ฉันจะทำให้ Google Voice ส่งต่อข้อความได้เฉพาะเมื่อฉันไม่ได้ใช้ Google Voice อย่างไร


9

แอป Google Voice มีตัวเลือก "รับข้อความ" ด้วยสองตัวเลือก:

  • นอกจากนี้ผ่านแอพส่งข้อความ
  • ผ่านแอพ Google Voice เท่านั้น

หากฉันเลือกตัวเลือกแรกฉันจะยังคงได้รับข้อความตัวอักษรแม้ว่าฉันจะไม่ได้ใช้ Wi-Fi นอกจากนี้ยังจะส่งพวกเขาเป็นข้อความปกติถ้าผมam Wi-Fi, การสูญเสียเงิน

หากฉันเลือกตัวเลือกที่สองฉันจะไม่ได้รับข้อความหากฉันไม่ได้ใช้ Wi-Fi

มีวิธีที่จะทำให้ข้อความที่ส่งต่อเป็นข้อความปกติเฉพาะเมื่อแอป Google Voice ไม่ได้รับหรือไม่?

คำตอบ:


10

ฉันคิดว่าคุณอาจเข้าใจผิดว่า GV จัดการกับข้อความอย่างไร

รับข้อความ:

เมื่อมีคนส่ง SMS ไปยังหมายเลข GV ของคุณ Google จะได้รับและวางไว้ในกล่องจดหมาย GV ของคุณ - การตั้งค่าที่คุณพูดถึงจะไม่เปลี่ยนฟังก์ชั่นนั้นดังนั้นวิธีที่คุณเลือกให้แอปกำหนดค่าข้อความ SMS GV ของคุณจะยังคงพร้อมใช้งาน ในแอป GV (และแน่นอนกล่องจดหมาย GV ของคุณในคลาวด์)

หากคุณไม่มีการเชื่อมต่อข้อมูลคุณจะได้รับข้อความ SMS GV ไปยังโทรศัพท์ของคุณทันทีที่คุณมีการเชื่อมต่อข้อมูล / WiFi และกล่องจดหมายของคุณจะถูกซิงค์ แม้ว่าคุณจะตั้งแอปพลิเค GV เพื่อReceive text messages > Also via the messaging appคุณจะยังคงได้รับเฉพาะข้อความเมื่อกล่องจดหมายของคุณ GV ซิงค์ - คุณจะเพียงแค่ยังได้รับข้อความซ้ำในแอป SMS เริ่มต้นของคุณ

อย่างสับสนคุณสามารถตั้งค่ากล่องขาเข้า GV เพื่อส่งสำเนา SMS ของข้อความหมายเลข GV ที่คุณได้รับไปยังหมายเลขโทรศัพท์มือถือของคุณโดยใช้ระบบ SMS ของผู้ให้บริการของคุณ ไม่จำเป็นหากคุณมีแอพ GV บนโทรศัพท์ Android ของคุณและต้องการใช้ data / wifi เพื่อรับข้อความ ผมแนะนำให้เปลี่ยนการตั้งค่านี้ปิดใน GV เว็บอินเตอร์เฟสกล่องจดหมายของคุณ: แล้วยกเลิกSettings > Phones > [Mobile Phone] Receive text messages on this phoneคุณจะยังคงได้รับข้อความที่ส่งไปยังหมายเลข GV ของคุณบนโทรศัพท์เพียงแค่ผ่านแอป GV โดยใช้ data / wifi และไม่ใช่แอป SMS เริ่มต้นที่ใช้ SMS ของผู้ให้บริการของคุณ

ส่งข้อความ:

ครั้งแรกสิ่งที่ง่ายขึ้น:

  • ในการส่งข้อความตัวอักษรจากหมายเลข GV ของคุณโดยใช้data / wifiตรวจสอบให้แน่ใจว่าใช้แอป GV ในโทรศัพท์ของคุณเพื่อเขียนและส่งข้อความ
  • ในการส่งข้อความจากหมายเลขโทรศัพท์มือถือของคุณโดยใช้SMS ของผู้ให้บริการตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ใช้แอพ SMS เริ่มต้นบนโทรศัพท์ของคุณ

ตอนนี้สิ่งที่ยากขึ้น:

หากคุณReceive text messages > Also via the messaging appตั้งค่าไว้ในแอพ GV คุณจะเห็นข้อความตัวอักษรเดียวกันทั้งในแอพ GV และแอป SMS เริ่มต้นของคุณ โปรดทราบว่านี่เป็นเงื่อนไขที่แตกต่างจากการReceive text messages on this phoneตั้งค่าโทรศัพท์มือถือของคุณในกล่องจดหมาย GV ของคุณแม้ว่าผลลัพธ์สุดท้ายจะออกมาเหมือนกัน รับเงื่อนไขนี้:

  • หากคุณตอบกลับใช้ app GV ที่คุณจะตอบกลับจากหมายเลข GV ของคุณมากกว่าข้อมูล / WiFi
  • หากคุณตอบกลับโดยใช้แอป SMS เริ่มต้นที่คุณจะตอบกลับจากหมายเลข GV ของคุณมากกว่าSMS ของผู้ให้บริการ (นี้เป็นเช่นเดียวกับถ้า GV ส่งมือถือสำเนา SMS ของคุณและคุณตอบไปในโทรศัพท์ที่ไม่ใช่สมาร์ท)

ฉันสงสัยว่าการรวมกันของการตั้งค่าข้างต้นและสถานการณ์การใช้งานบางอย่างทำให้เกิดปัญหาของคุณและการเปลี่ยนการตั้งค่าบางอย่างหรือพฤติกรรมของคุณ (หรือทั้งสองอย่าง) จะส่งผลให้เกิดพฤติกรรมที่คุณกำลังมองหา

แก้ไข: เพื่อช่วยในความสับสนฉันได้วาดผังด่วน:

ผังงาน Google Voice SMS


อา. สิ่งที่ฉันต้องการสำหรับ GV ที่จะส่งข้อความไปยัง app โทรศัพท์ผ่านเว็บ แต่ถ้า app โทรศัพท์ไม่ได้รับมัน (ไม่มีการเชื่อมต่อข้อมูล) แล้วมันควรจะส่งต่อไปยังผู้ให้บริการ SMS บนมือถือ
endolith

1
AFAICT ที่การตั้งค่าการล้มเหลวไม่พร้อมใช้งาน ดูเหมือนว่าการส่งต่อไปยัง SMS นั้นเปิดหรือปิดอยู่
นายบัสเตอร์

3

เพิ่งทราบ - ฉันเพิ่งสังเกตเห็นว่าการตั้งค่าแอพ GV Receive text messages → Via the message appไม่ซ้ำข้อความบนโทรศัพท์ของคุณตามที่อธิบายไว้ในคำตอบเดิม แต่จะสลับการตั้งค่ากล่องจดหมาย GV Receive text messages on this phoneแทน ฉันยืนยันสิ่งนี้โดย:

  1. เปิดใช้งานคุณสมบัติผ่านทางเว็บ (กล่องจดหมาย GV)
  2. แจ้งว่าเปิดใช้งานในการตั้งค่าแอพ GV
  3. เลือก "ผ่านแอพ Google Voice" จากการตั้งค่าแอพ GV
  4. การรีเฟรชหน้าเว็บกล่องจดหมายของ GV และยกเลิกการเลือกคุณลักษณะการส่งต่อในขณะนี้
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.