โปรไฟล์ของ Cyanogenmod มีประโยชน์อย่างไร?


10

ฉันเพิ่งติดตั้ง ICS CM9 บน Galaxy Note ของฉันและฉันรู้สึกสับสนกับการตั้งค่า "โปรไฟล์" ดูเหมือนว่าฉันจะสามารถตั้งค่าโปรไฟล์ต่าง ๆ (บ้านที่ทำงาน ฯลฯ ) และเชื่อมโยงการตั้งค่ากับพวกเขาเช่นเปิดใช้งาน Bluetooth และปิดการใช้งาน GPS ที่บ้าน

แต่ฉันไม่เห็นวิธีที่จะเปลี่ยนรูปแบบโดยอัตโนมัติตามตัวอย่างเช่นการมีเครือข่าย WIFI ที่กำหนด ดังนั้นคำถามของฉันคือ: โปรไฟล์เหล่านี้มีไว้เพื่ออะไร? ฉันควรเปลี่ยนโปรไฟล์จากทำงานเป็นบ้านด้วยตนเองเมื่อฉันกลับบ้านหรือไม่ มันไม่สมเหตุสมผล!

ฉันค้นหา แต่ไม่พบสิ่งที่เกี่ยวข้องอาจเป็นเพราะ "โปรไฟล์" เป็นคำนามทั่วไปมาก


แก้ไข OP เพื่อสะท้อนให้เห็นว่า ... ใช่พวกเขามี CM7 + เฉพาะและค่อนข้างมีประโยชน์ (imho), มีNFC-trigger-support , ฟอรัมของ CM มีข้อมูลเพิ่มเติม
ce4

คำตอบ:


8

ใช่คุณจะต้องเปลี่ยนไปใช้โปรไฟล์บ้านด้วยตนเองเมื่อกลับมาถึงบ้าน มันคือสิ่งที่คุณสามารถหาได้ในโทรศัพท์มือถือคลาสสิค

หากคุณต้องการทำให้เป็นอัตโนมัติมีแอพมากมายที่: Tasker + Profile4Tasker (จ่ายเงิน), AutomateIt (ฟรี), Llama (ฟรี), Locale + Profile4Tasker (จ่ายเงิน)


1
ขณะนี้ทำการค้นคว้าวิธีตั้งค่า Intent ที่ไม่ได้ใช้ Profile4tasker (ดูเหมือนว่า NFC มีการสุ่มเช่นตัวระบุที่เกี่ยวข้องกับ "เกลือ" เพื่อป้องกันการสลับที่เป็นอันตราย)
ce4

Llama นั้นยอดเยี่ยม แต่มันไม่ได้ทำให้ประเภทของโพรไฟล์ที่กล่าวถึงที่นี่โดยอัตโนมัติ มันมีโปรไฟล์ของตัวเอง
Jay

3

ตามที่ระบุไว้ในhttp://wiki.cyanogenmod.org/w/EndUser.Profiles (กล่าวถึงแล้ว) การสนับสนุนเฉพาะการสลับอัตโนมัติที่จัดเตรียมให้นอกกรอบด้วย CyanogenMod คือแอปพลิเคชั่น Clock (Alarms) การเตือนแต่ละครั้งยังสามารถทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงโปรไฟล์ได้

สำหรับ WiFi- การเปลี่ยนแปลงตามตำแหน่ง ฯลฯ คุณต้องใช้ตัวเลือกอื่น บางคนก็มีการระบุไว้ในหน้าวิกิข้างต้น1

เมื่ออัปเดตเป็น 10.1.3 ไอคอน Google แผนที่จะปรากฏที่ด้านล่างของโปรไฟล์ที่กำลังแก้ไข ที่นั่นคุณสามารถเลือกทริกเกอร์ตามการเข้าร่วมเครือข่าย Wi-Fi ที่แน่นอนและอื่น ๆ


0

ที่จริงแล้วไม่มีแอปพลิเคชันเพิ่มเติมพวกเขาสามารถสลับการพูดโดยอัตโนมัติในการเชื่อมต่อ / การเชื่อมต่อ WiFi ที่เฉพาะเจาะจง แต่การค้นพบคุณลักษณะนั้นซ่อนอยู่ในตำแหน่งที่ไม่สามารถหยั่งรู้ได้มากที่สุด

ที่ด้านล่างของหน้าแก้ไขโปรไฟล์ซ่อนตัวอยู่ใกล้ปุ่มโฮมของคุณคุณจะเห็นไอคอนเครื่องหมายบอกตำแหน่ง "แผนที่ Google"

คลิกที่มัน ที่นำคุณไปสู่หน้าทริกเกอร์ซึ่งคุณสามารถตั้งค่าโปรไฟล์ให้เปิดใช้งาน / ปิดการใช้งานอัตโนมัติใน WiFi หรือบลูทู ธ และฉันคิดว่า NFC แม้ว่าฉันจะไม่เคยใช้คุณสมบัติ "เทคโนโลยี" นั้นมองหาจุดประสงค์ที่มีประโยชน์


แน่ใจหรือไม่ว่าคุณไม่ได้เพิ่มแอปพลิเคชันที่สามารถทำได้ ฉันใช้ CM 10.1 และฉันไม่มีตัวเลือกนี้ในหน้าการตั้งค่าการแก้ไขโปรไฟล์ (เช่นการตั้งค่าระบบ -> โปรไฟล์ -> งาน)
Huygens

0

ไอคอน Google maps ที่นำไปสู่หน้าทริกเกอร์มีอยู่ใน CM11 (KitKat)

สิ่งนี้ช่วยให้คุณตั้งค่าคุณสมบัติบางอย่างตามเหตุการณ์เช่นเครือข่าย WiFi / แท็ก NFC ฯลฯ

ฉันจำไม่ได้ว่าเคยเห็นมาก่อน แต่ตามที่ระบุไว้ - มันเป็นสถานที่ที่ใช้งานง่ายที่สุดฉันสะดุดมันเพราะฉันคิดว่าโทรศัพท์ของฉันเปลี่ยนโปรไฟล์ * เนื่องจาก GeoTagging บางประเภท

* การเปลี่ยนแปลงโปรไฟล์นั้นเกิดจากนาฬิกา (นาฬิกาปลุก) ซึ่งสามารถใช้เป็นการเปลี่ยนโปรไฟล์ที่กำหนดเวลาได้ทุกเช้า (เช่นบังคับให้โทรศัพท์ของคุณเริ่มต้นด้วยนาฬิกาปลุกตอนเช้าของคุณ) .... การเปลี่ยนแปลงที่ตั้งเวลาเหล่านี้ไม่สามารถมองเห็นได้ / เข้าถึงได้จากหน้าการตั้งค่าโปรไฟล์

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.