โทรศัพท์ใหม่: วิธีการถ่ายโอนความคืบหน้าของเกม?


22

ฉันวางแผนที่จะซื้อโทรศัพท์ Android เครื่องใหม่และฉันต้องการที่จะถ่ายโอนความคืบหน้าที่ฉันทำในหลาย ๆ เกมไปยังอุปกรณ์ใหม่ดังนั้นฉันจะไม่ต้องเล่นทุกระดับอีกครั้งตั้งแต่เริ่มต้น

ปัจจุบันฉันมี HTC Desire และจะซื้อ HTC Evo 3D

อาจไม่มีวิธีแก้ปัญหาง่ายๆ / ทั่วไปสำหรับเรื่องนี้

แต่ฉันสงสัยว่าถ้าใครทำอะไรที่คล้ายกันและสามารถให้คำแนะนำ (เช่นจะค้นหาไฟล์ที่อาจเก็บข้อมูลความคืบหน้าของเกม)

คำตอบ:


5

มีสองที่ที่คุณควรค้นหาหน่วยความจำภายนอก (การ์ด SD หรือไดเรกทอรีที่ใช้เพื่อจุดประสงค์ที่คล้ายกัน) และหน่วยความจำภายใน ( /data/dataไดเรกทอรี) คุณอาจจำเป็นต้องรูทเพื่อเข้าใช้งานส่วนหลัง

ในสถานการณ์กรณีที่ดีที่สุดเกมจะบันทึกความคืบหน้าของคุณทั้งหมดในระบบคลาวด์จากนั้นคุณเพียงแค่ป้อนการเข้าสู่ระบบของคุณอีกครั้ง นี่เป็นเพียงกรณีของเกมออนไลน์

เกมบางเกมอาจมีเมนูเพื่อส่งออกข้อมูลที่บันทึกหรือแอพภายนอกหากมีอยู่คุณควรใช้เกมเหล่านั้น


15

หากคุณใช้ Android 4.0 ขึ้นไปคุณสามารถใช้ระบบช่วยadb backupหายใจได้ adb restoreคำสั่งแม้ไม่มีการรูทอุปกรณ์ของคุณ ไวยากรณ์คือ:

adb backup [-f <file>] [-apk|-noapk] [-shared|-noshared] [-all] [-system|nosystem] [<packages...>]

หากต้องการสำรองข้อมูลเต็มรูปแบบเช่นนี้จะหมายถึงadb backup –apk –shared –all –f /backup/mybackup.ab(การตอบสนองadb restore /backup/mybackup.abเพื่อกู้คืนการสำรองข้อมูลบนอุปกรณ์ใหม่) แต่โปรดจำไว้ว่านี่จะหมายถึง "all-or-nothing" - คุณไม่สามารถกู้คืนแอปเดียวด้วยวิธีนี้ ดังนั้นคุณอาจต้องการรวมชื่อแพคเกจของแอพที่จะถ่ายโอน ในการค้นหาเหล่านั้นเช่นค้นหาแอปใน Google Play - คุณจะพบชื่อแพ็คเกจใน URL ( id=<package_name>) คำสั่งสำรองของคุณจะมีลักษณะดังนี้:

adb backup –apk –shared –f /backup/mybackup.ab com.foobar.app1 org.foobar.app2 net.foobar.app3

การคืนค่ายังคงเหมือนเดิมadb restoreทุกอย่างจะคืนค่าจากไฟล์สำรอง (ไม่มีส่วนให้เลือกที่นี่)

สำหรับรายการของคำสั่ง ADB ที่มีอยู่ให้ดูเช่นที่นี่


! น่ากลัว EVO3D ของฉันมี Android 4.0 ดังนั้นเมื่อฉันอัปเกรดเป็นอุปกรณ์อื่นสิ่งนี้จะมีประโยชน์
Cristian Lupascu

นี่คือคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่มี adb ตัวอย่างเช่นการสำรอง / ถ่ายโอนการบันทึกเกมใน Square Enix Final Fantasy 5 ทำได้โดยไม่ต้องโอน apk หรือรายการเสริม: adb backup -f backupfile -noapk -noobb com.square_enix.android_googleplay.FFV_GPจากนั้นกู้คืนไปยังอุปกรณ์อื่นที่ติดตั้ง FFV ไว้แล้ว : adb restore backupfile- ไฟล์ทั้งหมดประมาณ 8KB และเกมจะอยู่ในตำแหน่งที่คุณเหมาะสม ทิ้งไว้ในอุปกรณ์อื่นของคุณ
lilbyrdie

1
เผง นั่นคือวิธีการสำรองข้อมูลและซิงค์ Heliumของ Koush โดยวิธีการ ดังนั้นคุณจึงเริ่มเกมบนโทรศัพท์ของคุณในขณะที่อยู่บนรถบัสและเมื่อถึงบ้านกลับไปที่แท็บบี้ของคุณตรงที่คุณออกจากโทรศัพท์ :)
Izzy

หากการสำรองข้อมูลและซิงค์ของฮีเลียมไม่ทำงานอาจเป็นวิธีที่คุ้มค่าในการลองใช้คู่มือนี้ ฉันสำรองข้อมูลและเรียกคืนหนึ่งแอปสำเร็จโดยใช้วิธีนี้และต่อจากนี้ไปฮีเลียมทำงาน ...
AndyO

3

คุณอาจมองเข้าไปในแอพเช่น Titanium Backup หรือ MyBackup Pro และเลือกที่จะบันทึกแอพ + ข้อมูลของผู้ใช้แล้วเรียกคืนไปยังโทรศัพท์เครื่องใหม่ของคุณ


+1 My Backup Pro ดูเหมือนเป็นตัวเลือกที่ทำงานได้แม้จะเป็นอุปกรณ์ที่ไม่ได้รูทก็ตาม อย่างไรก็ตามก่อนอื่นฉันจะพยายามค้นหาและถ่ายโอนข้อมูลด้วยตนเองและหากไม่ได้ผลฉันจะลองซื้อแอป
Cristian Lupascu

3

ฉันเพิ่งโอนความคืบหน้าของเกมโดยใช้คอมพิวเตอร์ของฉันจากโทรศัพท์ LG ไปยัง Droid Maxx ฉันจะใช้ Fallout Shelter เป็นตัวอย่างของฉันเพราะเว็บไซต์ดังกล่าวไม่สามารถถ่ายโอนความคืบหน้า / การซื้อของเกมได้

  1. ฉันสร้างโฟลเดอร์บนเดสก์ทอปของฉันสำหรับไฟล์จาก LG com.bethsoft.falloutshelterและมองผ่านไฟล์โทรศัพท์จนกว่าฉันจะพบ
  2. ฉันย้ายที่ไปยังโฟลเดอร์ที่ฉันสร้างบนคอมพิวเตอร์ ฉันเริ่มเกมใหม่บน Droid Maxx แล้วฉันจะหาที่วางไฟล์จากคอมพิวเตอร์ได้
  3. เมื่อฉันพบcom.bethsoft.falloutshelterไฟล์บน Droid Maxx ฉันแทนที่ด้วยสำเนาที่ฉันวางไว้ในคอมพิวเตอร์

ฉันโหลดเกมและความคืบหน้าและการซื้อทั้งหมดของฉันถูกถ่ายโอนไปยัง Droid ใช้งานได้กับเกมภาพถ่ายและเพลง ฉันไม่รู้ว่าสิ่งนี้ใช้ได้กับ iPhone หรือไม่


0

สุจริตถ้าคุณไม่ต้องการที่จะรูตคุณกำลังเมาและแม้กระทั่งแล้วมันไม่ค่อยทำงานอย่างถูกต้อง คุณสามารถสำรองข้อมูลเกมของคุณด้วยตนเองหรือใช้แอพสำรองที่ไม่ใช่รูทและอีกไม่กี่แอพที่ใช้คลาวด์เป็นพร แต่ความคืบหน้าของเกมส่วนใหญ่จะไม่ทำการสำรองข้อมูลและสูญหายในกระบวนการเนื่องจากขาดการเข้าถึงรูท แอปสำรองใช้งานได้ประมาณ 30-40% ของเกม แต่ไม่คุ้มกับการละเมิดการรับประกันโดยการรูทเครื่อง imo หากคุณต้องการที่จะละเมิดการรับประกันของคุณในอุปกรณ์ใหม่ของคุณไปข้างหน้า แต่อย่าบอกว่าฉันไม่ได้เตือนคุณ หากโทรศัพท์ของคุณตัดสินใจที่จะก่ออิฐกับคุณในวันหนึ่งคุณสูญเสียเงินของคุณ


โปรดแก้ไขคำตอบและรูปแบบของคุณ
Sid

3
นี่เป็นเรื่องไร้สาระ - อย่างน้อยกับ Android 4.0 และสูงกว่าการสำรองข้อมูลที่สมบูรณ์เป็นไปได้โดยไม่ต้องรูท (แอพรวมถึงข้อมูลของพวกเขา - ดูคำตอบของฉัน) และไม่ว่าเราจะต้องการรูทหรือไม่ก็ตาม นอกจากนี้ "อาร์กิวเมนต์การรับประกัน" ก็เกี่ยวข้องด้วย: มันจะไม่นับใน EU ตัวอย่างเช่น
อิซซี

0

ถ้าคุณใช้ dropbox, แอพจัดการไฟล์แอสโตรและ apk แอพ Extractor คุณสามารถย้ายเกมและข้อมูลที่บันทึกไว้ทั้งหมดไปยังอุปกรณ์ใหม่ของคุณโดยไม่ต้องรูต .. เพียงแค่เปิด astro..hit ปุ่มซ้ายบน .. จากนั้นไปที่ตำแหน่ง ... กดดรอปบ็อกซ์และตั้งค่าบัญชี. astro และ longpress, คัดลอกไฟล์ไปที่ดรอปบ็อกซ์ใหม่ .. ดาวน์โหลด apk แยกและเปิดมัน .. ค้นหาเกมของคุณแล้วกดแยก ... กลับไปที่ Astro และค้นหาไฟล์ที่คัดแยก .. คัดลอกไฟล์นั้นไปที่ดรอปบ็อกซ์ ... ไปที่อุปกรณ์ใหม่และเปิดแอสโตรออกไปคัดลอกไฟล์ไปยัง อุปกรณ์ใหม่ในตำแหน่งเดียวกันพวกเขามาจากบนอุปกรณ์เก่า .. คัดลอกไฟล์ apk ที่แยกไปยัง sd .. ในที่สุดจะถามว่าคุณต้องการติดตั้งหรือไม่ใช่เลยและเพลิดเพลินกับ ... หมายเหตุ * คุณต้องอนุญาตแอปภายนอกด้วย goin ในการตั้งค่าจากนั้นเลือกแอปตรวจสอบช่องที่อนุญาตให้แอปภายนอก


ขอบคุณสำหรับคำตอบของคุณจาค็อบ - แม้ว่าฉันไม่แน่ใจว่าฉันสามารถทำตามการโต้แย้งของคุณ คุณช่วยแก้ไขอีกครั้งได้ไหม ขณะอยู่ข้างบน: โปรดหลีกเลี่ยง txtspeak ผู้ใช้หลายคนที่นี่ไม่ใช่เจ้าของภาษา ขอบคุณ!
Izzy

-1

คุณควรตรวจสอบฮีเลียม ฉันคิดว่ามันใช้งานได้แม้ไม่มีการเข้าถึงรูท


-1

ฉันทำกับ minecraft แล้วคุณต้องค้นหาความคืบหน้าของเกมของคุณในที่เก็บข้อมูลโทรศัพท์เก่าของคุณ (ฉันแนะนำให้คุณทำเช่นนี้กับ file menager) หากคุณไม่สามารถค้นหามันบน google สำหรับเกมที่เฉพาะเจาะจง (find on google ความคืบหน้าของเกมนั้นถูกเก็บไว้ที่ไหน) จากนั้นติดตั้งการถ่ายโอนไฟล์ wifi จาก google play บนโทรศัพท์เก่าเพื่อให้คุณสามารถ acess โทรศัพท์เก่าจากโทรศัพท์เครื่องใหม่ของคุณ จากนั้นดาวน์โหลดข้อมูลความคืบหน้าในโทรศัพท์เครื่องใหม่ของคุณ จากนั้นเพียงแค่ใส่ข้อมูลที่ดาวน์โหลดมาซึ่งเป็นความคืบหน้าของเกมบนโทรศัพท์ใหม่

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.