ไคลเอนต์เมล Android ไม่ลบอีเมลในเซิร์ฟเวอร์ IMAP


13

ฉันมี Samsung Galaxy S2 SkyRocket ใหม่และโปรแกรมเนทีฟเมลไม่ได้ลบเมล IMAP ของฉันออกจากเซิร์ฟเวอร์ เมื่อฉันดูอีเมลบนพีซีฉันยังคงเห็นอีเมลที่ฉันลบบนโทรศัพท์

เทคโนโลยีของ Samsung บอกฉันว่าฉันต้องยกเลิกการเลือกตัวเลือก "ทิ้งสำเนาไว้บนเซิร์ฟเวอร์" ในโปรแกรมรับส่งเมลบนพีซีของฉัน อย่างไรก็ตามธันเดอร์เบิร์ด 12.0.1 ไม่มีตัวเลือกนั้น (และโดยส่วนตัวแล้วฉันล้มเหลวในการดูว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับโปรแกรมรับส่งเมลในโทรศัพท์ของฉันอย่างไร)

ใครบ้างมีความคิดเกี่ยวกับวิธีการตั้งค่าโทรศัพท์ของฉันเพื่อที่จะลบอีเมลเหล่านั้นหรือไม่

ขอบคุณ!


ดังที่ได้กล่าวไว้ในความคิดเห็นของฉันด้านล่างว่า "ฝากสำเนาไว้บนเซิร์ฟเวอร์" มักจะเกี่ยวข้องกับบัญชี POP3 ไม่ใช่ IMAP ไม่มีการตั้งค่าที่สอดคล้องกันในจดหมาย Android คุณสามารถตรวจสอบอีเมลของคุณบนเซิร์ฟเวอร์ (ผ่านเว็บเมล์) หรือไม่? มันยังอยู่บนเซิร์ฟเวอร์จริงๆเหรอ? หรือมันเพิ่งถูกจัดเก็บ / แคชโดยธันเดอร์เบิร์ด
MrWhite

นอกจากนี้เมื่อคุณส่งอีเมล (จากเมล Android) จะปรากฏในโฟลเดอร์ส่งบนเซิร์ฟเวอร์หรือไม่ ... และในธันเดอร์เบิร์ด
MrWhite

@ w3d - ใช่ฉันสามารถตรวจสอบอีเมลของฉันผ่านทางเว็บเมลและอีเมลที่ฉันลบทาง Android ยังคงอยู่บนเซิร์ฟเวอร์ นอกจากนี้เมลที่ฉันส่งจากเมล Android จะไม่ปรากฏในโฟลเดอร์ Sent ของฉันบนเซิร์ฟเวอร์หรือใน Thunderbird
Yazmin

มันทำงานเหมือนบัญชี POP3 ใช่ไหม! คุณมีการตั้งค่า "คำนำหน้าเส้นทาง IMAP" ในจดหมาย Android หรือไม่ มันเหมือนกับว่าเมลเซิร์ฟเวอร์ของคุณไม่ตอบสนองต่อคำขอ IMAP (เดา) ใช่ไหม เพียงเพื่อยืนยัน ... ฉันมีบัญชี IMAP ที่ติดตั้งบน Android mail (เวอร์ชั่น4.1 ) และ Thunderbird และดูเหมือนว่าจะใช้ได้ทั้งหมด
MrWhite

@ w3d - ฉันจะบอกว่ามันทำงานเหมือนบัญชี POP3 ฉันไม่มีชุดคำนำหน้าเส้นทาง IMAP เนื่องจากฉันไม่มีตัวเลือกนั้น ฉันลบบัญชีและเดินผ่านการตั้งค่าอัตโนมัติโดยไม่ได้รับตัวเลือกเพื่อตั้งค่าคำนำหน้าเส้นทาง ดังนั้นฉันจึงลบบัญชีอีกครั้งและดำเนินการตั้งค่าด้วยตนเอง มันทำให้ฉันสามารถตั้งค่าคำนำหน้าเส้นทาง แต่อีเมลที่ส่งยังไม่ปรากฏในอีเมลที่ส่งทางออนไลน์และอีเมลที่ถูกลบจะปรากฏเฉพาะอ่านในธันเดอร์เบิร์ด (ฉันมีอีเมล Android
v3.0.0.1

คำตอบ:


4

ข้อผิดพลาดที่น่าเหลือเชื่อนี้ยังคงโดดเด่นเหมือน Android 4.0.4

http://code.google.com/p/android/issues/detail?id=1029

การแก้ไขเพียงอย่างเดียวคือใช้แอปอีเมลอื่น คนส่วนใหญ่เปลี่ยนมาใช้ GMail

ไม่ได้มีความสุข. ฉันคิดถึง Nokia N900


Android 2.3.6 ได้รับข้อผิดพลาดนี้เช่นกัน มันไม่น่าเชื่อเลย !!! ในปี 2013 คุณซื้อ Android 2.3.6 phome ใหม่ (Samsung Galaxy GT-S7500) และไคลเอนต์อีเมลเริ่มต้นจะไม่ลบข้อความ Google ไม่มีวิธีอื่นที่จะโน้มน้าวใจผู้คนที่ใช้ Gmail หรือไม่! สำหรับผู้ที่อาจจะสนใจทั้ง K-9 Mail และ AquaMail นั้นเป็นแอพที่ยอดเยี่ยมสองแอพที่ไม่มีบั๊กนี้
Marco Demaio

เฉพาะแอปที่จัดการกับ imap ที่ฉันหาได้คือ K-9
Colin

0

คุณเปลี่ยนตัวเลือก "ปล่อยให้คัดลอกบนเซิร์ฟเวอร์" บนไคลเอนต์อีเมลAndroid


@ rm-vanda - นั่นคือสิ่งที่ฉันจะคิด แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่เขาพิมพ์ เราอยู่ในการแชทดังนั้นต้องอ่านมันสองครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าฉันไม่ได้แค่นึกภาพ นี่คือเหตุผลว่าทำไมเราถึงพูดคุยเกี่ยวกับวิธีการเปลี่ยนลูกค้า Thunderbird ของฉัน ทีนี้สมมติว่าฉันมีตัวเลือกนั้นในไคลเอนต์ Android ของคุณคุณรู้หรือไม่ว่าฉันสามารถหาได้ที่ไหน ขอบคุณ!
Yazmin

1
-1 "ปล่อยให้คัดลอกบนเซิร์ฟเวอร์" เป็นการตั้งค่าปกติที่เกี่ยวข้องกับ POP3 ไม่ใช่ IMAP และทั้งธันเดอร์เบิร์ดและไคลเอนต์เมล Android ไม่มีการตั้งค่านี้ภายใต้ IMAP Android mail client ไม่มีการตั้งค่านี้ภายใต้ POP3
MrWhite
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.