คำถามติดแท็ก odin

1
เครื่องมือ ODIN คืออะไร
เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันได้เรียนรู้เกี่ยวกับการรูท / การกระพริบอุปกรณ์ Android และฉันมักเจอหน้าเว็บที่กล่าวถึง "ODIN" จากสามัญสำนึกของฉันฉันได้ตระหนักว่าเป็นซอฟต์แวร์ Windows GUI บางประเภทที่ช่วยคุณในการกะพริบ / ปรับแต่งอุปกรณ์ Android อย่างไรก็ตามข้อกังวลของฉันคือทุกที่ที่มีการพูดถึงจะมีให้ในรูปแบบไฟล์ไบนารี . exe ที่ดาวน์โหลดได้ซึ่งโฮสต์อยู่บนบริการโฮสต์ไฟล์บุคคลที่สาม ซึ่งทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับความน่าเชื่อถือของไฟล์ที่ดาวน์โหลดได้ ดังนั้นคำถามของฉันคืออะไร ODIN คืออะไร เว็บไซต์มาตรฐานคืออะไร มันเป็นโอเพนซอร์สหรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นแล้ว URL แบบบัญญัติของที่เก็บคืออะไร?
35 odin 

1
ฟังก์ชั่นพื้นฐานด้านหลังปุ่ม & ช่องทำเครื่องหมายโอดินคืออะไร
มีคำถามที่ดีว่าเครื่องมือโอดินคืออะไร ตอนนี้ฉันเข้าใจแล้วว่ามันเป็นเครื่องมือภายในของ Samsung สำหรับการกะพริบของเฟิร์มแวร์ซึ่งอธิบายว่าทำไมมันยากที่จะหาข้อมูลเกี่ยวกับตัวเลือกและปุ่ม (ค่อนข้างเป็นความลับ) ทุกคนที่นี่สามารถให้ความกระจ่างแก่เราพร้อมคำอธิบายพื้นฐานสำหรับสิ่งต่อไปนี้ ตัวเลือก: แบ่งพาร์ติชันอีกครั้ง (ช่องทำเครื่องหมาย) F. รีเซ็ตเวลา (ช่องทำเครื่องหมาย) ล้างข้อมูลโทรศัพท์ EFS (ช่องทำเครื่องหมาย) อัพเดตโทรศัพท์ Bootloader (ช่องทำเครื่องหมาย) ปุ่มและไฟล์: PIT (ปุ่มเพื่อเลือก*.pit, *.xmlไฟล์) PDA (ปุ่มเพื่อเลือก*.tar, *.md5, *.smdไฟล์) โทรศัพท์ (ปุ่มเพื่อเลือก*.bin, *.tar, *.md5ไฟล์) CSC (ปุ่มเพื่อเลือก*.tar, *.md5ไฟล์) ETC (ปุ่มเพื่อเลือก ???) สำหรับการอ้างอิงนี่เป็นภาพหน้าจอของแอพที่แสดงตัวเลือกและปุ่มต่าง ๆ เหล่านี้:
32 odin 

2
หลังจากกะพริบ TWRP กับ Odin แล้วไม่มีอะไรเกิดขึ้นและการกู้คืน OEM ยังคงอยู่ที่นั่น
ฉันใช้ Samsung Galaxy S5 และหลังจากกะพริบ TWRP กับ Odin 3.07 และ 3.10 ฉันพบว่าการกู้คืนของฉันยังคงเป็นค่าเริ่มต้น ฉันใช้คำแนะนำเหล่านี้อย่างแน่นอน การกู้คืนระบบ Android <3e> ราวกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้นฉันจะแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างไร

2
คำว่า "BL", "AP", "CP" และ "CSC" หมายถึงอะไรในโอดิน?
ฉันกำลังพยายามใช้ Odin เพื่อดาวน์โหลดระบบปฏิบัติการไปยังโทรศัพท์ของฉัน (พยายามใส่ Raspbian Raspbian ทำงานบน raspberry pi ซึ่งมีหน่วยประมวลผล ARM โทรศัพท์ Android ของฉันยังมีหนึ่งหวังว่ามันจะไม่ทำงาน) (ทำบางสิ่งบางอย่างเช่น ไฟล์ ISO ใช้งานได้หรือไม่ฉันไม่ได้ลองและดู) เมื่อฉันใช้โอดินฉันเห็นไฟล์ประเภท "BL" "AP" "CP" "CSC" พวกนี้คืออะไร ?? ฉันไม่มีความคิด แต่ฉันอยากรู้และอยากรู้ว่าโทรศัพท์ Android ของฉันมีบางอย่างเช่น BIOS ที่ฉันสามารถเลือกที่จะบูตจากแฟลชไดรฟ์ USB (ซึ่งอาจฟังดูงี่เง่าจริงๆ) โทรศัพท์ของฉันรองรับ USB-OTG แต่ถ้ามันขึ้นอยู่กับไดรเวอร์บางประเภทพวกเขาจะทำงานในไบออส (หากโทรศัพท์ Android มีหนึ่งเครื่อง) โปรดช่วยด้วย !! โอ้แล้วฉันหยั่งรากโทรศัพท์ของฉันแล้ว

2
ฉันสามารถสำรองข้อมูลโทรศัพท์ของฉันด้วย Odin และไม่มีรูทได้หรือไม่?
จากการติดตามคำถามนี้เป็นไปได้ไหมที่จะใช้ Odin (หรือ Heimdall) เพื่อบันทึกภาพที่สมบูรณ์ของโทรศัพท์โดยไม่ต้องรูท โอดินช่วยให้ฉันเขียนทับทุกอย่างบนโทรศัพท์ของฉันได้อย่างสมบูรณ์โดยไม่ต้องรูท Odin สามารถใช้เพื่ออ่านเนื้อหาทั้งหมดของโทรศัพท์ผ่าน USB ได้หรือไม่? เป็นการดีที่ฉันคาดหวังว่าผลลัพธ์ของการอ่านเช่นนี้จะเป็นสิ่งที่ฉันสามารถเขียนในอนาคตกับโอดิน ในขณะที่คำถามนี้ค่อนข้างทั่วไปฉันเดาว่าโดยถามเกี่ยวกับ Odin และ Heimdall ฉัน จำกัด เฉพาะโทรศัพท์ซัมซุง (แม้ว่าฉันอาจผิด)
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.