ฉันจะปิดการใช้งานหรือรหัสผ่านเพื่อปกป้องฟังก์ชั่น 'รีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน' ได้อย่างไร


10

มีวิธีใดบ้างที่จะป้องกันการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานเช่นการป้องกันด้วยรหัสผ่าน? ฉันต้องการปกป้องโทรศัพท์ของฉันจากการรีเซ็ตหากถูกขโมย


5
ฉันสงสัยว่าสิ่งนี้เป็นไปได้ ... เนื่องจากพวกเขาบอกว่า "การเข้าถึงทางกายภาพคือการเข้าถึงรูท" หากพวกเขามีอุปกรณ์ของคุณพวกเขาอาจจะสามารถใช้มาตรการใด ๆ ที่ปกป้องมันได้
ไบรอันเดนนี่

1
แม้ว่าคุณจะทำให้โทรศัพท์ไร้ประโยชน์กับขโมย แต่อย่างใดฉันสงสัยว่าคุณจะเอามันกลับมา
Nick T

คุณจะสามารถเข้าถึง ADB ไปยังอุปกรณ์ได้ตลอดเวลาหากคุณมีการเข้าถึงทางกายภาพโดยเข้าสู่โหมดการกู้คืนซึ่งหมายความว่าไม่คุณไม่สามารถหยุดบางคนจากการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน
pzkpfw

ฉันได้ติดต่อ Samsung เกี่ยวกับความจริงที่ว่าคุณยังคงสามารถรีเซ็ตอุปกรณ์จากโรงงานแม้ว่าจะมีการเข้ารหัสพวกเขาบอกว่าพวกเขาจะแจ้งให้ทีมรักษาความปลอดภัย "จ้าง" ทราบ ไม่เช่นนั้นโทรศัพท์ของคุณจะหายไปไม่ว่าใครก็สามารถรีเซ็ตเหมือนใหม่ได้!

2
ฉันคิดว่ามันเป็นการออกแบบ การเข้ารหัสมีเพื่อปกป้องข้อมูลส่วนตัวของคุณไม่ให้อุปกรณ์ของคุณในกรณีที่คุณได้สูญเสียข้อความรหัสผ่านการเข้ารหัส
Flow

คำตอบ:


7

เป็นไปไม่ได้ในการกู้คืนหุ้นใด ๆ ที่ฉันได้เห็น การกู้คืนแบบกำหนดเองจะเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับสิ่งนี้แม้ว่าจะไม่มีสิ่งใดที่จะป้องกันไม่ให้คนอื่นกระพริบการกู้คืนอื่นที่ไม่มีการป้องกันด้วยรหัสผ่าน

แม้ว่าการรีเซ็ตอุปกรณ์ของคุณอาจเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่โจรสามารถทำได้เนื่องจากการลบข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ (อย่างน้อยส่วนที่เก็บไว้ในหน่วยความจำภายในของโทรศัพท์)


7

"การป้องกันอุปกรณ์" หรือ "การป้องกันการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน" ที่เพิ่มใน Android 5.1 สามารถป้องกันอุปกรณ์ของคุณจากการใช้งานโดยโจรแม้ว่าจะถูกรีเซ็ตจากโรงงาน โดยพื้นฐานแล้วอุปกรณ์จะล็อคอุปกรณ์หลังจากรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงานจนกว่าคุณจะป้อนข้อมูลรับรองบัญชี Google ที่อยู่ในอุปกรณ์ก่อนที่จะรีเซ็ตเป็นค่าโรงงานปิดล็อคโจร (เว้นแต่พวกเขาจะรู้รหัสผ่านบัญชีของคุณ) ดูบทความนี้สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม

โปรดทราบว่าหาก bootloader ของคุณถูกปลดล็อกหรือหากคุณมีการตรวจสอบตัวเลือกของนักพัฒนา "เปิดใช้งานการปลดล็อค OEM" ในการตั้งค่าขโมยอาจสามารถแฟลช ROM และหลีกเลี่ยงการป้องกันนี้ โปรดทราบว่ามันไม่ได้เก็บรักษาตัวจัดการอุปกรณ์ Android ดังนั้นนี่เป็นเพียงการยับยั้ง / ทำลายโจรและไม่ช่วยคุณดึงอุปกรณ์ของคุณ


0

ฉันเชื่อว่าเป็นไปได้ในการปกป้องโทรศัพท์ของคุณจากฮาร์ดรีเซ็ตในกรณีที่ถูกขโมยจากคุณหรือบางสิ่งที่เกี่ยวข้อง

ฉันจะแนะนำavast! การรักษาความปลอดภัยมือถือสำหรับโทรศัพท์มือถือของคุณ มันมีคุณสมบัติมากมายรวมถึงข้อกำหนด "การป้องกันการโจรกรรม" ในกรณีที่โทรศัพท์ของคุณถูกขโมยคุณสามารถควบคุมจากระยะไกลโดยใช้หมายเลขโทรศัพท์อื่น คุณยังสามารถเปิดใช้งานการป้องกันฮาร์ดรีเซ็ตบนโทรศัพท์ของคุณและขโมยจะไม่สามารถเปิดใช้งานฮาร์ดรีเซ็ตหรือรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานในโทรศัพท์ของคุณ คุณสามารถตัดสินใจว่าโทรศัพท์ของคุณควรทำงานอย่างไรหลังจากที่ซิมเปลี่ยนไป ตัวอย่างเช่นแอปสามารถปิดการเข้าถึงการตั้งค่าโทรศัพท์ทั้งหมดดังนั้นจึงปิดการกระทำทั้งหมดของการลองรีเซ็ตค่าจากโรงงานและการป้องกันฮาร์ดรีเซ็ตจะกู้คืนข้อมูลทั้งหมดหากพยายามรีเซ็ตฮาร์ด

มันใช้งานได้สำหรับฉันและฉันได้กู้คืนโทรศัพท์ Android ของฉันสองครั้งแล้ว


ถูกต้องบางส่วนอ่านคำตอบของ Chahk (เขียนเมื่อ 13 เดือนก่อน) ตรวจสอบคำตอบของมัทธิวด้วย โซลูชันของคุณเป็นเพียงแอปที่ติดตั้งใน userspace อ่านความคิดเห็นโดย Firelord ตามคำตอบของ user52240
HasH_BrowN

0

นอกเหนือจากการใช้ Anti-virus ซึ่งอาจใช้งานได้หรือไม่ฉันคิดว่าคุณควรลองใช้งานแอปที่สามารถปกป้องบางพื้นที่ของ Android ของคุณในขณะที่อนุญาตให้เข้าถึงบางอย่างฉันใช้applockเพื่อป้องกันการเข้าถึงข้อความและแกลเลอรี่ของฉัน ใช้แอพพลิเคชั่นนี้เพื่อล็อคการเข้าถึงการตั้งค่าที่นำไปสู่การรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานฉันคิดว่านั่นเป็นวิธีเดียวในตอนนี้มีแอปพลิเคชั่นอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน


แต่แอพนี้จะทำงานเฉพาะเมื่อระบบกำลังทำงาน คุณยังสามารถเข้าสู่การกู้คืนและทำการรีเซ็ตดังนั้นจึงลบแอปออกด้วยตัวเอง แน่นอนว่าหากแอปนี้หรืออื่น ๆ (สำหรับเรื่องนั้น) ใช้การเข้ารหัสไฟล์การรีเซ็ตจากการกู้คืนจะไม่ดีสำหรับโจรที่จะกู้คืนข้อมูล
Firelord

4
นอกจากนี้ตามที่ระบุไว้อย่างชัดเจนโดย OP ว่าสถานการณ์คือเมื่ออุปกรณ์ถูกขโมย ขโมยไม่จำเป็นต้องมีความชำนาญด้านเทคโนโลยี ไปที่ร้านซ่อมโทรศัพท์ในพื้นที่และขอแฟลชจากระบบปฏิบัติการ (หากอุปกรณ์ดังกล่าวเป็นโทรศัพท์ Mediatek ทั่วไปมาตรการรักษาความปลอดภัยของแอปทั้งหมดของคุณจะไม่สามารถใช้กับ "SP Flash Tool" ได้)
Firelord

@Firelord ความคิดเห็นที่ดี +1 ความคิดเห็นที่สองนั้น
HasH_BrowN
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.