อะไรคือวิธีที่ง่ายดายที่สุดสำหรับ“ cloud” สำรองรูปภาพที่ถ่ายด้วยโทรศัพท์ Android?


29

หลังจากที่ฉันถ่ายภาพด้วยโทรศัพท์ของฉันฉันต้องการให้ซิงค์ (และ / หรือแบ่งปัน) กับ "คลาวด์" หลังจากนั้นไม่นาน (พูดหลังจากนั้นไม่กี่วินาทีเมื่อฉันมีการเชื่อมต่อ wifi แต่ไม่จำเป็นต้องทันทีเมื่ออยู่ใน 3G) มีระบบการซิงโครไนซ์แบบไม่ต้องพยายามอยู่หรือ บัญชี Picasa หรือ DropBox สามารถทำได้แล้ว แต่ฉันยังไม่ได้รับประโยชน์เต็มที่ ฉันพลาดอะไรไปรึเปล่า?

ฉันไม่พบแอปอย่างเป็นทางการของ Picasa โดย google นี้ Picasa / คำถาม Android ผมพบว่าน่าจะบอกฉันมันไม่ได้อยู่แม้ว่ามันจะเป็นคำถามที่เก่า

ตัวเลือกในการแชร์รูปภาพที่สำรองอัตโนมัติด้วยวิธีนี้จะคุ้มค่าที่จะกล่าวถึง โซลูชันที่ไม่ใช่ Picasa ก็มีมูลค่าการกล่าวขวัญเช่นกัน


ลองดูคำตอบล่าสุดของฉันเกี่ยวกับ Pixelpipe
Matt

ไม่มีอะไรใหม่และสร้างสรรค์ในการเพิ่มไปยังคำตอบ PicPush ของฉันยกเว้นว่าการอัปเดตล่าสุดดูเหมือนว่าจะมีการอัปโหลดซ้ำเป็นครั้งคราวที่ฉันได้รับ
Saiboogu

PicPush ดูเหมือนเป็นโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบฉันแค่ไม่ได้ใส่ใจเพราะค่าใช้จ่าย มีเหตุผลอะไรบ้างที่คุณไม่พอใจกับ Gary?
Matt

เป็นคำถามที่ดี แต่ไม่ PicPush ยอดเยี่ยม แต่การทดลองใช้ฟรีสิ้นสุดลง คำตอบของ DropBox โดยอัลดึงดูดความสนใจของฉันกระตุ้นให้ฉันรับรางวัล ฉันดีใจที่มีตัวเลือกเพิ่มเติมให้ลอง (หรือลองอีกครั้ง)
แกรี่

ฮ่าฮ่ามันกระตุ้นให้ฉันมองมันอีกครั้งและตอนนี้ฉันจะใช้ SugarSync เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ฉันชอบดรอปบ็อกซ์และพอใจกับวิธีการทำงานและฉันทนต่อการเปลี่ยนแปลง แต่ตอนนี้เมื่อฉันดูที่นี่ฉันสามารถเปลี่ยนไปใช้ Sugar ได้อย่างสมบูรณ์ 2 grip หลักของฉันกับ DB คือไม่มีโฟลเดอร์ autosync ใน android และความจริงที่ว่าตัวเลือกเดียวที่สูงกว่าค่า 2 GB คือ $ 10 ต่อเดือน สำหรับ $ 5 ต่อเดือนและถ้าคุณได้รับ 2 คนเพื่อลงทะเบียนเป็นผู้อ้างอิงคุณจะได้รับสิ่งเดียวกันกับน้ำตาล
Matt

คำตอบ:


22

หากคุณสมัครใช้งาน Google+ คุณสามารถทำได้ด้วยแอป Google+ทันที

มีตัวเลือกอัปโหลดทันทีในแอป สิ่งนี้จะซิงค์รูปภาพใด ๆ (และวิดีโอหากคุณตั้งค่าตัวเลือก) เป็นอัลบั้มอัปโหลดทันใจใน Picasa


ฉันชอบคุณสมบัตินี้มาก ทุกอย่างรวมถึงวิดีโอที่อัปโหลด การอัปโหลดที่ไม่เจ็บปวดที่ยอดเยี่ยม
thunsaker

ฉันเห็นคำถามนี้ชนและฉันเพิ่งมีคนใหม่ที่เพิ่มคำตอบนี้ ฉันใช้ PicPush จนกว่าฉันจะติดตั้งแอพ Google+ บนโทรศัพท์ของฉันตอนนี้มันถูกถอนการติดตั้ง
Saiboogu

14

ฉันใช้ PicPush เพื่อจุดประสงค์นี้ - มันใช้งานได้ดี ปัญหาเดียวที่ฉันมีคือมันเป็นครั้งคราวที่ผลักดันภาพที่สำรองไว้แล้วเป็นครั้งที่สองและบางวันที่สุ่มในอนาคต ไม่สำคัญว่าปัญหาเพียงกระทบกับรูปภาพที่ซ้ำกันสองสามรายการในบัญชี Picasa ของฉัน รองรับบริการภาพถ่ายทั่วไปมากมายเช่นกัน

$ 5 แต่ถ้าคุณดาวน์โหลดเฉพาะแอพฟรีคุณจะได้ทดลองใช้ 20-30 วัน (ฉันลืมไปแล้ว) เพื่อดูว่ามันเหมาะกับคุณหรือไม่

http://www.appbrain.com/search?q=picpush


ดูเหมือนว่าแอพนี้จะง่ายกว่า PixelPipe เพียงเล็กน้อย ฉันชี้ PicPush ไปยังโฟลเดอร์รูปภาพของกล้องของฉันบอกให้อัปโหลดเมื่อความล่าช้าสั้นที่สุด (30 วินาทีหลังจากถ่ายภาพแล้ว) และชี้ไปที่อัลบั้ม Picasa ทำงานเหมือนที่คุณคาดหวัง ฉันอาจจะซื้อแอพเมื่อการทดลองใช้หมดลง
แกรี่

8

นี่เป็นทางเลือกที่เป็นไปได้

หากคุณเปิดแอพ Dropbox จากนั้นกดปุ่มกล้องและถ่ายรูปไฟล์ภาพถ่ายจะถูกเพิ่มลงในโฟลเดอร์ Dropbox ของคุณโดยอัตโนมัติและซิงค์กับระบบคลาวด์ทันที

ฉันอ่านเกี่ยวกับที่นี่: http://lifehacker.com/5713518/send-android-photos-straight-to-dropbox


เยี่ยมมาก! ฉันจะลองแล้วรายงานกลับ ฉันสนใจที่จะทราบว่าภาพถ่ายสามารถส่งไปยังโฟลเดอร์เฉพาะได้หรือไม่โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาพถ่ายที่แชร์ คุณเคยลองไหม
แกรี่

1
หากคุณนำทางไปยังโฟลเดอร์ที่เฉพาะเจาะจงก่อนที่จะถ่ายภาพไฟล์จะถูกดร็อปในโฟลเดอร์นั้น
เบียร์

ฉันทำงานนี้ไม่ได้ มีเคล็ดลับเกี่ยวกับมันบ้างไหม? มันจะต้องเป็นกล้องเริ่มต้นหรือไม่? เมื่อฉันลองใช้ฉันได้ตั้งค่ากล้อง 360 เป็นค่าเริ่มต้นและเป็นกล้องที่เปิดจาก Dropbox
Matt

อาจต้องใช้กล้องเริ่มต้น นั่นคือสิ่งที่ฉันใช้เมื่อฉันทดสอบ
เบียร์

มันไม่ทำงานบน HTC Droid Incredible บทความ Lifehacker ระบุว่าคุณเปิดโฟลเดอร์ DropBox จากนั้นกดปุ่มกล้องเพื่อให้ดูเหมือนว่ามีข้อ จำกัด เฉพาะโทรศัพท์เหล่านั้นที่มีปุ่มกล้อง
แกรี่

8

อัปเดต:ฉันได้รับPixelpipeเพื่อใช้งานกับแอพ Stock Camera ตอนนี้ทุกภาพเดียวที่ฉันถ่ายด้วยกล้องของ Droid จะถูกอัปโหลดโดยอัตโนมัติไปยัง Picasa & Dropbox ผ่าน Pixelpip คุณสามารถตั้งค่าเพื่ออัปโหลดไปยังบริการจำนวนเท่าใดก็ได้ นี่คือวิธีการติดตั้ง:

  1. เข้าไปใน Pixelpipe
  2. ไปที่การตั้งค่า
  3. เปิด "เปิดใช้งานการอัปโหลดอัตโนมัติสำหรับกล้อง" และ "เริ่มการอัปโหลดพร้อมกัน" (ฉันได้เลือกที่จะปิดพรอมต์และคำเตือนด้วย)
  4. ไปที่เพิ่มหรือแก้ไขท่อและตั้งค่าบริการที่คุณต้องการอัปโหลดอัตโนมัติ
  5. ไปที่การตั้งค่าสำหรับไปป์นั้นและตรวจสอบให้แน่ใจว่าค่าเริ่มต้นสำหรับการอัปโหลดใหม่คือ "ส่ง" (ฉันไม่รู้ว่าต้องเลือกสิ่งนี้จริงหรือไม่ฉันคิดอย่างนั้น แต่ฉันยังไม่ได้ทดสอบฉันเพิ่งตรวจสอบว่าปลอดภัยแล้ว)
  6. ถ่ายภาพแล้วมันจะอัพโหลดไปยัง "Pipes" ที่คุณตั้งไว้

ฉันลองใช้ Camera360 และมันใช้งานได้อีกครั้ง แต่มันก็ไม่สำเร็จ รถม้าชนิดเล็ก ไม่รู้ทำไม


Pixelpipe จะทำเช่นนั้นเพื่อคุณพร้อมกับอีกมากมาย โดยทั่วไปคุณสามารถตั้งค่าให้อัพโหลดรูปภาพใด ๆ ที่ถ่ายด้วยกล้องไปยังบริการคลาวด์เกือบทุกประเภทโดยอัตโนมัติ (รวมถึง picasa และ dropbox) คุณสามารถบอกให้ใช้ wifi เท่านั้น


ฟังดูเหมือนสิ่งที่ฉันต้องการ ฉันจะลองดู
แกรี่

ดูเหมือนว่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด ฉันยังไม่เห็นการอัปเดตอัตโนมัติ แต่ฉันจะคนจรจัด
แกรี่

ฉันกลับไปลองแล้วมีตัวเลือก "อัปโหลดอัตโนมัติในกล้อง" แต่ฉันไม่สามารถทำอะไรได้เลย คุณคิดว่าตัวเลือกนั้นมีไว้เพื่ออะไร? ฉันคิดว่ามันทำในสิ่งที่คุณต้องการ แต่ตอนนี้ฉันสงสัยว่ามันเป็นข้อผิดพลาดหรือฉันแค่เข้าใจผิดเจตนาของตัวเลือก ในบันทึกอื่นฉันสงสัยว่าใช้กับ tasker หรือไม่ถ้า pixelpipe จะทำสิ่งที่คุณต้องการ
Matt

คุณเคยทำงานไหม สิ่งที่เกี่ยวกับคำแนะนำของ Saiboogu ที่ดูเหมือนว่ามีแนวโน้ม ในบันทึกด้านข้างหากคุณไม่พบสิ่งใด Lookout Mobile Security จะสำรองข้อมูลรูปภาพของคุณทุกวันไปยังเซิร์ฟเวอร์
แมตต์

เพิ่งเห็นความคิดเห็นเหล่านี้ในตอนนี้ไม่แน่ใจว่าฉันคิดถึงพวกเขาอย่างไร ... แต่ไม่ฉันไม่ได้ลองใช้นอกเหนือจากการซิงค์ด้วยตนเอง ฉันจะรายงานกลับ (ขอบคุณสำหรับความห่วงใย!)
แกรี่

4

ลองSugarSync

เป็นบริการสำรองข้อมูลบนคลาวด์ที่คล้ายกับ Dropbox พวกเขามีบัญชี 5 GB ฟรีรวมถึงแผนรายเดือนที่ถูกกว่า DB

แอพ Androidของพวกเขานั้นสามารถอัพโหลดภาพถ่ายทั้งหมดหรือซิงค์โฟลเดอร์ใน SD ของคุณได้โดยอัตโนมัติ ฉันลองแล้วมันใช้งานได้ ฉันยังไม่ได้ทดสอบอย่างเต็มที่ แต่มีหนึ่งข้อร้องเรียนที่ฉันได้อ่านคือมันไม่เกี่ยวกับการลบในโทรศัพท์ Android ของคุณดังนั้นหากคุณมีการตั้งค่าโฟลเดอร์ให้ซิงค์และคุณลบไฟล์จากโฟลเดอร์นั้นใน SD card ของคุณเมื่อมัน ซิงค์มันจะดาวน์โหลดไฟล์สำรองข้อมูลกลับไปยังโฟลเดอร์ SD ของคุณ

แก้ไข:ฉันเพิ่มลิงก์อ้างอิงของฉันไปที่ SugarSync ดังนั้นหากคุณสมัครใช้งานบัญชีฟรี 5 GB เราทั้งคู่ได้รับพื้นที่เก็บข้อมูลเพิ่ม 500 mb และถ้าคุณสมัครใช้บริการ $ 5 ต่อเดือน 30 GB เราทั้งคู่รับฟรี 10 GB ! :)


3
ย้ายที่ดีให้ลิงค์อ้างอิง: P
Louis Rhys

: D คุณต้องการพื้นที่เก็บข้อมูลเพิ่มหรือไม่?
Matt

2

ฉันไม่รู้เกี่ยวกับ "แบ่งปันอัตโนมัติ" แต่ Picasa เป็นหนึ่งในตัวเลือกของฉันอย่างแน่นอนในเมนู "แบ่งปัน" จากแกลเลอรี นอกจากนี้อัลบั้ม Picasa ของฉันถูกดาวน์โหลดไปยังโทรศัพท์ของฉัน Picasa Web Albums Settings | Accounts & sync | <current Google account>เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่จะอยู่ภายใต้การซิงค์


ข้อมูลที่ดี ฉันจะลองใช้ Picasa web Albums ในท้ายที่สุดผมอยากจะทำให้กระบวนการของการผลักดันภาพจากโทรศัพท์ไปยัง Picasa (เช่นถ่ายรูปมันไปเพื่อทั่วไปยกเลิกการเรียง Picasa Web Album.)
แกรี่

2

คุณสามารถทำได้ผ่าน DropBox โดยไม่ต้องมีปุ่มกล้องจริง

ก่อนเปิดแอป DropBox

กดเมนู

กดใหม่

กดรูปภาพ (ควรเปิดแอปกล้องถ่ายรูป)

ถ่ายรูปแล้วกดปุ่ม Done


ไม่อัตโนมัติมาก แต่ก็ใช้งานได้ นอกจากนี้ยังใช้งานได้หากคุณเปิดโฟลเดอร์ DropBox (แทนที่จะเป็นแอพ) จากนั้นทำตามคำแนะนำที่เหลือ มันจะดีถ้ามีทางลัดไปที่ New> Picture ...
gary

2

แอพใหม่ที่ฉันเพิ่งได้ยินเกี่ยวกับ: Dropin

อัปโหลดรูปภาพและวิดีโอไปยัง Dropbox ของคุณโดยอัตโนมัติเมื่อใดก็ตามที่คุณออนไลน์ ต้องการดาวน์โหลดรูปภาพและวิดีโอจากโทรศัพท์ของคุณ? ลืมสายเคเบิล USB! ใช้ Dropin! Dropin อัปโหลดรูปภาพและวิดีโอไปยัง Dropbox ของคุณโดยอัตโนมัติทุกครั้งที่คุณออนไลน์

  1. ลงชื่อเข้าใช้ด้วยข้อมูลรับรอง Dropbox ของคุณหรือสร้างบัญชี Dropbox ก่อน
  2. Dropin เริ่มอัปโหลดรูปภาพและวิดีโอของคุณลงใน Dropbox ของคุณโดยอัตโนมัติ
  3. ตั้งค่าโฟลเดอร์ Dropbox และค่ากำหนดอื่น ๆ ในการตั้งค่า Dropin

Dropin ช่วยให้คุณเข้าถึงภาพถ่ายและวิดีโอบนโทรศัพท์ของคุณโดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปของคุณ บนเดสก์ท็อปคุณจะพบทุกสิ่งในโฟลเดอร์ Dropbox ของคุณ


จะติดตั้งและลอง น่าเสียดายที่มันเป็นข้อแก้ตัว / เหตุผลอื่นในการเพิ่มขนาด DropBox ; P
แกรี่

1

มี android picasa

3D Galleryที่เรียกว่า

ใช่ฉันรู้ว่ามันทำให้ฉันตัดผมบางออก แกลเลอรี 3D หลังจากใช้งานจะขอสิทธิ์ในการเข้าถึงบัญชี Google ของคุณจากนั้นผสานรวมกับ picasa มีเครื่องมือ Picasa อื่น ๆ เช่นกัน


1

ชำระเงินผู้อัปโหลดอัตโนมัติของแอพ Android ใน Market มันจะอัปโหลดไปยัง Facebook โดยอัตโนมัติหรือ picasa


สิ่งนี้ดูเหมือนจะทำได้โดยการสแกนโฟลเดอร์ สแกนบ่อยแค่ไหน มันทำให้อุปกรณ์ทำงานช้าลงหรือไม่?
Matthew อ่าน

1

ในวันที่ 2 มิถุนายน 2012 PicPlz ประกาศว่าจะปิดอย่างถาวรในวันที่ 3 กรกฎาคม 2012


ลองPicPlz ฉันใช้มันเมื่อเร็ว ๆ นี้และมันค่อนข้างดี

ไม่เพียงให้เอฟเฟกต์มากมายที่คุณสามารถนำไปใช้กับรูปภาพของคุณ (เช่น Hipstamatic) และโพสต์ไปยัง Facebook, Twitter, Flickr, Tumblr, Posterous และ Foursquare ได้อย่างง่ายดาย แต่คุณยังสามารถซิงค์กับโฟลเดอร์ Dropbox ได้อีกด้วย หากคุณใช้เอฟเฟกต์มันจะบันทึกต้นฉบับด้วย


ในที่สุดก็ลองไปลองดู คำแนะนำยอดเยี่ยม!
แกรี่

1

ฉันมี DLNA และเซิร์ฟเวอร์สำหรับการสตรีมภาพยนตร์รูปภาพและวิดีโอ ฉันใช้มันเป็นส่วนใหญ่ดังนั้นทีวี (ชั้นล่างและในห้องของฉัน) สามารถเล่นซีรีส์ที่ฉันต้องการ ฉันใช้Twonkyสำหรับเรื่องนี้ ฉันไม่ทราบ แต่เมื่อเชื่อมต่อกับ WiFi มันจะสำรองไฟล์ของฉัน (วิดีโอรูปภาพและเพลง) โดยอัตโนมัติจากอุปกรณ์ Android ของฉันไปยังเซิร์ฟเวอร์ที่บ้านของฉัน

ตอนแรกฉันติดตั้งมันเพื่อเล่นเนื้อหาบนทีวี แต่ฉันคิดว่าการแบ็คอัพเป็นคุณสมบัติที่มีประโยชน์จริงๆ!

จาก Twonky.com:

Twonky นำเสนอคอมพิวเตอร์และแอปพลิเคชั่นมือถือรวมถึงเว็บไซต์สื่อที่ได้รับการปรับปรุงเพื่อช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับเพลงภาพถ่ายและวิดีโอส่วนตัวและออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย ใช้ Twonky เพื่อแบ่งปันสื่อโปรดของคุณกับพีซีทีวีสเตอริโอและอุปกรณ์อื่น ๆ ที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายของคุณ ผลิตภัณฑ์ Twonky พร้อมใช้งานสำหรับ Windows, Mac, Linux, Mobile และเว็บ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.