สิทธิ์“ แก้ไข / ลบเนื้อหาที่จัดเก็บข้อมูล USB” หมายความว่าอย่างไร


11

การmodify/delete USB storage contentsอนุญาตหมายถึงอะไรจริงๆ? อนุญาตให้แอปพลิเคชันอ่านแก้ไขและเขียนข้อมูลทั้งหมดในที่จัดเก็บข้อมูล USB ของฉันหรือไม่ อาจเป็นเพราะมันถูก จำกัด เฉพาะชุดย่อยของข้อมูลนั้น (เช่นข้อมูลที่เขียนโดยแอปพลิเคชันเท่านั้น) หรือมันหมายถึงอย่างอื่นอย่างสิ้นเชิง?

คำตอบ:


8

หากคุณคุ้นเคยกับแนวคิดของการอ่านและเขียนการอนุญาตบนแพลตฟอร์มพีซีต่าง ๆ นั่นก็เหมือนกับสิ่งที่เกิดขึ้นที่นี่ คุณให้สิทธิ์การเข้าถึงแก่แอปพลิเคชันในการเขียน "พื้นที่เก็บข้อมูลภายนอก" ซึ่งอาจเป็นการ์ด SD หรือพื้นที่เก็บข้อมูลบางส่วนที่มาพร้อมกับอุปกรณ์ของคุณ

การอนุญาตดังกล่าวบ่งชี้ว่าแอปพลิเคชันสามารถสร้างแก้ไขหรือลบไฟล์ใด ๆ ที่อยู่ในการ์ด SD (หรือพื้นที่เก็บข้อมูลที่ไม่สามารถถอดออกได้ซึ่งระบบปฏิบัติการปฏิบัติเช่นเดียวกับการ์ด SD)

ดังนั้นจึงสามารถดาวน์โหลดไฟล์จากออนไลน์และบันทึกลงใน SD การ์ดของคุณได้ด้วยตนเอง

มันสามารถสร้างไฟล์รูปภาพข้อความเสียงและอื่น ๆ ของตัวเองและบันทึกลงในการ์ด SD ของคุณ

มันสามารถลบไฟล์ใด ๆ ในการ์ด SD ของคุณ

มันสามารถค้นหาไฟล์ที่มีอยู่แล้วใน SD ของคุณ (แม้แต่ไฟล์เดียวที่ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับแอพ) และทำการเปลี่ยนแปลงกับมัน


5

หมายความว่าแอปพลิเคชันสามารถอ่าน / เขียนเนื้อหาทั้งหมดของ sdcard ของคุณ แม้ว่าแอปพลิเคชั่นจะไม่ได้รับอนุญาต แต่ก็ยังสามารถอ่านได้จากเนื้อหาของ sdcard การให้สิทธิ์แก้ไข / เขียนจะอนุญาตให้แอปพลิเคชันสร้างแก้ไขหรือลบไฟล์

99.9% ของเวลานี้เพื่อให้แอปพลิเคชันสามารถทำสิ่งต่าง ๆ เช่นบันทึกข้อมูลลงใน sdcard ตัวอย่างเช่นอาจเป็นภาพจากแอพภาพพื้นหลังหรือหากใช้แอพนี้ในการสำรองข้อความ SMS ของคุณหรือแม้กระทั่งแอพพอดแคสต์ก็จำเป็นต้องบันทึกไฟล์ mp3 ลงใน sdcard

มี "เอะอะ" บางอย่างเมื่อเร็ว ๆ นี้เกี่ยวกับ iOS มีการเข้าถึงรูปภาพของคุณและข้อมูลอื่น ๆ บนอุปกรณ์ คุณต้องจำไว้ว่าอุปกรณ์เหล่านี้ไม่ใช่โทรศัพท์ แต่เป็นคอมพิวเตอร์ที่ใช้โทรศัพท์ ไม่แตกต่างกันหากฉันติดตั้งแอปพลิเคชันบน Windows / Linux / OSX แอปพลิเคชันจะสามารถเข้าถึงไฟล์ทุกไฟล์ในระบบที่ฉันเข้าถึงได้

หากคุณไม่เชื่อถือแอปพลิเคชันเพื่อติดตั้งบนพีซีของคุณคุณจะไม่ติดตั้ง คุณควรใช้ความคิดเดียวกันกับโทรศัพท์ของคุณ แต่พึงระลึกไว้เสมอว่าคุณอาจมีข้อมูลส่วนบุคคลบนโทรศัพท์มากขึ้นจากนั้นก็ใช้บนพีซีของคุณ


1
ปัญหาเกี่ยวกับรูปภาพ iOS: Android ก็ทำได้เช่นกัน
Martin Tapankov

4
@MartinTapankov คอมพิวเตอร์ทุกเครื่องทำสิ่งนี้ มันไม่ใช่แบ็คดอร์ แต่มีอยู่ในบ้านแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง sdcard, FAT32 ไม่มีการป้องกันความปลอดภัยนั่นคือสาเหตุที่ระบบปฏิบัติการมีสิทธิ์แก้ไข / ลบใน Android อย่างน้อยต้องมีแอพเพื่อขอสิ่งนี้ก่อนที่มันจะอนุญาตให้พวกเขาแก้ไข sdcard ซึ่งมากกว่าระบบปฏิบัติการอื่นใด
Ryan Conrad

1

แต่ละแอปพลิเคชันมีโฟลเดอร์หน่วยเก็บข้อมูลเฉพาะ แต่บางโฟลเดอร์เป็นสาธารณะเช่นโฟลเดอร์รูปภาพเพลงและเสียงเรียกเข้า ดังนั้นโดยทั่วไปแอปพลิเคชันสามารถเขียน / ลบไฟล์จากโฟลเดอร์สาธารณะและจากโฟลเดอร์ของตัวเอง

ลองดูที่ลิงค์นี้สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม: http://developer.android.com/guide/topics/data/data-storage.html#SavingSharedFiles


3
แอปพลิเคชันควรจะสามารถเขียน / ลบที่ใดก็ได้บนที่จัดเก็บข้อมูลภายนอก FAT32 ไม่ได้ใช้การอนุญาตไฟล์ใด ๆ (และนั่นคือสิ่งที่อุปกรณ์เก็บข้อมูลภายนอกใช้อย่างสม่ำเสมอ) ดังนั้นจึงไม่มีวิธี จำกัด การเข้าถึงโฟลเดอร์ / ไฟล์เฉพาะ เป็นการออกแบบที่ดีในการใช้โฟลเดอร์จัดเก็บข้อมูลแอปพลิเคชันของคุณ แต่คุณไม่จำเป็นต้องทำอย่างแน่นอน
eldarerathis

แม้ว่า FAT32 ไม่มีระบบการอนุญาต แต่ไม่มีเหตุผลว่า OS (Android / Linux) ไม่สามารถใช้ sandbox shim รอบการเข้าถึงระบบไฟล์เพื่อให้แน่ใจว่าแอพสามารถเข้าถึงส่วนที่ได้รับอนุญาตของระบบไฟล์เท่านั้น มันทำให้ฉันผิดหวังที่ Google ไม่ได้ใช้สิ่งนี้เพราะมันค่อนข้างง่ายสำหรับนักพัฒนาระบบ
Timothy C. Quinn
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.