เหตุใดแอพ Market จึงหายไปเองและฉันจะนำกลับมาได้อย่างไร


9

แอปพลิเคชัน Market เพิ่งหายไปจากอุปกรณ์ของฉัน ฉันไม่ได้ติดตั้งการอัปเดต OTA ใด ๆ หรือการอัปเกรดระบบอื่น ๆ เพื่อทำให้เกิดปัญหานี้ เหตุใดตลาดจึงหายไปเองและฉันจะคืนได้อย่างไร

คำตอบ:


13

Google เปลี่ยนชื่ออย่างเป็นทางการตลาด (และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง) เพื่อGoogle Playซึ่งพวกเขาประกาศเมื่อวันที่ 6 Google Play ครอบคลุมบริการกระจาย / ขายเนื้อหาทั้งหมดที่ Google มีให้ก่อนหน้านี้เช่นเพลงภาพยนตร์และแอพ เนื่องจากการเปลี่ยนชื่อใหม่แอป Android ต่าง ๆ จึงถูกเปลี่ยนชื่อด้วย:

  • Google Music ตอนนี้เล่นเพลง
  • Google Books ได้กลายเป็น Play Books แล้ว
  • Google Movies / Videos ตอนนี้เล่นภาพยนตร์
  • ตลาดตอนนี้เป็น Play Store

คนสุดท้ายที่ฉันกล้าเพราะจะปรับปรุงตัวเองซึ่งหมายความว่าตลาดจะดูเหมือนจะ "หายไป" ในทันใด ในความเป็นจริงแอปพลิเคชันได้รับการเปลี่ยนชื่อเพียงเปิดลิ้นชักแอปของคุณและมองหาแอพ "Play Store" แทนแอพ "Market" ไอคอนดังกล่าวจะมีลักษณะเหมือนกับถุงช็อปปิ้งเหมือนกับไอคอน Market แต่จะเป็นสีขาว:

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

อีกสามคนจะไม่อัปเดตด้วยตนเอง แต่สามารถอัปเดตได้จากภายใน Play สโตร์ตามปกติ ฟังก์ชั่นและการออกแบบภาพของแอพ Play Store เกือบจะเหมือนกับของแอพ Market ล่าสุด (3.4+ หรือมากกว่านั้น) อีกครั้งมันเป็นเพียงการเปลี่ยนชื่อ / เปลี่ยนชื่อแอพ Market ดั้งเดิม

อย่างไรก็ตามหาก Market ถอนการติดตั้งอย่างสมบูรณ์ด้วยเหตุผลอื่น (ไม่เกี่ยวข้องกับการอัปเดต Play Store) คุณอาจต้องดูที่Android Market หายไป! ฉันจะรับมันคืนได้อย่างไร ซึ่งยังอธิบายถึงวิธีการติดตั้ง Market อีกครั้ง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.