แอพทางเลือก Android คืออะไร


170

ตลาด Android ที่แข่งขันกัน (นอกเหนือจาก Play Store นั้น) มีอยู่เท่าไหร่และมีอะไรที่ดีบ้าง? คุณใช้อันไหนและทำไม?

คำตอบ:


76

ฉันใช้AppBrainเพราะเป็นเว็บไซต์ที่ดีและทำให้ง่ายต่อการติดตั้งแอพลงในโทรศัพท์ของฉัน นอกจากนี้ฉันพบว่าบล็อกเกอร์จำนวนมากที่กำลังตรวจสอบแอปกำลังวางลิงก์ไปยังหน้า AppBrain สำหรับแอพในโพสต์ สิ่งนี้ทำให้ง่ายต่อการทำเครื่องหมายบางอย่างสำหรับติดตั้งในขณะที่ฉันอยู่ที่คอมพิวเตอร์ของฉันอ่านโพสต์บล็อกแล้วติดตั้งเมื่อฉันมีโอกาส


แก้ไขโดย Izzy:

AppBrainเสนออินเทอร์เฟซทางเลือก (และสะอาดกว่า) ให้กับGoogle Play Storeซึ่งมีข้อดีหลายประการ:

 • ผลการค้นหามี จำกัด น้อยกว่า (30 หน้าà 10 แอพ = 300 ผลลัพธ์มากกว่าข้อเสนอของ Play)
 • ผลการค้นหา "เป็นสีเทา" สแปมที่เป็นไปได้แอพที่น่ารังเกียจและเป็นอันตราย คุณยังสามารถเห็นพวกเขาได้ - แต่มันค่อนข้างชัดเจนว่าจะข้ามไป
 • หน้ารายละเอียดแอปให้รายละเอียดที่สำคัญที่สุดได้อย่างรวดเร็ว ง่ายต่อการดูว่ามีการร้องขอสิทธิ์ใด และหากรูปแบบเหล่านั้น "ชุดค่าผสมที่อาจเป็นอันตราย" (เรียกว่า "ข้อกังวล" ที่ AppBrain) นั่นจะเป็นการชี้ให้เห็นโดยอัตโนมัติโดยสัญญาณเตือนบนแท็บการอนุญาต
 • แอพของพวกเขา (เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับแอป Playstore) ช่วยให้คุณสามารถข้ามการอัปเดตเดียว (หรือทั้งหมด) ในแต่ละแอปซึ่งจะทำให้รายการของคุณ "การอัปเดตที่รอดำเนินการ" ค่อนข้างสะอาด

สำหรับการติดตั้งคุณจะถูกเปลี่ยนเส้นทางไปยังGoogle Play ในอดีตAppBrainมีแอปแยกต่างหากสำหรับสิ่งนี้เรียกว่า "Fast Web Installer" แต่น่าเสียดายที่แอปนี้ถูกแบนจาก Google ดังนั้นแม้จะมีการอัปเดตเป็นชุดแอป Playstore จะเปิดขึ้นสำหรับแต่ละแอพแยกกัน (ไม่ใช่ความผิดของ AppBrains)

AppBrain App AppBrain App AppBrain App
AppBrain App Market (แหล่งที่มา: AppBrain ; คลิกที่ภาพเพื่อดูภาพใหญ่)

ถึงกระนั้นฉันก็ถือว่าเว็บไซต์ของพวกเขาเป็นทางเลือกที่ดีกว่าเว็บไซต์Google Play - และจะต้องมีการกล่าวถึงแอพของพวกเขาเหมือนกัน แต่สำหรับการติดตั้งจะต้องทำการเปลี่ยนเส้นทางคุณตามที่อธิบายไว้ข้างต้น


แม้ว่าจะมีคำตอบมากกว่าหนึ่งคำตอบสำหรับเรื่องนี้ฉันจะทำเครื่องหมายสิ่งนี้เป็นคำตอบเดียวเนื่องจากจำนวนคะแนนเสียง
กัปตันคางคก

หากเป็น "ส่วนต่อประสานที่สะอาดกว่า" สำหรับเล่น Play เป็นทางเลือกอย่างไร
NoBugs

1
หากมันเปลี่ยนเส้นทางไปยัง Google Play แสดงว่าไม่มีร้านค้าอีกต่อไป!

104

จริงๆแล้วมีหลายทางเลือกในตลาด Google Android 'อย่างเป็นทางการ' (aka Play Store)

ฉันชอบค้นหาแอพใหม่ ๆ จากเบราว์เซอร์พีซีของฉันและใช้โทรศัพท์ของฉันน้อยลง ตลาดส่วนใหญ่ (ทั้งหมด?) ทุกวันนี้นำเสนอทั้งคู่ผ่านแอพโทรศัพท์เฉพาะที่คุณจะต้องติดตั้งยกเว้นจากที่เป็นทางการซึ่งมีอยู่แล้ว

จนกระทั่งเมื่อวานนี้ตลาด 'ทางการ' จะไม่สามารถใช้ได้จากพีซีของคุณ (ความหมาย: บนเว็บเบราว์เซอร์พีซี) ตอนนี้เป็นไปได้ด้วยการติดตั้งเพียงกดครั้งเดียวที่กดลงไปที่โทรศัพท์ของคุณซึ่งถือเป็นหนึ่งในข้อได้เปรียบของการแข่งขัน (ดูที่ AppBrain) แม้ว่าตลาดทางเลือกยังคงมีลักษณะเฉพาะของตนอยู่ ฉันจะทำบทสรุปสั้น ๆ แต่อย่าคาดหวังว่าจะเน้นความแตกต่างทั้งหมด บางตลาด (เช่น AndSpot) ไม่ได้เสนอคุณสมบัติที่เฉพาะเจาะจงให้กับผู้ใช้ แต่พยายามรวบรวมนักพัฒนาโดยนำเสนอคุณสมบัติขั้นสูงเช่นสถิติง่าย ๆ

 • Amazon AppStore : รายการใหญ่ล่าสุด ข้อ จำกัด ประเทศ แคตตาล็อกดูมีแนวโน้มมากกับบางแอป (พิเศษ) จ่ายดีสำหรับแอพ; ยังมีข้อเสนอพิเศษและของว่างทุกวัน กำหนดค่าการตรวจสอบออก
 • AppBrain : เกิดขึ้นเพื่อให้คุณติดตั้งแอพพลิเคชั่น Android Market ได้โดยตรงจากเว็บเบราว์เซอร์ PC ของคุณและยังช่วยให้คุณค้นพบแอพใหม่ ๆ ตามแอพที่คุณมี มันเป็นร้านเมตา (ที่ฉันชอบก่อนที่จะมีการอัพเดตตลาดอย่างเป็นทางการ)
 • APKPure : ไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนเพื่อใช้งาน
 • SlideME : เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับตลาดเฉพาะโดยอิงตามที่ตั้งทางภูมิศาสตร์วิธีการชำระเงินหรือแม้แต่แอปพลิเคชันประเภทที่ผู้ใช้ไม่สามารถหาได้ในช่องทางปกติ
 • Samsung Apps (ต้องติดตั้งบนอุปกรณ์ Samsung Galaxy มิฉะนั้นคุณจะไม่สามารถใช้งานได้): Samsung app store ซึ่งแน่นอนว่าคุณต้องมีอุปกรณ์ Android ของ Samsung
 • F-Droidพวกเขาแจกจ่ายแพ็คเกจโอเพนซอร์ส FOSS ที่ผ่านการตรวจสอบและตรวจสอบเพื่อให้แน่ใจว่ารหัสนั้นไม่มีส่วนที่เป็นอันตราย
 • GetJar : การค้นพบครั้งล่าสุดของฉัน มีแอพมากมายและพวกเขามีแอพเชิงพาณิชย์พิเศษ ("GOLD") ฟรี แพลตฟอร์มที่น่าสนใจอย่างยิ่งสำหรับนักพัฒนาเนื่องจากพวกเขาดูเหมือนจะนำเสนอกิจกรรมทางการตลาดและค่าเฉลี่ยสูงกว่าค่าเฉลี่ย!
 • TorrApk : ฟรีและกระจายแอพ Android ฟรีผ่านไฟล์ apk ของพวกเขาเท่านั้น หากคุณเป็นนักพัฒนาซอฟต์แวร์คุณสามารถรับบัญชีและเผยแพร่แอพของคุณ ( NB. ไม่แน่ใจว่าแอพพลิเคชั่นนั้นมีความถูกต้องอย่างไร )
 • appsfire : เคยเป็นแอปอื่นในการค้นหาแอปพลิเคชันทางการตลาด (iOS / Android) ซึ่งปัจจุบันเป็นเอเจนซี่โฆษณาแอป

ฉันจะเพิ่มว่ามีตลาดสำหรับแอพสำหรับผู้ใหญ่ด้วยเช่นกัน และจำนวนมากของเว็บไซต์ตรวจสอบ / ฟอรั่มจะเชื่อมโยงไปหนึ่งหรือมากกว่าของตลาดเหล่านี้เช่นAndroidTappหรือAndroidPit AndroLib

ฉันขอแนะนำให้คุณคลิกที่ลิงค์เหล่านี้และดูด้วยตัวคุณเองถ้ารูปลักษณ์ / แอพพลิเคชั่นเหมาะสมกับสไตล์ของคุณ!

ขอขอบคุณแหล่งข้อมูลต่าง ๆ โดยเฉพาะบทความthenextweb.comนี้และการแก้ไข stackexchange อื่น ๆ อีกมากมาย!

สำหรับหน่วยความจำที่ไม่รู้จักจบสิ่งต่อไปนี้จะไม่สามารถใช้ได้อีก:

 • AndSpot : มุ่งเน้นไปที่แอพเพื่อแชร์และค้นหาแอพ
 • Handangoโดย appia.com: ตลาดขนาดใหญ่ข้ามแพลตฟอร์ม (Symbian / Android / Java / Winmobile ... )
 • aproov : เว็บดูค่อนข้างแตกต่าง ลงทะเบียนเพื่อดาวน์โหลดผ่านแอพโทรศัพท์เฉพาะ
 • MobiHand OnlyAndroid : มุ่งเน้นไปที่แอพจ่าย (แพง) แต่ให้ส่วนลดและข้อเสนอฟรี

นั่นเป็นภาพรวมที่ดีของทางเลือกในตลาดอย่างเป็นทางการ
jmbouffard

ขอบคุณ DrDro :-) ที่นี่พวกเขามาและขอบคุณ shambleh ที่ช่วยเติมพวกเขาด้วย ;-)
Stefano

2
อย่าลืม Amazon App Store - amazon.com/gp/feature.html?docId=1000626391&ref=mas_gs
Michael Levy

@ Michael-Levy แน่นอนเพิ่งแก้ไขคำตอบของฉัน - มันไม่ได้ออกมาเมื่อฉันเขียนคำตอบของฉันครั้งแรกยากที่จะจำเพื่อให้คำตอบของคุณอัปเดตตลอดเวลา :-)
Stefano

Ah Getjar เป็นหนึ่งในร้านค้าแอพที่เก่าแก่ที่สุด .. ใช้มันสำหรับแอพ Java สำหรับ Nokia ของฉันย้อนกลับไปในปี 2003
Rex

57

ฉันใช้F-Droidซึ่งเป็นแหล่งเก็บข้อมูลขนาดเล็กที่เน้นเครื่องมือฟรีและโอเพ่นซอร์ส ไม่ใช่ทุกอย่างที่ครอบคลุมด้วยวิธีการใด ๆ แต่เป็นหนึ่งในไม่กี่แห่งที่มีความชัดเจนเกี่ยวกับการแสดงใบอนุญาตให้คุณก่อนที่คุณจะดาวน์โหลดแอป


แก้ไขโดย Izzy:

F-Droidเป็นทางเลือกที่มีขนาดเล็ก แต่ที่ดีเยี่ยมเพื่อGoogle Play แม้ว่าจะมีแอพเพียงประมาณ 1.200 แอพ1ในที่เก็บหลัก แต่ก็มีคุณภาพสูง ในการเปรียบเทียบนี่เป็นข้อได้เปรียบที่เหนือ Playstore:

 • แอพเป็นOpenSourceซึ่งหมายความว่าพวกเขาทั้งหมดฟรี (เพื่อสนับสนุน devs มีปุ่มบริจาคในแต่ละหน้าแอพ)
 • F-Droid รวบรวมแพ็คเกจจากแหล่งต่าง ๆ นี่เป็นการเพิ่มระดับความปลอดภัยเนื่องจากทำให้แน่ใจว่าไม่มีสิ่งใด "แอบเข้าไป" ข้อเสียคือคุณไม่สามารถข้ามแอพอัพเดทระหว่าง repo หลักของ F-Droid และแหล่งอื่น ๆ ได้
 • รวบรวมแหล่งที่มาพวกเขามักจะโยน "binary blobs" และเนื้อหาที่ไม่เป็นระเบียบอื่น ๆ (เช่นโมดูลรวมจากแหล่งที่เป็นกรรมสิทธิ์) ในหลายกรณีนี่หมายถึงสิ่งที่โฆษณาถูกลบออก สิ่งนี้จะเพิ่มความปลอดภัย (และความเป็นส่วนตัว) อีกครั้ง แต่ในบางกรณีมันมีข้อเสียเปรียบบางส่วนของฟังก์ชั่นที่ใช้งานไม่ได้ถ้าชิ้นส่วนที่ถอดออกนั้นเป็นสิ่งที่เปิดใช้งานบริการเฉพาะของ Google เช่นแผนที่
 • ถัดไปเพื่อเก็บข้อมูลหลักของF-Droidบริการอื่น ๆ อีกหลายที่ 2 นักพัฒนาสามารถให้ "ช่อง" ของตัวเองเช่นสำหรับรุ่นเบต้า วิธีที่ดีสำหรับ บริษัท หรือองค์กรในการรวมกลุ่มแอพที่สมาชิกควรใช้
 • F-Droidนั้นชัดเจนมากเมื่อพูดถึง "คุณสมบัติต่อต้าน" เช่นโฆษณา หากแอปเบี่ยงเบนไปจากแนวคิดของOpenSource แสดงว่ามีกล่องสีที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อเรียกดูหน้าแอพ อ้างถึง bgvaughan จากความคิดเห็น:

  การตั้งค่าของ f-droid ช่วยให้คุณสามารถคัดกรองแอพตามลักษณะต่าง ๆ : ไม่ว่าจะเป็นโฆษณาติดตามกิจกรรมของคุณหรือโปรโมตโปรแกรมเสริมที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายและอื่น ๆ ในขณะที่ฉันคิดถึงการขาดการให้คะแนนผู้ใช้ใน f-droid และรุ่นของแอพ f-droid บางครั้งตามหลังบน Google Play ความจริงที่ว่าฉันมั่นใจได้ว่าทุกอย่างใน f-droid นั้นฟรีโอเพ่นซอร์สและไม่ใช่ PITA ที่คลั่งไคล้ก็มากเกินพอที่จะแนะนำให้ใช้

  ฉันสามารถอนุมัติได้เฉพาะสิ่งที่ Nicolas พูดเกี่ยวกับF-Droidในความคิดเห็นของเขา:

  แอพพลิเคชั่น F-Droid ได้รับการรับรองว่าเป็นโอเพ่นซอร์สไม่มีโฆษณาไม่มีการติดตาม นั่นหมายถึงแอพขนาดเล็กที่ไม่ต้องเสียแบนด์วิดท์ของคุณสำหรับคุณสมบัติต่อต้าน

F-Droidยังมีไคลเอนต์ Android ของตัวเองF-Droid Application Manager:

แอพ F-Droid
แอพ F-Droid (ที่มา: AndroidNext ; คลิกเพื่อดูตัวเลือกที่ใหญ่กว่า)

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับF-Droidยังสามารถพบได้ในวิกิพีเดีย ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจ: F-Droidเป็นทางแยกของAptoide 3


1ตั้งแต่ 06/2014
2ดูความคิดเห็นของ Broam และ daithib8 ด้านล่าง - และรายการนี้
3ดู Wikipedia: ประวัติ F-Droid


9
F-Droid ยังช่วยให้คุณเพิ่มคลังเก็บ ALTERNATE ซึ่งทำให้มีประสิทธิภาพมากกว่าที่ดูเหมือนครั้งแรก :)
Broam

7
คุณมีอิสระที่จะส่งแอพ Foss และลองใช้ 100 หรือมากกว่านั้นที่กำลังรอคิว เพิ่มพวกเขาโดยการโพสต์รายละเอียดที่เกี่ยวข้องในฟอรั่ม f-droid เราต้องการความช่วยเหลือในการแปลงข้อมูลที่ส่งเป็นข้อมูลเมตาที่มีโครงสร้าง: จำเป็นต้องมีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับคอมไพล์เท่านั้น!
daithib8

1
ฉันได้ค้นพบ F-Droid หลังจาก Free Software Foundation แนะนำแล้ว
neves

5
การตั้งค่าของ f-droid ช่วยให้คุณสามารถคัดกรองแอพตามลักษณะต่าง ๆ : ไม่ว่าจะเป็นโฆษณาติดตามกิจกรรมของคุณหรือโปรโมตโปรแกรมเสริมที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายและอื่น ๆ ในขณะที่ฉันคิดถึงการขาดการให้คะแนนผู้ใช้ใน f-droid และรุ่นของแอพ f-droid บางครั้งตามหลังบน Google Play ความจริงที่ว่าฉันมั่นใจได้ว่าทุกอย่างใน f-droid นั้นฟรีโอเพ่นซอร์สและไม่ใช่ PITA ที่คลั่งไคล้ก็มากเกินพอที่จะแนะนำให้ใช้
bgvaughan

1
ทุกครั้งที่ฉันต้องการแอพฉันจะตรวจสอบ F-Droid ก่อนอื่นเพราะแอพ F-Droid รับประกันว่าเป็นโอเพนซอร์สไม่มีโฆษณาไม่มีการติดตาม นั่นหมายถึงแอพขนาดเล็กที่ไม่ต้องเสียแบนด์วิดท์ของคุณสำหรับคุณสมบัติต่อต้าน
Nicolas Raoul

18

Amazon Appstore (ลิงค์ดาวน์โหลด)


1
นี่เป็นข่าวดีสำหรับนักพัฒนาโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ Amazon สละสิทธิ์ค่าธรรมเนียมปีแรกในขณะที่เขียนบทความนี้ มีบล็อกและมีข้อมูลที่ดีที่: amazonappstoredev.com
Captain Toad

9

SlideMEนี้มีประโยชน์มากเมื่อคุณต้องการซื้อสิ่งของในประเทศที่ไม่มีตลาดแบบชำระเงิน (จริงๆแล้วคุณพูดถึงมันในคำถามของคุณฉันโพสต์คำตอบนี้เพื่อความสมบูรณ์เท่านั้น)


9

อย่าลืมเกี่ยวกับGetjar :-) ตลาดนี้มีการแบ่งครั้งใหญ่ครั้งแรกเมื่อ Rovio ประกาศ Angry Birds จะเป็นเอกสิทธิ์สำหรับพวกเขาเมื่อเปิดตัวครั้งแรก


7

AppsZoomสามารถเรียกดูได้จากเดสก์ท็อปของคุณและให้การดาวน์โหลดการให้คะแนนและความเห็นแก่คุณ ดาวน์โหลดผ่านบาร์โค้ด QR ลิงค์ไปยังมือถือหรือคำแนะนำใน Android Market มีลีดเดอร์บอร์ดรายวัน / รายสัปดาห์ของแอปที่ดาวน์โหลด / ให้คะแนนสูงสุด


ช้าและเปลี่ยนเส้นทางไปที่ Google Play ไม่ใช่ทางเลือกจริงๆ : - \

6

Aptoideทำหน้าที่เป็นแหล่งเก็บข้อมูลในสไตล์ APT (ซึ่งคุณบางคนอาจรู้จักจาก Debianและคนที่เกี่ยวข้อง) พวกเขายังมีไคลเอนต์ Android ของตัวเองที่ใช้ในการเข้าถึง (ค้นหาและติดตั้งแอพจาก) พวกเขา สำหรับการตรวจสอบปพลิเคชันเว็บเบราเซอร์ใด ๆ ที่สามารถนำมาใช้เป็นอย่างดี - เพียงแค่ชี้ไปm.aptoide.com ตามวิกิพีเดียพวกเขาให้บริการแอพที่แตกต่างกันมากกว่า 900,000 แอพด้วยการดาวน์โหลดมากกว่า 3.6 พันล้านครั้งในร้านค้ากว่า 250,000 แห่ง (นับจาก 5/2017)

แอป Aptoide แอป Aptoide แอป Aptoide
App Aptoideสำหรับ Android (ที่มา: Aptoide ; คลิกที่ภาพเพื่อดูภาพใหญ่)

มักจะเกี่ยวข้องกับตลาดมืดและ "แหล่งที่ไม่ปลอดภัย" นั่นไม่ใช่สิ่งที่มันเป็นค่าเริ่มต้น (เช่นการแลกเปลี่ยนแบบเพื่อนต่อเพื่อนไม่ได้และเช่นเดียวกับ Youtube ไม่ใช่ - แม้ว่าคุณจะสามารถหา "เนื้อหาละเมิดลิขสิทธิ์" ได้ที่นั่น) Paulo Trezentos ผู้ร่วมก่อตั้งของ Aptoide โปรดอธิบายรายละเอียดหลายอย่างเกี่ยวกับ Aptoide ในคำตอบของเขาในการใช้ Aptoide และยิ่งกว่านั้นในจดหมายที่เขาส่งถึงฉัน บางจุดหลัก:

 • เช่นเดียวกับGoogle Play , Aptoideแข็งขันสแกนเก็บของมัลแวร์ พวกเขากำลังใช้สแกนเนอร์มัลแวร์ 3 ตัวทำการตรวจสอบลายเซ็นและนำโซ่ของความไว้วางใจมาใช้ในลายเซ็นของนักพัฒนา
 • พวกเขาทำงานร่วมกับมหาวิทยาลัยและศูนย์วิจัยหลายแห่งเพื่อสร้างและรักษาสิ่งแวดล้อมให้ปลอดภัยที่สุด
 • พวกเขาใช้ "ความน่าเชื่อถือตราประทับ" เพื่อทำเครื่องหมายแอพที่พวกเขาได้ตรวจสอบอย่างละเอียด (ดูที่1000 การเก็บถาวรในขณะนี้) หากคุณเห็นว่าในหน้าของแอพคุณสามารถพิจารณาได้ 99.9% ปลอดภัย (อ้างอิงจากเปาโล) 1
  ที่ไว้วางใจ
 • ความเป็นส่วนตัวถือว่ามีมูลค่าสูง Aptoideมีความระมัดระวังเกี่ยวกับวิธีที่พวกเขาจัดการข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ภายใน
 • ร้านค้า "แอพ" ของพวกเขาได้รับการดูแลด้วยตนเอง ดังนั้นเมื่อมองหาวิธีที่จะอยู่อย่างปลอดภัยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้กับที่เก็บแสนหลายพันที่นี่จะเป็นที่ (ลิงก์แอปทั้งหมดในจุดโพสต์นี้ที่นั่น) แต่ถึงแม้จะเป็นไปตามแหล่งท่องเที่ยวอื่นทั้งหมดเปาโลก็กล่าวว่า:

  เรามีความรับผิดชอบในการรับรองว่าแอพในร้านค้าเหล่านั้นจะไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้ปลายทาง

ในจดหมายของเขาถึงฉันเปาโลสรุป: เชื่อว่าเรายังทำได้ดีกว่า ซึ่งสำหรับฉันบ่งบอกว่าพวกเขาไม่ได้ตัดสินในสิ่งที่พวกเขาประสบความสำเร็จ แต่พยายามปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง หากคุณพิจารณาเพิ่มเติมว่ามี บริษัท ที่อยู่เบื้องหลัง "ร้านค้า" ที่เพิ่งยื่นเรื่องร้องเรียนการต่อต้านการผูกขาดกับ Googleนั่นน่าจะเพียงพอที่จะเบี่ยงเบนจากการเชื่อมโยงกับAptoideกับ "ตลาดมืด" และ "การละเมิดลิขสิทธิ์" มากกว่าYoutube - แต่ให้พิจารณา ทางเลือกที่ดี (หรือเพิ่มเติม) ไปยังตลาดแอพ Android อื่น ๆ


มีข้อดีที่ควรกล่าวถึงอีก:

 • คุณสามารถมีพื้นที่เก็บข้อมูลของคุณเองไม่ว่าจะเป็นส่วนตัวหรือสาธารณะ Aptoide Uploaderของพวกเขาช่วยให้คุณอัปโหลดแอปของคุณได้ที่นั่น
 • คุณสามารถใช้ที่เก็บส่วนตัวเพื่อสำรองข้อมูลแอพของคุณโดยอัตโนมัติ แอพสำรองข้อมูล Aptoideของพวกเขาเป็นผู้ช่วยของคุณ
 • คุณสามารถกำหนดเวลาการติดตั้ง / อัปเดต มีประโยชน์เมื่อคุณใช้ข้อมูลมือถือและพบแอปที่ใหญ่กว่าที่คุณต้องการติดตั้งบน WiFi เพียงทำเครื่องหมายและเมื่อใช้ WiFi สลับ "กำหนดการติดตั้ง" (ดูภาพหน้าจอที่สามด้านบน)

ลองด้วยGoogle Play :)


1ตัวอย่างการตรวจจับแอพที่ไม่น่าเชื่อถือ :

คำเตือน Aptoide
Aptoideเตือนแอปพลิเคชั่นอาจเป็นอันตราย (แหล่งที่มา: Aptoide; คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น)

สิ่งที่ต้องดูที่นี่:

 • เครื่องหมายอัศเจรีย์เล็ก ๆ สีเหลืองพร้อมชื่อ "คำเตือน" สีแดงสามารถมองเห็นได้ทันที รายละเอียดด้านล่างจะปรากฏเมื่อคลิก "แสดง"
 • 3 การตรวจสอบมัลแวร์ได้รับการทำงานกับแพคเกจนี้หนึ่งในนั้นเป็นยามมัลแวร์เฉพาะAptoide
 • พบลายเซ็นที่น่าสงสัยด้วยเหตุผลหลายประการ:
  • ไม่รู้จักกับ Aptoide ในฐานะ "ลายเซ็นที่ไว้วางใจได้" ( Aptoideยังคงไว้ซึ่ง "chain of trust" สำหรับลายเซ็น, เทียบได้กับ PGP / GPG)
  • มันถูกใช้ที่อื่นเพื่อลงนามแพคเกจนักพัฒนาอื่น (และยิ่งกว่านั้นลายเซ็นของนักพัฒนาเป็นที่รู้จักใน Aptoide ดังนั้นนั่นคือ "ลงชื่อใหม่" ซึ่งอาจแนะนำการแฮ็กบางชนิด)
 • ข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับการตรวจสอบมัลแวร์รวมอยู่ที่ท้ายกล่อง

4

แอพ Samsungติดตั้งไว้ในอุปกรณ์มือถือซัมซุงทุกรุ่น (ซึ่งมีจำนวนมาก) พวกเขามีประโยชน์อย่างมากซึ่งแตกต่างจากแอพสโตร์อื่น ๆ ที่ฉันส่งมา

อาจใช้เวลานานกว่าหนึ่งสัปดาห์กว่าจะได้แอปใหม่ผ่านการควบคุมคุณภาพ แต่ก็คุ้มค่ากับการรอ พวกเขาเก่งในการตรวจสอบแอพที่ฉันส่งให้ซัมซุงก่อน Google Play

ในตอนแรกอาจจะสับสนเล็กน้อยในการเข้าใจสิ่งที่พวกเขาเรียกว่าสำนักงานผู้ขายของพวกเขาเป็นเรื่องเกี่ยวกับ แต่เดี๋ยวก่อนเราเป็นนักพัฒนาเพื่อใช้ในการเรียนรู้เส้นโค้ง

เหนือสิ่งอื่นใดพวกเขาตรวจสอบเนื้อหาเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีปัญหาลิขสิทธิ์ (สิ่งที่สามารถทำให้คุณถูกแบนจาก Google Play) และพวกเขาตรวจสอบทุกตัวเลือกอย่างละเอียดบนอุปกรณ์ทั้งหมดที่คุณเลือก

หากมีสิ่งใดผิดพลาดและการควบคุมคุณภาพล้มเหลวคุณจะได้รับรายละเอียดของสิ่งที่ผิดพลาด (รวมถึง log cat) และแม้แต่วิดีโอที่เลียนแบบปัญหาและพวกเขาให้รายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งที่คาดหวังจากคุณในการแก้ไข

สิ่งที่ทำให้ฉันประทับใจจริงๆคือพวกเขามีความคิดสร้างสรรค์ในการวิจารณ์ของพวกเขา

เมื่อแอพได้รับการอนุมัติจากซัมซุงฉันมีความสุขมากกว่าที่ฉันมีแอพที่แข็งแกร่งมากซึ่งทำงานในแบบที่ฉันต้องการ

ฉันรู้สึกสบายใจเมื่อ Samsung อนุมัติหนึ่งในแอพของฉัน พวกเขาไม่ได้บอกคุณหรือตบคุณบนข้อมือหรือในทางอื่น ๆ ถือว่าคุณเป็นเด็กโรงเรียนซนถ้าคุณทำอะไรผิด พวกเขาเพียงช่วยให้คุณเข้าใจสิ่งที่ถูกต้อง Google Play จะดึงแอปของคุณและระงับคุณโดยไม่มีความช่วยเหลือใด ๆ ที่จะทำให้ถูกต้อง


2

ฉันเพิ่งค้นพบ1mobile.comซึ่งดูเหมือนจะมุ่งเน้นไปที่แอพฟรีเท่านั้น คุณสมบัติพิเศษของพวกเขาคือคำแนะนำแอพที่จัดเรียงตามหัวข้อเป็น "รายการแอพ" นอกจากนี้ในขณะที่พวกเขาเสนอแอพสำหรับเข้าถึงตลาดของพวกเขาพวกเขายังมีลิงค์ดาวน์โหลด APK บนเว็บไซต์ของพวกเขาโดยตรง ฉันพบว่ามีประโยชน์มากที่สุดเมื่อ Google Play มาถึงข้อสรุป (ผิด) ว่าด้วยเหตุผลที่ไม่ได้ระบุอุปกรณ์ของฉันไม่ถือว่าเข้ากันได้กับบางแอพ

Caveat: ฉันไม่รู้ว่าพวกเขาได้รับเนื้อหาของพวกเขาจากที่ใด; ฉันไม่ได้พบมากในแง่ของการสนับสนุนนักพัฒนาหรืออินเทอร์เฟซการอัปโหลด พวกเขาดูเหมือนจะพกพาแอพฟรีทุกตัวที่มีอยู่ใน Google Play พวกเขาเพียงแค่คัดลอกเว็บไซต์ของ Google หรือไม่ มันถูกต้องหรือเปล่า


2

Soc.io Mallอธิบายว่าตัวเองเป็นมากกว่าเพียงแค่ App Store เป็นห้างสรรพสินค้าที่คุณสามารถมีแอพเกมและหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ ในไม่ช้ามันก็จะได้รับการเสริมคุณค่าด้วยหนังสือเสียงและเพลง!

 • ปรับแต่ง Android Mall ตามความต้องการของคุณ
 • ตัวเลือกใหม่มากมายไม่สามารถใช้ได้กับร้านค้า Android อื่น ๆ
 • ประสบการณ์การใช้งานที่ไม่ซ้ำใคร

แอนดรอยด์เป็นเว็บไซต์ที่ยอดเยี่ยมที่จะช่วยให้คุณมีทางเลือกฟรีที่สอดคล้องกับแอพพลิเคชั่นที่ชำระเงิน

โอเปร่า (ในขณะที่เว็บเบราเซอร์) ร้านมือถือมีโปรแกรม Android จำนวนมากที่จะถูกจัดเรียงตามหมวดหมู่

ให้ทางเลือกอื่นสำหรับผู้ใช้ Android

แก้ไข:

เพิ่งเจอYandex.Store


อัปเดต: Soc.io mall มีแอพที่คุ้มค่าที่จะได้รับ Antiroid มีแอพไม่กี่แอปและเอ็นจิ้นการค้นหาที่ผิดพลาดและร้าน Yandex สำหรับอุปกรณ์ยุโรป (ฉันสงสัยว่ารัสเซีย)

2

คำตอบก่อนหน้านี้ที่หายไปคือAndroidPITซึ่งใช้ตลาดแยกต่างหาก แน่นอนว่าเกือบทุกแอปที่พบมีอยู่ใน Playstore ด้วย (แต่ไม่จำเป็นต้องกลับกัน: ดังนั้นสำหรับแอพที่ขาดหายไปจะมีลิงก์ไปยัง playstore ที่ให้ไว้) นักพัฒนาจำเป็นต้องบำรุงรักษาแอพของพวกเขาอย่างแข็งขันบนแพลตฟอร์มนี้ (เช่นอัปโหลดเวอร์ชันใหม่) และสำหรับแอปที่ต้องจ่ายเงินAndroidPITจะให้สิทธิ์ใช้งาน API ของตนเอง

ดังนั้นข้อดีของแพลตฟอร์มนี้คืออะไร? มีชุมชนที่ใช้งาน (ในฟอรัมและบล็อกข่าว) และหนึ่งสามารถใช้วิธีการชำระเงินทางเลือก (เช่น Paypal) นอกเหนือจากบัตรเครดิต นอกจากนี้ยังสามารถพบรีวิวสำหรับแอพได้เช่นกัน ดังนั้นด้วยความคิดเห็นของ playstore ความคิดเห็นในท้องถิ่นและบทวิจารณ์คุณจะได้รับแนวคิดที่ดีขึ้นว่าแอพเป็นอย่างไร - ก่อนที่จะดาวน์โหลด นอกจากนี้สาขาเยอรมันยังมีส่วนรีวิวแอพในฟอรัมของพวกเขารวมถึงภาพรวมของแอพในประเภท "ต่อหมวดหมู่" - ซึ่งทำให้ง่ายต่อการค้นหาแอพที่เหมาะสำหรับเป็นแอปที่คล้ายกัน

ดังนั้นถ้าคุณชอบไอเดียนั้น แต่ไม่ต้องการ "แหล่งที่มาของแอพ" อีกอัน (เป็นความคิดที่ดีที่จะยึดติดกับแพลตฟอร์มตลาดหนึ่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับแอพที่ต้องจ่ายเงิน - ดังนั้นคุณจะไม่สูญเสียการติดตาม และพบปัญหาในการติดตั้งใหม่สำหรับอุปกรณ์ใหม่ (หรือรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน) คุณยังสามารถไปที่นั่นเพื่อรับข้อมูล

UPDATE: AndroidPIT ได้ปิดตลาดแอพพลิเคอิสระบน 2014/12/31


2

Yalp Storeอนุญาตให้ดาวน์โหลดแอพได้โดยตรงจาก Google Play Store

ตามค่าเริ่มต้นร้านค้า Yalp เชื่อมต่อกับบริการของ Google โดยใช้บัญชีในตัวดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องมีบัญชี Google เพื่อใช้งาน เหตุผลเดียวในการใช้บัญชี Google สดคือการเข้าถึงแอพที่ต้องชำระที่คุณเป็นเจ้าของหรือแสดงความคิดเห็น

มีตัวเลือกให้ทราบจำนวนตัวติดตามที่พบในแอพและดูรายงานของแอพผ่านExodus Privacy

IMG:


1

ตอนนี้ Google จะเน้นในด้านการศึกษาที่นำเสนอรุ่นพิเศษของร้านแอปที่เรียกว่าGoogle Play for Education (ตอนแรกใช้ได้กับสหรัฐอเมริกาเท่านั้นฉันเชื่อ)

ทำให้นักการศึกษาสามารถค้นหาแอพหนังสือวิดีโอและเนื้อหาอื่น ๆ ที่เหมาะสมสำหรับนักเรียน K-12 ช่วยให้การซื้อจำนวนมากและความสามารถในการกระจายแอพไปยังกลุ่มแท็บเล็ตของนักเรียนแบบไร้สาย

เมื่อเปิดตัว Google จะเปิดตัว Play for Education ที่มาพร้อมกับแท็บเล็ต Google Nexus 7 ในต้นปี 2557 บริษัท มีแผนที่จะเปิดตัว Asus Transformer Pad และแท็บเล็ต HP Slate 8 Pro เช่นกัน

ครูสามารถค้นหาแอพตามระดับเกรด, หัวเรื่องหรือเกณฑ์อื่น ๆ และเนื้อหาสามารถชำระได้โดยใช้คำสั่งซื้อ

วิดีโอ: แนะนำแท็บเล็ตด้วย Google Play for Education


1

แม้ว่ามันจะเป็น "link only answer" แต่ในกรณีนี้ไม่มีทางที่จะรักษาแหล่งที่มา (หวังว่า) และเนื้อหาอาจมีการเปลี่ยนแปลง: นี่คือรายการของตลาดที่มีอยู่ในไดเรกทอรีDMOZ Mozilla ให้ผู้ใช้มีความเป็นไปได้ เพื่อรายงานปัญหากับพวกเขา (ถ้ามี) นอกเหนือจากที่กล่าวถึงแล้วในคำตอบที่นี่มันก็มีชื่อเช่นAptoide , AOpenSource - ทั้งหมดในขณะนี้ของตลาด Android 25 การเขียนนี้


0

ฉันได้รับจำนวนเงินที่ดีมากในการติดตั้งจากmobiletoones.comและapps.opera.com นอกจากนี้รายได้ของฉันก็เพิ่มขึ้นเช่นกันภายใน 2 วัน หากคุณกำลังมองหาผู้ใช้เป้าหมายสำหรับแอพของคุณคุณควรแจกจ่ายแอพของคุณไปยังแหล่งข้อมูลมากมายไม่เพียง แต่ติดอยู่กับเว็บไซต์เดียว!0

Aurora Storeเป็นตัวแยกโอเพนซอร์สของ Yalp Storeซึ่งมี Material UI ไว้ในภายหลัง

Aurora Store เป็นไคลเอนต์ FOSS อย่างไม่เป็นทางการของ Google Play Store ด้วยการออกแบบที่หรูหราโดยใช้ Aurora คุณสามารถดาวน์โหลดแอพอัปเดตแอพที่มีอยู่ค้นหาแอพรับรายละเอียดเกี่ยวกับตัวติดตามในแอพและอีกมากมาย
นอกจากนี้คุณยังสามารถปลอมข้อมูลอุปกรณ์ภาษาและภูมิภาคเพื่อเข้าถึงแอพที่ยังไม่สามารถใช้ได้หรือถูก จำกัด ในประเทศของคุณ เครื่อง
Aurora Store ไม่จำเป็นต้องใช้ Proprietary Framework ของ Google ในการทำงาน แต่ก็ทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบไม่ว่าจะมีหรือไม่มี GooglePlayService หรือ MicroG จึงหลีกเลี่ยงปัญหาความเป็นส่วนตัวต่างๆ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.