คำถามติดแท็ก factory-reset

การรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานส่งผลให้อุปกรณ์ Android รีเซ็ตทั้งหมดเป็นการตั้งค่าดั้งเดิมของ ROM ที่ติดตั้งในปัจจุบัน

6
วิธีเลี่ยงผ่าน“ ยืนยันบัญชีของคุณ” (การป้องกันการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน)
ฉันชนะ Samsung Galaxy S6 Edge แล้วลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชี Google ของฉันเล่นกับมันเช็ดมันและขายมัน ตอนนี้คนไม่สามารถรับการตั้งค่าที่ผ่านมาได้เพราะมันบอกว่าเขาต้องลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีที่ซิงค์กับโทรศัพท์ก่อนหน้านี้ มีอะไรที่ฉันสามารถทำได้จากด้านข้างของฉันเพื่อลบล็อคนี้หรือไม่

2
ทำการติดตั้ง Android บนโทรศัพท์ Nexus หรือแท็บเล็ตให้เรียบร้อย
เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันมีปัญหาที่โทรศัพท์ Nexus S ของฉันจะไม่อัปเกรดเป็น Jelly Bean ในระหว่างกระบวนการอัปเกรดฉันได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดว่าไฟล์ใดไฟล์หนึ่งในระบบปัจจุบันของฉันเสียหายดังนั้นจึงไม่สามารถใช้การอัปเกรดได้ ฉันรู้ว่าการติดตั้งใหม่ทั้งหมด (แทนที่จะเป็นการอัพเกรด) จะแก้ไขปัญหาได้ แต่ฉันมีเวลายากมากที่จะหาข้อมูลที่ชัดเจนเกี่ยวกับวิธีการทำเช่นนี้ แบบฝึกหัดส่วนใหญ่ต้องการให้คุณดาวน์โหลดระบบปฏิบัติการใหม่จากแหล่งที่ไม่น่าเชื่อถือ (ไซต์ดาวน์โหลดที่ร่มรื่น) และสมมติว่าโทรศัพท์ของคุณได้รับการรูต โชคดีที่ปรากฎว่าคุณสามารถทำได้โดยใช้ซอฟต์แวร์ Google อย่างเป็นทางการเท่านั้นและคุณไม่จำเป็นต้องรูทโทรศัพท์ของคุณ (คุณทำได้ - ไม่เป็นไร) ฉันโพสต์คำแนะนำสำหรับวิธีการที่ฉันใช้เป็นคำตอบด้านล่าง นอกจากนี้ยังเป็นประโยชน์เมื่อคุณต้องการที่จะทำตั้งโรงงานจริง ฟังก์ชัน "รีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน" ใน Android จะล้างข้อมูลผู้ใช้ออกจากระบบปฏิบัติการเหมือนเดิม - ไม่มีประโยชน์หากระบบปฏิบัติการของคุณได้รับความเสียหายหรือได้รับการแก้ไขและคุณต้องการนำกลับไปเป็นสถานะสต็อคดั้งเดิม วิธีนี้จะช่วยแก้ปัญหา คำแนะนำนี้ควรใช้ได้กับโทรศัพท์หรือแท็บเล็ต Nexus ทุกรุ่น

4
รีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงานเหมือนกันกับการลบ / ข้อมูลและ / แคชหรือไม่
ตามบทความนี้ , / data ... การลบพาร์ติชั่นนี้จะทำการรีเซ็ตอุปกรณ์เป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน, กู้คืนพาร์ติชั่นดังกล่าวเมื่อคุณบู๊ตเครื่องครั้งแรกหรือวิธีการติดตั้งหลังจากการติดตั้ง ROM อย่างเป็นทางการหรือกำหนดเองครั้งสุดท้าย เมื่อคุณทำการลบข้อมูล / รีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากการกู้คืนจะเป็นพาร์ติชันที่คุณกำลังลบข้อมูล เกี่ยวกับ / boot, / system, และ / recovery, และ / cache หากการรีเซ็ตจากโรงงานลบล้างเฉพาะข้อมูล / ฉันต้องการให้มันถูกเรียกอย่างอื่นเพราะถ้าคุณรูทโทรศัพท์ของคุณมันจะยังคงอยู่กับ ROM แบบกำหนดเองใด ๆ ที่คุณประกายแม้หลังจากรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน ในทางกลับกันหากการรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงานจะทำการลบ / บูต / ระบบและ / การกู้คืนด้วยเช่นกันโดยเฉพาะอย่างยิ่ง / การบูตมันจะเรียกคืนสิ่งเหล่านั้นจากอะไร โทรศัพท์ทุกรุ่นมาพร้อมกับภาพสต็อคใน ROM ภายในจริงจากที่ไหนสักแห่งที่สามารถแฟลชภาพเหล่านั้นใหม่ได้หรือไม่? ฉันสามารถจินตนาการได้ว่าผู้ผลิตไม่ต้องการรับภาระด้วยค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่ข้อมูลจำเพาะสำหรับภาพที่สามารถกู้คืนได้ของฮาร์ดแวร์อาจมีค่าใช้จ่ายดังนั้นผู้ใช้จึงไม่ได้มาตรฐานและไม่ได้ใช้โทรศัพท์ส่วนใหญ่ซึ่งเป็นเหตุผลว่า พวกเขา ดังนั้นแทนที่จะให้ตัวเลือกในการลบ / ข้อมูลและ / แคชเท่านั้นและเรียกว่า "การรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน" …

1
ฮาร์ดรีเซ็ตคืออะไรและรีเซ็ตจากโรงงานคืออะไร
มีการกล่าวถึงที่นักพัฒนา XDAว่าควรทำการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานหรือฮาร์ดรีเซ็ต ฉันสับสนเล็กน้อยเกี่ยวกับการรีเซ็ตฮาร์ดคืออะไร การรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นฉันคิดว่าใช้ตัวเลือกในการตั้งค่าเพื่อรีเซ็ตโทรศัพท์เป็นสถานะโรงงานเช่นเมื่อไม่มีการทำกล่อง

4
รีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานหรือไม่ อะไรคือข้อเสีย?
tl; dr : จะมีอะไรเลวร้ายเกิดขึ้นหากฉันรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน? ดังนั้นฉันจึงมี Droid ดั้งเดิมนี้ประมาณหนึ่งปีครึ่ง ฉันชอบโทรศัพท์นี้และถ้าเพียง แต่ฉันจะทำให้มันเร็วขึ้นและมีหน่วยความจำภายในเพิ่มขึ้นนิดหน่อยฉันก็จะเก็บมันไว้ตลอดไป อย่างไรก็ตามมันมีมาพักหนึ่งแล้วก่อนที่ฉันจะกระโดดขึ้นไปบน bandwagon ของ Android และมันก็ค่อนข้างลวงตาในข้อต่อ นอกจากนี้สัญญาของฉันยังไม่ถึงเดือนเมษายนปีหน้า เมื่อเวลาผ่านไปว่าผมได้ติดตั้งและยกเลิกการติดตั้งจำนวนมากของการใช้งาน (มักจะตอบคำถามที่นี่หรือมีโอกาสมากขึ้นจากคำแนะนำที่นี่) ฉันลองใช้แอพเรียกใช้หน้าจอหลักที่แตกต่างกันไม่น้อยกว่าห้าแอพ ฉันเพิ่มความคล่องตัวแอพที่ฉันใช้และย้ายทุกอย่างที่เป็นไปได้ไปยังการ์ด SD ถึงกระนั้นประสิทธิภาพก็ไม่ดีเท่านี้ ฉันไม่ต้องการรูท (แม้ว่าฉันจะพิจารณาแล้ว) แต่ฉันต้องการสิ่งนี้เพื่อพาฉันไปอีกแปดเดือน การรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานอาจช่วยได้หรือไม่ ข้อเสียของการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานคืออะไร ฉันไม่ได้กังวลกับการสูญเสียสิ่งใดที่สำคัญ ระหว่าง Market และ AppBrain ฉันไม่กลัวว่าจะไม่สามารถรับแอพหลักกลับมาได้ ฉันยังมีข้อมูลสำคัญทั้งหมดของฉันที่ซิงค์กับคลาวด์ดังนั้นฉันจึงไม่ต้องกังวล มีอะไรหายไปไหมที่ฉันไม่สามารถกู้คืนตัวเองได้? ตัวอย่างเช่นฉันจะต้องกลับไปที่ร้าน Verizon และให้พวกเขา reprogram หมายเลขโทรศัพท์ของฉันหรือไม่ มีเหตุผลใดที่ฉันไม่ควรไปข้างหน้าและรีเซ็ต อัปเดต : ดังนั้นฉันก็เลยกระโดดเมื่อวานและทุกอย่างก็เรียบร้อย ฉันใช้การพิสูจน์ตัวตนแบบ 2 ปัจจัยของ Google และสิ่งที่ซับซ้อนเล็กน้อย เมื่อฉันผ่านไปแล้วมันก็ไม่เป็นไร ฉันมีได้อย่างรวดเร็วพบปพลิเคชันที่ฉันจริงๆต้องและได้รับการเพลิดเพลินมาก …

1
โทรศัพท์ติดอยู่ที่“ ลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชี Google ที่เคยทำการซิงค์กับอุปกรณ์นี้มาก่อน”
โมโตโรล่าโมโต G3 ของฉันถูกขโมยไปเมื่อวานนี้ เมื่อฉันถึงบ้านฉันเปลี่ยนรหัสผ่านบัญชี google ของฉันจากนั้นไปที่ตัวจัดการอุปกรณ์ Android และขอให้โทรศัพท์ถูกล็อคและลบหากมันเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต วันนี้มีคนพบมันบนถนนและติดต่อฉัน (อีเมลของฉันปรากฏบนหน้าจอล็อค) ฉันรับโทรศัพท์ เมื่อฉันเปิดมันโทรศัพท์ทำการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน อย่างไรก็ตามตอนนี้เมื่อฉันพยายามเข้าสู่ระบบ (โดยใช้บัญชีที่ฉันใช้ก่อนหน้า) มันจะไม่ผ่านขั้นตอน "ลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชี Google ที่ซิงค์ไว้ก่อนหน้านี้บนอุปกรณ์นี้" ฉันป้อนที่อยู่อีเมลและรหัสผ่านปัจจุบันของฉัน แต่นำฉันกลับไปที่หน้าจอเดียวกัน (หากฉันป้อนรหัสผ่านเก่าฉันจะได้รับข้อความ "รหัสผ่านไม่ถูกต้อง") Google จะไม่อนุญาตให้ฉันย้อนกลับไปใช้รหัสผ่านเก่าเนื่องจากมีการใช้งานเมื่อเร็ว ๆ นี้ มีวิธีออกจากนี้หรือไม่? แก้ไข: ฉันรอ 72 ชั่วโมงเต็มจากนั้นโทรศัพท์ให้ฉันดำเนินการตามขั้นตอนการตั้งค่าต่อไป ฉันเปิดคำถามไว้ในกรณีที่ใครบางคนมีทางออกที่ดีกว่า

3
วิธีแก้ไข“ IMEI ไม่ถูกต้อง” หลังจากรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน
คำถามนี้ง่าย "วิธีแก้ไข" IMEI ไม่ถูกต้อง "หลังจากรีเซ็ตเป็นโรงงาน" หลังจากโรงงานรีเซ็ตโทรศัพท์ของฉันเริ่มแสดง "IMEI ไม่ถูกต้อง" ในทั้งสองช่องเสียบ SIM และฉันไม่สามารถโทรหรือโทรออกได้ โทรศัพท์คือA738พร้อมAndroid 2.2.1และชิป CPUคือ Media Tek MTK6516 416MH หวังว่าข้อมูลจะเพียงพอ ** อัพเดท ** นี่คือโทรศัพท์

4
ฉันสามารถล้างโทรศัพท์ของฉันแม้ว่าฉันจะใช้สำหรับการยืนยันแบบสองขั้นตอนได้หรือไม่
ฉันกลัวว่าถ้าฉันรีเซ็ตโทรศัพท์เป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานฉันจะไม่สามารถเข้าถึงบัญชี Google ของฉันได้อีกเพราะฉันใช้แอป Google Authentication เพื่อให้ขั้นตอนที่สองของการตรวจสอบ ฉันถูกไหม? ฉันควรจะกังวลไหม

3
ป้องกัน Google Play จากการติดตั้งแอพใหม่หลังจากรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน
ฉันมีอุปกรณ์ Android หลายตัวและมีแอพมากมายเหลือเฟือ ฉันเพิ่งทำการรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงานเพื่อใช้ในการพัฒนาเท่านั้นอย่างไรก็ตามมีแอพพลิเคชั่นสองตัวที่ฉันต้องจ่ายไปแล้ว หากฉันแนบบัญชี Google ของฉันเข้ากับอุปกรณ์นี้โดยค่าเริ่มต้นอุปกรณ์จะเริ่มดาวน์โหลดแอพทั้งหมดของฉัน .. และแม้ว่านี่จะเป็นคุณสมบัติที่ดีสำหรับบางคนฉันไม่ต้องการอึทั้งหมดที่อยู่ในอุปกรณ์นี้ ฉันจะป้องกันไม่ให้อุปกรณ์ของฉันดาวน์โหลดแอพโดยอัตโนมัติเมื่อฉันแนบบัญชีเล่นของฉันได้อย่างไร

3
วิธีการกู้คืนแอพจากการรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน?
ฉันมีแอพบางตัวติดตั้งอยู่ในอุปกรณ์ของฉันและฉันต้องการทำการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน มีวิธีที่ง่ายกว่าในการติดตั้งแอปพลิเคชันของฉันอีกครั้งหลังจากการรีเซ็ต (ด้วยจำนวนการแทรกแซงผู้ใช้ที่น้อยที่สุด) โดยไม่ต้องค้นหาทั้งหมดใน Market และติดตั้งใหม่อีกครั้งทีละรายการ? การรูทไม่ใช่ปัญหา ขอบคุณล่วงหน้า.

4
Google Authenticator และการสลับหรือรีเซ็ตโทรศัพท์ของคุณ
โทรศัพท์ของฉันใช้งานไม่ได้ดีดังนั้นฉันต้องการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน อย่างไรก็ตามฉันใช้ Google Authenticator สำหรับเว็บไซต์หลายแห่ง ฉันจะใช้งานต่อได้อย่างไรหลังจากที่ฉันพักโทรศัพท์? ฉันจะล้างโทรศัพท์ของฉันแม้ว่าฉันจะใช้สำหรับการยืนยันแบบสองขั้นตอนได้หรือไม่ กล่าวถึงการแก้ไขการตั้งค่า 2 ปัจจัยสำหรับ Google แต่ฉันไม่ต้องการเปลี่ยนการตั้งค่าสำหรับบัญชีที่แตกต่างกันทั้งหมดของฉันในเว็บไซต์ต่างๆ วิธีการ Geekมีโพสต์เกี่ยวกับการใช้การสำรองข้อมูลไทเทเนียม แต่มีวิธีที่ง่ายกว่า?

4
ในการกู้คืนระบบฉันจะสูญเสียการอัพเดตซอฟต์แวร์หรือไม่
ฉันมีSamsung Galaxy S3และอัปเดตเป็น 4.1.2 จาก ICS หากฉันกู้คืนโทรศัพท์ของฉันเป็นการตั้งค่าจากโรงงาน (ไม่ว่าจะเป็นการตั้งค่าหรือโดยการรูท) ฉันจะสูญเสียการอัพเดตของฉันหรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นมีวิธีอื่นในการกู้คืนโดยไม่ต้องมีความพ่ายแพ้ข้างต้นหรือไม่?

4
ฉันจะรีเซ็ตโทรศัพท์โดยไม่สูญเสียทุกสิ่งได้อย่างไร
ฉันมี Samsung Galaxy S I9000 มันยังคงล้าหลัง การแช่แข็งและการเปิดและปิดด้วยตัวเอง ฉันต้องการที่จะตั้งค่าใหม่ถ้าฉันจะสูญเสียรูปถ่ายที่ติดต่อ ฯลฯ ฯลฯ ทั้งหมดหรือไม่ ฉันไม่สามารถหาวิธีถ่ายโอนทุกอย่างไปยังการ์ด SD ของฉัน

4
วิธีที่สมบูรณ์แบบที่สุดในการลบข้อมูลทั้งหมดจากโทรศัพท์ของฉันจึงไม่สามารถกู้คืนได้
ฉันเพิ่งได้รับ Droid แทนและจะส่ง Droid ปัจจุบันของฉันกลับไปที่ Motorola ฉันแน่ใจว่าพวกเขาจะปรับปรุงใหม่และขายต่อ ฉันสำรองข้อมูลทุกอย่างแล้วและฉันจะเก็บการ์ด microSD ของฉันไว้ แต่จะทำให้แน่ใจได้อย่างไรว่าข้อมูลทั้งหมดถูกลบออกจากหน่วยความจำภายในอย่างสมบูรณ์ดังนั้นจึงไม่มีโอกาสที่คนอื่นจะสามารถกู้คืนได้?

4
ฉันจะปิดการใช้งานหรือรหัสผ่านเพื่อปกป้องฟังก์ชั่น 'รีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน' ได้อย่างไร
มีวิธีใดบ้างที่จะป้องกันการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานเช่นการป้องกันด้วยรหัสผ่าน? ฉันต้องการปกป้องโทรศัพท์ของฉันจากการรีเซ็ตหากถูกขโมย

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.