ฉันสามารถแบ่งปันเพลง“ คลาวด์” ของ Google Play กับสมาชิกในครอบครัวได้หรือไม่


25

ฉันได้อัปโหลดเพลงทั้งหมดของเราไปยัง "เพลงในคลาวด์" ของ Google ฉันสามารถเล่นบนโทรศัพท์ Android ของฉัน (Droid X) ฉันต้องการให้ภรรยาของฉันสามารถเล่นกับ HTC Incredible ของเธอได้)

สิ่งนี้ได้รับอนุญาตหรือไม่?

ฉันต้องทำอย่างไร?

(วิธีหนึ่งที่จะให้เธอเข้าสู่ระบบเป็นฉัน แต่ดูเหมือนว่ามันอาจทำให้เกิดปัญหากับเราทั้งคู่เข้าสู่บัญชีของฉัน)

คำตอบ:


14

เพลงที่คุณซื้อผ่านทาง Google Play Store หรืออัปโหลดผ่านทางโปรแกรมจัดการเพลง Google จะเชื่อมโยงกับบัญชีใดบัญชี Google ที่คุณเลือกภายใน app Menu -> Settings -> Google Play accountที่อยู่ภายใต้ เริ่มต้นด้วยระบบปฏิบัติการ Android 2.2 (aka Froyo) คุณสามารถเพิ่มบัญชีหลายบัญชี Google บนอุปกรณ์ Android (โทรศัพท์มือถือแท็บเล็ตของ Google ทีวี ฯลฯ ) ดังนั้นหากบัญชีญาติของคุณโทรศัพท์มือถือ / แท็บเล็ตรองรับหลาย Google คุณสามารถเพิ่มบัญชีของคุณเองภายใต้Settings -> Accounts & syncของพวกเขา อุปกรณ์และจากการตั้งค่าแอพ Play Music ของพวกเขาคุณควรจะสามารถเปลี่ยนบัญชีเป็นของคุณได้ เพลงควรจะมีอยู่ในอุปกรณ์เพื่อสตรีม / ดาวน์โหลด


6
ตัวเลือกนี้ไม่อนุญาตให้สมาชิกในครอบครัว / เพื่อนเข้าถึงบัญชีของผู้ใช้ได้อย่างสมบูรณ์หรือ
Dror

1
@Dror: ใช่ แต่มันเป็นวิธีเดียวที่จะทำ คุณไม่สามารถแชร์เพลงข้ามบัญชีได้
eldarerathis

12
@Dror อีกวิธีหนึ่งคุณสามารถสร้างบัญชี Google ใหม่สำหรับการซื้อเพลงโดยเฉพาะและเพิ่มไปยังโทรศัพท์ของคุณและภรรยาของคุณ ด้วยวิธีการส่วนตัวเช่นอีเมลและปฏิทินสามารถแยกออกจากกันในขณะที่เพลง (และบางทีอาจเป็นหนังสือก็ได้) สามารถไปยังบัญชีที่ใช้ร่วมกันได้ อย่าลืมเปลี่ยนบัญชีใน Play Store ก่อนซื้อเพลงหรือหนังสือ
Chahk

8

ด้วยเครื่องมืออัพโหลดเพลง Google คุณยังสามารถดาวน์โหลดเพลงทั้งหมด (สั่งซื้อเท่านั้นฉันเชื่อว่า) จากบัญชี Google Play Music ใด ๆ จากนั้นคุณสามารถสลับบัญชี (หรือดีกว่าคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น) และอัปโหลดเพลงนั้นไปยังบัญชี Google Music อื่น

มันจะเป็นกระบวนการซิงค์ด้วยตนเองเนื่องจากเครื่องมืออัพโหลดไม่ดาวน์โหลดเพลงที่ซื้อมาโดยอัตโนมัติ


1
นอกจากนี้คุณยังสามารถดาวน์โหลดเพลงที่คุณอัปโหลดด้วยตัวเอง แต่เพียง 2 ครั้งเท่านั้น AFAIR
Erik

4
ขีด จำกัด การดาวน์โหลด 2 ใช้ได้เฉพาะเมื่อคุณดาวน์โหลดจากเว็บไคลเอ็นต์เครื่องมือตัวอัปโหลดไม่มีข้อ จำกัด นั้น support.google.com/googleplay/bin/…
Brandorf

การปฏิบัตินี้ได้รับการจัดสรรโดยใบอนุญาตหรือไม่?
Ilari Kajaste

คำถามเดิมหมายถึงเพลงที่ผู้ใช้อัปโหลดตัวเองไปยังคลาวด์ แต่ก็ไม่ชัดเจน แต่ฉันต้องการเดิมพันคุณลักษณะใหม่ "การจับคู่อัตโนมัติ" อาจทำให้โคลนยิ่งขึ้น ฉันจะเรียกมันว่า "สงสัย"
Brandorf

1

@Brandorf - มันเป็นความคิดที่ดีและฉันมองเข้าไป แต่คุณไม่สามารถแบ่งปันบัญชี Google เดียวในหมู่ผู้ใช้จำนวนมาก ดูที่นี่:

https://support.google.com/a/answer/33330?hl=en

Google Play ไม่ให้คุณแบ่งปันสตรีมมิ่งเพลงที่คุณสมัครแม้ว่าเกินไป AFAIK คุณไม่สามารถแชร์เพลงที่ซื้อมาไม่ว่าจะซื้อจาก Google Play หรืออย่างอื่น


1

คำตอบเหล่านี้ดูเหมือนจะล้าสมัย จากประสบการณ์ของฉันตอนนี้คุณสามารถแชร์เพลย์ลิสต์กับใครก็ได้ที่เป็นสมาชิก Google Play อย่างไรก็ตามในประสบการณ์ของฉันเพลย์ลิสต์เหล่านั้นใช้งานได้เฉพาะกับเพลงที่มีให้ซื้อจาก Google Play เพลงส่วนตัวหรือนักสะสมที่ฉันอัปโหลดไปยังคลาวด์ด้วยตัวเองดูเหมือนจะทำลายเพลย์ลิสต์แม้ว่าฉันจะทำให้เพลย์ลิสต์เป็นแบบสาธารณะแล้วก็ตาม พวกเขาสามารถดูรายการ แต่เมื่อพวกเขาพยายามเล่นมันไม่มีอะไรเกิดขึ้น


1

โทรศัพท์สองเครื่องลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีเดียวกันทำงานตกลงใน Play Music ฉันได้ตั้งค่าวิธีนี้ที่นี่ ข้อ จำกัด เพียงอย่างเดียวคือสามารถเล่นได้เพียงหนึ่งรายการหรือมีแทร็กในคิวในเวลาเดียวกัน ล้างคิวและโทรศัพท์อื่นสามารถเริ่มเล่นได้


ข้อ จำกัด การเข้าถึงครั้งเดียวใช้ได้กับอุปกรณ์ในบ้านของ Google เช่นกัน
Fuhrmanator

0

ฉันจัดการกับปัญหาเดียวกัน ต้องการให้ภรรยาของฉันมีสิทธิ์เข้าถึงเพลง 4K เกือบเกือบเดียวกันโดยที่เธอไม่สามารถเข้าถึงบัญชี Google หลักของฉันได้อย่างเต็มที่ โปรดจำไว้ว่าการแชร์รหัสผ่าน google ของคุณนั้นไม่เป็นเช่นนั้น แม้แต่กับสมาชิกครอบครัว มันให้การเข้าถึงมากกว่าที่คุณสามารถจินตนาการ ประวัติเว็บทุกภาพที่คุณถ่ายดาวน์โหลดหรือลบ ประวัติเว็บประวัติตำแหน่งและข้อความการโทรความสามารถในการติดตามคุณผ่าน GPS ทุกอย่างจากระยะไกลและหรือลบล็อคหรือลบอย่างสมบูรณ์ .... และนั่นเป็นเพียงโทรศัพท์ของคุณ คอมพิวเตอร์แท็บเล็ตแม้ติดตามสิ่งที่คุณทำกับคอมพิวเตอร์เพื่อนแม้ว่าคุณจะอยู่อีกด้านหนึ่งของโลก หากคุณเข้าสู่ระบบจะมีการรวบรวมข้อมูลมากกว่าที่คุณคิด แม้ว่าคุณคิดว่าคุณรู้ และมันสามารถเข้าถึงได้ทั้งหมด โดยคุณ Google ใครก็ตามที่มีที่อยู่อีเมลและรหัสผ่านของคุณและตอนนี้รัฐบาล (ตั้งแต่ผ่านการเรียกเก็บเงินเมื่อหนึ่งปีที่ผ่านมา) ความสามารถในการติดตามแอบถ่ายภาพวิดีโอและบันทึกเสียงเมื่อโทรศัพท์ของคุณดูเหมือนจะปิดอยู่ นอกเสียจากแบตเตอรี่ของคุณก็เป็นไปได้ เพิ่งทราบที่อยู่อีเมลของคุณเริ่มต้นอาร์เรย์ของข้อมูลที่เชื่อมโยงไปยังข้อมูลเกี่ยวกับคุณเป็นการส่วนตัว เคย googled ที่อยู่อีเมลของคุณ? น่ากลัว ดังนั้นเมื่อมีการพูดคุณไม่ควรลงชื่อเข้าใช้ด้วยที่นี่โทรศัพท์ให้เธอเข้าถึงเพลงของคุณเพราะคุณไม่สามารถแยกทุกอย่างที่ระบุไว้ด้านบน มันน่ากลัวมากฉันไม่ต้องการแม้แต่จะรู้รหัสผ่าน Google ของตัวเอง ฮ่า ๆ. วิธีเดียวในการแบ่งปันคลังเพลงของคุณคือ ... คุณไม่ควรเพียงแค่ลงชื่อเข้าใช้ด้วยที่นี่โทรศัพท์ให้เธอเข้าถึงเพลงของคุณเพราะคุณไม่สามารถแยกทุกอย่างที่ระบุไว้ข้างต้น มันน่ากลัวมากฉันไม่ต้องการแม้แต่จะรู้รหัสผ่าน Google ของตัวเอง ฮ่า ๆ. วิธีเดียวในการแบ่งปันคลังเพลงของคุณคือ ... คุณไม่ควรเพียงแค่ลงชื่อเข้าใช้ด้วยที่นี่โทรศัพท์ให้เธอเข้าถึงเพลงของคุณเพราะคุณไม่สามารถแยกทุกอย่างที่ระบุไว้ข้างต้น มันน่ากลัวมากฉันไม่ต้องการแม้แต่จะรู้รหัสผ่าน Google ของตัวเอง ฮ่า ๆ. วิธีเดียวในการแบ่งปันคลังเพลงของคุณคือ ...

ก. ดาวน์โหลดคลังเพลงทั้งหมดของคุณออกจากระบบเข้าสู่ระบบเพลง google ของเธอแล้วอัปโหลดโฟลเดอร์นั้น หมายเหตุ: มันจะเป็นไฟล์ขนาดใหญ่ แม้แต่ซิป (แนะนำให้ใช้ Ext. HD) และคุณสามารถดาวน์โหลดเพลงได้สองครั้งเท่านั้น EVER เพลงเดียวหรือทุกอย่าง

B ... อัปโหลดโฟลเดอร์เพลงของคุณ (เมื่อดาวน์โหลดแล้ว) ไปยัง Google Drive ของคุณ นั่นคือคุณสมบัติของ Google ที่คุณสามารถแบ่งปันกับบัญชี Google อื่น ๆ ไฟล์ประเภทใดก็ได้ รูปภาพเพลงเอกสารหรือสิ่งต่าง ๆ ที่เฉพาะโปรแกรมพิเศษเท่านั้นที่สามารถเปิดได้ จากที่นั่นเธอสามารถเลือกเพลงและเล่นทีละครั้งหรือโหลดลงในโทรศัพท์ของเธอหรือ DL / UL เพื่อเล่นเพลงของเธอ

ค ..... ฉันชอบตัวเลือกบัญชี Google ที่ใช้ร่วมกันจริงๆ DL / Up โหลดเพลงของคุณไปยังบัญชี Google ใหม่และแบ่งปันทุกอย่างจากเพลงหนังสือและอีเมล คุณสามารถเลือกสิ่งที่คุณต้องการแชร์ (ซิงค์) บนโทรศัพท์ของคุณด้วยบัญชีนั้นการเข้าถึงรูปภาพและสิ่งอื่น ๆ เพียงจำไว้ว่าอย่าใช้รหัสผ่านเดียวกันสำหรับบัญชีใหม่ (นั่นทำให้ประเด็นทั้งหมดไร้ประโยชน์)

D ..... สิ่งที่ฉันทำไปแล้วคือดาวน์โหลดหรือซื้อเพลงออนไลน์ด้วยคอมพิวเตอร์ของฉันและอัปโหลดไปยังเพลงที่เล่นของฉันเก็บไฟล์เพลงไว้ในฮาร์ดไดรฟ์ของฉันดังนั้นหากเธอต้องการเพลงที่ฉันมี ฉันเพิ่งลงชื่อเข้าใช้บัญชีของเธอและอัปโหลดจากแหล่งเดียวกันที่ฉันอัปโหลดไปยังบัญชีของฉันด้วย

F มัน ..... ฉันกำลังนำเพลงของฉันและอัปโหลดไปยังเซิร์ฟเวอร์ของฉันจากนั้นฉันสามารถทำสิ่งที่ฉันต้องการด้วยเพลงของฉัน ดังนั้น neaaaa (ลิ้นออกมา)

มันเหม็นที่คุณไม่สามารถแบ่งปันเพลงอย่างคุณสามารถติดต่อผู้ติดต่อรูปภาพหรือเอกสาร ก่อนที่อินเทอร์เน็ตจะถูกครอบงำด้วยเซิร์ฟเวอร์ขนาดใหญ่เว็บส่วนใหญ่จะเป็นจุดต่อจุด ดังนั้นด้วยการที่กล่าวว่าฉันสนับสนุนซอฟต์แวร์ไคลเอ็นต์ Torrent และเครื่องมือค้นหาดัชนีที่รวบรวมเราทั้งหมดเข้าด้วยกัน ลองโจรสลัดอ่าวสดและนักพัฒนา (คนที่นั่งอยู่หลังบาร์เพราะคนอื่นแชร์เนื้อหากับคนอื่นทางออนไลน์) และพวกเขาแค่ค้นหาสิ่งที่จะแบ่งปันง่ายๆโดยไม่ต้องอัปโหลดหรือแบ่งปันสิ่งที่มีลิขสิทธิ์ด้วยตัวเอง Google Pirate Bay fair สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คุณไม่สามารถเขียนชื่อของคุณในทุกสิ่ง ฉันจ่ายเงินเป็นของฉันและฉันต้องการแบ่งปัน ตราบใดที่คุณ "ยุติธรรมเมื่อคุณแบ่งปัน"


2
คำตอบนี้ค่อนข้างสั่นคลอนและเกือบครึ่งหนึ่งไม่เกี่ยวข้องกับคำถาม เป็นเรื่องดีที่คุณมีคำแนะนำที่ดี แต่พยายามอยู่ในหัวข้อ นี่คือเว็บไซต์ถาม - ตอบไม่ใช่ฟอรัมดังนั้นคำตอบต้องเน้นและเกี่ยวข้อง
Dan Hulme
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.