เครื่องมือ ODIN คืออะไร


35

เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันได้เรียนรู้เกี่ยวกับการรูท / การกระพริบอุปกรณ์ Android และฉันมักเจอหน้าเว็บที่กล่าวถึง "ODIN"

จากสามัญสำนึกของฉันฉันได้ตระหนักว่าเป็นซอฟต์แวร์ Windows GUI บางประเภทที่ช่วยคุณในการกะพริบ / ปรับแต่งอุปกรณ์ Android

อย่างไรก็ตามข้อกังวลของฉันคือทุกที่ที่มีการพูดถึงจะมีให้ในรูปแบบไฟล์ไบนารี . exe ที่ดาวน์โหลดได้ซึ่งโฮสต์อยู่บนบริการโฮสต์ไฟล์บุคคลที่สาม ซึ่งทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับความน่าเชื่อถือของไฟล์ที่ดาวน์โหลดได้

ดังนั้นคำถามของฉันคืออะไร ODIN คืออะไร เว็บไซต์มาตรฐานคืออะไร มันเป็นโอเพนซอร์สหรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นแล้ว URL แบบบัญญัติของที่เก็บคืออะไร?

คำตอบ:


27

Odin เป็นเครื่องมือภายในของ Samsung ที่ใช้สำหรับการกระพริบเฟิร์มแวร์ไปยังอุปกรณ์ของพวกเขา (ผ่านโหมดดาวน์โหลด, การข้ามการกู้คืนและอื่น ๆ ) ที่สำคัญมันยังมีความสามารถในการแบ่งพาร์ติชันอุปกรณ์เก็บข้อมูลตามไฟล์. pit ซึ่งสามารถช่วยคุณในการ softbricking (เมื่อกระพริบผิดพลาดและการกู้คืน / bootloader ล้มเหลว) มันไม่ได้เป็นโอเพนซอร์ซและสำหรับความรู้ของฉันพวกเขายังไม่ได้ปล่อยออกมาโดยเจตนา - มีบางเวอร์ชั่นรั่วไหลออกมา สำหรับสิ่งที่คุ้มค่าฉันได้ใช้เวอร์ชันที่โพสต์ที่นี่โดยไม่มีปัญหา

อย่างไรก็ตามHeimdallเป็นโอเพ่นซอร์สและทำซ้ำการทำงานของ Odin มันอ้างว่ามีความน่าเชื่อถือมากกว่าเช่นกันนอกเหนือจากการข้ามแพลตฟอร์ม (Odin เป็น Windows เท่านั้น)

เครื่องมือทั้งสองดูเหมือนจะทำงานได้ดีที่สุดกับอุปกรณ์ Galaxy S ดังนั้นหากคุณใช้อุปกรณ์อื่นคุณอาจต้องการให้แน่ใจว่ามีคนอื่นลองใช้และประสบความสำเร็จ ข้อสังเกตอีกอย่างคือพวกเขาใช้แพ็คเกจ. tar ซึ่งจัดวางแตกต่างจากรูปแบบ update.zip ปกติที่ใช้โดยการกู้คืนและ OTA ดังนั้นคุณต้องได้รับแพ็คเกจที่เหมาะสมเพื่อให้ทำงานได้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.