อมูลสำรอง (รวมถึง ext4) โดยใช้ CWM

ฉันเชื่อว่าคุณสามารถทำตามขั้นตอนที่ 2ด้วยวิธีการสาย USB ตามปกติและจำเป็นต้องรวมข้อมูลทั้งหมดจากพาร์ติชันแรกเท่านั้น (FAT fs) อย่าลืมรวมไฟล์ที่ซ่อนไว้ด้วย

สำหรับ Android เวอร์ชันเก่า (เก่ากว่า 2.2) ถ้าคุณใช้พูดว่า link2sd คุณอาจต้อง:

  1. เชื่อมโยงแอพใหม่ (อาจต้อง 'ติดตั้งใหม่' ผ่านคุณสมบัติการติดตั้งด่วนของ link2sd )
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.