ทำไมบางแอพที่ไม่มีคุณสมบัติอินเทอร์เน็ตจำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต?


22

มีแอพพลิเคชั่นสองตัวที่ฉันติดตั้งหรือพิจารณาว่าพวกเขาต้องการการเข้าถึงอินเทอร์เน็ต หนึ่งในสิ่งที่น่าประหลาดใจที่สุดคือแอพเข็มทิศที่ง่าย

ทำไมนี้

คำตอบ:


19

โดยปกติแล้วแอพต้องการการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตสำหรับโฆษณาข้อมูลเชิงวิเคราะห์หรือเพื่อส่งรายงานบั๊ก / ร่องรอยสแต็กกลับไปที่นักพัฒนาซอฟต์แวร์

เหตุผลอื่น ๆ อาจรวมถึงการใช้เซิร์ฟเวอร์สิทธิ์ใช้งานของ Googleเพื่อตรวจสอบสำเนาแอพที่ถูกต้องตามกฎหมายด้วยการซื้อในตลาด Android (เซิร์ฟเวอร์สิทธิ์ใช้งานของ Google ใช้สิทธิ์ CHECK_LICENSE) ในทำนองเดียวกันนักพัฒนาซอฟต์แวร์บางรายผลิตคีย์และเซิร์ฟเวอร์สิทธิ์ใช้งานของตนเอง (ก่อนการใช้งานของ Google)

ยกตัวอย่างเช่นฉันเป็นผู้พัฒนาของ app มันจำเป็นต้องได้รับอนุญาตอินเทอร์เน็ตเพื่อส่งวิเคราะห์ข้อมูลกลับมาให้ฉันผ่านวุ่นวาย วันหนึ่งฉันวางแผนที่จะเพิ่มโปรแกรมการติดตามระยะไกลสแต็คนี้สำหรับข้อผิดพลาดที่ละเอียดมากขึ้น (แต่ฉันยังไม่ได้เพราะจนถึงตอนนี้แอปของฉันยังไม่ได้สร้างข้อบกพร่อง / ข้อผิดพลาดใด ๆ ) แต่คุณค่าของข้อมูลนี้ก็คุ้มค่าที่จะขออนุญาตอินเทอร์เน็ต ฉันสามารถดูได้อย่างชัดเจนว่ามีผู้ใช้กี่คนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android และแอพของฉันที่ได้รับความนิยมสูงสุด อย่างไรก็ตามฉันยังให้ผู้ใช้ "ยกเลิก" ในการตั้งค่าหากพวกเขาเลือกที่จะไม่ส่งข้อมูลนี้ให้ฉัน


5
แอปใช้สิทธิ์ CHECK_LICENSE สำหรับการให้สิทธิ์ใช้งาน Google แทนการอนุญาตทางอินเทอร์เน็ต
Dan Dyer

@ ด่านฉันยืนแก้ไขแล้วขอบคุณที่ชี้ให้เห็นว่า
Bryan Denny
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.