คำถามติดแท็ก photos

คำถามเกี่ยวกับรูปภาพ (รูปภาพ) บนอุปกรณ์ของคุณ สำหรับแอพรูปภาพให้ใช้แท็กเฉพาะแอพที่เกี่ยวข้องแทน (ดูรายละเอียดแท็กวิกิ / ข้อมูล) หากมีอยู่

12
อะไรคือวิธีที่ง่ายดายที่สุดสำหรับ“ cloud” สำรองรูปภาพที่ถ่ายด้วยโทรศัพท์ Android?
หลังจากที่ฉันถ่ายภาพด้วยโทรศัพท์ของฉันฉันต้องการให้ซิงค์ (และ / หรือแบ่งปัน) กับ "คลาวด์" หลังจากนั้นไม่นาน (พูดหลังจากนั้นไม่กี่วินาทีเมื่อฉันมีการเชื่อมต่อ wifi แต่ไม่จำเป็นต้องทันทีเมื่ออยู่ใน 3G) มีระบบการซิงโครไนซ์แบบไม่ต้องพยายามอยู่หรือ บัญชี Picasa หรือ DropBox สามารถทำได้แล้ว แต่ฉันยังไม่ได้รับประโยชน์เต็มที่ ฉันพลาดอะไรไปรึเปล่า? ฉันไม่พบแอปอย่างเป็นทางการของ Picasa โดย google นี้ Picasa / คำถาม Android ผมพบว่าน่าจะบอกฉันมันไม่ได้อยู่แม้ว่ามันจะเป็นคำถามที่เก่า ตัวเลือกในการแชร์รูปภาพที่สำรองอัตโนมัติด้วยวิธีนี้จะคุ้มค่าที่จะกล่าวถึง โซลูชันที่ไม่ใช่ Picasa ก็มีมูลค่าการกล่าวขวัญเช่นกัน

11
ปรับขนาดรูปภาพก่อนส่งทางอีเมล
บน iOS เมื่อฉันเลือกภาพถ่ายตั้งแต่หนึ่งภาพขึ้นไปจากที่เก็บกล้องและเลือกที่จะส่งทางอีเมลระบบปฏิบัติการจะถามฉันว่าจะส่งภาพขนาดเต็มหรือทำให้มีขนาดเล็กลงเพื่อไม่ให้อีเมลมีขนาดใหญ่ บน Android (หุ้น 4.2.2 บน Nexus 4) ฉันไม่พบฟังก์ชันที่เทียบเท่ากัน เมื่อฉันส่งอีเมลลูกของฉันถึงแม่ของฉันเธอได้รับภาพขนาด 8 ล้านพิกเซลที่ใหญ่เกินกว่าจะดูบนหน้าจอ ... ฉันจะให้ Android ลดรูปภาพที่เลือกก่อนส่งอีเมลได้อย่างไร ฉันไม่ต้องการเรียกใช้แอพพลิเคชั่นแก้ไขและปรับขนาดภาพแต่ละภาพ ฉันพบเพียงโพสต์ 2 ปีเกี่ยวกับเรื่องนี้ที่ไม่ได้กล่าวถึงวิธีการแก้ปัญหาใด ๆ แน่นอนมีวิธีทำบน Android คล้ายกับที่ทำบน iOS
24 email  photos  gallery 

3
ฉันจะทำให้ภาพถ่ายของฉันติดแท็กตำแหน่งทางภูมิศาสตร์โดยอัตโนมัติได้อย่างไร
มีวิธีที่ฉันสามารถทำให้กล้องถ่ายภาพโดยอัตโนมัติและเชื่อถือได้ติดแท็กตำแหน่งทางภูมิศาสตร์เพื่อให้สถานที่ได้รับการยอมรับเมื่อฉันอัปโหลดไปยัง Flickr? ฉันเปิดใช้งาน 'GPS' ในกล้องแล้ว แต่ดูเหมือนว่าหาก GPS ไม่ได้เปิดใช้งานหรือไม่พร้อม 'จะไม่ถูกบันทึก (เมื่อฉันตรวจสอบรายละเอียดของภาพถ่ายในคลังภาพสถานที่ตั้งคือ' ไม่รู้จัก ') อีกวิธีหนึ่งคือฉันสามารถติดแท็กภาพถ่ายทางภูมิศาสตร์หลังจากที่ฉันถ่ายไปได้หรือไม่ (แก้ไข: ทำให้คำถามนี้แยกต่างหาก ) หากเกี่ยวข้องโทรศัพท์ของฉันคือ Samsung Galaxy S

1
ฉันจะบันทึกรูปภาพที่ถ่ายด้วยกล้อง Android ในรูปแบบที่ไม่มีการสูญเสียได้อย่างไร?
ฉันจะบันทึกรูปภาพที่ถ่ายด้วยกล้อง Android ในรูปแบบ RAW หรือ TIFF ได้อย่างไร มีแอพการปรับเปลี่ยน ROM / เคอร์เนลหรือวิธีการอื่นที่จะทำให้ฉันสามารถทำสิ่งนี้ได้หรือไม่? ในทางเทคนิคแล้วฉันต้องสามารถบันทึกข้อมูล RAW หรืออย่างน้อยก็บันทึกเป็นไฟล์ TIFF แต่ผมยังเปิดบันทึกพวกเขาเป็น PNGs ถ้า RAW และ TIFF จะออกจากคำถาม การแปลง jpegs ที่บันทึกในรูปแบบดั้งเดิมเป็น TIFF หรือ PNGไม่ใช่ตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับฉัน ฉันได้เห็นคำถามนี้ที่ระบุว่าเป็นไปไม่ได้ที่ RAWแต่มันอายุเกินหนึ่งปีและฉันหวังว่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลง ฉันยังขยายขอบเขตเพื่อรวมตัวเลือก "lossless" อื่น ๆ ขณะนี้ฉันใช้ GS3 รุ่น vzw ที่รูทแล้วและเรียกใช้ ROM ที่กำหนดเอง ฉันใช้Camera Zoom FX ในตัวเป็นประจำและCamera 360 เป็นประจำและดูเหมือนว่าไม่มีสิ่งเหล่านี้ที่สามารถบันทึกภาพที่ไม่มีการสูญเสียได้ อัปเดต: ฉันเพิ่งพบว่า PNG …
15 camera  images  photos 

3
ลบรูปภาพในเครื่องที่สำรองไว้โดย Google+ โดยอัตโนมัติ
ฉันใช้ Google+ เพื่อสำรองรูปภาพที่ถ่ายด้วยโทรศัพท์ของฉันโดยอัตโนมัติ น่าเสียดายที่โทรศัพท์ของฉันมีที่เก็บข้อมูล 8GB เท่านั้น มีวิธีใดที่จะลบสำเนารูปภาพในเครื่องที่สำรองไว้ใน Google+ โดยอัตโนมัติเพื่อประหยัดพื้นที่จัดเก็บ

5
ความสับสนเกี่ยวกับการสำรองรูปภาพ Android 4.4
ฉันมี Nexus 5 ที่ใช้ Android 4.4.2 แต่ฉันสับสนว่ามีการสำรองรูปภาพไว้ที่ไหนบ้าง ก่อนอื่นในแอปรูปภาพ (ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Google+) มีตัวเลือกในการตั้งค่าการสำรองข้อมูลอัตโนมัติ ในการตั้งค่าภายใต้การซิงค์บัญชี Google ของคุณยังมีตัวเลือกในการซิงค์ Google+ Photos อะไรคือความแตกต่าง? รูปภาพเหล่านั้นถูกเก็บไว้ที่ไหน? หากคุณลบภาพถ่ายจากภายใน Photos หรือภายในคลังภาพในโทรศัพท์ของฉันรูปภาพนั้นจะถูกลบจากทั้งสองแห่งหรือไม่ (ถ้าสำรอง), ... ? นอกจากนี้ความแตกต่างระหว่าง Gallery-app และ Photos-app คืออะไร แก้ไข: ทำการทดสอบบางอย่างด้วยคุณสมบัติการสำรองข้อมูลอัตโนมัติภายในPhotosฉันได้ข้อสรุป: หากคุณถ่ายภาพบนอุปกรณ์ของคุณและบังคับให้การสำรองข้อมูลอัตโนมัติก็มีให้ออนไลน์เช่นกัน การถอดไว้ในอุปกรณ์ของคุณเก็บภาพออนไลน์และมันก็ไม่ได้แสดงไว้ในถังขยะ การนำออกทางออนไลน์ แต่จะทำให้ปรากฏในถังขยะทั้งออนไลน์และบนอุปกรณ์ของคุณ การลบรูปภาพที่สำรองข้อมูลอัตโนมัติทางออนไลน์จะนำไปไว้ในถังขยะด้วยและทำให้ภาพพร้อมใช้งานสองครั้งในอุปกรณ์ของคุณ (ในกล้องและถังขยะ ) ลบจากถังขยะยังคงภาพในกล้อง การสำรองไลบรารี่จะไม่อัปโหลดภาพนั้นอีกครั้งออนไลน์และไอคอน Cloud-ยังคงอยู่ แน่นอนเมื่อคุณคิดว่าคุณรู้ว่าระบบมีความซับซ้อนมากขึ้น การใช้แฮงเอาท์ทำให้รูปภาพเหล่านั้นอยู่ในโฟลเดอร์แยกต่างหากทางออนไลน์และด้วยเหตุผลบางอย่างรูปภาพบางรูปปรากฏขึ้นที่นั่นเท่านั้นและไม่ได้อยู่ในโฟลเดอร์การสำรองข้อมูลอัตโนมัติ บางทีอาจเป็นเพราะฉันสับสนกับการพยายามหาสิ่งต่าง ๆ ฉันจะจดจำและบังคับใช้การสำรองข้อมูลอัตโนมัติในอนาคต ฉันคิดว่ามันอาจเป็นตัวฉัน แต่ระบบนี้ซับซ้อนมากสำหรับผู้ใช้ ไอคอนคลาวด์จะแนะนำให้ฉันรู้ว่ามันพร้อมใช้งานออนไลน์ แต่ก็ยังคงมีแม้หลังจากลบภาพออนไลน์ …

2
Google ลบตัวเลือก“ สำรองข้อมูลในขณะที่ wifi” ออกจากแอพ Photos หรือไม่
ฉันเพิ่งอัปเดต Google Photos (รุ่น Build 1.23.1.126715090) บนโทรศัพท์ Android ของฉันและสังเกตเห็นว่ารูปภาพของฉันไม่ได้ถูกตั้งค่าให้ซิงค์โดยอัตโนมัติกับคลาวด์ ฉันเข้าสู่การตั้งค่าของแอพและไม่พบตัวเลือกที่เคยมีอยู่เดิม: "สำรองข้อมูลในขณะที่ใช้ WiFi เท่านั้น" คุณลักษณะนี้ซ่อนอยู่ที่ไหนสักแห่งหรือ Google (ทำให้งงงวย) ลบออกหรือไม่ ฉันนับสิ่งนี้จริง ๆ เพื่อประหยัดการใช้ข้อมูลโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่ออัปโหลดวิดีโอ

4
ฉันจะเพิ่มการใช้พื้นที่เก็บข้อมูล Google Photos จาก Google Drive ได้อย่างไร
Google Photos (Google+ ก่อนหน้านี้) สำรองรูปภาพจากโทรศัพท์ของคุณไปยังบัญชี Google+ / Google Photos โดยอัตโนมัติ พวกเขามีตัวเลือกให้คุณสำรองข้อมูลรุ่นที่บีบอัดซึ่งไม่ จำกัด และฟรีหรือคุณสามารถสำรองข้อมูลด้วยคุณภาพดั้งเดิมเต็มที่ แต่จะใช้โควต้าพื้นที่เก็บข้อมูล Google ไดรฟ์ของคุณ ฉันเชื่อเสมอว่าฉันได้ปิดการตั้งค่านี้แล้ว แต่ฉันสังเกตเห็นว่าฉันใช้โควต้า Drive ของฉัน 8GB เนื่องจาก Google Photos ซึ่งทำให้ฉันคิดว่ามันได้ทำการแบ็คอัพเวอร์ชั่นเต็มก่อนหน้านี้ - ตอนนี้ตัวเลือกถูกตั้งค่าเป็นเวอร์ชั่นบีบอัดฟรี (ฉันสมมติว่า 8GB เป็นเพราะตัวเลือกที่ไม่มีการบีบอัดแบบดั้งเดิมถูกเปิดใช้งานในบางจุดหรือไม่เว้นแต่จะมีสิ่งอื่นที่จะใช้พื้นที่ว่างนี้อีกหรือไม่) มีวิธีการระบุและลบรูปถ่ายความละเอียดสูงทั้งหมดจากไดรฟ์ / รูปถ่ายที่ใช้พื้นที่เก็บข้อมูลไดรฟ์ของฉัน แต่ยังคงเก็บรูปถ่ายที่ปรับขนาด / ฟรี ฉันเพิ่งสังเกตเห็นว่าคุณสามารถเลือกตัวเลือกเพื่อแสดงโฟลเดอร์ Google Photos ในไดรฟ์ของ Google Photos ของคุณ ฉันเพิ่งทำสิ่งนี้โดยหวังว่าฉันจะกรองตามขนาดหรือโควต้าที่ใช้ แต่อย่างใดดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ ฉันแค่ต้องการลองและระบุสิ่งที่ใช้ 8GB

7
เพิ่มข้อมูลเมตาลงในรูปภาพหรือไม่
มีแอพกล้องที่ดีที่จะให้ฉันเพิ่มข้อความลงในรูปถ่ายของฉันและเก็บข้อความนั้นไว้ในไฟล์ภาพเป็นเมทาดาทา EXIF ​​/ IPTC / XMP หรือไม่? จนถึงตอนนี้ฉันได้ลองแอพกล้องถ่ายรูปหุ้นของ Samsung, Camera Zoom FX, Camera FV-5 และ Catch Notes แล้ว ฉันได้อ่านคำอธิบายเกี่ยวกับแอพกล้องถ่ายรูปมากมาย แต่ดูเหมือนว่าทุกสิ่งที่พวกเขาต้องนำเสนอมีหลายวิธีที่จะบิดเบือน - ฉันหมายถึงปรับปรุง - รูปภาพของคุณ ในขณะที่ Catch Notes ได้เสนอวิธีการจัดเก็บภาพถ่ายของคุณพร้อมกับคำอธิบายมันไม่ได้จัดเก็บข้อมูลดังกล่าวเป็นข้อมูลเมตาในภาพถ่ายของตัวเองซึ่งหมายความว่าจะยุ่งเหยิงหากคุณต้องการถ่ายโอนภาพถ่ายไปยังคอมพิวเตอร์ของคุณและคาดว่า ข้อมูลยังคงเหมือนเดิม ดูเหมือนว่าจะไม่มีเกมง่ายๆที่คุณคาดว่าจะมีให้ใช้งานในแอพกล้องเกือบทุกตัว ฉันหมายถึงเรามีกล้องและคีย์บอร์ดในอุปกรณ์เดียวกัน - ปัญหาคืออะไร ฉันแค่ต้องการถ่ายรูปคลิกที่ไอคอนและพิมพ์ "This is a Wax ขี้ผึ้งโบฮีเมียนโบเก้" และเก็บคำอธิบายนั้นไว้ในไฟล์ JPEG ฉันยังพอใจกับแอปแกลเลอรีที่ให้ฉันเพิ่มข้อมูลลงในรูปภาพที่มีอยู่แล้วเท่านั้น

7
จะเปลี่ยนแท็บเล็ต Android ให้เป็นกรอบรูปเครือข่ายได้อย่างไร
ฉันมี qnap NAS ซึ่งแบ่งปันสื่อผ่านการแบ่งปันแซมบ้าและ upnp (dlna / twonkey) ฉันต้องการเรียกใช้แอพคลังภาพซึ่งแสดงรูปภาพที่แชร์ดังนั้นฉันไม่ต้องคัดลอกไปยังแท็บเล็ต ยังไม่มีโชคในการหาไคลเอนต์ DNA ที่มีแกลเลอรี่ภาพที่เหมาะสม ... ยังหาแอพที่ให้ฉันแชร์ smb เช่น smbfs สำหรับ Linux ไม่ได้ .. การเปิดตัวจะต้องง่ายมาก
9 tablet  photos  dlna 

4
ภาพถ่าย DSLR ที่ติดแท็กตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ด้วย Android
มีแอพสำหรับ Android ที่ช่วยฉันติดแท็กรูปภาพที่ฉันถ่ายด้วยกล้อง DSLR ที่ไม่ใช่ GPS โดยใช้บันทึกของโทรศัพท์ GPS ที่ Android สามารถจัดเก็บได้หรือไม่
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.