ฉันจะ "ฝึกอบรม" Face Unlock ได้อย่างไร


10

หลังจากอัพเดต HTC Sensation ในสหราชอาณาจักรเป็น Android 4.0 ฉันรู้สึกกระตือรือร้นที่จะลองใช้ Face Unlock ฉันยินดีที่จะบอกว่ามันใช้งานได้ดีพอสมควรแต่กระบวนการตั้งค่าทำให้ฉันมีข้อสงสัย

เมื่อตั้งค่าล็อคหน้าหลังจากจับภาพใบหน้าของคุณเป็นครั้งแรกและตั้งค่าการเข้าถึงการสำรองข้อมูลของคุณคุณจะได้รับพรอมต์ต่อไปนี้:

คุณทำเสร็จแล้ว!

เพื่อปลดล็อกโทรศัพท์ของคุณเพียงแค่ดู

เคล็ดลับ: ปรับปรุงการจับคู่ใบหน้าด้วยการจับใบหน้าของคุณในสภาพที่แตกต่างกัน

เคล็ดลับฟังดูดี แต่มันไม่ได้บอกวิธีการจับใบหน้าของคุณในสภาพต่าง ๆ จริง ๆ ! หลังจากคลิกตกลงเพื่อแจ้งให้คุณกลับสู่เมนูความปลอดภัยและความพยายามใด ๆ ในการตั้งค่าการปลดล็อคหน้าใหม่ดูเหมือนจะเขียนการตั้งค่าก่อนหน้าของคุณมากเกินไป (หรืออย่างน้อยฉันก็ถือว่ามันเป็นเพราะมันขอให้คุณตั้งค่าใหม่ ระบบสำรองข้อมูล)

ฉันจะเอาหน้าของฉันกลับมาหลายครั้งเพื่อปรับปรุงการจดจำใบหน้าได้อย่างไร


1
ตอนนี้ฉันได้สร้างแอพเพื่อฝึกการจดจำใบหน้าด้วยความขุ่นมัว ฉันต้องทดสอบเพิ่มเติม แต่ฉันเห็นความแตกต่าง xD แล้วสมมติว่ามันทำงานได้ดีในอีกไม่กี่วันข้างหน้าฉันจะเผยแพร่
Rory

คำตอบ:


7

Settings -> Security -> Lock screen -> Improve face matchingไปที่ คุณจะต้องยืนยัน PIN ของคุณจากนั้นทำตามคำแนะนำบนหน้าจอเพื่อจับภาพใบหน้าของคุณอีกครั้ง

หลังจากการจับสำเร็จแต่ละครั้งคุณจะถูกนำกลับไปที่Lock screenเมนูการตั้งค่าดังนั้นเพียงแค่เดินเข้าไปในImprove face matchingส่วนเพื่อทำกระบวนการซ้ำหลาย ๆ ครั้งตามที่คุณต้องการ


น่าเสียดายที่ฉันไม่มีทางเดินนั้น แทนที่จะล็อคหน้าจอฉันมีการล็อกหน้าจอซึ่งไม่มีตัวเลือกการจับคู่ใบหน้าที่ดีขึ้น นี่เป็นเพียงรีเซ็ตล็อคใบหน้าตามที่อธิบายไว้ข้างต้น :(
Rory

ฉันไปตามโครงสร้างเมนูบน Galaxy Nexus ของฉันซึ่งใช้รุ่น Android 4.0.4 "วานิลลา" HTC ต้องสับสิ่งต่างๆด้วย Sense 4 อีกครั้ง ฉันหวังว่าผู้ผลิตจะหยุดพยายามแยกแยะความแตกต่างด้วยการทำฟังก์ชั่นระบบปฏิบัติการพื้นฐาน
Chahk

7

ตามที่ค้นพบที่นี่ HTC ได้ลบลิงก์ไปยังตัวเลือกการฝึกอบรมในเมนูการตั้งค่า อย่างไรก็ตามคุณสมบัติที่แท้จริงยังคงเหมือนเดิมดังนั้นฉันได้สร้างแอปด่วนเพื่อเข้าถึง

โปรดทราบว่าเราไม่ทราบว่าทำไม HTC เอามันออกไปพวกเขาอาจจะมีเหตุผลที่ดีมากและผมอาจจะเข้าไปยุ่ง แต่ฉันได้ใช้คุณลักษณะการฝึกอบรมประสบความสำเร็จในความรู้สึกของฉันโดยไม่ส่งผลกระทบใด ๆ และได้รับการยอมรับเป็นมากดีขึ้น

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ฉันใส่แอปพลิเคชันลงในGoogle Codeซึ่งเป็นลิงค์ดาวน์โหลดที่นี่ (รวมถึงรหัส CR สำหรับอุปกรณ์) โปรดทราบว่าการใช้งานทั้งหมดอยู่ภายใต้ใบอนุญาต MIT - หวังว่านี่จะช่วยผู้อื่นด้วยปัญหาเดียวกัน!

นอกจากนี้ตัวเลือกที่ดูเหมือนว่าจะถูกส่งกลับไปยังตำแหน่งปกติในเมนูในรุ่น Android / HTC ต่อไปนี้:

Android 4.0.3
HTC Sense 3.6
Software number 3.33.401.53

สามารถดูได้ในการตั้งค่า -> เกี่ยวกับโทรศัพท์ -> ข้อมูลซอฟต์แวร์


ความเป็นไปได้มีอยู่ว่ายิ่งคุณฝึกฝนมันมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งหลอกได้ง่ายเท่านั้น ครั้งแรกที่คุณฝึกมันอาจจะเป็นการเปรียบเทียบที่ค่อนข้างแน่น แต่ตอนนี้มีyes that's a matchสถานการณ์ที่เป็นไปได้มากมายในดวงตาจมูกผม ฯลฯ หรือไม่?

นั่นเป็นอัลกอริทึมที่แย่และฉันคาดหวังได้ดีกว่าจาก Google ยิ่งคุณฝึกฝนมันมากเท่าไหร่ก็ยิ่งรู้จักใบหน้าของคุณดีขึ้นเท่านั้น (สมมติว่าคุณใช้ใบหน้าของตัวเองเสมอ) ดังนั้นโอกาสที่จะเกิดการลบที่เป็นเท็จและการบวกที่ผิดพลาดก็จะลดลงหากดำเนินการได้ดี
Prateek

0

สมมติฐานหนึ่งคือ:

การปลดล็อคใบหน้าจะเรียนรู้โดยอัตโนมัติ ทุกครั้งที่คุณปลดล็อคได้สำเร็จฟังก์ชั่นจะเรียนรู้รูปแบบใหม่ของภาพใบหน้าของคุณ ดังนั้นไม่จำเป็นต้องใช้ฟังก์ชั่น "ปรับปรุงการจับคู่ใบหน้า" เพียงปลดล็อคต่อไปและโทรศัพท์ของคุณจะดีขึ้นเรื่อย ๆ แต่ต้องอดทนเพราะความกังวลด้านความปลอดภัยการเรียนรู้จะต้องช้าและไม่เต็มใจ

นี่เป็นเพียงสมมติฐาน ฉันถามในฟอรัม Google ว่าจริงหรือไม่ แต่ไม่มีคำตอบ


แม้ว่ามันจะเรียนรู้มันอาจมีปัญหาในการตรวจจับใบหน้าของคุณในสภาพแสงที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ตัวอย่างเช่นหากคุณปลดล็อกในห้องนอนของคุณเองซึ่งมีหลอดไฟส่องสว่างเหนือศีรษะและปลดล็อคในที่ทำงานของคุณด้วยหลอดไฟเดย์ไลท์ค่าใช้จ่ายเทียบกับกลางแจ้งในที่ร่มที่มีแสงรอบข้างจำนวนมาก แต่ไม่มีแสงเหนือศีรษะ การเรียกใช้โหมดการเรียนรู้ด้วยตนเองสามารถช่วยให้โทรศัพท์เรียนรู้วิธีที่ใบหน้าของคุณดูในสภาพที่แตกต่างกันทั้งหมดเหล่านี้
Lie Ryan
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.