วิธีทำให้แอพบางตัวเปิด GPS โดยอัตโนมัติ


10

มีวิธีใดที่จะให้แอพบางตัวเปิด GPS โดยอัตโนมัติเมื่อพวกเขาเปิดตัว (หรืออย่างน้อยก็ขอให้ฉันถ้าฉันต้องการ)?

ตัวอย่างเช่นถ้าฉันใช้คำสั่งเสียงเพื่อขอทิศทางการนำทางและไม่ได้เปิดใช้งาน GPS ฉันต้องการให้เปิดใช้งาน GPS แทนการเดาจากเสาสัญญาณโทรศัพท์ คะแนนโบนัสจะปิดหากฉันปิดแอพ

คำตอบ:


8

ลองดูที่Tasker มันสวยมากช่วยให้คุณสามารถตั้งกฎอัตโนมัติสำหรับทุกสิ่งบนโทรศัพท์ของคุณตามเวลาของวันแอพที่คุณใช้ตำแหน่งของคุณ ... คุณสามารถตั้งค่าโปรไฟล์ให้เปิดหรือปิด GPS ได้โดยอัตโนมัติ เงื่อนไขที่คุณสามารถจินตนาการ


1
ดูเหมือนเป็นทางเลือกที่ราคาถูกกว่าสำหรับ Locale ไหม
keithjgrant

1
ฉันเชื่อว่าถึงแม้ว่าฉันจะไม่เคยดู Locale มากนักเพราะฉันคิดว่ามันเป็นโปรไฟล์ที่อิงตามตำแหน่งเท่านั้น
แมตต์

มันจะดีมากถ้าคุณสามารถชี้ไปที่คำแนะนำโดยตรงสำหรับวิธีการตั้งค่านี้
endolith

1
เส้นทาง: สร้างโปรไฟล์ใหม่บริบทแรก "แอปพลิเคชัน" เลือกแอปทั้งหมดที่ขึ้นอยู่กับ GPS คลิกเสร็จสิ้น + เพื่อเพิ่มการกระทำอื่น ๆ -> GPS ตั้งค่า เสร็จสิ้นการสมัคร
endolith

6

แม้ว่าคุณจะเปิดใช้งาน GPS แต่ก็จะใช้เมื่อคุณใช้แอปพลิเคชันที่ต้องการบริการระบุตำแหน่ง GPS เท่านั้น

ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดในการทำให้แอปของคุณใช้ตำแหน่ง GPS คือเปิด GPS ตามค่าเริ่มต้น


1
ฉันเข้าใจว่าแอพจำนวนมากที่ทำงานในพื้นหลังจะใช้ GPS หากคุณใช้งานเช่น Facebook หรือเบราว์เซอร์ของคุณดังนั้นแบตเตอรี่จึงหมดลง แก้ไขให้ถูกต้องหากฉันผิด แต่ถ้าคุณต้องการ GPS สำหรับแอพ Maps ของคุณเท่านั้นมันเป็นการดีที่สุดที่ประสิทธิภาพของแบตเตอรี่จะเปิดหรือปิดในขณะที่คุณใช้ Maps เพื่อที่แอพอื่น ๆ จะไม่ใช้ประโยชน์และทำให้แบตเตอรี่หมด
Matt

1
สวัสดี Matt จากสิ่งที่ฉันได้อ่าน (ฉันไม่สามารถหาลิงก์ได้ในตอนนี้) มันไม่ควรส่งผลกระทบต่อแบตเตอรี่มากนักหากข้อยกเว้นเดียวที่ฉันสามารถหาได้คือถ้าคุณใช้ซอฟต์แวร์นำทางและกลับไปที่บ้าน จอภาพ คุณสามารถเห็นในพื้นที่แจ้งเตือนว่ามันยังคงนำทาง HTH
Pace

1
ทุกครั้งที่ฉันเห็นเบราว์เซอร์ใช้ตำแหน่งของฉันจะใช้ตำแหน่งที่ไม่ใช่ GPS "หยาบ" เท่านั้น (เช่นการค้นหาตำแหน่งเสาสัญญาณโทรศัพท์มือถือหรือ WiFi) กรณีนี้เกิดขึ้นเมื่อคุณอนุญาตให้หน้าแรกของ Google ทราบตำแหน่งของคุณสำหรับการค้นหาในท้องถิ่น ไม่เคยเห็น Facebook ใช้ตำแหน่งของฉันเลยเหรอ?
GAThrawn

3

หากคุณไม่ต้องการจ่ายเงินให้กับTaskerหรือLocaleคุณสามารถใช้AutomateItซึ่งเป็นบริการฟรีและมีความคิดเหมือนกันแม้ว่าจะมีทริกเกอร์และการกระทำที่น้อยลง แต่ก็ทำให้คุณสามารถเปิดใช้งานหรือปิดการใช้งาน GPS ได้ จบแอป


1

โปรดทราบว่าการเปิด GPS โดยทางโปรแกรมดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้โดยไม่ต้องรูทอุปกรณ์ของคุณหลังจาก 2.3 (ตามคำอธิบาย AutomateIt)


0

คุณสามารถใช้แอปพลิเคชัน " เปิดใช้งาน GPS อัตโนมัติสำหรับแผนที่ " ซึ่งจะเปิดทั้ง WiFi และ GPS เมื่อคุณเปิดใช้งานแผนที่การนำทางท้องถิ่นหรือละติจูดและเรียกคืนไปยังสถานะเดิม (เช่นปิด) เมื่อคุณออกจากแอปเหล่านี้


3
คุณมีความเกี่ยวข้องกับแอพนี้หรือไม่?
เบียร์

0

ฉันเผยแพร่รายการ GitHub สำหรับ GPSToggler ค่อนข้างนานมาแล้ว

ในการเปิด / ปิดการใช้งาน GPS คุณต้องได้รับรูท ระยะเวลา

http://github.com/sms2000/GPSToggler

แอปพลิเคชั่นป้องกันไวรัสและระบบสำรองข้อมูลอัตโนมัติบางตัวขัดแย้งกับ GPSToggler ฉันกำลังตรวจสอบปัญหานี้


1
มันเป็นเรื่องที่ดีที่คุณได้เขียน app นี้ แต่คุณสามารถอธิบายวิธีการที่จะช่วยให้ OP ที่จะได้รับจีพีเอสที่เปิดใช้งานโดยอัตโนมัติ ?
Dan Hulme

ส่วนหนึ่งของแหล่งที่มาเกี่ยวข้องกับปัญหาที่แน่นอนนี้ จะรับรู้เมื่อใดก็ตามที่ Waze, Google Maps หรือ iGo เป็นแอปเบื้องหน้าหรือไม่
OGP

โปรดไปข้างหน้าและเพิ่มข้อมูลนี้ในคำตอบของคุณ คำแนะนำในการติดตั้งก็มีประโยชน์เช่นกันเนื่องจากผู้ใช้ส่วนใหญ่ไม่คุ้นเคยกับการติดตั้งซอฟต์แวร์จากแหล่งที่มา
Dan Hulme

1
ไม่มีจุดทำเช่นนั้น มีแอปพลิเคชันระบบอัตโนมัติจำนวนมากฟรีและจ่ายเงินให้กับ Google Play แหล่งข้อมูลของฉันมีไว้สำหรับโปรแกรมเมอร์ที่สามารถเข้าใจการประมวลผลและสร้างแอปพลิเคชันของตนเอง
OGP

ผู้ชมเว็บไซต์นี้เป็นผู้ใช้ Android ดังนั้นคุณไม่สามารถคาดเดาได้ว่าผู้อ่านที่นี่เข้าใจเกี่ยวกับการเขียนโปรแกรม คำถามและคำตอบที่เป็นประโยชน์ต่อโปรแกรมเมอร์มักจะถูกปิดหรือลบ
Dan Hulme
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.