คำถามติดแท็ก 2.2-froyo

Android OS เวอร์ชัน 2.2 หรือที่รู้จักในชื่อ Froyo เพิ่มแท็กระบบปฏิบัติการเฉพาะในกรณีที่คำถามของคุณเกี่ยวกับระบบปฏิบัติการ!

4
ฉันจะดูข้อความชื่อเรื่องสำหรับภาพเว็บ (xkcd.com) บนเบราว์เซอร์ที่ใช้ Android ได้อย่างไร
ฉันจะดูชื่อเรื่องได้อย่างไร Alt ข้อความสำหรับภาพเว็บไซต์บน HTC Desire หรือไม่? ขณะนี้ฉันใช้เบราว์เซอร์ Dolphin HD อยู่ แต่ฉันไม่เห็นวิธีรับข้อความแสดงแทน

8
ฉันสามารถใช้โทรศัพท์ Android 2 เครื่องเป็นเครื่องส่งรับวิทยุได้หรือไม่ (ไม่รวมอินเทอร์เน็ต!)
ฉันต้องการใช้โทรศัพท์ Android 2 เครื่องขึ้นไปเป็น walkie-talkie (เช่นพวกเขาคุยกันโดยไม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ต / โทรศัพท์) แน่นอนว่าสิ่งนี้ควรใช้กับ WiFi ได้เพราะมันไม่สมเหตุสมผลที่จะมีการเชื่อมต่อบลูทู ธ หรือ USB สำหรับแอปพลิเคชันนี้

1
โทรศัพท์ของฉันจะได้รับการอัพเดต Android 2.2 เมื่อใด (FroYo)
Android 2.2 (FroYo ย่อมาจาก "Frozen Yogurt") เปิดตัวในช่วงฤดูร้อนปี 2010 แต่อุปกรณ์บางอย่างที่จะได้รับการอัปเดตนี้ยังไม่ได้รับ ผู้ผลิตและผู้ให้บริการแต่ละรายจะต้องเพิ่มการปรับเปลี่ยนที่กำหนดเองก่อนที่จะสามารถเปิดตัวได้อย่างเป็นทางการ ดูสิ่งนี้ด้วย: โทรศัพท์ของฉันจะได้รับการอัพเดต Android 2.3 เมื่อใด (Gingerbread)

5
ใช้ GPS ของฉันคืออะไร
บนโทรศัพท์ Android ของฉัน (Desire HD) ตัวบ่งชี้ GPS กำลังเปิดอยู่และกระพริบอยู่ ฉันจะทราบได้อย่างไรว่าแอพใดรับผิดชอบการใช้ GPS ฉันมีข้อสงสัย แต่อยากรู้แน่นอน มันหยั่งราก & ฉันเป็นมากกว่าการซักถาม / dev หรือ somesuch เล่น 2.2

7
ฉันจะเปิดไฟล์ HTML ที่ฉันได้คัดลอกจากพีซีไปยังการ์ด SD ของโทรศัพท์ได้อย่างไร
ฉันจะเปิดไฟล์ HTML ที่ฉันได้คัดลอกจากพีซีไปยังการ์ด SD ของโทรศัพท์ได้อย่างไร ฉันได้ลองเปิดมันด้วยแอปพลิเคชั่นเริ่มต้นซึ่งเป็น HTML Viewer แต่ฉันได้รับหน้าระบบ "เว็บเพจไม่พร้อมใช้งาน" URL ที่เบราว์เซอร์แสดงคือ: content://com.android.htmlfileprovider/mnt/sdcard/Documents/To%20Read.html?text/html ความคิดใด ๆ ขอบคุณ
33 2.2-froyo  files  html 

6
ฉันจะตั้งค่า MP3 ที่กำหนดเองเป็นเสียงเรียกเข้าสำหรับการแจ้งเตือนอื่นได้อย่างไร
ฉันมี HTC Droid Incredible ที่ใช้ Android 2.2 FroYo และต้องการใช้เสียง / เพลงที่กำหนดเองเป็นเสียงเรียกเข้าสำหรับการแจ้งเตือนข้อความตัวเตือนเหตุการณ์และงานเตือน Facebook และ Twitter และข้อความอีเมล ฉันมี MP3 ที่ฉันต้องการใช้ตั้งอยู่ในไดเรกทอรี / ringtones ของโทรศัพท์ แต่พวกเขาไม่ปรากฏในรายการเสียง / เสียง / การแจ้งเตือนที่เป็นไปได้ แต่จะแสดงในการเลือกสำหรับเสียงเรียกเข้าที่เข้ามา . ฉันจะทำอย่างไรเพื่อใช้พวกเขา?

2
ข้อมูลซิงค์ของ Android ใดที่ถูกเข้ารหัส?
ด้วยการเปิดตัวปลั๊กอิน firesheep สำหรับ firefoxทำให้กลายเป็นเรื่องง่ายสำหรับการเรียกดูเว็บไซต์ในเครือข่าย Wi-Fi แบบเปิดที่ถูกขโมยโดยผู้ฟังบุคคลที่สาม Android นำเสนอตัวเลือกการซิงค์อัตโนมัติที่สะดวก อย่างไรก็ตามฉันกลัวว่าข้อมูลของฉันอาจถูกซิงค์อัตโนมัติในขณะที่ฉันเชื่อมต่อกับเครือข่าย Wi-Fi แบบเปิดขณะอยู่ที่ร้านกาแฟหรือห้างสรรพสินค้า Android ซิงค์ข้อมูลทั้งหมดโดยอัตโนมัติเข้ารหัสโดยใช้ SSL หรือกลไกการเข้ารหัสที่คล้ายกัน? ข้อมูล auto-sync'd ใด ๆ ที่ไม่เข้ารหัสและส่งข้อมูลอย่างชัดเจนเพื่อให้ทุกคนฟังหรือไม่ ปรับปรุง : ไม่สมบูรณ์อย่างสมบูรณ์ !!!! ดูด้านล่าง !!!!

7
มีวิธีปิด Google แผนที่อย่างถาวรจนกว่าจะมีความจำเป็นหรือไม่
Google แผนที่ดูเหมือนจะมีการลงทะเบียน Intent จำนวนบ้า ๆ รวมถึงวิธีอื่น ๆ ในการเริ่มต้น เนื่องจากนี่เป็นแอพหิวทรัพยากรที่น่าสนใจ (โดยเฉพาะอย่างยิ่งหน่วยความจำที่ชาญฉลาด) ฉันจึงอยากให้มันไม่ทำงานอย่างถาวรเว้นแต่จะ / จนกว่าฉันจะต้องการมันจริงๆ อย่างไรก็ตาม Android จะเริ่มต้นใหม่ตลอดเวลา - ตัวอย่างเช่นเมื่อสถานะการเชื่อมต่อเปลี่ยนไป (ซึ่งสำหรับฉันเกิดขึ้นบ่อยครั้งในบ้าน) หรือการเปลี่ยนตำแหน่ง GPS / เครือข่าย มีวิธีให้แน่ใจว่า Google Maps ไม่เริ่มกระบวนการใด ๆ รับประกันจนกว่าฉันจะคลิกที่ไอคอนเพื่อเปิดใช้งานโดยเจตนาหรือไม่? สภาพแวดล้อม : Droid X ทำงานรูทหุ้น Froyo 2.2; ฉันมีAutostarts และ Advanced Task Killer พร้อมติดตั้ง Titanium Backup รุ่น Pro ฉันค่อนข้างเปิดกว้างสำหรับวิธีการใด ๆ ตราบใดที่ มันน่าเชื่อถือ …

3
อินเตอร์เน็ตไร้สายสูญเสียแพ็คเก็ตสูงที่เครือข่ายในบ้าน
ฉันมีปัญหาที่จะเชื่อได้ซึ่งฉันพยายามแก้ไขในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา ฉันใหม่สำหรับ Android และเพิ่งซื้อ Huawei Ideos X5 (Android 2.2.1) ฉันไม่พบใครที่มีปัญหานี้ ปัญหา: โทรศัพท์ Android ของฉันจะสามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สายของฉันรับที่อยู่ IP จากเซิร์ฟเวอร์ DHCP ของฉันได้ แต่เมื่อพยายามเข้าถึงทุกอย่างผ่านเครือข่ายมันจะไม่ทำงาน แม้ว่าบางครั้งมันจะทำงาน(เช่นข้อมูลบางอย่างจะผ่าน) แก้จุดบกพร่อง: โทรศัพท์ Android ของฉันสามารถเชื่อมต่อและใช้เครือข่ายไร้สายอื่น ๆ ได้แม้ว่าฉันจะลองแค่สองครั้งเท่านั้น (ที่มหาวิทยาลัยของฉันและที่เพื่อน) นี่จะแสดงว่าโทรศัพท์ของฉันไม่เสียหาย ด้วยการตรวจสอบอย่างใกล้ชิดด้วยแอป Terminal Emulator เมื่อฉัน ping เซิร์ฟเวอร์ของฉันฉันจะได้รับอัตราการสูญเสียแพ็คเก็ต 80% แน่นอนว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่จะใช้เครือข่ายไร้สาย แต่มันหมายถึงแพ็คเก็ตบางอันผ่าน (แม้กระทั่งกับอินเทอร์เน็ต) ดังนั้นจึงไม่ใช่ปัญหา DNS แล็ปท็อปของฉันสามารถเชื่อมต่อและใช้เครือข่ายไร้สายของฉันได้อย่างไร้ที่ติ (อันที่จริงมันสามารถดาวน์โหลดจากอินเทอร์เน็ตที่ 18 Mbps และอัปโหลดที่ 10 Mbps ด้วย 802.11g ซึ่งฉันคิดว่าดี) …

2
เซฟโหมดคืออะไร
USC "ความปรารถนา" ของฉันปิดกั้นเมื่อวันก่อน ฉันติดตั้ง Android 2.2 แล้ว มันเพิ่งรีบูตเครื่องไปที่หน้าจอเริ่มต้นซ้ำแล้วซ้ำอีก เป็นผู้ใช้ Mac เก่าฉันคิดว่า "คำสั่งที่สำคัญ" อาจทำให้มันหยุด ดังนั้นฉันจึงกดปุ่ม HOME ค้างไว้ขณะบูตเครื่องนำไปไว้ที่ "เซฟโหมด" Ane เริ่มต้นใหม่และมันก็ทำงานอีกครั้ง มีบันทึกที่ฉันสามารถดูเพื่อดูว่าปัญหาอาจมีอะไรบ้าง เราสามารถทำอะไรได้อีกใน "เซฟโหมด"

3
ฉันจะปิดวิทยุเซลลูลาร์โดยไม่ปิดการใช้งานบลูทู ธ ได้อย่างไร
ฉันมี Motorola Droid รุ่นเก่าที่ไม่ได้สมัครรับบริการ Verizon อีกต่อไป ฉันยังคงใช้สำหรับสิ่งต่าง ๆ เช่นการท่องเว็บ ebooks และหูฟังสเตอริโอไร้สายบางเพลง ผมเคยเปิดแล้วปิดการใช้งานข้อมูล 3G (EVDO) โดยปิดการใช้งานEnable dataตัวเลือกภายใต้Mobile networkการตั้งค่า อย่างไรก็ตามเมื่อฉันปิดวิทยุมือถือ (CDMA) บลูทู ธ ก็ถูกปิดใช้งานเช่นกัน ฉันแรกพบปัญหานี้ในเฟิร์มแวร์ Android 2.2 หุ้น ตอนนี้โทรศัพท์ของฉันถูกรูทแล้วและรันบนเฟิร์มแวร์ที่ใช้ Android 2.2 (CyanogenMod 6) เหตุใดจึงปิดการใช้งานวิทยุเซลลูลาร์ พูดง่ายๆก็คือฉันต้องการปิดเพราะฉันไม่ได้ใช้ ยิ่งไปกว่านั้นมันใช้แบตเตอรี่และเวลา cpu (แม้ว่าจะค่อนข้างเล็ก): ฉันได้ลองสองวิธีในการปิดใช้งานวิทยุมือถือ แต่ทั้งคู่ก็ทำสิ่งเดียวกัน: เปิดใช้Airplane modeงานจากนั้นเปิดใช้งาน WiFi อีกครั้ง นี่เป็นผลลัพธ์ที่คาดหวังจากการปิดใช้งานบลูทู ธ ด้วย การใช้โทรศัพท์ข้อมูลเมนูโดยการโทร*#*#INFO#*#*(4636) Turn off radioและกด อันที่จริงนี่เป็นเพียงการเปิดAirplane …

5
ฉันจะเพิ่มพื้นที่ว่างบนโทรศัพท์ Android (2.2 Froyo) ของฉันได้อย่างไร
ฉันย้ายแอปพลิเคชันทั้งหมดที่อนุญาตไปยังการ์ด SD แล้ว ดังนั้นสิ่งที่ฉันกำลังมองหาที่นี่จริง ๆ คือเคล็ดลับบางอย่างเช่นการล้างแคชอินเทอร์เน็ตหรืออะไรแบบนั้น (ฉันมี HTC Desire) แก้ไข: ในกรณีของฉันหมูอวกาศด้านบนคือ: Google Reader - 19.1 MB Swype - 10.7 MB แผนที่ - 9.2 MB ที่เก็บข้อมูล 8.9 MB SliceIt - 8.2 MB doubleTwist - 6.4 MB Facebook สำหรับ HTC Sense - 5.9 MB Handcent SMS - 5.0 MB Adobe Reader - …

1
ทำไมบางแอพของฉันแสดง“ อัพเดต” และบางรายการแสดง“ อัปเดต (ด้วยตนเอง)”
เมื่อฉันเข้าไปในแอพ Market และในรายการดาวน์โหลดของฉันฉันจะเห็นว่า 5 แอพของฉันมีการอัปเดตที่พร้อมใช้งาน แอพสามแอพพูดว่า "Update" เป็นสีส้มและสองแอพนั้นบอกว่า "Update (แมนนวล)" ในสีแดงเข้ม หากฉันคลิกผ่านแอพฉันจะได้รับปุ่ม "อัปเดต" ตามปกติสำหรับทั้ง "คู่มือ" และอย่างอื่น ฉันคิดว่านี่เป็นสิ่งใหม่สำหรับเวอร์ชัน Froyo ของ Market แต่ไม่สามารถระบุความแตกต่างได้

5
ทำไมแถบการแจ้งเตือนของฉันติดอยู่ใน Galaxy S
แถบการแจ้งเตือนใน Samsung Galaxy S ของฉันกับ Froyo มีนิสัยที่น่ารังเกียจที่จะติดขัด เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นและฉันพยายามที่จะดึงมันลง (ฉันไม่รู้ว่าจะเรียกมันว่าอะไร) "แถบลาก" ปรากฏขึ้น แต่ฉันไม่สามารถดึงลงมาได้ ฉันสามารถเข้าถึงแถบการแจ้งเตือนได้โดยไปที่หน้าจอหลักแตะที่ปุ่มซ้ายและแตะที่ "การแจ้งเตือน" แต่ฉันไม่สามารถเข้าถึงได้ด้วยวิธีอื่น มีวิธีป้องกันไม่ให้สิ่งนี้เกิดขึ้นหรือไม่? มีวิธีใดที่จะถอดออกนอกเหนือจากการรีสตาร์ทโทรศัพท์หรือไม่ นี่คือหน้าจอก่อนที่ฉันจะพยายามดึงบาร์: นี่คือหน้าจอหลังจากที่แถบการแจ้งเตือนติดอยู่: (จริง ๆ แล้วฉันถ่ายภาพหน้าจอในลำดับที่ตรงกันข้ามซึ่งเป็นสาเหตุที่นาฬิกาเรียงลำดับตามสองภาพ)

6
วิธีลบการตั้งค่าองค์กร
DroidX ของฉันเพิ่งอัพเกรดเป็น 2.3.15 (เวอร์ชั่น Android แสดง 2.2) แบบไร้สาย หลังจากการอัพเกรดโทรศัพท์บังคับให้ฉันต้องกำหนดหมายเลขพิน โทรศัพท์ไม่ได้เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ Exchange ในปัจจุบัน แต่เคยเป็น สองสามสัปดาห์ที่ผ่านมาฉันลบออกแล้วตั้งค่าการแลกเปลี่ยนสำหรับการซิงค์รายชื่อผู้ติดต่อและฉันถอนการติดตั้ง TouchDown สิ่งที่แปลกคือเซิร์ฟเวอร์ Exchange ที่ฉันเชื่อมต่อด้วยไม่มีข้อกำหนดสำหรับรหัสผ่านดังนั้นฉันไม่แน่ใจว่าการตั้งค่านี้มาจากที่ใด เมื่อฉันมองหาที่ตั้งและความปลอดภัย> เลือกผู้ดูแลระบบอุปกรณ์ฉันเห็น "การซิงค์องค์กร" ปรากฏอยู่ในรายการ แต่ไม่ปรากฏว่ามีวิธีใดในการลบการตั้งค่า ฉันไม่ทำงานกับ บริษัท ที่มีเซิร์ฟเวอร์การแลกเปลี่ยนอีกต่อไปดังนั้นฉันจึงไม่สามารถเชื่อมต่อกลับไปได้ ฉันไม่ควรเช็ดโทรศัพท์และรีเซ็ตถ้าไม่จำเป็น ฉันยังไม่ต้องการรูทโทรศัพท์เช่นกัน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.