การสำรองข้อมูลไทเทเนียมกับการสำรองข้อมูล Android


12

ดังนั้นที่ใดที่หนึ่งในสาย Android มีตัวเลือก "สำรองข้อมูลของฉัน" แบบเนทีฟ แต่ฉันยังไม่ได้ใช้ ฉันเคยใช้ Titanium Backup และเป็นเหตุผลหลักที่ฉันรูทโทรศัพท์ แต่ฉันไม่มี Titanium หรือ Root อีกต่อไป

มีความแตกต่างที่สำคัญในการสำรองข้อมูลระหว่างการสำรองข้อมูล Android ดั้งเดิมจากเซิร์ฟเวอร์ของ Google และการสำรองข้อมูลไทเทเนียมมาตรฐานหรือไม่ ผมหมายถึงการสำรองข้อมูลเก่าธรรมดาไม่มีการแช่แข็ง / bloatware ละลาย / ect ว่าไทเทเนียมยังให้

ฉันจะทำอะไรได้ถ้าโทรศัพท์ของฉันถูกยึดหรือได้รับโทรศัพท์ใหม่และฉันกู้คืนจากแพลตฟอร์มใด

คำตอบ:


13

ฉันคิดว่าคุณควรใช้ Titanium Backup ถ้าคุณต้องการให้แน่ใจว่าเมื่อคุณกู้คืนโทรศัพท์คุณจะมีสิ่งที่คุณมีเมื่อคุณทำการสำรองข้อมูล ฉันพบว่าตัวเลือกการสำรองข้อมูลในตัวใหม่ของ Android นั้นไม่สอดคล้องกัน ตัวอย่างเช่นหลังจากติดตั้งแอพใหม่อีกครั้งการตั้งค่าบางอย่างได้รับการดูแลอย่างน่าอัศจรรย์อย่างไรก็ตามข้อมูลบางอย่าง (โดยทั่วไปคือข้อมูลการตรวจสอบความถูกต้อง) จะไม่อยู่ที่นั่นอีกต่อไป ฉันเดาว่านี่เป็นสิ่งที่ดีเพราะการเก็บทุกอย่างในคลาวด์นั้นน่ากลัวนิดหน่อย แต่เมื่อคุณใช้ Titanium ไม่มีความประหลาดใจ: ข้อมูลทั้งหมดจะถูกกู้คืน

ข้อดีอีกอย่างของ Titanium คือคุณสามารถสำรองข้อมูลได้หลายครั้งในข้อมูลแอพเดียวและกู้คืนระดับใดก็ได้ - ไม่ใช่สำหรับตัวเลือกการสำรองข้อมูลในตัว

ดังนั้นฉันแนะนำให้ใช้ Titanium


ดังนั้นข้อมูลการตรวจสอบสิทธิ์ส่วนใหญ่ (หรือเท่านั้น) ที่สูญหาย ที่เสียงสอดคล้องกับ iCloud (ซึ่งผมได้มีการเรียกคืนจากการไม่กี่ครั้งมากเกินไป)
เบน Brocka

โดยปกติจะเป็นกรณี. อย่างไรก็ตามเนื่องจากมีการสำรองข้อมูลเพียงบางส่วนเท่านั้น (และเนื่องจากคุณไม่สามารถควบคุมได้เมื่อมีการสำรองข้อมูลเกิดขึ้นและเมื่อมีการกู้คืนข้อมูล) คุณควรทำการสำรองข้อมูลของคุณเอง สิ่งนี้สามารถป้องกันคุณจากการสูญหายของข้อมูลทันทีเช่นเดียวกับความเสียหายของข้อมูล -บางสิ่งที่การสำรองข้อมูลอัตโนมัติในตัวไม่ได้ช่วยคุณจริงๆ
ctt

จริง ... บางทีฉันจะต้องลองดูว่า Super One Click สามารถรูทโทรศัพท์ของฉันได้ไหม
Ben Brocka

6

คุณควรตระหนักถึงความจริงที่ว่าสำหรับการสำรองข้อมูลโดยการสำรองข้อมูลแบบ "ดั้งเดิม" ของ Google แอปจะต้องสนับสนุนอย่างแข็งขัน - นั่นคือต้องใช้ API ที่สอดคล้องกันอย่างชัดเจนมิเช่นนั้นจะไม่รวมอยู่ในการสำรองข้อมูลเหล่านั้น . แม้ว่าแอพบางตัวจะไม่รองรับสิ่งนี้ (<- คำสละสลวย) ไม่มีสิ่งใดยกเว้นโดย Titanium Backup ตามที่อธิบายไว้ที่หลังหลังทุกอย่างจริงๆ - ในขณะที่หลังเพียงอดีตขึ้นบางข้อมูลจากบางปพลิเคชัน

อีกสิ่งที่ดีที่ต้องทำเป็นครั้งคราวคือการสำรองข้อมูล Nandroid เต็มรูปแบบซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยอิมเมจ / โหมดการกู้คืนที่กำหนดเองส่วนใหญ่ (ทั้งหมด?) (เช่น ClockWorkMod aka CWM) เมื่อบูทเข้าสู่การกู้คืนคุณสามารถสร้างการสำรองข้อมูล Nandroid (ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีพื้นที่ว่างเพียงพอใน sdcard ของคุณ) และเมื่อทำสิ่งนี้แล้วคุณสามารถย้ายจากการ์ดไปยังคอมพิวเตอร์ของคุณเพื่อความปลอดภัย หากคุณมีพื้นที่เพียงพอในการ์ดของคุณคุณสามารถเก็บสำเนาล่าสุดไว้ที่นั่นด้วยการสำรองข้อมูลไทเทเนียมคุณสามารถแยกองค์ประกอบเดียว (เช่นแอปพิเศษและข้อมูล) จากการสำรองข้อมูล Nandroid หรือหากระบบของคุณถูกทำให้ยุ่งเหยิงอย่างแท้จริงคุณสามารถกู้คืนจากการสำรอง Nandroid นี้ได้อย่างสมบูรณ์ - อีกครั้งผ่าน Custom Recovery

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.