ฉันจะทำให้ Android จดจำแอปเริ่มต้นหลังจากการอัพเกรดได้อย่างไร


18

หลังจากเลือกโปรแกรมเริ่มต้นสำหรับการดำเนินการทุกครั้งที่แอปได้รับการอัปเดตที่เกี่ยวข้องกับการกระทำนั้นระบบปฏิบัติการจะถามว่าจะใช้โปรแกรมใดโดยไม่จำเป็น ฉันไม่สามารถเป็นคนเดียวที่จะทำให้รุนแรงขึ้นด้วยข้อบกพร่องนี้

มันน่ารำคาญอย่างยิ่งสำหรับแอพที่ได้รับการปรับปรุงบ่อยครั้งและแสดงเจตนาหลายอย่าง

นี่คือสถานการณ์:

  1. ผู้ใช้ติดตั้งแอพ (ตัวอย่างเช่นเว็บเบราว์เซอร์ใหม่ - โลมา)
  2. ผู้ใช้แสดงเจตนา (ตัวอย่างเช่นการคลิกที่ไฮเปอร์ลิงก์จากอีเมล)
  3. ระบบปฏิบัติการ Android ขอให้ผู้ใช้แอปที่จะใช้
  4. ผู้ใช้เลือกเบราว์เซอร์โลมาตรวจสอบกล่องกาเครื่องหมายที่ด้านล่างของหน้าต่างป๊อปอัพที่มีป้ายกำกับ "ใช้เป็นค่าเริ่มต้น" และเลือกแอปเว็บเบราว์เซอร์ใหม่
  5. Android Market ติดตั้งอัปเดตใหม่สำหรับ Dolphin
  6. ผู้ใช้ดำเนินการตามเจตนาเช่นเดียวกับ # 2 (คลิกที่การเชื่อมโยงหลายมิติจากอีเมล)
  7. Android OS ลืมการตั้งค่า "ใช้เป็นค่าเริ่มต้น" และ Android OS จะถามผู้ใช้ว่าจะใช้แอพใด [ขั้นตอน 3-7 ทำซ้ำ infinitum]

ข้อผิดพลาดเกิดขึ้นในขั้นตอนที่ 7

ฉันส่งรายงานข้อผิดพลาดสำหรับปัญหานี้ ในระหว่างนี้มีแอพที่ใช้งานได้หรือไม่?


3
ฉันพบว่าพฤติกรรมนี้น่ารำคาญเสมอโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อฉันใช้ GO Launcher ซึ่งมีการอัปเดตค่อนข้างบ่อย ฉันชอบแอปของฉันเพื่อรับคุณสมบัติใหม่และการแก้ไขข้อบกพร่อง แต่ต้องรีเซ็ตอย่างต่อเนื่องเนื่องจากแอปเริ่มต้นเก่า
Zeke

คำตอบ:


8

ไม่คุณไม่สามารถแก้ไขได้เว้นแต่ว่าคุณจะทำการเปลี่ยนแปลงแหล่งข้อมูล android และรวบรวม ROM ที่กำหนดเอง บริการการติดตั้งเป็นส่วนสำคัญของระบบและไม่สามารถเปลี่ยนหรือลบล้างได้เหมือนแอพอื่น ๆ

นี่คือโดยการออกแบบ มันจะถามคุณอีกครั้งหากหนึ่งในแอพที่อัปเดตนั้นเป็นแอพที่มีแอพอื่นที่สามารถทำงานเดียวกันได้

สิ่งเดียวกันจะเกิดขึ้นหากคุณติดตั้งแอปพลิเคชั่นใหม่ที่สามารถทำงานของแอพอื่นได้ เนื่องจากการอัปเดตแอปพลิเคชันนั้นเหมือนกับการติดตั้งแอปพลิเคชัน "ใหม่" ไม่มีความแตกต่างในสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อคุณติดตั้งแอปพลิเคชันใหม่บนอุปกรณ์ของคุณหรือหากคุณอัปเดตแอปพลิเคชันที่มีอยู่ ดังนั้นหากมีวิธีให้ "จำไว้เสมอ" ตัวเลือกนี้แล้วเมื่อคุณติดตั้งแอปพลิเคชันใหม่ที่คุณต้องการใช้คุณจะไม่ได้รับการนำเสนอพร้อมตัวเลือกในการใช้

ให้ใช้ตัวเรียกใช้เป็นตัวอย่าง คุณใช้ GO Launcher เป็นเวลานานและตั้งเป็นค่าเริ่มต้น จากนั้นคุณตัดสินใจว่าคุณต้องการใช้ Foo Launcher ใหม่ดังนั้นคุณจึงติดตั้ง ตอนนี้เมื่อคุณไปที่ตัวเรียกใช้งานคุณจะถูกถามว่าตัวเรียกใช้ตัวใดที่คุณต้องการใช้ หากคุณตั้งไว้ที่ "จำไว้เสมอ" คุณจะไม่ได้รับตัวเลือกและคุณ (หรือผู้ใช้รายอื่นอาจพิจารณาว่านี่เป็นประสบการณ์ที่แย่เพราะตอนนี้พวกเขาต้องหาวิธีเปลี่ยนตัวเรียกใช้งานเป็นตัวที่เพิ่งติดตั้ง .


5
ฉันเข้าใจว่านี่เป็นการออกแบบ - สำหรับฉันการออกแบบที่ไม่ดี ฉันเข้าใจกรณีการใช้งานที่แตกต่างกันอย่างมากที่คุณนำเสนอเมื่อผู้ใช้ติดตั้งแอปพลิเคชันใหม่ที่สามารถแสดงเจตนาที่แอพอื่นสามารถทำงานได้ ในกรณีที่มีการติดตั้งแอพใหม่ที่มีเจตนาจะต้องขอแอพเริ่มต้นอีกครั้ง
glenviewjeff

มันน่ารำคาญเป็นพิเศษ (และอาจเป็นอันตราย) เมื่อคุณขับรถและใช้คำสั่งเสียงเพื่อโทรหาใครบางคน ... เพื่อให้มันอยู่ที่นั่นรอให้คุณเลือก Skype หรือโทรศัพท์เป็นค่าเริ่มต้น :(
CodeRedick
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.