คำถามติดแท็ก permissions

การเข้าถึงที่แอพพลิเคชั่นโฆษณานั้นจำเป็นต้องใช้งาน ตัวอย่าง: การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตเต็มรูปแบบส่งข้อความ SMS ฯลฯ โปรดใช้แท็กนี้สำหรับการอนุญาตให้ใช้แอพเท่านั้น สำหรับสิทธิ์ของไฟล์ให้ใช้ 'file-permission' แทน

9
เป็นไปได้หรือไม่ที่จะติดตั้งแอพและไม่รวมสิทธิ์ที่ร้องขอบางอย่าง
บางครั้งฉันต้องการติดตั้งแอปพลิเคชันซึ่งต้องการสิทธิ์บางอย่างที่ฉันรู้สึกว่าไม่จำเป็นต้องใช้ ฉันสามารถติดตั้งแอพโดยไม่ให้สิทธิ์เหล่านี้ได้หรือไม่ ตัวอย่างเช่นตำแหน่ง GPS สถานะโทรศัพท์การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเป็นต้น เป็นไปได้หรือไม่ที่จะเปลี่ยนการอนุญาตของแอปพลิเคชั่นเมื่อติดตั้งแล้ว?

5
ทำไมแอปพลิเคชั่นมากมายต้องได้รับอนุญาตในการอ่านสถานะโทรศัพท์และข้อมูลระบุตัวตน
ทำไมแอปพลิเคชั่นมากมายต้องได้รับอนุญาตในการอ่านสถานะโทรศัพท์และข้อมูลระบุตัวตน โดยเฉพาะ: Phone calls read phone state and identity ตัวอย่างเช่น Quickpedia เป็นพอร์ทัล Wikipedia แต่ต้องการเข้าถึงโทรศัพท์ คำอธิบายสำหรับสิ่งนี้คืออะไร?

9
วิธีการค้นหา Play Store ด้วยการอนุญาตทำได้อย่างไร
ฉันจะระบุได้อย่างไรว่าฉันไม่ต้องการเห็นแอพที่ต้องการเช่นการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต หรือจะแสดงเฉพาะแอพที่ใช้สิทธิ์เฉพาะ พื้นที่เก็บข้อมูลเฉพาะที่มีการค้นหาบนหน้าเว็บของมัน? แอพที่ให้บริการค้นหา Play Store หรือไม่?

14
มีเครื่องมือใดที่จะแซนด์บ็อกซ์แอปพลิเคชันมัลแวร์มากกว่าสิทธิ์ที่ได้รับบน Android หรือไม่
สมมติว่าฉันต้องการเรียกใช้โปรแกรมที่ขออนุญาตมากเกินไป ตัวอย่างเช่นบันทึกจากไมโครโฟนหรืออ่าน IMEI ของโทรศัพท์ของฉัน อย่างไรก็ตามไม่มีคำอธิบายที่เป็นประโยชน์ว่าทำไมการบันทึกจากหมายเลขไมโครโฟนหรือหมายเลข IMEI จึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับแอปพลิเคชันนี้โดยเฉพาะยกเว้นการทำเหมืองข้อมูล ฉันต้องการลองแอพนี้ แต่ จำกัด การอนุญาต ตัวอย่างเช่นถ้ามันอ่าน IMEI ก็ควรได้รับ IMEI แบบสุ่ม (แต่จะเหมือนกันทุกครั้ง) หากพยายามอ่านไมโครโฟนควรจะเงียบ สิทธิ์ที่น่าสนใจอื่น ๆ : การเข้าถึงการอ่าน / เขียนในสมุดโทรศัพท์ - คืนค่าศูนย์ผู้ติดต่อ, แสร้งว่าการเขียนนั้นใช้ได้ แต่จริง ๆ แล้วไม่ทำอะไรเลย ส่ง SMS - ทำท่าว่าส่ง SMS แต่ไม่ทำอะไรเลย รับรายการเครือข่าย Wi-Fi ที่มองเห็นได้ - คืนค่าศูนย์เครือข่าย เห็นได้ชัดว่าเครื่องมือควรมีโทรศัพท์ที่รูท มีเครื่องมืออะไรบ้าง?

7
ใน Android 6 จะปฏิเสธการอนุญาตให้แอปเข้าถึงเครือข่ายได้อย่างไร
ใน Android 6 ผู้ใช้มี (ในที่สุด!) ความเป็นไปได้ของการอนุมัติหรือปฏิเสธสิทธิ์เฉพาะสำหรับแอป อย่างไรก็ตามฉันไม่สามารถหาวิธีอนุมัติหรือปฏิเสธการเข้าถึงเครือข่ายไม่ว่าจะผ่าน Wi-Fi หรือการเชื่อมต่อข้อมูลมือถือ การอนุญาตที่เกี่ยวข้องจะปรากฏใน "ความสามารถของแอปอื่น ๆ " และเป็นข้อมูลเท่านั้น - เห็นได้ชัดว่าไม่มีวิธีการเปลี่ยน นี่คือตัวอย่างของแอพ Chess Free:

3
แอพสามารถทำอะไรได้บ้างด้วยการอนุญาต“ ใช้บัญชีบนอุปกรณ์”
แอพดังกล่าวสามารถอ่านอีเมล / ปฏิทิน / ข้อความ / เอกสาร / ฯลฯ ได้อย่างอิสระหรือไม่? "การใช้บัญชีในอุปกรณ์" ได้รับอนุญาตนอกจากนี้ยังเป็นที่รู้จักกันสำหรับนักพัฒนาเป็นandroid.permission.USE_CREDENTIALS ตัวอย่างของการปพลิเคชันดังกล่าวWhatsApp , MightyText

5
ตรวจสอบสิทธิ์การตรวจสอบได้อย่างง่ายดายในที่เดียว?
จะมีรายการแอปพลิเคชันทั้งหมดที่ติดตั้งในโทรศัพท์ของคุณและการอนุญาตที่พวกเขาต้องการทั้งหมดในหน้าเดียวหรือส่งออกรายการเพื่อให้สามารถตรวจสอบได้อย่างง่ายดายหรือไม่?

4
มีวิธีทราบสิทธิ์ที่แท้จริงของแอพก่อนติดตั้งหรือไม่?
ฉันไม่ใช่แฟนตัวยงของสิทธิ์ที่เรียกว่า "สมัยใหม่" ในปัจจุบันใน Play สโตร์และต้องการวิธีตรวจสอบสิทธิ์ที่แน่นอนของแอพก่อนการติดตั้ง นี่ไม่จำเป็นต้องเป็นเครื่องมือที่ทำการติดตั้งเองฉันแค่ต้องการไซต์หรือแอพที่ช่วยให้ฉันค้นหาการอนุญาตที่แน่นอนจากแอพก่อนที่ฉันจะติดตั้ง มีเครื่องมือเช่นนี้หรือไม่?

1
เหตุใดการอัปเดต Chrome ใหม่จึงต้องการการอนุญาตให้ใช้กล้องและการบันทึกเสียงของฉัน
อย่างจริงจังก็เฉพาะรัฐที่จะสามารถใช้กล้องถ่ายภาพและบันทึกเสียงเวลาที่มันต้องการใด ๆ หรือไม่ว่าฉันหวังว่ามันจะ ทำไม Chrome บน Android ขอสิทธิ์เหล่านั้น ฉันควรจะกังวลหรือไม่ (เน้นของฉันเอง)

2
การอนุญาตแอปพลิเคชัน Android หมายถึงอะไร
เมื่อติดตั้งแอปพลิเคชันแอปพลิเคชันจะแสดงรายการการอนุญาตที่จำเป็นในการใช้งานฟังก์ชัน ฉันกำลังสร้างรายการของระบบที่กำหนดสิทธิ์นี้และคำอธิบายของสิ่งที่พวกเขาหมายถึง เป็นชุมชนวิกิดังนั้นหากมีการเพิ่มสิทธิ์ใหม่ในอนาคตพวกเขาสามารถเพิ่มลงในรายการนี้ได้

1
ทำไมบางแอพที่ไม่มีคุณสมบัติอินเทอร์เน็ตจำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต?
มีแอพพลิเคชั่นสองตัวที่ฉันติดตั้งหรือพิจารณาว่าพวกเขาต้องการการเข้าถึงอินเทอร์เน็ต หนึ่งในสิ่งที่น่าประหลาดใจที่สุดคือแอพเข็มทิศที่ง่าย ทำไมนี้

2
การอนุญาต“ MANAGE_ACCOUNTS” หมายถึงอะไร
ฉันอ่านMANAGE_ACCOUNTS นาน ๆ ครั้งจำเป็นต้องได้รับอนุญาต (จริง ๆ แล้วเรียกว่า "KONTEN HINZUFÜGEN ODER ENTFERNEN" เนื่องจากฉันมีโทรศัพท์เยอรมันฉันเดาว่าข้อความด้านล่างนี้เป็น "เพิ่มหรือลบบัญชีสร้างบัญชีและตั้งรหัสผ่านใช้งาน บัญชีในอุปกรณ์ "เป็นภาษาอังกฤษ) ฉันถามคำถามนี้เพราะผมอยากที่จะติดตั้งGitHub-App ฉันคิดว่าฉันพบคำถามที่คล้ายกันมากซึ่งฉันต้องการรวมไว้ที่นี่: หมายความว่าพวกเขาสามารถสร้างบัญชีได้ ทำไม Amazon (Kindle app) / GitHub ถึงต้องการสิ่งนี้? มีความเสี่ยงหรือไม่?

2
“ การเขียนทับแอพอื่น ๆ ” หมายความว่าอย่างไร
ฉันติดตั้งแอพ GIF จาก Play Store และพวกเขาต้องการสิทธิ์ในการทำเช่นนี้ ฉันไม่เข้าใจด้วยซ้ำว่าแอปอื่น ๆ หมายถึงอะไร หัวใจลอยอยู่ใน GIF ในข้อความส่วนตัวใน Messenger หรือไม่ ฉันสับสน

2
อ่านสิทธิ์ APK โดยคำสั่ง shell
ฉันต้องการอ่านสิทธิ์ที่ร้องขอของไฟล์. apk บนคอมพิวเตอร์ (ติดตั้ง android sdk) ผ่านทางบรรทัดคำสั่ง IE: $ android read-permissions /path/to/someapp.apk ฉันรู้ว่ามันเป็นไปได้ฉันไม่สามารถหาคำสั่งที่เหมาะสมได้

3
ช่วยทำความเข้าใจการอนุญาตของ Whatsapp
Whatsapp ทำให้ฉันรำคาญมากในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาซึ่งฉันต้องอัปเกรดเพื่อใช้งานต่อไป ด้วยการซื้อกิจการ Facebook และ Play Store ไม่มีการทำเครื่องหมายการอนุญาตที่เป็น "ใหม่" แยกจากกันอีกต่อไปฉันอยู่ระหว่างการอัปเกรดและการถอนการติดตั้ง ฉันหวังว่าข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการอนุญาตจะช่วยให้ ก่อนอื่นมีใครรู้บ้างว่ามีการเพิ่มการอนุญาตใดบ้างหลังจากการซื้อของ Facebook? และในบรรดาสิทธิ์ที่ระบุไว้ "การค้นหาบัญชีในอุปกรณ์นี้" อนุญาตให้แอปทำอะไร "รับข้อความตัวอักษร" อนุญาตให้แอปอ่านข้อความ SMS ขาเข้าที่มีอยู่หรือใหม่หรือไม่ และด้วยความอยากรู้อยากเห็นเล็ก ๆ น้อย ๆ เหตุใดจึงต้องมีรายการ "เรียกคืนแอพที่กำลังเรียกใช้" นี่คือรายการการอนุญาตจาก Play Store: แอพนี้สามารถเข้าถึง: การซื้อในแอป ประวัติอุปกรณ์ & แอพ เรียกแอปที่รันอยู่ เอกลักษณ์ ค้นหาบัญชีในอุปกรณ์ เพิ่มหรือลบบัญชี อ่านบัตรผู้ติดต่อของคุณเอง ติดต่อ / ปฏิทิน อ่านผู้ติดต่อของคุณ แก้ไขผู้ติดต่อของคุณ ที่ตั้ง ตำแหน่งโดยประมาณ (อิงตามเครือข่าย) ตำแหน่งที่แม่นยำ (อิงตาม GPS …

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.