ปรับแต่งรูปแบบการแสดงวันที่หรือไม่


11

เป็นไปได้หรือไม่ที่จะปรับแต่งรูปแบบที่ Android แสดงวันที่ปัจจุบัน?

ฉันสนใจเป็นส่วนใหญ่ใน:

  1. รูปแบบวันที่ที่ด้านบนของหน้าจอเมื่อดึงเมนูการแจ้งเตือนลงมา (สำหรับฉันในปัจจุบันคือ "DD / MM / YYYY")
  2. รูปแบบวันที่ที่ล็อคหน้าจอ (ปัจจุบันสำหรับฉันมันคือ "Weekday, D Month")

ผมอยากจะมีวันทั้งหมดที่แสดงในมาตรฐาน ISO 8601YYYY-MM-DDรูปแบบ รูปแบบวันที่ทั่วโลกสามารถเปลี่ยนจากการตั้งค่า แต่ตัวเลือกที่มีเฉพาะที่มีMM/DD/YYYY, DD/MM/YYYYและYYYY/MM/DDและดูเหมือนว่ามีวิธีที่จะกำหนดรูปแบบวันที่สมบูรณ์แบบกำหนดเองหรือชุดไม่-เป็นตัวคั่นฟิลด์ที่กำหนดเอง สิ่งนี้ยังไม่ส่งผลกระทบต่อหน้าจอล็อค

ฉันใช้ Android 2.2 (Froyo) ที่รูตกับSamsung TouchWiz 3.0 ฉันยังได้รับคำตอบที่ต้องใช้CyanogenModหรือรอมที่กำหนดเองอื่น ๆ


ไม่ใช่สำหรับวันที่ในแถบการแจ้งเตือนคุณสามารถเปลี่ยนได้ในการตั้งค่า -> วันที่และเวลา -> รูปแบบวันที่ ? อย่างไรก็ตามฉันไม่มีความคิดเกี่ยวกับการเปลี่ยนรูปแบบการล็อคหน้าจอ
SamSPICA

เรียกใช้ CM7 ที่นี่ (นี่คือ Android 2.3 แต่ควรใช้กับ 2.2 เช่นกันฉันจะตรวจสอบโทรศัพท์ Replicant ของฉันในภายหลังเล็กน้อย) ฉันได้ตั้งค่ารูปแบบวันที่ระบบเป็น ISO 8601 แล้วแถบสถานะและหน้าจอล็อคไม่เปลี่ยนแปลง
Broam

1
@SamSPICA มีเพียงสามตัวเลือกเท่านั้นและไม่มีวิธีในการปรับแต่ง ขออภัยที่ยังไม่ชัดเจนพอฉันเพิ่มรายละเอียดเพิ่มเติมลงในคำถาม
Ilari Kajaste

1
เหลือเชื่อ. ในบรรดาทุกคน Google ไม่รู้เกี่ยวกับรูปแบบวันที่สากล แม้แต่ใน iPhone ก็สามารถตั้งค่าได้ ..
Pavel Radzivilovsky

คำตอบ:


2

แถบการแจ้งเตือนใช้รูปแบบวันที่ทั่วโลก ดังนั้นเพียงแค่เปลี่ยนไปใช้รูปแบบที่ต้องการจากSettings~> ~>Date and timeSelect Date Format

สำหรับหน้าจอล็อคใช้แอพล็อคหน้าจอ ค้นหา Play Store คุณสามารถค้นหามากมาย


2
คุณสามารถเลือกได้สามตัวเลือกจากการตั้งค่าเท่านั้นไม่มีวิธีการปรับแต่ง ฉันให้รายละเอียดเพิ่มเติมกับคำถามเพื่อให้ชัดเจนยิ่งขึ้น
Ilari Kajaste

1
ฉันเดาจากส่วนที่สองของคำตอบของคุณว่าไม่มีวิธีการเปลี่ยนรูปแบบล็อคหน้าจอในตัวหรือไม่? (โดยทั่วไปฉันพยายามหลีกเลี่ยงการติดตั้งแอพเว้นแต่ว่าฉันจะแน่ใจว่ามันใช้ได้สำหรับพวกเขา)
Ilari Kajaste

@Ilari ดังนั้นไม่มีทางที่จะทำเช่นนี้ .. :( ขออภัย!
Android Quesito

0

ฉันพบปัญหาเดียวกัน ดูเหมือนว่าจะมีอยู่ใน ROM จำนวนมากที่คุณต้องเปลี่ยนภาษาเพื่อเข้าถึงรูปแบบวันที่อื่น ฉันต้องเปลี่ยนอินสแตนซ์เป็นภาษาเยอรมันเนื่องจากไม่มีตัวเลือกสำหรับภาษาอังกฤษที่สนับสนุนรูปแบบ DD.MM.YYYY

หวังว่านี่จะช่วยได้ ลองภาษาที่คุณต้องการใช้มากที่สุดและดูการตั้งค่าเวลาในวันที่ไม่ว่าพวกเขาจะสนับสนุนรูปแบบที่คุณต้องการหรือไม่

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.