ฉันจะโทร VoIP แบบจุดต่อจุดผ่าน Wi-Fi ได้อย่างไร


12

ฉันกำลังค้นหาวิธีโทร VoIP แบบจุดต่อจุดระหว่างอุปกรณ์ Android สองเครื่องโดยไม่ต้องมีเซิร์ฟเวอร์ระดับกลาง (เซิร์ฟเวอร์ SIP) หรือการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ฉันเพิ่งมีจุดเข้าใช้งาน (หรือจุดเชื่อมต่อหลายจุดเชื่อมต่อผ่าน LAN) และฉันต้องการโทร VoIP ผ่าน Wi-Fi เท่านั้น เป็นไปได้ไหม


ฉันได้รีเฟรชคำถามของคุณอีกครั้งเนื่องจากการแนะนำแอปมักจะไม่ได้อยู่ในหัวข้อ อย่างไรก็ตามหากมีแอพพลิเคชั่นที่รองรับฟังก์ชั่นนี้มันจะเป็นคำตอบที่ถูกต้องสำหรับคำถามที่ใช้ถ้อยคำนี้เหมือนเดิม
eldarerathis

zix> คุณหาวิธีในการทำสิ่งนี้หรือไม่?
Jasper

คำตอบ:


6

คุณสามารถใช้CSipSimpleเพื่อเพิ่มบัญชี SIP ภายในเครื่องบนโทรศัพท์ทั้งสองโดยไม่จำเป็นต้องใช้พร็อกซี SIP กลาง (หรือเซิร์ฟเวอร์)

เพิ่มบัญชี 'ท้องถิ่น' ทั่วไป คุณจะต้องระบุชื่อผู้ใช้ SIP สำหรับมัน

เมื่อดำเนินการกับโทรศัพท์ทั้งสองเครื่องแล้วคุณสามารถโทรไปที่โทรศัพท์เครื่องอื่น:

  • คุณต้องรู้ที่อยู่ IP หรือชื่อ DNS ของโทรศัพท์เครื่องอื่น
  • คุณจำเป็นต้องรู้ชื่อผู้ใช้ SIP ที่ตั้งค่าไว้ของโทรศัพท์เครื่องอื่น
  • กด 'SIPusername @ IP-address' เพื่อโทรหาโทรศัพท์เครื่องอื่น
  • คุณต้องเปลี่ยนจากแป้นตัวเลขที่แสดงในตอนแรกเป็นหน้าต่างอินพุต 'SIP uri' ที่ขยายเพิ่ม

คลิกที่จุดสีเขียวในภาพด้านซ้ายเพื่อไปยังกิจกรรมอินพุต SIP :

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


เพิ่งลองใช้โหมด "Local" ของ CSipSimple พร้อมกับคุณสมบัติ "Wi-Fi hotspot" มันล้มเหลวเพราะความคิด "no network => จะไม่ฟัง 5060" ...
Vi0

คุณลงชื่อเข้าใช้เครือข่าย wifi หรือไม่? นั่นเป็นข้อกำหนดเบื้องต้นเท่านั้น (OP ระบุไว้แล้วว่ามีจุดเชื่อมต่อ)
ce4

อุปกรณ์ดังกล่าวทำหน้าที่เป็น Wi-Fi AP นั้นเอง อุปกรณ์หนึ่งคือ AP อุปกรณ์อื่น ๆ คือไคลเอ็นต์ บนอุปกรณ์ไคลเอนต์ตกลงทั้งหมด แต่บนอุปกรณ์ AP เป็น "ไม่มีเครือข่าย"
Vi0

1
โทรศัพท์เครื่องที่ 3 จะใช้งานได้ "ip route" เป็นสิ่งที่ระดับ Linux แต่ปัญหาอยู่ในระดับ Android มันไม่ชอบเมื่อ Android ถูกกำหนดค่าไม่ได้
Vi0


3

ใช้uSipServer + SipDroid (หรือไคลเอ็นต์ SIP ใด ๆ ) ที่กำหนดค่าไว้ที่ที่อยู่ IP อย่างชัดเจน

เช่นเดียวกับอุปกรณ์หนึ่งเครื่องที่มี uSipServer ให้เริ่ม Wi-Fi AP (ในเมนู "Tethering") และ SipDroid เชื่อมต่อกับ test1@127.0.0.1 อุปกรณ์อื่นเชื่อมต่อกับ Wi-Fi และใช้บัญชี SIP test2@192.168.43.1 และโทรไปที่ "test1"

อัปเดต:เพิ่งทดสอบว่าการกำหนดค่านี้ใช้งานได้จริง :

  1. วางอุปกรณ์ตัวแรกในโหมด "พกพาฮอตสปอต" (การตั้งค่า -> ไร้สายและเครือข่าย -> ฮอตสปอตแบบแชร์และพกพา -> ฮอตสปอต Wi-Fi พกพา)
  2. เริ่ม uSipServer บนอุปกรณ์แรก
  3. เชื่อมต่ออุปกรณ์ที่สองกับ AP ที่สร้างโดยอุปกรณ์แรก (การตั้งค่า -> ไร้สายและเครือข่าย -> การตั้งค่า Wi-Fi -> เครือข่าย Wi-Fi -> "X10i" (หรือชื่ออะไรก็ได้)
  4. เริ่ม SipDroid บนอุปกรณ์ที่สองระบุเช่น "qqq" เป็นผู้ใช้และ "192.168.43.1" เป็นเซิร์ฟเวอร์ SIP ตัวบ่งชี้เป็นสีเขียว
  5. เริ่ม SipDroid บนอุปกรณ์แรก speciftgin ตัวอย่างเช่น "eee" ในฐานะผู้ใช้และ "192.168.43.1" หรือ "127.0.0.1" เป็นเซิร์ฟเวอร์ ตัวบ่งชี้ยังคงเป็นสีเหลือง
  6. สามารถโทรศัพท์จากอุปกรณ์ที่สองไปยังอุปกรณ์แรกโดยระบุ "eee" ในฟิลด์โทรด้านล่าง; สามารถโทรศัพท์จากอุปกรณ์แรกไปยังอุปกรณ์ที่สองโดยระบุ "qqq" ในช่องด้านล่าง ไม่มีเอนทิตีภายนอก (เช่นจุดเชื่อมต่อพิเศษหรือผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์) ที่เกี่ยวข้อง

ฉันลองใช้ไคลเอนต์ SIP อื่น ๆ (เช่น CSipSimple และ Linphone) แต่พวกเขาปฏิเสธที่จะทำงานบนอุปกรณ์แรกเมื่อไม่มีการกำหนดค่าเครือข่าย "ปกติ" และ SipDroid (ซึ่งโชคดีที่โง่พอที่จะมองข้ามเครือข่าย "ขาด") ไม่ได้เป็นตัวแปลงสัญญาณที่เข้ากันได้กับทุกสิ่งที่ฉันพยายาม

โปรดทราบว่าหากมีการเชื่อมต่อเครือข่ายอื่น ๆ อยู่ SipDroid อาจทำให้เกิดความสับสนและส่ง IP ที่ไม่ถูกต้องไปยังเพียร์ที่เป็นผลลัพธ์ในโทรศัพท์ "ทางเดียว" ทดสอบโดยเปิดใช้ไคลเอ็นต์ Wi-Fi hotstop / Wi-Fi เท่านั้น

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.