คำถามติดแท็ก 4.0-ice-cream-sandwich

ใช้แท็กนี้เฉพาะเมื่อคำถามของคุณเฉพาะเจาะจงกับ Ice Cream Sandwich

5
จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณปัดแอพออกจากรายการแอพล่าสุด
รายการแอพล่าสุดใน Ice Cream Sandwich เพิ่มความสามารถในการปัดแอพออกจากรายการดังนั้นจึงยกเลิกแอพอย่างถาวร (และเท่าที่ฉันรู้ว่านี่เป็นฟังก์ชั่นวานิลลาไม่ใช่ ROM / CM ที่กำหนดเอง) ไฮไลท์เอกสารและแพลตฟอร์มไม่ปรากฏขึ้นเพื่อครอบคลุมการทำงานของฟังก์ชันนี้ แต่ฉันอยากรู้ว่าระบบกำลังทำอะไรอยู่ ต่อไปเพิ่มความอยากรู้ของฉันฉันตัดสินใจที่จะทำการทดสอบอย่างรวดเร็ว: ฉันเริ่มต้นเพลงในการติดตั้ง CM9 แล้วสำรองข้อมูลออกมา จากนั้นฉันจะตรวจสอบรายการแอพล่าสุดและเห็นว่ามันอยู่ที่นั่นจริง ๆ (และอยู่ในสถานะที่เหมาะสมตามภาพขนาดย่อ) จากนั้นฉันก็เข้าสู่Settings->Applicationsและบังคับให้หยุดแอปเพลง แต่ก็ยังคงอยู่ในรายการล่าสุดทำให้ฉันเชื่อว่ามันไม่ได้เชื่อมต่อกับกระบวนการที่อยู่ในพื้นหลัง ด้วยความตระหนักว่าดนตรีอาจเป็นตัวเลือกที่แย่ฉันจึงทดสอบกับแอพ USA Today สิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงพฤติกรรมเดียวกันและดูเหมือนว่ามันถูกบังคับให้ "เปิดใหม่" หลังจากหยุดทำงาน (ซึ่งสมเหตุสมผล) แม้ว่ารูปขนาดย่อในรายการแอปล่าสุดไม่ได้สะท้อนสิ่งนี้ (แคชฉันคาดเดาอยู่) ดังนั้นจะเกิดอะไรขึ้นในระดับระบบปฏิบัติการเมื่อคุณปัดแอพออกจากรายการล่าสุด? มันชัดเจนว่าข้อมูลของแอพออกจาก RAM และเก็บรวบรวมขยะทำลายสถานะที่บันทึกไว้หรือไม่?

2
อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัพเดต Android 4.0 (Ice Cream Sandwich) เมื่อไหร่?
Android 4.0 (Ice Cream Sandwich) ประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2011 (คุณสามารถตรวจสอบการเปลี่ยนแปลง SDK ระดับสูงใน Android 4.0หรือการเปลี่ยนแปลงอย่างเป็นทางการได้ที่เว็บไซต์ของนักพัฒนา Android อย่างเป็นทางการ) แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกอุปกรณ์ที่จะได้รับการอัปเดตทันทีและอื่น ๆ จะไม่สามารถอัปเดตได้เลย ผู้ผลิตและผู้ให้บริการแต่ละรายมักเลือกที่จะเพิ่มการปรับเปลี่ยนแบบกำหนดเองซึ่งมีแนวโน้มที่จะชะลอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ อุปกรณ์แต่ละตัวจะได้รับ Android 4.0 ทั้งแบบเป็นทางการและไม่เป็นทางการหากเคย? ดูสิ่งนี้ด้วย: แท็บเล็ตของฉันจะได้รับการอัพเดต Android 3.x (Honeycomb) เมื่อใด อุปกรณ์ของฉันจะได้รับการอัปเดต Android 4.1 (Jelly Bean) เมื่อใด

5
ใช้รายชื่อผู้ติดต่อที่มีอยู่สำหรับ "ฉัน" ใน Ice Cream Sandwich
Nexus S ของฉันเพิ่งได้รับการอัพเดตเป็น Ice Cream Sandwich และฉันสังเกตเห็นว่าในรายชื่อผู้ติดต่อมีพื้นที่ใหม่สำหรับ "ฉัน" มีวิธีกำหนดรายชื่อผู้ติดต่อสามัญที่มีอยู่ให้ฉันหรือไม่ (ผู้ติดต่อที่มีชื่อและรายละเอียดที่ฉันใช้เพื่อแชร์กับผู้คนและซิงค์กับ Picasa Photos ฯลฯ ) ไปยังช่องนี้ ดูเหมือนว่าจะเกี่ยวข้องกับคำถามนี้แต่นั่นเป็นเรื่องเกี่ยวกับคุณสมบัติเฉพาะของ HTC ที่คล้ายกันที่พบในโทรศัพท์บางรุ่น

10
ฉันจะปิดการใช้งานการแจ้งเตือน "เลือกวิธีป้อนข้อมูล" ได้อย่างไร
ฉันไม่ทราบว่านี่เป็นพฤติกรรม ICS มาตรฐานหรือเป็นเพราะ Cyanogenmod จาก ROM ของฉัน แต่ทุกครั้งที่ฉันเปิดแป้นพิมพ์อ่อนโดยคลิกที่กล่องข้อความ / พื้นที่ข้อความแจ้งเตือนจะปรากฏในลิ้นชักแจ้งเตือนที่ระบุว่า "เลือกวิธีการป้อนข้อมูล ." ฉันไม่สนใจที่จะเห็นการแจ้งเตือนนี้เพียงครั้งเดียว แต่ฉันใช้วิธีป้อนข้อมูลที่ฉันต้องการอยู่แล้วและต้องการปิดการแจ้งเตือน เป็นพฤติกรรมมาตรฐานของ Ice Cream Sandwich หรือไม่ มันสามารถปิดการใช้งาน?

12
วิธีแก้ไขผู้ติดต่อ“ ME”
ใน ICS Galaxy Nexus ที่ทำงานอยู่ (หุ้นที่ไม่ได้ผ่านการรูท) มีรายการติดต่อสำหรับ "ME" สิ่งนี้แตกต่างจากรายชื่อผู้ติดต่อที่ไกลกว่าด้วยชื่อจริงของฉัน และผู้ติดต่อสำหรับ "ME" นั้นมีข้อมูลที่ไม่ถูกต้องอยู่บ้าง ที่อยู่อีเมลที่ไม่มีอยู่จริง ฯลฯ ฉันไม่ทราบด้วยซ้ำว่ามาจากที่ใดเพราะไม่ได้อยู่ในรายชื่อผู้ติดต่อของฉันหรือในโปรไฟล์ G + ของฉัน เมื่อฉันพยายามแก้ไข "ME" มันไม่ให้ตัวเลือกในการแก้ไขที่อยู่อีเมล และมันก็ไม่ให้ฉันเข้าร่วมการติดต่อนี้กับอินสแตนซ์อื่นของตัวฉันเอง ฉันจะแก้ไขผู้ติดต่อ "ME" นี้เพื่อแสดงข้อมูลที่ถูกต้องได้อย่างไร หรือฉันสามารถลบมันและเลือกผู้ติดต่ออื่นเพื่อเป็นตัวแทนของฉันได้หรือไม่

5
ฉันจะหาสาเหตุของการรีบูตอุปกรณ์แบบสุ่มได้อย่างไร
หลังจากรำคาญกับ ROM ก่อนหน้าของฉันฉันคิดว่าฉันจะติดตั้ง ICS ใน SGS2 ของฉัน (จนกว่า CM9 จะออกมา) แต่น่าเสียดายที่ตอนนี้มันรีบูตหลายครั้งต่อวันโดยไม่มีเหตุผลจริง อุปกรณ์วางอยู่บนโต๊ะโดยไม่ทำอะไรเลยและจากนั้นหน้าจอจะเปิดขึ้นและฉันสามารถดูการรีบูทได้ ดังนั้นฉันจะเริ่มวิเคราะห์ปัญหานี้อย่างไร เห็นได้ชัดว่าฉันสามารถลองแฟลช ROM ที่แตกต่างกันอย่างบ้าคลั่งจนกว่าปัญหาจะหายไปเอง แต่ฉันต้องการแนวทางที่เหมาะสมกว่า

3
ผู้ติดต่อที่มีและไม่มีส่วนขยายระหว่างประเทศ
ฉันอยู่อังกฤษ Nexus S ของฉันได้รับการอัปเดตเป็น 4.0.4 เมื่อวานนี้และตอนนี้ฉันมีปัญหาดังต่อไปนี้ หากฉันมีผู้ติดต่อด้วย (พูด) หมายเลข 07123456789 และฉันได้รับข้อความจากผู้ติดต่อนี้แสดงว่าเป็นหมายเลข +447123456789 อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าโทรศัพท์จะไม่รับรู้อีกต่อไปว่าหมายเลขเหล่านี้เหมือนกัน (เช่นมีส่วนต่อขยายระหว่างประเทศหมายเลขที่ไม่มี) และชื่อผู้ติดต่อจะไม่แสดงพร้อมข้อความ มีการตั้งค่าหรืออะไรที่จะแก้ไขปัญหานี้หรือไม่?

2
เลิกทำการเข้ารหัสดิสก์แบบเต็ม Android 4.0 (aka Ice Cream Sandwich)
คำถามนี้ถูกย้ายจากผู้ใช้ขั้นสูงเนื่องจากสามารถตอบได้ในผู้ที่ชื่นชอบการแลกเปลี่ยน Android อพยพ 7 ปีที่ผ่านมา เพิ่งอัพเกรด Nexus S ของฉันเป็น Android 4 aka Ice Cream Sandwich ดูผ่านคุณสมบัติใหม่ทั้งหมดและตัดสินใจเปิดใช้งานการเข้ารหัสซึ่งทำงานได้ (และใช้งานได้) ได้ดี ตอนนี้ฉันสงสัยว่าฉันสามารถยกเลิกได้และเปลี่ยนกลับเป็นระบบไฟล์ที่ไม่ได้เข้ารหัส ดูเหมือนจะไม่มีตัวเลือกในพื้นที่การตั้งค่าและในขณะที่ฉันไม่ได้กังวลเกี่ยวกับการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน ใครช่วยได้บ้าง หรือแม้กระทั่งยืนยันว่าการรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงานเป็นวิธีเดียวหรือไม่

3
จะเปลี่ยนแอพพลิเคชั่นเริ่มต้นใน Ice Cream Sandwich ได้อย่างไร?
ฉันใช้ADWLauncher EX เป็นค่าเริ่มต้นในขณะที่มี Gingerbread 2.3.6 วันนี้ฉันได้อัปเดต Nexus S เป็นIce Cream Sandwich 4.0.3ด้วยตนเองและฉันต้องการยิงลอนเชอร์เริ่มต้นตัวใหม่ แต่ฉันไม่สามารถหาได้อีกต่อไปว่าจะเลือก / ลืมแอปพลิเคชันเริ่มต้นสำหรับการกระทำ ฉันได้เปิดการตั้งค่าโทรศัพท์ของฉันภายในออก googled และรวบรวมข้อมูลฟอรัม แต่ไม่สำเร็จ หากใครสามารถบอกฉันถึงวิธีการเปลี่ยนแอปพลิเคชันเริ่มต้นใน ICS ฉันจะขอบคุณ! ใช่ฉันไม่เคยคิดว่าฉันจะต้องการที่จะเห็นการกระทำที่สมบูรณ์โดยใช้ ...หน้าต่างอีกครั้ง! : D

4
ฉันจะส่งไฟล์แบบไร้สายโดยไม่ใช้บลูทู ธ หรือเครือข่าย Wi-Fi ใน ICS ได้อย่างไร
ฉันรู้ว่าหนึ่งในคุณสมบัติใหม่คือWiFi-directสำหรับ ICS (ระบุไว้ที่ด้านล่างสุดของหน้าในลิงค์) มีวิธีการใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติใหม่นี้ในการส่งไฟล์จากอุปกรณ์ ICS หนึ่งไปยังอุปกรณ์อื่นหรือไม่? สิ่งนี้จะมีประโยชน์เพราะความเร็ว WiFi จะมากกว่า Bluetooth และคุณไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับเครือข่าย WiFi หรือสร้างฮอตสปอต เห็นได้ชัดว่า Samsung Galaxy S II มีคุณสมบัตินี้ในรูปแบบ pre-ICS (ไปที่ Samsung!) มีวิธีการเดียวกันนี้ใน ICS หรือไม่ หรือมีแอพสำหรับมัน? แก้ไข: เนื่องจาก Samsung Galaxy Nexus นั้นสร้างขึ้นโดย Samsung และเป็นอุปกรณ์เดียวที่มาพร้อมกับ ICS ในขณะนี้ฉันไม่แน่ใจว่าการแชร์ "WiFi Direct" นี้ (ต่อลิงก์และคำตอบของ Ryan ด้านล่าง) ถูกสร้างไว้ในวานิลลา ICS ( Samsung มีการแชร์ Pre-ICS ล่วงหน้า WiFi …

2
adb บางส่วนคืนค่า
อุปกรณ์ ICS สนับสนุนการสร้างการสำรองข้อมูลที่ใช้และการฟื้นฟูโดยใช้adb backup adb restoreการใช้adb backupงานนั้นสามารถเลือกได้ว่าทุกสิ่งควรสำรองหรือแพ็คเกจที่ต้องการเท่านั้น แต่ขาดตัวเลือกทั้งหมดของadb restore adb backupเมื่อฉันโทรadb restore backup.abซึ่งbackup.abเป็นข้อมูลสำรองของแพ็คเกจเดียวโทรศัพท์จะแสดงกล่องโต้ตอบคำเตือนเพื่อแจ้งว่าการตั้งค่าทั้งหมดจะหายไปหลังจากเรียกคืนข้อมูลสำรอง เป็นความจริงหรือไม่ที่การกู้คืนแพ็คเกจสำรองหนึ่งครั้งจะลบข้อมูลทั้งหมดในโทรศัพท์หรือไม่ ถ้าใช่เป็นไปได้ไหมที่จะกู้แพคเกจเดียวโดยใช้adb restore?

3
ฉันจะทำให้โวลุ่ม Samsung Galaxy Nexus ของฉันดังกว่าที่อนุญาตให้ใช้ได้ได้อย่างไร
ฉันพบว่าปริมาณสื่อไม่ดังมากใน Samsung Galaxy Nexus ของฉันและต้องการ "เพิ่ม" อย่างใดอย่างหนึ่งเกินกว่าที่ Android อนุญาต โทรศัพท์ของฉันถูกรูทและใช้งาน Ice Cream Sandwich (Android 4.0) มีวิธีที่ฉันสามารถ "เพิ่ม" ระดับเสียงโทรศัพท์ของฉัน / ทำให้ดังขึ้นที่ทำงานบน Android 4.0 หรือไม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉันต้องการทำสิ่งนี้เพื่อเล่นสื่อมากกว่าเสียงแจ้งเตือน แต่ข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งนั้นจะเป็นประโยชน์

5
Ice Cream Sandwich (ICS) - การเข้ารหัสเลือก PIN ที่แตกต่างจากการล็อคหน้าจอ
ฉันสงสัยว่าสามารถเลือกรหัสผ่านที่แตกต่างกันสำหรับการเข้ารหัสอุปกรณ์ใน ICS ได้หรือไม่ การใช้รหัสผ่านเดียวกันสำหรับการเข้ารหัสและการปลดล็อกหน้าจอนั้นค่อนข้างปลอดภัย ... ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ

1
ลำดับขั้นของโฟลเดอร์ Android
บนรูทของ Android (/) จุดประสงค์ของแต่ละโฟลเดอร์คืออะไร? ฉันต้องการเรียนรู้โครงสร้างลำดับชั้นของโฟลเดอร์ ฉันต้องการทราบความแตกต่างระหว่าง Android 2.3 และ 4.x หากพวกเขามีโฟลเดอร์ต่างกันใน "/"

1
การเปิดใช้งานเครือข่าย AdHoc บน ICS เพื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ AdHoc
ฉันกำลังมองหาวิธีเชื่อมต่อ Galaxy Nexus (Android 4.0.x) กับแล็ปท็อปของฉันผ่าน adhoc wifi (แล็ปท็อปจะทำหน้าที่เป็น NAS ไร้สายของฉัน) Enabler WiFi Ad Hoc สำหรับ Androidไม่ทำงานบน Galaxy Nexus (สถิติที่ลิงก์นั้นแสดงให้เห็นว่าประสบความสำเร็จ 0 รายการและ 13 ความล้มเหลวสำหรับเจ้าของ GNex ที่ลองใช้อย่างไรก็ตามมันใช้งานได้กับอุปกรณ์อื่น ๆ อีกมากมาย) ฉันเห็นคำแนะนำนี้ด้วย : คุณต้องมีไฟล์ wpa_supplicant ที่แก้ไขแล้วใน / system / bin การแก้ไขใดที่จำเป็นสำหรับไฟล์ wpa_supplicant ใน / system / bin ฉันเห็นโซลูชันที่เสนอมาสองสามข้อสำหรับอุปกรณ์อื่น แต่ไม่มีอะไรสำหรับ Galaxy Nexus /android//a/19133/12444 /android//a/4147/12444 …

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.