ฉันสามารถ "โคลน" บัตรเครดิตของฉันโดยใช้ชิป NFC ของ Nexus S และ Galaxy Nexus ได้หรือไม่ ถ้าไม่ทำไมล่ะ


15

แอพ android สามารถอ่านข้อมูล NFC ของบัตรเครดิตของฉันจัดเก็บแล้วส่งข้อมูลนี้ไปยังจุดชำระเงินแบบไม่สัมผัส (PayPass) ได้หรือไม่ ดังนั้นฉันจะใช้ Nexus เพื่อชำระค่ากาแฟของฉันอย่างสะดวก

ถ้าใช่มีแอพสำหรับสิ่งนี้หรือไม่? ถ้าไม่ทำไมล่ะ


2
คำถามที่น่าสนใจ .. :)
Android Quesito

ไม่เคยคิดถึงคำถามนั้น จะเกิดอะไรขึ้นถ้าพูดว่าข้อมูลที่ "แสดง" ข้อมูล nfc จะถูกทำซ้ำหรือว่าเชื่อมโยงกับ id อุปกรณ์เพื่อสร้างคีย์การเข้ารหัส? (ไม่รู้ว่าโทรศัพท์มือถือของฉันไม่มี NFC ในตัว) อย่างไรก็ตามนั่นเป็นคำถามที่ดี :) +1 จากฉัน :)
t0mm13b

คำตอบ:


16

ไม่คุณไม่สามารถ หากต้องการใช้งานเกินขนาด - การชำระเงินแบบไร้สาย (NFC, ชิป RFID บนบัตร ฯลฯ ) ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับการทำธุรกรรม 'หมายเลขบัตรของคุณ' (เพราะจะไม่ปลอดภัยเกินความเชื่อ) พวกเขามีมากกว่า 'ที่นี่เข้ารหัสข้อมูลบล็อกนี้ ด้วยหมายเลขลับของคุณและส่งคืนสิ่งนั้น

การบล็อกข้อมูลที่จะเข้ารหัสเปลี่ยนแปลงสำหรับแต่ละธุรกรรมและไม่มีวิธีที่จะทำให้อุปกรณ์คายความลับของมันออกมาได้

ดังนั้นคุณไม่สามารถโคลนการ์ดของคุณลงในโทรศัพท์ของคุณได้อย่างง่ายดาย (ถ้าทำได้) ดังนั้นใครก็ตามที่เดินเข้ามาใกล้คุณจะทำได้

ไม่ได้บอกว่ามันไม่สามารถทำได้เลย (ถ้าคุณอาจพบข้อบกพร่องในการทำงานของ crypto คุณอาจอนุมานตัวเลขลับของอุปกรณ์) แต่ไม่ใช่สิ่งที่คุณกำลังจะซื้อ แอปสำหรับ


1
เพียงสังเกตด้านข้างจนถึงปี 2008 (ในสหราชอาณาจักร) การทำธุรกรรมนั้นเคยเป็นประเภท 'หมายเลขบัตรของคุณ' คืออะไรและเป็นไปได้ที่จะลอกแบบบัตรชิป โคลนนิ่งใช้งานได้เฉพาะเมื่อจุดขายเทอร์มินัลไม่ติดต่อธนาคารเพื่อตรวจสอบสิทธิ์บัตร
ถั่วลิสง

ฉันยังไม่เต็มที่ แต่ล่าสุดฉันได้ยิน (ปีที่แล้วบางครั้ง) ยังมีปัญหากับชิปและพินเนื่องจากพฤติกรรมทางเลือกที่ระบุของเทอร์มินัล - หากพวกเขาไม่สามารถพูดคุยกับชิปพวกเขา ถอยกลับไปใช้พฤติกรรมที่เก่ากว่าซึ่งผู้โจมตีบางคนอาจใช้ประโยชน์ นั่นเป็นข้อผิดพลาดระดับสเป็คที่ค่อนข้างน่าเสียดาย
Michael Kohne

ใช่ถ้าชิปเกิดความเสียหายเทอร์มินัลจะขอทำธุรกรรมทางแถบ mag แม้แต่ในสหราชอาณาจักรที่เราไม่ได้ทำมานานหลายปี มันสามารถกำจัดได้อย่างสมบูรณ์ แต่ธนาคารดูเหมือนจะไม่สนใจการฉ้อโกงในระดับเล็กน้อยซึ่งอาจทำให้เกิด
ถั่วลิสง

แต่แล้วการ์ด RFID / NFC ปกติเหมือนกุญแจสำหรับประตูล่ะ? พวกเขาสามารถคัดลอกและใช้จากโทรศัพท์ได้หรือไม่
Midhat

@ กลาง - ถ้ามันมีไว้เพื่อความปลอดภัยคุณจะไม่สามารถโคลนนิ่งมันได้ง่าย ๆ (เว้นแต่ผู้ขายจะเป็นคนปัญญาอ่อนทั้งหมด) โดยทั่วไปอุปกรณ์ที่ใช้เพื่อความปลอดภัยไม่ใช่แค่ 'นี่คือหมายเลขของฉัน' - พวกเขามีข้อมูลบางอย่างภายในและเมื่อผู้อ่านถามพวกเขาจะทำอะไรบางอย่างและตอบกลับเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้ ไม่ได้หมายความว่าจะเข้าใจผิดได้ 100% แต่คุณจะไม่นั่งใกล้มือถือของคุณและทำการโคลนนิ่ง
Michael Kohne

6

ฮาร์ดแวร์ NFC ใน Nexus S และ Galaxy Nexus นั้นมีความสามารถทางเทคนิคเลียนแบบแท็ก NFC เช่นบัตรเครดิตแบบไม่ต้องสัมผัส นี่เป็นวิธีการทำงานของ Google Wallet อย่างไรก็ตามการโคลนบัตรที่มีอยู่นั้นเป็นไปไม่ได้เนื่องจากกระบวนการตรวจสอบสิทธิ์ระหว่างบัตรและเครื่องชำระเงินทำงานได้ (ขึ้นอยู่กับคีย์เข้ารหัสลับ) ดังนั้นวิธีที่ง่ายที่สุดในการบรรลุสิ่งที่คุณต้องการคือการติดตั้ง Google Wallet บนโทรศัพท์ (มันติดตั้งไว้ล่วงหน้าใน Nexus S 4G มีบทเรียนมากมายบนเว็บสำหรับ Nexus S และ Galaxy Nexus ธรรมดา) และโหลดเงิน ในบัตรเติมเงินของ Google และปิดคุณไปดื่มกาแฟ


1
ทางเลือกอื่น ๆ สำหรับผู้ที่ไม่ใช่ชาวสหรัฐฯ Google Wallet ไม่สามารถใช้งานได้และ Android Pay จะไม่ทำงานหากรูทและอะไรก็ตาม
kiradotee

4

ในขณะที่อีกสองคำตอบนั้นถูกต้องโดยทั่วไป (คุณไม่สามารถสร้างโคลนเต็มรูปแบบของบัตรเครดิตแบบไร้สัมผัสในปัจจุบัน) แต่ก็มีสถานการณ์การโจมตีที่อนุญาตให้สร้างโคลนแบบ จำกัด ของบัตรเครดิตแบบไร้สัมผัสที่ใช้ EMV ตัวอย่างเช่นกระดาษนี้อธิบายถึงวิธีการโคลนบัตร MasterCard PayPass ด้วยการใช้ช่องโหว่ที่เกิดจากการใช้บัตร PayPass ย้อนหลังโดยใช้โปรโตคอลที่อ่อนแอ (เข้ารหัสลับ) และตรวจสอบธุรกรรมที่ด้านผู้ออกบัตรไม่เพียงพอ ในทำนองเดียวกันบทความนี้อธิบายวิธีการละเมิดความอ่อนแอที่เฉพาะเจาะจงของอาคารการชำระเงินในการสร้างสำเนา จำกัด ของบัตรเครดิตที่ใช้อีเอ็มวี

เมื่อใช้ร่วมกับคุณลักษณะการจำลองบัตรโฮสต์ใหม่ (HCE) ของ Android 4.4 (หรือฟังก์ชันการจำลองบัตรตามโฮสต์ของ CyanogenMod 9.1 และใหม่กว่า) คุณสามารถจำลองบัตรเครดิตที่เล่นล่วงหน้าด้วยโทรศัพท์ของคุณ อย่างไรก็ตามคุณต้องจำไว้ว่าทั้งสองวิธีการโคลนนิ่งเป็นสถานการณ์การโจมตีและอาจนำคุณไปสู่ปัญหาทางกฎหมายที่ร้ายแรง ;-) นอกจากนี้อย่างน้อยการโจมตีครั้งแรกจะทำให้บัตรเครดิตเดิมของคุณใช้งานไม่ได้อย่างรวดเร็ว


-1

ได้คุณสามารถใช้NFC Proxyบนโทรศัพท์ที่เปิดใช้งาน NFC ได้ 2 เครื่อง - เครื่องหนึ่งใช้เป็นพร็อกซีและอีกเครื่องหนึ่งเป็นเซิร์ฟเวอร์ แอพพลิเคชั่นนี้เป็นส่วนใหญ่สำหรับนักวิจัยด้านความปลอดภัยในการตรวจสอบและทดสอบแอปพลิเคชั่นใกล้สนามที่ใช้ rfid, mifare เป็นต้นเป็นโครงการโอเพ่นซอร์สฉันเห็นความคืบหน้าบางอย่างของชุมชนและนักพัฒนาจะดูแลโครงการและอัพเดต wiki เพื่อติดตามแนวโน้มเทคโนโลยีหรือแอปพลิเคชันในปัจจุบัน ฉันยังคงเล่นรอบกับสิ่งนี้และใช้ Nexus ของฉันสำหรับการสำรวจศักยภาพความน่าเชื่อถือและความสามารถในการใช้งานประจำวันเช่นบัตรโรงแรมหรือเพื่อกระตุ้นการทำงานอัตโนมัติ

อย่างไรก็ตามหากคุณวางแผนที่จะใช้บัตรเดบิต / บัตรเครดิต / สมาชิกหรือแม้กระทั่งบัตร ez-pass (สำหรับโทร / รถไฟใต้ดิน / รถบัส) บน Nexus S ของคุณแอปพลิเคชั่นเช่น Google Wallet, Square Wallet และ isis (เพื่อตั้งชื่อ น้อย) น่าจะพอเพียง ive paypal ใช้แล้ว, Google Wallet และ wallet wallet ทั้งสำหรับการทำและรับการชำระเงิน เมื่อกำหนดค่าอย่างถูกต้องเชื่อมโยงและตรวจสอบแอปพลิเคชันเหล่านี้มีโอกาสที่จะทดแทนเนื้อหาของกระเป๋าเงินของคุณ มันทันสมัยหงุดหงิดและทรงพลัง แต่ด้วยพลังอันยิ่งใหญ่มาพร้อมความรับผิดชอบที่ยอดเยี่ยมเพราะสิ่งที่แปลกใหม่เหล่านี้จะสร้างจุดอ่อนหรือห่วงโซ่ที่อ่อนแอในเรื่องความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของคุณ

แจ้งให้เราทราบหากคุณสนใจใช้ nexus S ของคุณในฐานะ playet ด้วย มันเป็นชิ้นส่วนที่น่าสนใจของฮาร์ดแวร์ระหว่าง nfc, obd และ sdr มีสิ่งใหม่เสมอที่จะค้นพบกับอุปกรณ์เก่านี้


2
คุณช่วยอธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการใช้แอพนี้เพื่อให้บรรลุคำขอของ OP ได้หรือไม่? การนำเสนอแอพที่ไม่มีขั้นตอนใด ๆ เพียงอย่างเดียวนั้นจะหมดกำลังใจเนื่องจากผู้ใช้อาจไม่ทราบวิธีการใช้งาน (และอาจทำให้อุปกรณ์เสียหายได้) นอกจากนี้ฉันอ่านว่าคุณต้องใช้ CyanogenMod เพื่อให้สิ่งนี้ทำงานได้
แอนดรูว์ต

ไม่ได้อีกต่อไป - คุณสามารถใช้ roms อื่นได้แล้ว
harayz
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.