“ หลีกเลี่ยงการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ไม่ดี” หมายความว่าอย่างไร


35

การเชื่อมต่อกับ Wi-Fi "Avoided poor Internet connection"การทำงานของฉันเพียงแค่ล้มเหลวและด้านล่างของเครือข่ายโทรศัพท์ของฉันไม่ว่าจะเป็น สิ่งนี้หมายความว่าอะไรกันแน่? โทรศัพท์ตรวจพบว่ามันไม่สามารถออกไปสู่อินเทอร์เน็ตที่กว้างขึ้นหรือเครือข่ายล้มเหลวในการจัดสรรที่อยู่ IP หรืออย่างอื่น?

ไม่แน่ใจว่ามันสำคัญหรือไม่ แต่นี่เป็น Galaxy Nexus


1
คุณใช้ ics อยู่หรือเปล่า?
RR

@richardborcsik ไม่ฉันไม่ได้ใช้ ICS เป็นเพียงโทรศัพท์ที่เชื่อมต่อผ่าน wifi ด้วยตัวเอง
Luke Quinane

@LukeQuinane ICS หมายถึง Ice Cream Sandwich ซึ่งจะหมายถึง Android 4.0 หรือสูงกว่า เนื่องจากอุปกรณ์ของคุณเป็น Galaxy Nexus คุณในความเป็นจริงมีการใช้ ICS :)
Onik

1
@onik ฉันคิดว่าเขาเข้าใจว่าเป็นการแบ่งปันการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต
RR

@RichardBorcsik ใช่ฉันเข้าใจแล้วคิดว่าฉันจะอธิบายความหมายของ ICS ในบริบทนี้
onik

คำตอบ:


14

การเชื่อมต่อที่ไม่ดีอาจหมายถึง:

  • มีสัญญาณอ่อนจากอุปกรณ์พันธมิตร WiFi ของคุณ
  • มีเสียงรบกวนมากจากระบบอื่น ๆ ที่ใช้ความถี่เดียวกัน

ทั้งสองหมายความว่าแพ็คเก็ตข้อมูลจำนวนมากสูญหายและต้องส่งใหม่เพื่อให้ปริมาณงานโดยรวมของคุณลดลง

คุณสามารถเปรียบเทียบสิ่งนี้กับ:

  • บางคนกำลังพูดไม่ดังพอ
  • หลายคนกำลังพูดในเวลาเดียวกันและเป็นการยากที่จะเข้าใจคนคนหนึ่งในเสียงนั้น

หากคุณมีปัญหาสัญญาณรบกวนอาจช่วย เปลี่ยนช่องสัญญาณ / ความถี่ wifi ได้


1
หรืออุปกรณ์ของคุณไม่สามารถรับที่อยู่ IP ที่ถูกต้องและต้องถอยกลับไปยังที่อยู่ลิงก์ท้องถิ่นหรือการเชื่อมต่อจากจุดเชื่อมต่อไปยังอินเทอร์เน็ตมีอัตรากระวนกระวายใจและ / หรืออัตราการสูญเสียแพ็กเก็ตสูง
onik

เพื่อยืนยันความคิดเห็นของ @ onik ฉันได้เห็น "หลีกเลี่ยงการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ไม่ดี" ในสัปดาห์ที่ผ่านมาใน wifi ของโรงแรมค่อนข้างมากก่อนที่ข้อความนั้นจะปรากฏขึ้นถ้าฉันเปิดส่วน Wifi ของการตั้งค่าฉันสามารถเห็นวงจรการเชื่อมต่อผ่าน "การเชื่อมต่อ "และ" การรับที่อยู่ IP "สองสามนาทีก่อนที่ระบบจะยอมแพ้และบอกว่าได้หลีกเลี่ยงการเชื่อมต่อที่ไม่ดี ในกรณีนี้น่าจะเป็นทั้ง wifi AP หรือเซิร์ฟเวอร์ DHCP ที่โหลดมากเกินไปที่มีที่อยู่ไม่เพียงพอหรือการเชื่อมต่อที่ไม่สม่ำเสมอซึ่งทิ้งไว้ในขณะที่โทรศัพท์กำลังเชื่อมต่อกับ AP
GAThrawn

ฉันเห็นพฤติกรรมของอุปกรณ์เหมือนกับ GAThrawn แต่ฉันยังสามารถเข้าถึงร่องรอยของแพ็คเก็ตที่ทำงานกับเซิร์ฟเวอร์ DHCP ที่แสดงให้เห็นชัดเจนว่า (a) เซิร์ฟเวอร์ DHCP กำลังทำสิ่งที่ถูกต้องในการตอบสนองคำขอจากอุปกรณ์ Android และ ( b) หลังจากเซิร์ฟเวอร์ DHCP ส่ง DHCP ACK ของอุปกรณ์ Android และเกตเวย์ท้องถิ่นแลกเปลี่ยนแพ็คเก็ต ARP ได้สำเร็จ การเชื่อมต่อ wifi ค่อนข้างแข็งและมีเพียงสองอุปกรณ์ในเครือข่าย
flabdablet

11

ปัญหานี้เกิดขึ้นกับฉันตั้งแต่ฉันอัพเกรด Sony Ericcson Experia Pro ("iyokan") ของฉันจาก Cyanogenmod 7.2 (Android 2.3.7) เป็น 9.0 (Android 4.0.3) - จนถึงทุกวันนี้เมื่อฉันทำการตรวจสอบอย่างละเอียดมากขึ้น

มันค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นข้อบกพร่องที่เกี่ยวข้องกับไคลเอนต์ DHCP เมื่อปรากฏอุปกรณ์จะไม่สามารถรับที่อยู่ IP จากจุดเชื่อมต่อใด ๆ แม้แต่ที่เคยมีปัญหามาก่อน การเปลี่ยนเป็นที่อยู่ IP แบบคงที่แก้ปัญหาได้

ไม่กี่นาทีที่ผ่านมาฉันพบว่าการลบเนื้อหาของ / data / misc / dhcp จากนั้นรีเซ็ตอุปกรณ์ล้างปัญหา ฉันแน่ใจว่ามันจะเกิดขึ้นอีกครั้ง แต่เมื่อไหร่ฉันจะรู้ว่าต้องทำอย่างไร

ฉันหวังว่าข้อมูลนี้จะช่วยใครบางคนและอาจนำไปสู่การแก้ไข ฉันไม่สามารถรายงานได้ว่าเป็นข้อผิดพลาดอย่างเป็นทางการเพราะฉันใช้บิลด์ตอนกลางคืน (cm-9-20120819-NIGHTLY-iyokan)


10

ในขณะที่ @ k3b นั้นถูกต้องในสิ่งที่การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไม่ดีหมายความว่านั่นไม่ใช่สิ่งที่ทำให้ข้อความแสดงข้อผิดพลาดปรากฏขึ้น หากคุณมีปัญหาการเชื่อมต่อคุณจะไม่ได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาด (ค่อนข้างตอบโต้ได้ง่าย)
ปรากฏว่าตั้งแต่การอัปเกรดเป็น ics ผู้คนมีปัญหากับสิ่งนี้

ในทางทฤษฎีควรมีการตั้งค่าเพื่อปิดสิ่งนี้ภายใต้:

Settings -> Wi-Fi -> Advanced -> Avoid poor Internet connection 

ฉันพูดตามหลักเหตุผลเพราะฉันไม่มี ดูว่าคุณทำและแก้ปัญหาได้ไหม หากคุณทำไม่ได้หรือไม่อ่านต่อ

มีแอปพลิเคชั่นรูทเท่านั้นสำหรับนักพัฒนา xdaที่ควรจะแก้ปัญหานี้ หากคุณไม่มีหรือไม่ต้องการรูทคุณต้องรอให้ Google แก้ไข


1
น่ารำคาญฉันเห็นตัวเลือกในการตั้งค่า แต่ไม่ได้ตรวจสอบ (และฉันยังคงได้รับข้อผิดพลาด)
Joe Freeman

2

ฉันก็มีปัญหาเช่นนี้ใน CM9 และปัญหาก็แย่มากจนแทบจะไม่สามารถเชื่อมต่อกับ WiFi ได้ ดังนั้นฉันตัดสินใจที่จะแก้ไขด้วยตัวเอง ฉันเขียนแอพซึ่งตอนนี้สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างง่ายดาย คุณสามารถได้รับมันจาก Google Play

ตอนนี้เป็นคำอธิบายเล็กน้อย:

ปัญหา: ดัง ที่คุณทราบเมื่ออุปกรณ์ของคุณแจ้งว่า "การเชื่อมต่อไม่ดี" การเชื่อมต่อไม่แย่จริง ๆ ทุกอย่างเกี่ยวกับ Android ที่ทำให้เกิดความวุ่นวาย สิ่งนี้สามารถแก้ไขได้โดยการล้างเนื้อหาที่ Android เก็บข้อมูล DHCP ด้วยเหตุผลบางอย่างที่ทำให้ข้อมูลเกิดปัญหา ข้อมูลนี้ไม่มีอะไรนอกจากให้เช่าและสิ่งของpid เนื่องจากสัญญาเช่านั้นไม่สามารถอ่านได้โดยมนุษย์ (ที่สัญญาเช่าฉันไม่เข้าใจ!) ฉันไม่สามารถบอกได้เลยว่าเกิดอะไรขึ้น แต่การล้างที่ช่วย

วิธีแก้ปัญหา: วิธีแก้ปัญหาที่ฉันสร้างขึ้นเพียงแค่ปิด WiFi โดยอัตโนมัติล้างข้อมูล DCHP จากนั้นเปิด WiFi อีกครั้ง ทางออกที่ง่าย แต่สมบูรณ์แบบ! :)


1
คุณช่วยให้เราทราบว่าแอปของคุณทำอะไรได้บ้างเพื่อแก้ไขปัญหานี้โปรด ฉันแค่อยากรู้ว่ามีวิธีที่ผู้ใช้ที่ไม่ใช่รูทสามารถทำได้ผ่านการเชื่อมต่อ / ตัดการเชื่อมต่อ ฯลฯ แม้ว่าจะมีความเจ็บปวดมากกว่านี้อีกหรือไม่
GAThrawn

@GAThrawn: ใช่แอปจะล้างเนื้อหาที่ Android เก็บข้อมูล DHCP ไว้ ด้วยเหตุผลบางอย่างที่ข้อมูลทำให้เกิดปัญหาทั้งหมด อย่างที่คุณอาจทราบเมื่อมีข้อความว่า "การเชื่อมต่อไม่ดี" การเชื่อมต่อไม่แย่จริง ๆ ทุกอย่างเกี่ยวกับ Android ที่ทำให้เกิดความวุ่นวาย ตอนนี้เกี่ยวกับอุปกรณ์ที่ไม่ใช่รูทฉันกลัวว่าวิธีนี้จะไม่สามารถเข้าถึงข้อมูล DHCP ที่คุณต้องการสิทธิ์ผู้ใช้ขั้นสูงได้ (และนั่นคือสาเหตุที่แอปต้องการการเข้าถึงรูท)
Suraj Bajaj

น่าสนใจ ข้อมูล DHCP ประเภทใดที่เรากำลังพูดถึงอยู่ที่นี่ สัญญาเช่า? หรือการกำหนดค่า? คุณรู้วิธีแก้ไขได้อย่างไร ฉันจะหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ไหน คุณเป็นโอเพนซอร์สหรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นฉันจะตรวจสอบแหล่งที่มาได้ที่ไหน
Flow

มีคำถามมากเกินไป .. ฮ่าฮ่า! ใช่มันเป็นสัญญาเช่าและ pid เนื่องจากสัญญาเช่านั้นไม่สามารถอ่านได้โดยมนุษย์ (ที่สัญญาเช่าฉันไม่เข้าใจ!) ฉันไม่สามารถบอกได้เลยว่าเกิดอะไรขึ้น แต่การล้างที่ช่วย :) ฉันไปที่ Google เพื่อแก้ไขปัญหานี้ที่ไหนสักแห่ง (น่าเสียดายที่ฉันจำไม่ได้ว่าที่ไหน) ฉันอ่านว่ามันเป็นปัญหาของข้อมูล DHCP ดังนั้นลองล้างด้วยตนเองและใช้งานได้! แอปของฉันทำการปิด WiFi โดยอัตโนมัติเท่านั้นการล้างการเช่า DCHP และ pid จากนั้นเปิด WiFi อีกครั้ง ทางออกที่ง่าย แต่สมบูรณ์แบบ! ;)
Suraj Bajaj

1

สิ่งนี้จะเกิดขึ้นหากอุปกรณ์ไม่สามารถติดต่อเซิร์ฟเวอร์ DHCP ได้


0

เมื่อฉันมีปัญหานี้ฉันแก้ไขเกตเวย์ของเครือข่าย WiFi ในการตั้งค่า WiFi ขั้นสูงให้เหมือนกับที่อยู่พร็อกซี วิธีนี้แก้ไขปัญหาสำหรับฉัน


2
คุณช่วยอธิบายวิธีทำสิ่งนี้ได้อย่างไร คำถามไม่ได้พูดอะไรเกี่ยวกับการใช้งานพร็อกซี สิ่งที่ควรตั้งค่าและที่จะหาพวกเขา?
Izzy
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.