มีวิธีใดบ้างในการตรวจสอบข้อมูลสำรองที่ Android ใช้หรือไม่


16

วันนี้ฉันได้ทำการวิจัยเล็กน้อยเกี่ยวกับตัวเลือกการสำรองข้อมูล Android (ตั้งแต่ฉันได้เห็นบางคนต้องสูญเสียข้อมูลทั้งหมดเนื่องจากข้อบกพร่องร้ายแรง ICS)

จากนี้ไปฉันต้องการใช้ตัวเลือกเนทีฟเช่นตัวเลือก "default" หรือadb backup -allคำสั่ง

แต่คำถามของฉันเป็นเรื่องเกี่ยวกับวิธีปกติ

ฉันเปิดใช้งานSettings->Backup->Backup my dataตัวเลือก (บน ICS) ตอนนี้ฉันต้องการตรวจสอบการตั้งค่าบัญชี Google ของฉันเมื่อใดที่มีการสำรองข้อมูลครั้งล่าสุดและมีการสำรองข้อมูลอย่างปลอดภัย - ซึ่งไม่ใช่

ฉันไม่แน่ใจว่าเป็นไปได้ มีใครรู้บ้าง


ฉันเชื่อว่าการขอความช่วยเหลือที่ดีที่สุดคือการสำรองข้อมูลนินรอยด์เช่นเดียวกับการใช้แอพอย่าง Titanium Backup แม้ว่าจะไม่ได้รับการรูท แต่ฉันเชื่อว่านั่นเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นและโดยรวมดีกว่าในการสำรองอุปกรณ์
Sparx

ฉันเห็นด้วยกับ sparkx ฉันต้องคืนค่าโทรศัพท์ของฉันดังนั้นฉันจึงกู้คืนโดยใช้การสำรอง nandroid แต่มันใช้งานไม่ได้ครึ่งแอพของฉันไม่เปิดครึ่งการตั้งค่าหายไปครึ่งหนึ่งและแอพที่เปิดไม่ทำงานอย่างถูกต้อง ดังนั้นฉันจึงเปิดแฟลชหุ้นรอมขึ้นมาใหม่และกู้คืนแอพของฉันจาก Titanium Backup ที่ฉันทำและใช้งานได้ดี (แม้ว่าจะไม่สมบูรณ์แบบบางแอพของฉันก็ยังใช้งานไม่ได้เหมือน Swype และ TextPlus)
Mark Kramer

ฉันควรทำตามคำแนะนำ @Sparx แต่การสำรองข้อมูลสองครั้งนั้นปลอดภัยกว่าหนึ่งอย่างนอกจาก AFAIK สำหรับการสำรองข้อมูล Titanium ที่ถูกต้องที่คุณต้องใช้รูทโทรศัพท์ของคุณ
mdelolmo

คำตอบ:


22

ฉันไปที่https://www.google.com/dashboard/b/0/และพบส่วนที่ระบุว่า "อุปกรณ์ Android"; ที่มีลิงก์ชื่อ "ข้อมูลเพิ่มเติมที่เก็บไว้เกี่ยวกับอุปกรณ์นี้" การคลิกที่เปิดหน้าต่างป็อปอัพที่แสดงรายการแอพสั้น ๆ ที่น่าผิดหวังซึ่งสำรองข้อมูลไว้บางส่วน: แอพที่มีอยู่ในตัวบางตัวจาก Google

ย่อหน้าข้างต้นถูกเขียนขึ้นในปี 2555 ห้าปีต่อมาสถานการณ์ดูเหมือนจะดีกว่า: ตอนนี้ลิงค์ที่เกี่ยวข้องhttps://myaccount.google.com/dashboardและรายการแอพของฉันดีและยาว: 85 และทั้งหมดนั้นไม่ใช่ของ Google :-)


1
Mine ไม่มีแม้แต่สิ่งใดภายใต้อุปกรณ์ Android: /
Ben Brocka

1
นั่นคือสิ่งที่ฉันกำลังมองหา แต่ฉันเห็นด้วยว่ารายการไม่สมบูรณ์
mdelolmo

@mdelolmo: รายการจะต้องสมบูรณ์ แต่นี่เป็นคุณสมบัติที่มีให้ ('ร้องขอ') โดยนักพัฒนาแอป น่าเสียดายที่แอพพลิเคชั่นบางตัวใช้งานได้ (ให้เรา) คุณลักษณะนี้รวมเข้ากับการสำรองข้อมูลของ Google (ดูวิธีการทำงาน: goo.gl/ABvsS )
Luciano

เพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณลักษณะการสำรองข้อมูล (เบื้องหลัง): goo.gl/nZXhp
Luciano

2
ตอนนี้ Google ดูเหมือนจะมีการย้ายข้อมูลสำรองเพื่อdrive.google.com/drive/backups อย่างไรก็ตามจะแสดงจำนวนแอพทั้งหมดที่สำรองไว้สำหรับอุปกรณ์ Android แต่ละเครื่องเท่านั้น พวกเขาไม่ได้ให้สถิติการสำรองข้อมูล - วันที่และขนาด - สำหรับแต่ละแอพ :( ไม่มีใครรู้ว่าจะหาสิ่งนี้ได้ที่ไหนตอนนี้
snark
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.