จัดเรียงข้อมูลโทรศัพท์ Android ของฉัน


11

ฉันเพิ่งได้รับอีเมลจากผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์แพ็คเกจแยกส่วนที่รู้จักกันดีว่าฉันสามารถทำให้โทรศัพท์ของฉันทำงานได้เร็วขึ้นโดยเสียบเข้ากับพีซีของฉันและใช้แพ็คเกจ "รวมตัวเลือกพื้นที่ว่าง" บนไดรฟ์ที่ปรากฏขึ้นจากโทรศัพท์ .

ผู้คนรู้สึกอย่างไรกับเรื่องนี้? นี่เป็นความคิดที่ดีหรือมีความเสี่ยงหรือไม่?

แก้ไข: ฉันเห็นพวกเขาบล็อกแล้วตอนนี้: http://blog.raxco.com/2012/02/07/fix-your-slow-android-smartphone/


1
ฉันสงสัยถึงประโยชน์ของซอฟต์แวร์ de-frag บน Android แต่คุณสามารถเพิ่มลิงค์ไปยังหน้าผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ได้หรือไม่
Flow

1
เพิ่งอัปเดตโพสต์ดั้งเดิมพร้อมลิงก์ไปยังบล็อกของพวกเขา ผลิตภัณฑ์อยู่ที่นี่: raxco.com/home/home-premium.aspx
nwaltham

ขอบคุณทุกคนสำหรับความคิดเห็นที่มีข้อมูลจริงด้านล่าง ฉันคิดว่าหนึ่งในประเด็นสำคัญที่กล่าวถึงด้านล่างน่าจะมาจากการใช้งาน MTP อย่างแพร่หลายมากกว่าเพียงแค่การติดตั้งอุปกรณ์แบบตรงจะทำให้มันเป็นไปไม่ได้ อย่างไรก็ตามส่วนสำคัญของการสนทนาได้รับการจัดระเบียบโดยทั่วไปมากกว่าตัวเลือก "รวมพื้นที่ว่าง" เฉพาะที่ฉันพูดถึงในคำถามของฉัน ตัวอย่างเช่น - Android ใช้ TRIM หรือไม่ - จะรวมความช่วยเหลือของพื้นที่ว่างหรือขัดขวางที่นั่นหรือไม่ สิ่งที่เกี่ยวกับปัญหาของการขยายการเขียน - การรวมพื้นที่ว่างช่วยด้วย?
nwaltham

คำตอบ:


17

การจัดเรียงข้อมูลบนเครื่อง Windows ปกติด้วยฮาร์ดไดรฟ์ "สปินดิสก์" ตามปกติไม่ค่อยสร้างการปรับปรุงความเร็วที่เห็นได้ชัดเจนไม่มีอะไรที่เหมือนกับ บริษัท บุคคลที่สามจำนวนมากโฆษณาและแม้แต่ในกรณีที่ผู้คนสร้างและลบขนาดใหญ่เป็นประจำ ไฟล์ที่มีขนาดผิดปกติ) คุณจะไม่ค่อยสังเกตเห็นการปรับปรุงใด ๆ จากการรันบ่อยกว่าทุก ๆ 6 เดือนหรือมากกว่านั้น มันเป็นประโยชน์ของยาหลอกทางจิตวิทยาในกรณีส่วนใหญ่ SuperUser: การจัดเรียงข้อมูลจริงๆช่วยหรือไม่

โทรศัพท์ไม่มีการหมุนฮาร์ดดิสก์พวกเขาใช้หน่วยความจำแฟลชที่หลากหลายซึ่งมีความเร็วในการอ่านแบบสุ่มที่เร็วกว่าดิสก์ที่ต้องหมุนจนกว่าข้อมูลที่ถูกต้องจะอยู่ใต้หัวอ่าน นอกจากนี้วงจรควบคุมในหน่วยความจำแฟลชจะจัดเรียงข้อมูลในขณะที่เขียนข้อมูลเพื่อให้ "ระดับการเขียน" ในดิสก์แฟลชทั้งหมดและหลีกเลี่ยงปัญหาส่วนต่างๆของหน่วยความจำ ดูคำถาม SuperUser เหล่านี้ในหัวข้อนั้นสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมฉันจำเป็นต้องเรียกใช้ defrag บน SSD หรือไม่ , มันเป็นที่ดีที่จะจัดระเบียบ USB แฟลชไดรฟ์?

นอกเหนือจาก Honeycomb (Android 3.x) เป็นต้นไประบบปฏิบัติการ Android โดยค่าเริ่มต้นไม่ได้ให้พีซีที่เชื่อมต่อกับระบบไฟล์ภายในเต็มรูปแบบแทนที่จะติดตั้งเป็นไดรฟ์ USB ที่ใช้ MTP เพื่อควบคุมวิธีที่พีซีสามารถเข้าถึงได้ หน่วยความจำและเฉพาะการ์ด SD เท่านั้นที่ได้รับอนุญาตให้ติดตั้งเป็นไดรฟ์ USB ปกติ เท่าที่ฉันทราบไม่มีวิธีที่พีซีจะสามารถเข้าถึงระบบไฟล์ได้เพียงพอที่จะทำการจัดเรียงข้อมูลบน MTP


Tl; dr วิธีการทำงานของหน่วยความจำแฟลชหมายความว่า Defrag ไม่ทำอะไรเลยจริง ๆ และอาจมีผลข้างเคียงเล็กน้อยจากการลดอายุการใช้งานของที่เก็บข้อมูลในโทรศัพท์ของคุณเล็กน้อย


ขอบคุณมากสำหรับคำตอบของคุณ ฉันได้แสดงความคิดเห็นทั่วไปที่ด้านบนเนื่องจากมีบางประเด็นในคำถามที่ฉันรู้สึกไม่ได้รับการแก้ไข แม้ว่าจุด MTP ของคุณเป็นสิ่งสำคัญ
nwaltham

13

ในความเข้าใจของฉันเนื่องจากไม่มี "ดิสก์หมุน" แต่มีเพียงหน่วยความจำที่มั่นคงเช่น ROM ภายในและการ์ด SD เวลาเข้าถึงทุกตำแหน่งในที่จัดเก็บข้อมูลเดียวกันโดยไม่คำนึงถึงตำแหน่งจริงของข้อมูลที่คุณต้องการโหลดดังนั้นการจัดระเบียบจึงไม่จำเป็น


1
ความเร็วในการอ่าน / เขียนตามลำดับสำหรับสื่อแฟลชคือ (เกือบ) สูงกว่าความเร็วในการอ่าน / เขียนแบบสุ่มเสมอ แม้ว่าจะไม่ใช่ดิสก์หมุน แต่บล็อกที่ต่อเนื่องจะยังเข้าถึงได้เร็วขึ้น เมล็ด Linux สมัยใหม่ (โดยเฉพาะกับ ext3) ทำงานเป็นอย่างมากในการจัดสรรที่เก็บข้อมูลต่อเนื่องสำหรับไฟล์ ใช่ "การจัดเรียงข้อมูล" อาจไร้ประโยชน์ แต่ไม่ใช่เหตุผลที่อาจคิด codinghorror.com/blog/2008/06/…
devnul3

1
@ devnul3: โปรดระวังโพสต์นั้นเป็นเรื่องเกี่ยวกับแฟลชไดรฟ์ USB ไม่ใช่ที่เก็บข้อมูลแฟลชภายในที่พบในโทรศัพท์ ประสิทธิภาพการทำงานส่วนใหญ่มาจาก USB และไม่มีอยู่ในหน่วยความจำแฟลช
MBraedley

@ MBraedley ก่อนอื่นมันไม่ได้มาจาก USB USB นั้นสมมาตร (ไม่สนใจทิศทางที่ข้อมูลไหล) ความแตกต่างที่ชัดเจนของความเร็วขึ้น / ลงนั้นมาจากความไม่เท่าเทียมของอุปกรณ์นั้นมันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับโปรโตคอล ประการที่สองถ้าคุณดู SSD ทั้งหมด (SATA ภายในเช่นเดียวกับ eSATA) โดยทั่วไปคุณจะเห็นปัญหาเดียวกัน (นั่นคือ NAND flash ด้วย) ประการที่สามอย่างน้อยใน droid ของฉัน inc การจัดเก็บแฟลชภายใน? เชื่อมต่อผ่าน USB
devnul3

ขอบคุณสำหรับคำตอบของคุณฉันเขียนความคิดเห็นที่ด้านบนด้วยเช่นกันสงสัยเกี่ยวกับ TRIM และเขียนแอมพลิฟายเออร์ คุณมีความคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้ไหม?
nwaltham
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.