เป็นความคิดที่ดีที่จะบังคับให้หยุดแอพหลังจากใช้งานหรือไม่


22

ฉันพบว่าตัวเองกำลังใช้กำลังหยุดสำหรับทุกแอปพลิเคชันเมื่อฉันใช้งานเสร็จแล้ว นี่เป็นวิธีปฏิบัติที่ดีหรือไม่? มีประสิทธิภาพหรือประโยชน์ด้านความปลอดภัยในการทำเช่นนี้หรือไม่? จำเป็นต้องหยุดแอปพลิเคชันเพื่อให้มันออกจาก RAM หรือไม่


9
ฉันมีนิสัยคล้าย ๆ กันกับคุณ แต่ส่วนใหญ่ใช้งานแบตเตอรี่และใช้งานได้อย่างสบายใจ (แจ้งเตือนค่าคงที่) แทนแรม IMO การบังคับให้พวกเขาออกจาก RAM โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากสถานะ "แคช" (ไม่ใช่ "กำลังทำงาน") จะเพิ่มการใช้พลังงาน / เวลาในการโหลด ฉันใช้แอพส่วนใหญ่เท่าที่จำเป็นดังนั้นฉันจึงไม่สนใจ
Andy Yan

คำตอบ:


25

TL; DR:

ไม่มันไม่ใช่ความคิดที่ดีหรือแนะนำให้เลือก

คำอธิบายและพื้นหลังบางอย่าง:

แอปบังคับหยุดไม่ได้มีไว้สำหรับ "การใช้งานประจำวัน" แต่สำหรับ "จุดประสงค์ฉุกเฉิน" (เช่นหากแอปหมดการควบคุมและไม่สามารถหยุดทำงานเป็นอย่างอื่นได้หรือหากปัญหาทำให้คุณล้างแคชและลบข้อมูลจากการทำงานผิดปกติ แอป) โดยทั่วไปแล้วมันไม่ใช่ "ตัวเพิ่มประสิทธิภาพ" หรือ "ตัวเพิ่มประสิทธิภาพแรม"

ในหลายกรณีจะไม่ช่วยประหยัดแบตเตอรี่ แต่จะทำให้แบตเตอรี่หมดเร็วขึ้น แอพไม่เพียงเริ่มต้นเมื่อคุณแตะที่ไอคอนแอปเหล่านี้ยังสามารถเริ่มต้นได้ผ่านการแจ้งเตือนหรือการออกอากาศ (เช่นแบตเตอรี่อ่อนเปลี่ยนเครือข่ายเชื่อมต่ออุปกรณ์ USB - แต่ยังมีอีกมากมาย) ดังนั้นเมื่อคุณ "บังคับหยุด" ในการเริ่มต้นครั้งต่อไปมันจะต้องทำ "เต็ม init" (โหลดจากหน่วยเก็บข้อมูลและเครือข่าย) แทนการกลับไปที่ "สถานะสุดท้าย" ของมันยังคงเก็บไว้ใน RAM (เว้นแต่ระบบจะต้องล้างออก - ดูแท็ก wiki ลำดับความสำคัญของเราสำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับกระบวนการนั้น) - สิ่งที่ Andy อธิบายว่า "จะเพิ่มการใช้พลังงาน / เวลาในการโหลด" ในความคิดเห็นของเขาในคำถามของคุณ


1
สิ่งนี้จะนำไปใช้กับ iOS หรือไม่ หรือควรถูกถามเป็นคำถามแยกต่างหากในAsk Different ?
Stevoisiak

2
@StevenVascellaro คำถามแยกต่างหากแน่นอน
Matthew อ่าน

ฉันจะเพิ่มว่าผู้ใช้ที่ต้องการให้แน่ใจว่าพวกเขาปิดกิจกรรม / แอพอย่างสมบูรณ์ควรใช้ปุ่มย้อนกลับแทนปุ่มโฮมเนื่องจากการใช้ปุ่มโฮมอาจทำให้มันทำงานในพื้นหลังเพื่อการทำงานหลายอย่าง
oldmud0

@ oldmud0: ไม่ใช่ "กำลังทำงาน" มันหยุดลง แต่มันยังคงอยู่ใช่
Mooing Duck

แอพบางตัวทำงานผิดปกติเป็นประจำ - ตัวอย่างเช่นลูกค้า YouTube อย่างเป็นทางการ เป็นไปได้ไหมที่พวกเขาทำอึผิดพลาดในพื้นหลังทำให้แบตเตอรี่หมด? ฉันมีความแข็งแกร่ง (แม้ว่าจะไม่ได้สำรองไว้โดยสถิติใด ๆ ) รู้สึกว่าพวกเขาทำ ...
Headcrab
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.