คำถามติดแท็ก google-play-music

สำหรับคำถามเฉพาะเกี่ยวกับ Google Play Music, แอปเพลงเนทีฟบน Android 4.0 (ขึ้นไป) และบริการสตรีมเพลงบนคลาวด์ที่เกี่ยวข้อง

6
ฉันสามารถแบ่งปันเพลง“ คลาวด์” ของ Google Play กับสมาชิกในครอบครัวได้หรือไม่
ฉันได้อัปโหลดเพลงทั้งหมดของเราไปยัง "เพลงในคลาวด์" ของ Google ฉันสามารถเล่นบนโทรศัพท์ Android ของฉัน (Droid X) ฉันต้องการให้ภรรยาของฉันสามารถเล่นกับ HTC Incredible ของเธอได้) สิ่งนี้ได้รับอนุญาตหรือไม่? ฉันต้องทำอย่างไร? (วิธีหนึ่งที่จะให้เธอเข้าสู่ระบบเป็นฉัน แต่ดูเหมือนว่ามันอาจทำให้เกิดปัญหากับเราทั้งคู่เข้าสู่บัญชีของฉัน)

3
Google Music เก็บเพลงออฟไลน์ไว้ที่ไหน
ฉันมีเพลงที่ฉันต้องการใช้เป็นเสียงเรียกเข้า แต่แอพ Google Music ไม่อนุญาตให้ตั้ง ฉันตรวจสอบ sdcard / ที่เก็บข้อมูลภายในของฉันสำหรับโฟลเดอร์เพลง / google / gmusic แต่ไม่พบอะไรเลย ไฟล์เพลงจัดเก็บอยู่ในโทรศัพท์ของฉันอยู่ที่ไหน


5
คุณจะป้องกันไม่ให้ Google Music นำเข้าไฟล์. mp3 ทั้งหมดบนอุปกรณ์ได้อย่างไร
ฉันต้องการมีหนังสือเสียงหลายเล่มและ / หรือพ็อดแคสต์ใน Nexus 7 ของฉัน แต่ทุกครั้งที่ฉันวางไฟล์ MP3 ลงในอุปกรณ์แม้ว่าฉันจะสร้างโฟลเดอร์ของตัวเองหรือบางเพลง Google Music จะตรวจจับพวกเขาแล้วเพิ่มพวกเขา ไปยังรายการไฟล์ นี่เป็นปัญหาเพราะฉันชอบที่จะใช้คุณสมบัติ "Shuffle All" แต่หลังจากนั้นมันก็จะมีการสลับสับเปลี่ยนจาก Audiobook เป็นบท ฉันไม่ต้องการให้ทำเช่นนั้นเลย คำแนะนำใด ๆ?

3
ไม่พบตำแหน่งที่ Google Play Music จัดเก็บไฟล์ที่ดาวน์โหลด (แตกต่างจากโพสต์ที่คล้ายกัน)
ประมาณหนึ่งปีหรือสองปีก่อนฉันตัดสินใจใช้ Google Play Music เป็น "คลาวด์โฮสต์" ของฉันดังนั้นฉันจึงนำเพลงเก่าของฉันทั้งหมดที่ฉันนั่งอยู่บนคอมพิวเตอร์ของฉันและอัปโหลดไปยัง Google Play Music นี่คือเพลงที่ฉันซื้อเองส่วนใหญ่มาจากซีดี (ฉันอายุมากกว่า) ตอนนี้ฉันต้องการดาวน์โหลดบางเพลงลงในอุปกรณ์ Android ของฉันไม่เพียงเพื่อให้สามารถฟังได้ แต่เพื่อให้สามารถมี.mp3ไฟล์ได้ (เช่นหากต้องการแก้ไขหนึ่งรายการเพื่อให้สามารถเป็นสัญญาณเตือนภัยปลุกของฉันสิ่งนั้นได้) ฉันไม่สามารถหาตำแหน่งที่ Google Play Music วางไว้ได้ ฉันไม่ได้รูทอุปกรณ์ของฉันและในขณะที่ฉันสามารถไปที่นั่นได้ฉันควรหลีกเลี่ยงหากเป็นไปได้ ฉันเห็นโพสต์อื่น ๆ ที่กล่าวถึง: /<external card>/Android/data/com.google.android.music/cache หรือ /<external card>/Android/data/com.google.android.music/files หรือ /data/data/... ไม่มีสิ่งใดใน 2 ไดเรกทอรีแรกและดูเหมือนว่าฉันต้องการการเข้าถึงรูทเพื่อไปที่ไดเรกทอรีสุดท้าย ฉันอ่านโพสต์ที่คล้ายกันซึ่งชี้ไปที่ไดเรกทอรีเหล่านี้ แต่บางกระทู้ที่กล่าวถึงนี้เป็นรุ่นเก่ากว่า 6.0.1984S.2219729รุ่นของฉันคือ และถ้าเป็นเรื่องสำคัญฉันมี Samsung Galaxy S4 และ Android เวอร์ชัน5.0.1 เป็นเรื่องที่น่ารังเกียจอย่างยิ่งที่แอพเหล่านี้ปฏิเสธที่จะเล่นร่วมกันเป็นอย่างดี Google และ Samsung …

3
ฉันจะแยกหนังสือเสียงออกจาก Google Music ได้อย่างไร
ดังนั้นทุกครั้งที่ฉันเพิ่มหนังสือเสียงใน Nexus7 ของฉันมันจะใส่มันลงใน Google Music โดยอัตโนมัติ และแน่นอนถ้าฉันฟังเพลงฉันก็จะได้รับส่วนหนึ่งของเรื่องซึ่งน่ารำคาญจริงๆ ฉันพยายามใส่. โนมิมีเดียลงในไฟล์หนังสือเสียง แต่ก็ไม่ได้สร้างความแตกต่างอะไรเลย ไม่มีใครมีความคิดใด ๆ

1
มีวิธีในการจัดระเบียบ MP3 ที่มีหมายเลขจาก Google Play หรือไม่?
เพลงที่ซื้อจาก Google Play จะถูกเก็บไว้ในโทรศัพท์ของฉันเป็นไฟล์ MP3 ที่ไม่ได้ใส่หมายเลข มีวิธีรับข้อมูลที่ Play มีเกี่ยวกับไฟล์ MP3 เหล่านี้จากนั้นเปลี่ยนชื่อและตั้งค่าแท็ก ID3 เพื่อให้แอปพลิเคชันอื่นสามารถใช้ไฟล์เหล่านี้ได้อย่างง่ายดายหรือไม่

3
มีวิธีใดในการค้นหา / ลบแทร็กที่ซ้ำกันจาก Google Play Music
ฉันมีเพลงจากซีดีในรูปแบบ MP3 และ FLAC น่าเสียดายที่ผู้อัปโหลด Google Music ยืนยันว่าจะอัปโหลดทั้งสองรูปแบบดังนั้นฉันจึงมีแทร็กที่ซ้ำกัน มีแอพ / เครื่องมือ / วิธีการในการค้นหาและลบแทร็กที่ซ้ำซ้อนเหล่านี้ออกจากคลาวด์หรือไม่

3
การใช้ Apple Lossless กับ Google Play Music
ฉันมีเพลงมากมายที่เข้ารหัสในApple Lossless (ALAC) แต่ Google Play Music ไม่สนับสนุน Google Play Music รองรับFLACแทน แต่ iTunes ไม่รองรับ ฉันไม่สนใจว่าเพลงของฉันเข้ารหัสอย่างไร แต่ต้องการเข้ารหัสเหล่านี้โดยไม่สูญเสีย พวกคุณจัดการเพลง lossless ของคุณโดยใช้ iTunes + Google Play Music ได้อย่างไร ฉันเชื่อว่าไม่ใช่แค่ปัญหาของฉัน แก้ไข : โอเคในที่สุดฉันก็ยอมแพ้และเข้ารหัสไฟล์ทั้งหมดของฉันที่เข้ารหัสใน ALAC / FLAC เป็น AAC ปกติ ดูเหมือนจะไม่มีวิธีใช้ทั้งสองอย่างในเวลานี้


3
เพลงซื้อจาก Google Play Music DRM หรือไม่
เป็นที่ชัดเจนสำหรับฉันว่าด้วยการสมัครสมาชิก Google Play Music คุณสามารถเล่นเพลง "ของคุณ" (ไม่ว่าจะออนไลน์หรือออฟไลน์) ด้วย Google Play Music Player (ดูเพลงของ Google: ฟังแบบออฟไลน์หลังจากการสมัครสมาชิกหมดอายุ ) จริงๆแล้วดนตรีไม่ใช่ของคุณจริง ๆ : คุณแค่มีสิทธิ์ในการฟัง อะไรคือสิ่งที่ไม่ชัดเจนสำหรับฉันและฉันไม่สามารถหาคำตอบได้คือ: จะเป็นอย่างไรถ้าฉันซื้อแทร็คใน Google Play Store จริง ๆ ฉันสามารถย้าย MP3 ไปที่เครื่องเล่น MP3 "โง่" แล้วฟังที่นั่นได้หรือไม่ กล่าวอีกนัยหนึ่ง: มันปลอด DRM หรือไม่

2
ฉันจะบอก Google Play Music ให้เก็บไฟล์เสียงไว้ในการ์ด micro SD แบบถอดได้ (และไม่ได้อยู่ในที่จัดเก็บข้อมูลภายใน)
ฉันจะตั้งค่าแอพ Google Music Play เพื่อจัดเก็บเพลง "ออฟไลน์" ในเครื่องบนการ์ด SD ได้อย่างไร ฉันใช้พื้นที่เก็บข้อมูลภายใน 90% ของฉันหมดแล้ว ฉันได้ดูในการตั้งค่าแอพและไม่เห็นตัวเลือกใด ๆ

4
วิธีการตั้งเสียงเรียกเข้า MP3 ใน Android (Nexus S)
ฉันใช้Music (จนถึงปัจจุบัน) และTTPODเป็นเครื่องเล่น MP3 ของฉัน หลังจาก Googling ฉันคิดว่าฉันสามารถตั้งค่าเสียงเรียกเข้า MP3 ของฉันโดยกดเพลงผ่านแอปพลิเคชั่น Music อย่างไรก็ตามเมื่อฉันกดแบบยาวจะมีเพียงตัวเลือกต่อไปนี้ เล่น เพิ่มในรายการเพลง ลบ ร้านค้าสำหรับศิลปิน เพิ่มเติมจากศิลปิน ค้นหา ฉันคาดหวังว่าฉันจะได้รับตัวเลือกที่เลือกSet as ringtoneแต่ฉันไม่พบ ฉันขอทราบวิธีตั้งค่า "MP3" เป็นริงโทนใน Android ได้ไหม

1
Google Music จะซิงค์เพลย์ลิสต์ iTunes ของฉันหรือไม่
ฉันได้รับเชิญให้เข้าร่วม Google Music เบต้าและในการตั้งค่าบริการฉันเลือกที่จะอัปโหลดเพลงจากโฟลเดอร์ "เพลงของฉัน" มากกว่าตัวเลือก "iTunes" เพียงเพราะไฟล์เพลงของฉันอยู่ในโฟลเดอร์รากของ "เพลงของฉัน "และไม่อยู่ในโฟลเดอร์" iTunes "" My Music " ฉันไม่แน่ใจว่าตัวเลือก "iTunes" ใน Google Music ใช้เพลงจากโฟลเดอร์ iTunes เท่านั้นหรือไม่ อย่างไรก็ตามในการเลือก "My Music" เป็นแหล่งอัพโหลดของฉันจะไม่มีเพลย์ลิสต์ iTunes ของฉันเมื่อฉันเล่นจากอุปกรณ์ Android ของฉันหรือไม่?
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.