มีบัญชีดำสำหรับแอพ Android หรือไม่


23

มีบัญชีดำสำหรับแอพ Android หรือไม่ หลังจากอ่านสิ่งนี้ใน slashdotฉันคิดว่าสิ่งนี้จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง มากเท่าที่ฉันชอบ Android เพราะฉันไม่ได้ตรวจสอบสิ่งที่ฉันสามารถและไม่สามารถติดตั้งได้ฉันต้องการทรัพยากรที่ช่วยฉันเซ็นเซอร์ตัวเอง ฉันลอง googling แต่ไม่เห็นอะไรชัดเจน


1
จำเป็นมาก IMHO
Joe Casadonte

ด้วยโชคใด ๆ บางทีนี่อาจจะเป็นบัญชีดำ: android.stackexchange.com/questions/1808/…
Jay Cummins

คำตอบ:


7

ปัญหาเกี่ยวกับสิ่งนี้เป็นเรื่องยากที่จะติดตาม สิ่งที่มองเห็นได้ง่ายนั้นไม่ดี แต่คนอื่นยากที่จะตัดสิน คุณจะระบุว่าเป็นไคลเอนต์ทวิตเตอร์ที่เข้าถึงตำแหน่งของคุณหรือไม่ นั่นเป็นคุณสมบัติเนื่องจากผู้คนสามารถแนบตำแหน่งของพวกเขากับทวีตของพวกเขา ไม่ใช่คนที่ฉันใช้ แต่เป็นคนที่ทำ แอพจดบันทึกที่มีการเข้าถึงตำแหน่งและกล้อง มีกรณีการใช้งานสำหรับทุกสิ่งที่ต้องการตำแหน่งหรือกล้องของคุณหรือไม่? คุณจะต้องสร้างมาตรฐานสำหรับสิ่งที่ไม่เป็นที่ยอมรับและเป็นอะไร

ข้อพิสูจน์ที่น่าเศร้าก็คือคนที่ติดตั้งแอพต้องให้ความสนใจกับสิทธิ์การใช้งานที่พวกเขาต้องการ


ฉันรู้ว่าฉันไม่ได้ใส่ใจจนกระทั่งฟีเจอร์ 'อัปเดตทั้งหมด' ของ Froyo บังคับให้มีการอัปเดตด้วยตนเองสำหรับการเปลี่ยนแปลงสิทธิ์ Pre-froyo ฉันจะอ่านความคิดเห็นต่าง ๆ ก่อน แต่ถ้าไม่มีการพูดถึงการเปลี่ยนแปลง ... ฉันไปข้างหน้าและติดตั้ง
Jay Cummins

7

Google ได้ลบแอปออกจาก Market ในอดีตด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย แต่ปกติจะไม่ลบแอปเหล่านั้นออกจากอุปกรณ์เมื่อติดตั้งแล้วและยังมีอีกไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเมื่อมีซอฟต์แวร์ที่ทำให้เข้าใจผิดโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ Google ลบ จากตลาดและยังบังคับให้ลบออกจากโทรศัพท์ของผู้คน * * * *

อย่างไรก็ตามทั้งหมดนี้ปกป้องคุณเฉพาะเมื่อคุณได้รับแอพจาก Android Market มาตรฐาน หากคุณใช้ตลาดทางเลือกหรือโหลดแอพพลิเคชั่นจากนั้นคุณก็เป็นเจ้าของด้วยตัวเองฉันไม่เชื่อว่ามีบัญชีดำในระบบปฏิบัติการเพื่อบล็อกมัลแวร์ซึ่งทั้งหมดนั้นจัดการในระดับตลาด

* AndroidGuys.com: ทีม Android ใช้การลบแอปพลิเคชันระยะไกล

บล็อกนักพัฒนา Android: การใช้คุณสมบัติการลบแอปพลิเคชันระยะไกลของเรา


โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.