ฉันจะส่ง SMS จากพีซีผ่านโทรศัพท์ Android หรือโทรศัพท์ Android ได้อย่างไร


46

ฉันกำลังมองหาแอพที่จะให้ฉันพิมพ์ข้อความบนพีซีของฉันและส่ง SMS โดยตรงจากพีซีผ่านโทรศัพท์ของฉันหรือบันทึกข้อความไปยังโทรศัพท์เพื่อใช้ในภายหลัง

โดยทั่วไปแล้วฉันกำลังมองหาสิ่งที่เทียบเท่า Nokia PC Suite

แก้ไข:

Google Voice นั้นมีไว้สำหรับสหรัฐอเมริกาเท่านั้นไม่ทำงานในอินเดียอย่างน้อยและเอาชนะวัตถุประสงค์ (จะผ่านอินเทอร์เน็ตทำไมเมื่อเป็นไปได้ผ่านทางสาย usb / โมเด็ม / wifi)
DesktopSMS เป็นโปรแกรมที่ดี แต่ล้มเหลวด้วยเหตุผลบางอย่าง
PDANet ทำงานให้ฉัน
แต่ผมชอบเล็ก ๆEasySMS มันแปลกและฉันต้องเปลี่ยนไฟล์ jar ไลบรารี bluecove สำหรับ Windows 7 x64 แต่มันกะทัดรัด (ข้อกังวลสำหรับฉัน)


1
ใช่ฉันก็เอา EasySMS มาด้วยเพราะมันไม่จำเป็นต้องติดตั้งไคลเอนต์และทำงานได้ภายใต้ Linux .. แต่สำหรับ sms ที่มีความยาวคุณต้องซื้อเวอร์ชันเต็ม ..
math

ในที่สุดผมก็เกินไปตัดสินEasySMS
IsmailS

คำตอบ:


12

หากคุณมี Google Voice คุณสามารถส่ง SMS ได้ หากไม่เป็นเช่นนั้นคุณสามารถลองใช้DesktopSMSซึ่งเป็นแอปที่รันบนโทรศัพท์และแอปไคลเอ็นต์บนคอมพิวเตอร์ของคุณ แอพนั้นมีอยู่ใน Market แล้วคุณสามารถดาวน์โหลดไคลเอนต์พีซีจากไซต์นั้น


ขอบคุณสำหรับคำตอบของคุณฉันได้อัปเดตคำถามด้วยโปรแกรมที่ฉันได้ลองแล้ว
lalli

DesktopSMS สามารถส่ง SMS เป็นเวอร์ชั่นฟรีเท่านั้นสำหรับการรับคุณต้องจ่าย
คณิตศาสตร์

13

PDANet (โปรแกรมแชร์อินเทอร์เน็ต) จะช่วยให้คุณส่งและรับ SMS ผ่านไคลเอนต์เดสก์ท็อปตัวเล็ก ๆ เมื่อคุณเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ของคุณผ่าน USB หรือบลูทู ธ

อัปเดต ณ พฤษภาคม 2558: PDAnet เห็นได้ชัดว่าไม่ได้ให้บริการตัวแทน SMS ในเวอร์ชั่นล่าสุดอีกต่อไป


ขอบคุณสำหรับคำตอบของคุณฉันได้อัปเดตคำถามด้วยโปรแกรมที่ฉันได้ลองแล้ว
lalli

เฉพาะสำหรับ Mac และ Windows :(
คณิตศาสตร์

ทุกคนสามารถยืนยันได้ว่ามันยังคงทำงานเหมือนในปี 2014 และใน KitKat / Lollipop
bizi

6

MightyTextเป็นแอปเสริมของ Google Chrome / Android ที่จะช่วยให้คุณเขียนส่งและรับข้อความใน Google Chrome โดยเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ของคุณ ดังนั้นจึงส่งต่อข้อความที่ได้รับจากโทรศัพท์ของคุณไปยัง Chrome และส่งข้อความจาก Chrome ไปยังโทรศัพท์ของคุณ


โพสต์ซ้ำจาก: android.stackexchange.com/questions/1784/…
Bryan Denny

ดูเหมือนว่านี่ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น MightyText
Ben Creasy

5

Maxs (Modular Android XMPP Suite) ช่วยให้คุณส่งข้อความ SMS มากกว่าXMPP นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณสามารถควบคุมแง่มุมต่าง ๆ ของ Android รวมถึงการแจ้งเตือน SMS / โทร / แบตเตอรี่และระบบตอบกลับ นอกจากนี้ยังสามารถส่งและรับไฟล์ไปยังและจากอุปกรณ์ Android ของคุณ มีคุณสมบัติอื่น ๆ อีกมากมายเช่นกัน

การใช้ XMPP เป็นการขนส่ง "แอพเดสก์ท็อป" สามารถเป็นไคลเอนต์ XMPP ทุกคน ข้อใดคือข้อดีข้อใหญ่ของ MAXS เนื่องจากไม่ต้องการแอพเดสก์ท็อปเฉพาะ แม้ว่าอาจจะมีอีกหนึ่งในอนาคต

หมายเหตุ: ตามคำถามที่พบบ่อยฉันต้องเปิดเผยว่าฉันเกี่ยวข้องกับ MAXS MAXS เป็นแอป Android ลิขสิทธิ์ GPLv3 แบบโอเพ่นซอร์ส ทุกคนสามารถมีส่วนร่วม


2
MAXS คือขอบเขตของความรู้ของฉันแอพ Android เพียงตัวเดียวที่ให้บริการเกตเวย์ SMS & ติดต่อแบบกระจายอำนาจอย่างสมบูรณ์ อีกทั้งยังเป็นโอเพ่นซอร์สและมีน้ำหนักเบามาก อาจจะค่อนข้างหยาบในการตั้งค่าเริ่มต้นเนื่องจาก UI ค่อนข้างเปลือย แต่อย่างอื่นซอฟต์แวร์ที่ยอดเยี่ยม (และบำรุงรักษา!)
zopieux

ฉันกำลังมองหาโซลูชั่นโอเพ่นซอร์สดังนั้นนี่เป็นตัวเลือกที่ดี (+1) อย่างไรก็ตามไม่มีการเข้ารหัสแบบ end-to-end ดังนั้นการรักษาความปลอดภัยนั้นดีเท่ากับเซิร์ฟเวอร์ XMPP ที่คุณเลือก ในความเป็นจริงนักพัฒนาแนะนำให้ใช้เซิร์ฟเวอร์ XMPP ของคุณเองซึ่งจะเพิ่มเวลาการตั้งค่าเพิ่มเติม
Sparhawk

3

MyphoneExplorerเป็นแอปพลิเคชันเดสก์ท็อปที่จะช่วยให้คุณส่ง SMS ได้โดยตรงจากเดสก์ท็อปของคุณ [ต้องการโทรศัพท์ที่จะเชื่อมต่อด้วยสาย usb / Bluetooth / wifi] มันใช้งานง่ายมากและยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ อีกมากมาย ในการเริ่มต้นคุณจะต้องดาวน์โหลดแอพเดสก์ท็อปจากเว็บไซต์และแอพ android ที่มีอยู่ในตลาดฟรี


แอพที่ยอดเยี่ยม - ยังช่วยให้คุณสามารถเก็บข้อความบนพีซีของคุณเพื่อให้คุณไม่ต้องเลื่อนดูข้อความบนมือถือของคุณ 500 ข้อความถ้าคุณเป็นคนที่ไม่ชอบลบข้อมูล :)
BlaM

ใช่คุณสมบัติที่นำเสนอนั้นค่อนข้างดี
Abhirup Manna

1

Go SMS Proตอนนี้เสนอว่าเป็นคุณสมบัติ เมื่อคุณเข้าสู่แอพคุณสามารถสร้างบัญชีใน goChat และเปิดใช้งานWeb Go SMSในแท็บแอพ เมื่อคุณทำเช่นนั้นคุณสามารถเข้าสู่บัญชี gochat ของคุณในhttp://webchat.goforandroid.comและ txt จากที่นั่น มันจะส่งข้อความผ่านโทรศัพท์ของคุณไปยังบุคคลที่คุณพยายามส่งข้อความถึง ด้วยวิธีนี้จะยังมีการบันทึกการสนทนาในโทรศัพท์ของคุณดังนั้นคุณไม่ต้องมองย้อนกลับไปในวันหนึ่งและสงสัยว่า "ฉันกำลังพูดถึงเรื่องอะไรในโลก? ... และทำไมคนคนนี้ทำให้ฉันมากถ้า ฉันไม่ได้กลับมาใช่มั้ย ... "

สองสิ่งที่ฉันชอบเกี่ยวกับสิ่งนี้คือมันไม่ต้องการให้ฉันเสียบโทรศัพท์ของฉันเข้ากับคอมพิวเตอร์มันไร้สายผ่านอินเทอร์เน็ตและเมื่อคุณส่งข้อความ txt ผ่านเว็บไซต์แทนที่จะเป็นโปรแกรมไม่มีอะไรเลย คุณต้องติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ของคุณและมันก็ไม่ต่างอะไรกับระบบปฏิบัติการที่คุณใช้ นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณสามารถ txt จากคอมพิวเตอร์เครื่องใดก็ได้ไม่ใช่เฉพาะที่คุณติดตั้งซอฟต์แวร์ใด ๆ ก็ตาม


1

หากคุณกำลังมองหาวิธีการแก้ปัญหาที่ใช้แผน SMS ปกติของคุณและไม่แผนข้อมูลของคุณแล้วลองMightyText

พวกเขามีเว็บแอพที่คุณสามารถพิมพ์และจัดการข้อความของคุณ แต่ข้อความจะถูกส่งจากโทรศัพท์ของคุณ


นอกจากนี้ยังจะใช้แผนข้อมูลเพราะใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อพูดคุยกับเซิร์ฟเวอร์กลาง (มีเพียงไม่กี่ kb)
Magnetic_dud

1

แก้ไข 2014/07: ฉันเปลี่ยนเป็น MAXS แล้ว ดูคำตอบได้ที่นี่

คำตอบเดิม

GTalkSMSเป็นทางเลือกสำหรับ android-notifier ซึ่งทำงานได้เหนือXMPP (gtalk) ช่วยให้คุณควบคุมแง่มุมต่าง ๆ ของ Android รวมถึงระบบแจ้งเตือน SMS / โทร / แบตเตอรี่และสามารถส่งและรับ SMS จากโทรศัพท์ Android ของคุณ

ด้วยการใช้ XMPP เพื่อการขนส่ง "แอพเดสก์ท็อป" สามารถเป็นไคลเอนต์ XMPP ทุกคน ซึ่งเป็นหนึ่งในข้อได้เปรียบที่ยิ่งใหญ่ของ GTalkSMS เนื่องจากไม่ต้องการแอพเดสก์ท็อปเฉพาะ

หมายเหตุ: ตามคำถามที่พบบ่อยฉันต้องเปิดเผยว่าฉันเกี่ยวข้องกับ GtalkSMS GTalkSMS เป็นแอพ Android ลิขสิทธิ์ GPL แบบโอเพ่นซอร์ส ทุกคนสามารถมีส่วนร่วม


0

ฉันใช้ Mobile Cloud เพื่อส่ง SMS cl4.mobiมันใช้งานง่ายมากและต้องเพิ่มสมุดโทรศัพท์ในไม่ช้า นักพัฒนาซอฟต์แวร์สัญญาว่าจะอนุญาตให้ผู้ใช้เห็นรายชื่อติดต่อจากโทรศัพท์ของคุณบนเว็บไซต์และใช้งานได้ ดังนั้นคุณจะไม่ต้องป้อนหมายเลขโทรศัพท์เพื่อส่ง SMS


ลิงค์เป็นอย่างไร? และคุณหมายถึงอะไรโดย "สมุดโทรศัพท์จะต้องเพิ่มเร็ว ๆ นี้"?
เบียร์

นักพัฒนาcl4.mobiสัญญาว่าจะอนุญาตให้ผู้ใช้เห็นรายชื่อติดต่อจากโทรศัพท์ของคุณบนเว็บไซต์ของพวกเขาและใช้พวกเขา ดังนั้นคุณจะไม่ต้องป้อนหมายเลขโทรศัพท์เพื่อส่ง SMS
user89344

โปรดอัปเดตคำตอบของคุณด้วยข้อมูลนี้
เบียร์

0

หากคุณต้องการทำสิ่งที่ง่ายจริง ๆ โดยไม่ต้องใช้แอปพลิเคชันใด ๆ ให้ใช้เกตเวย์ Email-to-SMS ผู้ให้บริการโดยทั่วไปตั้งค่าเกตเวย์พิเศษที่หากคุณส่งอีเมลถึงพวกเขามันจะส่งต่อข้อความในรูปแบบของ SMS ไปยังโทรศัพท์ของผู้ใช้

นี่คือรูปแบบ:

ถึง: [หมายเลขโทรศัพท์ 10 หลัก] @ [อีเมลเกตเวย์]

จาก: example@example.com

ร่างกาย: Blah

"Blah" จะถูกส่งเป็น SMS ไปยังหมายเลข 10 หลัก

ผู้ให้บริการแต่ละรายมีเกตเวย์ที่แตกต่างกัน นี่คือลิงค์ที่มีรายการครอบคลุมที่สมบูรณ์: https://web.archive.org/web/20130225084136/http://www.mutube.com:80/projects/open-email-to-sms/gateway-list


1
ทางเลือกที่น่าสนใจ แต่คุณต้องทราบว่าผู้ให้บริการของคุณใช้บริการอะไรอยู่
เบียร์
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.