ความเสี่ยงในการติดตั้ง Cyanogen Mod บนโทรศัพท์ที่ไม่รองรับคืออะไร


18

อุปกรณ์ของฉันไม่ได้ระบุว่าเป็นการสนับสนุนบนเว็บไซต์www.cyanogenmod.com/devices ฉันมี ZTE Skate และ ZTE อื่น ๆ อยู่ในรายการ แต่ไม่ใช่ของฉัน
เป็นไปได้หรือไม่ที่จะติดตั้ง mod ใน Skate และมีความเสี่ยงอะไรบ้าง? หากโทรศัพท์ไม่อยู่ในรายการแสดงว่ามันไม่ได้ทดสอบหรือโมเดอร์ไม่ทำงาน

คำตอบ:


5

พวกเขามีอย่างไม่เป็นทางการรุ่นของ CyanogenMod สำหรับเล่นสเก็ตที่นี่ ฉันไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณพยายามติดตั้งเวอร์ชันสำหรับรุ่นอื่น


1
นอกเหนือจากอิฐแข็ง!
Firelord

19

หมายความว่าในความเป็นไปได้ทั้งหมดมันจะไม่ทำงาน มีหลายปัจจัยที่เล่น แต่ถ้ามันติดตั้งอย่างถูกต้องมีโอกาสที่ดีมันจะไม่บูต ปัญหาที่อาจเกิดขึ้น ได้แก่ :

  • ฮาร์ดแวร์ของคุณอาจไม่มีไดรเวอร์ที่เหมาะสม ถ้ามันใช้ไดรเวอร์ร่วมกับอุปกรณ์อื่น ๆ ก็อาจทำงานได้ แต่มิฉะนั้นส่วนต่าง ๆ ของฮาร์ดแวร์ก็จะไม่สามารถทำงานได้
  • เค้าโครงพาร์ติชันอาจแตกต่างกันซึ่งอาจทำให้การติดตั้งตัวเองล้มเหลวหากขนาดของพาร์ติชันแตกต่างกันมาก
  • เคอร์เนลจากอุปกรณ์อื่นอาจไม่ทำงานบนโปรเซสเซอร์ของอุปกรณ์ของคุณ
  • อิมเมจสำหรับบูตอาจไม่ได้รับการกำหนดค่าและบรรจุอย่างเหมาะสมกับอุปกรณ์

หากสิ่งที่กล่าวมาทั้งหมดข้างต้นมีลักษณะเหมือนกันระบบอาจบู๊ตและทำงานได้


เกี่ยวกับโปรเซสเซอร์ของอุปกรณ์มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับสถาปัตยกรรม (เช่น Windows, Linux)? เช่นถ้ามันใช้งานได้กับอุปกรณ์แขนเดียวมันใช้ได้กับทุกตัว (แต่ไม่ใช่สำหรับโปรเซสเซอร์ x86 เช่น Intel Atoms)? หรือมีความแตกต่างอื่น ๆ ระหว่างโปรเซสเซอร์ในกรณีของ Android?
วินซ์

1
อาจมีความแตกต่างได้ ปัญหามีน้อยลงในสถาปัตยกรรมตัวเองและอื่น ๆ ด้วยความจริงที่ว่าชิปมือถือมีมากกว่าโปรเซสเซอร์ (ดังนั้น "ระบบบนชิป") ส่วนประกอบต่าง ๆ จะต้องใช้ไดรเวอร์ที่แตกต่างกันและอื่น ๆ ซึ่งอาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อน ผู้ผลิตต่าง ๆ อาจสนับสนุนส่วนขยายที่เป็นกรรมสิทธิ์ของสเปค ARM เช่นเดียวกับ Intel และ AMD มีนามสกุลเป็น x86 และเช่นนั้น
eldarerathis
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.