ฉันสามารถโฟกัสกล้องด้วยตนเองบนโทรศัพท์ Android ของฉันได้หรือไม่?


16

มีวิธีใดที่จะโฟกัสกล้องด้วยตนเองบนโทรศัพท์ Android ของฉันหรือไม่?

ฉันรู้ว่าคุณสามารถแตะที่จุดโฟกัสได้ แต่นั่นเป็นเพียงการช่วยโฟกัสอัตโนมัติ สิ่งที่ฉันต้องการคือการสามารถปรับโฟกัสด้วยตนเอง


เปลี่ยนความลึกของโฟกัส?
แมตต์

คำตอบ:


11

ฉันไม่พบวิธีที่จะทำหรือแอปที่จะทำ มีอยู่สองสามที่อ้างว่ามีโฟกัสแบบแมนนวล แต่โดยทั่วไปแล้วเพียงทำสิ่งที่คุณอธิบายว่า "ช่วยโฟกัสอัตโนมัติ"

ฉันพบกระทู้นี้ที่ XDA ที่บางคนเคยอ่านรหัสเพื่อค้นหาวิธีเพิ่มโฟกัสแบบแมนนวล จากสิ่งที่พวกเขาพบว่ามันเป็นไปได้ แต่มีคนต้องรหัสมัน มันคุ้มค่าที่จะจับตาดูมัน: http://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=630989


6

API ใหม่สำหรับการควบคุมเต็มรูปแบบของกล้องบน Android ได้รับการเพิ่มลงใน android version 5 Google ได้เพิ่มคุณสมบัติเหล่านี้เช่น iso, แมนนวลโฟกัสและอื่น ๆ ใน android lollipop โดยส่วนตัวฉันคิดว่าจะใช้ API ใหม่นี้ฮาร์ดแวร์กล้องต้องรองรับคุณสมบัตินี้อย่างไรก็ตามฉันไม่พบการอ้างอิงใด ๆ เพื่ออ้างสิทธิ์นี้ แต่มันก็สมเหตุสมผลสำหรับฉันที่ฮาร์ดแวร์จะต้องสามารถทำสิ่งนั้นได้

คุณสามารถใช้แอพนี้เพื่อตรวจสอบความเข้ากันได้ของกล้องด้วยตนเอง


มีรายการฮาร์ดแวร์ที่รองรับ API ของกล้องด้วยตนเองหรือไม่
นูเรตต์

1

มีแอพฟรีสำหรับ Android ที่ให้คุณปรับโฟกัสด้วยตนเอง (และสิ่งอื่น ๆ ด้านเทคนิคกล้องสำหรับช่างภาพ) ด้วยตนเองมันเรียกว่ากล้องเปิดและสามารถพบได้ใน playstore (หนึ่งโดยเครื่องหมาย harman) หมายเหตุ: มันจะทำงานเฉพาะถ้าอุปกรณ์ของคุณรองรับ (aka ถ้าเป็นไปได้)

หากต้องการใช้งานโดยตรงด้วยตนเอง focous: ติดตั้งเปิดการตั้งค่าใกล้ด้านล่างของหน้าเปิด "ใช้ camera2 API" จากนั้นในโหมดกล้อง (พร้อมที่จะถ่ายภาพ) คลิกที่ "... " บน pannel ด้านขวาบน แถวที่สองของไอคอนคลิกที่ "m" (เหนือคำว่า "photo mode") (ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณถูก scolled ไปด้านบนคุณสามารถเลื่อนลงไปในเมนูนั้น) จากนั้นมันจะป๊อปอัพ 'แมนวลโฟกัส' และด้านซ้าย เป็นแถบเลื่อนขนาดใหญ่ (เหนือตัวเลื่อนการซูม) คุณสามารถลากเพื่อโฟกัสกล้องด้วยตนเอง

  • บางคนที่เคยใช้แอพนี้มาระยะหนึ่งแล้ว ยินดีต้อนรับ.

เปิดการตั้งค่าในกล้องที่เปิดหรือโทรศัพท์หรือไม่
mLstudent33

0

มีแอพที่เรียกว่ากล้อง l มันไม่ได้อยู่ใน google play แต่คุณสามารถหา apk บน google ได้ฉันคิดว่ามันอยู่ในการพัฒนาหรืออะไรบางอย่าง แต่มันใช้งานได้คุณ havo เพื่อตรวจสอบว่าโทรศัพท์ของคุณมี Android lollipop หรือไม่ กรณีมันเศร้า แต่คุณจับตามันหวังว่านี่จะช่วยคุณได้


กรุณาใส่ลิงค์ไปยังแอพที่สามารถดาวน์โหลดได้ ..
Gokul NC

0

เพียง 8 ปีต่อมาแอพ Moment Pro Photo สามารถทำได้ อาจไม่สามารถใช้ได้กับโทรศัพท์ทุกรุ่น แต่ใช้งานได้ตามที่โฆษณาไว้ในมือของฉันโดยเฉพาะโฟกัสแบบแมนนวล

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.shopmoment.momentprocamera

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.